ความคิดเห็น

5

จำนวนแชร์
7
 
           น้องๆ ชาว Dek-D.com เคยรู้สึกว่าชีวิตคนอื่นน่าอิจฉามั้ยคะ ไม่เอาน่า อย่าคิดแบบนั้น! รู้มั้ยว่ากว่าที่ใครสักคนจะประสบความสำเร็จได้อย่างน่าภาคภูมิใจนั้น นอกจากจะใช้ความสามารถที่มีแล้ว ยังต้องได้รับ “โอกาส” ที่ดีด้วย แล้วจะไปหาโอกาสแบบนั้นมาจากไหนกันล่ะ ไม่เห็นจะยาก! หากอยากมีประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ ก็ลองออกไป #กล้าคว้าโอกาส กันสิ

           วันนี้เรามีสุดยอดประสบการณ์ #กล้าคว้าโอกาส จากกลุ่มศิลปิน POLYCAT มาฝากกันด้วย ผ่าน โครงการ อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ฟุตบอลแคมป์ ปีที่ 6 ที่ปีนี้แหวกมาแนว หยิบการ์ตูนมังงะสุดฮิต ผ่านการเล่าเรื่องของเดอะดวง มาจุดประกายให้เด็กที่มีฝัน และ #กล้าคว้าโอกาส วงดนตรีวงหนึ่งกล้าออกเดินทางตามความฝัน พวกเขาได้เจอกับอะไรบ้าง กว่าจะเป็น POLYCAT พวกเค้าต้องกล้าขนาดไหนไปดูกันเลย...

 
POLYCAT กลุ่มคนดนตรีที่กล้าออกเดินทางคว้าฝัน และวันนี้พวกเขาทำสำเร็จ!
ภาพจาก Manga POLYCAT ที่บอกเล่าเรื่องราวที่มาของพวกเขา
 

           กว่าจะเป็น POLYCAT นักร้องที่มีเอกลักษณ์ขนาดนี้ พวกเค้ามีความ “ฝัน” ที่จะไม่ทำตามใคร ไม่ทำตามกระแส แต่เลือกทำตามสิ่งที่ใจต้องการ โดยการเริ่มต้นจากวงดนตรีที่มีเด็กเชียงใหม่ 7 คน ออกเล่นดนตรีตามผับ ตามร้าน จนเริ่มเป็นที่รู้จักในกลุ่มเด็กเชียงใหม่

           จนวันหนึ่ง วงได้นำ VDO audition ส่งให้หนังเรื่อง Hangover จนได้เป็นวงดนตรีที่ได้อยู่ในหนังเรื่องนั้น จากนั้นก็เริ่มทำเพลงของวงตัวเอง โดยเปลี่ยนจากแนว Ska ที่เคยเล่นประจำที่เชียงใหม่ เป็นแนว Sync Pop ตั้งใจทำเพลงใหม่เดือนละ 1 เพลง

 
POLYCAT กลุ่มคนดนตรีที่กล้าออกเดินทางคว้าฝัน และวันนี้พวกเขาทำสำเร็จ!
 

          ถึงแม้ว่าจะโด่งดังที่เชียงใหม่ แต่ทุกคนในวงก็คิดว่า “ต้องไปให้ไกลกว่านั้น” จึงตั้งใจส่งเพลงมากรุงเทพฯ ทั้งที่หลายๆ คนในวงมีความกังวลที่จะต้องออกจากเชียงใหม่มาตั้งต้นที่กรุงเทพฯ

          พวกเค้าก้าวออกจากพื้นที่ปลอดภัยด้วยความกล้า แล้วเดินทางออกมาตามหาฝันที่ใหญ่กว่าเดิมที่กรุงเทพฯ โดยพวกเค้าตั้งใจส่งเพลงมาที่ค่าย Smallroom และได้เจอพี่รุ่ง ผู้ให้โอกาสได้ลองเอาวงเข้าค่าย

 
POLYCAT กลุ่มคนดนตรีที่กล้าออกเดินทางคว้าฝัน และวันนี้พวกเขาทำสำเร็จ!
 

          แต่โชคไม่ดี ปี พ.ศ. 2554 มีน้ำท่วมใหญ่ แผนการเดินทางมากรุงเทพฯ เกือบล่ม แต่ในที่สุดสมาชิกในวง 5 คนก็ตัดสินใจเดินทางภายในสองวัน ขณะที่เพื่อนอีก 2 คนตัดสินใจไม่มา...

           ในอัลบั้มแรกของ POLYCAT นั้นมีสมาชิกทั้งหมด 5 คน แต่ต่อมา มี 2 คน มีภารกิจที่ไม่สามารถจะไปต่อกับวงได้ ซึ่ง 1 ในนั้น คือมือกลอง ...พวกเค้าต้องตัดสินใจกันอีกครั้ง ต้องหาคนมาแทนให้ได้ และด้วยความชอบใน sound 80’s วงได้เลือกเอาเครื่องดนตรีรุ่นเก่ามาทำ sound แบบ 80’s แบบที่พวกเค้าชอบ และเลือกที่จะทำกันต่อ 3 คน โดยไม่หานักดนตรีคนใหม่มาเข้าวง

 
POLYCAT กลุ่มคนดนตรีที่กล้าออกเดินทางคว้าฝัน และวันนี้พวกเขาทำสำเร็จ!
 

          ในที่สุด sound 80’s แบบที่พวกเค้าเลือกทำ ก็เป็นที่ชื่นชอบของคนฟังเพลง ทำให้วงได้กลายมาเป็น POLYCAT วงดนตรีที่มี sound เฉพาะของพวกเค้าเอง และโด่งดังมากอย่างในวันนี้...

          ต้องขอบคุณในความ “กล้า” ที่วงมองว่าอุปสรรคที่เกิดขึ้นไม่ใช่ปัญหา และได้พยายามสร้างเป็นโอกาสที่จะได้ลองสิ่งใหม่ๆ แบบที่ชอบ จนประสบความสำเร็จในที่สุด

          และนี่คือการ์ตูนที่บอกเล่าเรื่องราวของพวกเค้าได้อย่างดีที่สุด ใครที่กำลังตามหาฝันที่ยิ่งใหญ่ อย่ากลัวที่จะ #กล้าคว้าโอกาส คลิกอ่านการ์ตูนมังงะความสำเร็จของ POLYCAT ที่นี่เลย สามารถเข้าชมได้ผ่าน Facebook Mobile Application เท่านั้น

          พร้อมร่วมส่งแรงใจ ให้กับ 4 ผู้กล้า เด็กไทยตัวแทนระดับประเทศ สู่ “บาเยิร์น มิวนิค” และ ติดตามความเคลื่อนไหวของ อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ฟุตบอลแคมป์ ได้ที่ www.FootballForLifeThailand.com
 
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน PR. News > PR News
ความคิดเห็น

5

จำนวนแชร์
7

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

5 ความคิดเห็น

 1. เมื่อ 26 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ยากเปนดาราทำงัยดีอะ
  #1
 2. #2 พัดลมสอง
  เมื่อ 25 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ชอบๆวงนี้รักเลย
  #2
 3. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 4. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 5. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

แสดงความคิดเห็น

ปิดไฟใส่กลอน จะเข้ามุ้งนอนอย่าลืมล็อคบ้าน, บ้านหลังไหนล่ะเนี่ย? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .