ความคิดเห็น

88

 

    "จียอน" สาวเกาหลีที่ใครๆ ก็รัก  
              น่ารักและมีความสามารถเต็มเปี่ยมแบบนี้ใครล่ะจะไม่รักเธอ  
   

 

 

"จียอน" สาวเกาหลีที่ใครๆ ก็รัก

     "หลักสูตรภาษารัก ยินดีสอน..ให้เธอ จะได้มาเผยความในใจ…ฝึกพูดนิดนะ ซารางแฮแปลตรงตัวว่ารักไง นะๆ อานาโจคืออยากกอด พูดง่ายจะตายไป อ่ะลอง..ลอง อานาโจ กอด..กอด ซารางแฮ รัก..รัก” 

     พี่เหมี่ยวเชื่อว่านาทีนี้ คงมีหลายคนอยากจะรู้จักสาวเกาหลีหน้าตาน่ารัก บุคลิกร่าเริงสดใส และดูตลกเวลาเธอพูดสำเนียงภาษาไทยแบบเพี้ยนนิดๆ แต่ร้องเพลงไทยชัดแจ๋วคนนี้ว่าเธอเป็นใคร มาจากไหน วันนี้พี่เหมี่ยวมีเรื่องราวของเธอคนนี้มาฝากกันค่ะ

     ชื่อของสาวหมวยคนนี้ก็คือ 'ซอ จียอน' เธอเป็นสาวเกาหลีที่อยู่ประเทศไทยมา 13 ปีแล้ว และการเป็นนักร้องคือความฝันตั้งแต่เด็กของเธอ แต่ขอบอกว่าเส้นทางตามฝันของสาวเกาหลีคนนี้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะเธอต้องผ่านเรื่องราวต่างๆ มากมาย ทั้งเรื่องของภาษา การปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมไทย และเธอต้องใช้ทั้งความอดทน ความตั้งใจ และความพยายาม โดยใช้เวลานานถึง 4 ปี กว่าเธอจะได้เป็นนักร้อง ได้ออกอัลบั้ม และมีคนรู้จักอย่างทุกวันนี้

"จียอน" สาวเกาหลีที่ใครๆ ก็รัก    

 

เริ่มต้นกันที่เรื่องของภาษาไทย

     หลายคนรู้ว่าเธอเป็นสาวเกาหลีที่อยู่ประเทศไทยมานานถึง 13 ปี และพูดภาษาไทยได้ แต่ใครจะรู้ว่าจริงๆ แล้ว เธอไม่เคยเรียนภาษาไทยมาก่อน เพราะตั้งแต่เริ่มอยู่ที่ประเทศไทยเธอก็เรียนโรงเรียนนานนาชาติ ส่วนใหญ่ก็ใช้ภาษาอังกฤษกับเพื่อน อยู่ที่บ้านก็ใช้ภาษาเกาหลีกับคุณพ่อคุณแม่ เธอเพิ่งเรียนภาษาไทยอย่างจริงจังได้ประมาณ 4-5 เดือน เพราะเธอเริ่มทำงานเป็นศิลปินไทยอย่างเต็มตัว ต้องทำงานร่วมกับคนไทย ซึ่งเธออยากเข้าใจ และอยากพูดภาษาไทยในการสื่อสารได้ ซึ่งเธอก็ทำได้ดีทีเดียว

     จียอนบอกว่า ภาษาไทยนั้นเป็นภาษาที่บาก เพราะเป็นภาษาที่ต้องมีวรรณยุกต์ มีคำเป็น คำตาย คำสั้น คำยาว บางทีเธอก็ยังพูดเพี้ยน บางคำวรรณยุกต์ก็ยังผิด ซึ่งทุกคนก็จะชอบหัวเราะเวลาที่ได้ยิน ... พี่เหมี่ยว ว่าหลายคนหลงรักเธอก็เพราะเสน่ห์ตรงนี้ล่ะค่ะ 

 

ตอนเด็กถูกแกล้งประจำ

     จียอนเริ่มต้นชีวิตในประเทศไทยเมื่อตอนเธออายุได้ 11 ปี ด้วยเหตุจำเป็นทำให้เธอต้องย้ายตามครอบครัวมาใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน เธอต้องเรียนภาษาใหม่ที่ไม่คุ้นเคย เจอเพื่อนใหม่ที่ไม่คุ้นหน้า แถมเธอยังโดนแกล้งจนเธอร้องไห้อยากกลับเกาหลีทุกวัน ซึ่งเธอก็ใช้เวลาปรับตัวมาตลอด แต่ก็ยังโชคดีที่มีคุณพ่อที่คอยให้กำลังใจ ทุกวันนี้เธอไม่โดนเพื่อนแกล้งแล้ว แถมยังเป็นศิลปินที่เป็นที่รู้จัก และมีแต่คนรักเธอ

     จียอนไม่มีชื่อที่เป็นภาษาไทย แต่เคยมีชื่อไทยตอนเล่น mv เพลง 'เวลากับใจคน' กับ 'เป๊ก ผลิตโชค' เขาตั้งชื่อให้เธอว่า 'เปมิกา' แปลว่าผู้หญิงที่น่ารักๆ ซึ่งเธอก็ชอบ ส่วนชื่อ ซอ จียอน นั้น เธอบอกถึงความหมายแปลว่า ความสวยงามแบบดอกบัว

ความฝันคือ การเป็นนักร้อง

     วันนี้ความฝันการเป็นนักร้องของสาวเกาหลีคนนี้ได้กลายเป็นความจริง เธอมีซิงเกิลแรกเป็นของตัวเอง ในอัลบั้ม The eight ร่วมกับ 8 นักร้องรุ่นใหม่เสียงดี รุจ, ริท, เซน, สิงโต, แก้ม แกรนด์ และ dp จากเวทีเดอะ สตาร์ ซึ่งเพลงสอนภาษารัก ก็ทำให้เธอเป็นที่รู้จัก ในความน่ารักของสาวเกาหลี ที่ร้องเพลงไทยได้อย่างชัดแจ๋ว

     "จียอน" สาวเกาหลีที่ใครๆ ก็รัก 

"จียอน" สาวเกาหลีที่ใครๆ ก็รัก

     หลายคนบอกว่าเสน่ห์ของจียอนอยู่ที่รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ เธอมีรอยยิ้มกว้าง แสดงออกถึงความจริงใจ และเสียงหัวเราะของเธอก็ไม่เหมือนใคร เธอหัวเราะได้น่ารัก สดใส เรียกว่าถ้าได้เห็นเธอหัวเราะเป็นต้องยิ้มตามไปกับเธอด้วย

     จียอนเล่าถึงเส้นทางตามความฝันของเธอว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ต้องใช้ความอดทน และความพยายาม บวกกับได้รับโอกาสดีจากผู้ใหญ่ ซึ่งก็ต้องใช้เวลานานกว่า 4 ปีเพื่อจะมาถึงจุดนี้ จียอนฝันอยากเป็นนักร้องตั้งแต่เด็ก เธอชอบร้องเพลง ชอบเต้น ชอบทำกิจกรรมของโรงเรียน และด้วยความที่เธอเป็นเพื่อนกับสองหนุ่มกอล์ฟ ไมค์ ศินปินดังของค่ายแกรมมี่ฯ เขาเห็นว่าเธอชอบร้องเพลง และมีความสามารถ จึงแนะนำให้เธอได้รู้จักกับโปรดิวเซอร์ (พี่ดี้ - นิติพงษ์) หลังจากนั้นจียอนก็ได้เข้ามาในแกรมมี่ฯ และเดินตามความฝันของเธอมาตลอด 

"จียอน" สาวเกาหลีที่ใครๆ ก็รัก

     ตลอดระยะเวลาที่จียอนเดินตามฝัน เธอมีความพยายาม และมีความหวังว่าสักวันความฝันการเป็นนักร้องจะได้เป็นจริง เธอเป็นนักร้องฝึกหัดของแกรมมี่ เข้าคอร์สเรียนร้องเพลงและเต้น มีงานถ่ายแบบนิตยสารวัยรุ่น เป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอของศิลปินค่ายต่างๆ รวมถึงถ่ายหนังโฆษณา จนกระทั่งได้มาเจอกับคุณบอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ) ซึ่งได้ฟังเสียงเธอร้องเพลงไทยที่เคยอัดไว้ชื่อเพลงฉันไม่มีที่ไป เป็นเพลงช้า เกี่ยวกับความรัก ก็สนใจมาก พอได้เจอตัวจริงของจียอนก็ถูกใจ ในบุคลิกน่ารักแบบสาวเกาหลี น่ารักๆ ของจียอน และติดต่อให้มาร่วมงานโปรเจกต์พิเศษ “The Eight” พร้อมทั้งเซ็นสัญญาเป็นศิลปินของค่ายเอ็กแซ็กท์ทันที

"จียอน" สาวเกาหลีที่ใครๆ ก็รัก    

 

สาวเกาหลีหัวใจไทย

     ด้วยความที่สาวเกาหลีคนนี้อยู่ประเทศไทยมานานกว่า 13 ปี เธอปรับตัวเองให้เข้ากับสภาพแวดล้อม สังคม และวัฒนธรรมของไทยได้อย่างดี จนวันนี้เธอบอกว่าเธอคิดว่าตัวเองเป็นคนไทยแล้ว เวลากลับไปเกาหลีเธอจะรู้สึกว่าตัวเองแตกต่างจากคนเกาหลีคนอื่นๆ

     จียอนชอบทุกอย่างที่เกี่ยวกับไทย ชอบคนไทย อาหารไทย ชอบเกาะสมุย รักเมืองไทย เวลากลับเกาหลีก็ เวลามีข่าวเกี่ยวกับเมืองไทย เธอก็จะตั้งใจฟังว่าเกิดอะไรขึ้น ตื่นเต้นกับเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับไทย เวลาเจอคนไทยที่เกาหลี เวลาไปเดินเล่นเธอก็ดีใจมาก อยากพูดกับเขาทั้งๆ ที่ไม่รู้จักแต่อยากพูดกับเขา เพราะว่าฟังรู้เรื่อง

เรื่องเรียนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับจียอน


     ปัจจุบันจียอนเรียนอยู่ปี 2 ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาญี่ปุ่นธุรกิจ เธอเลือกเรียนด้านภาษาญี่ปุ่น เพราะชอบวัฒนธรรมของญี่ปุ่นมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม ประกอบกับและคุณพ่อคุณแม่อยากให้เธอทำงานเกี่ยวกับทูต แถมเธอยังพูดได้ 4 ภาษา คือภาษาเกาหลี อังกฤษ ไทย ญี่ปุ่น ถือว่าเธอเป็นสาวเก่งคนหนึ่ง และเห็นความสำคัญของการเรียน

     ความฝันอีกอย่างของจียอนคืออยากเป็นดีไซเนอร์ ด้วยความที่เธอเป็นคนชอบแต่งตัว ชอบแฟชั่น เธอฝันอยากเรียนต่อด้านแฟชั่น และอยากมีแบรนด์รองเท้าที่เป็นแบรนด์ของเธอเอง ซึ่งแบรนด์รองเท้าของเธอนั้น คงจะเปรี้ยว และดูเก๋เหมือนสไตล์ของเธอ จียอนบอกว่าหลังจากที่เธอเรียนจบแล้ว ถ้าหากมีเวลาก็อยากไปเรียนต่อที่อังกฤษ หรือฝรั่งเศส เรียนต่อด้านดีไซน์เพราะว่าอยากเปิดร้านร้องเท้า เป็นแบรนด์ของตัวเอง

     ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสาวสวยที่มากไปด้วยความสามารถ ความมุ่งมั่น และความตั้งใจจริงๆ เลยนะคะ ทั้งๆ ที่ใช้คนไทยแท้ๆ แต่กลับพยามยามที่จะใช้ภาษาไทยและเรียนรู้วัฒนธรรมต่างๆ ของประเทศไทยด้วยความความภูมิใจแบบนี้ นี่ล่ะค่ะ ถึงทำให้สาวๆ คนนี้ชนะใจใครต่อใครได้ไม่ยากเลย!!

 

"จียอน" สาวเกาหลีที่ใครๆ ก็รัก


พี่เหมี่ยวขอขอบคุณ “จียอน” สำหรับแบบอย่างความน่ารักค่ะ

ข้อมูลอ้างอิงและภาพประกอบ : picpost.zeanzone.com , rakdara.com

 
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน แบบอย่างความเก๋ »
ความคิดเห็น

88

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

88 ความคิดเห็น

 1. ชอบ จียอน มากๆๆ น่ารัก><

  ชอบตั้งแต่ สอนภาษารักแล้วคะ
  #1
 2. 27 ธ.ค. 2553, 17:43 น.

  ยิ่งอ่านยิ่งชอบ >__<
  เป็นคนที่มีความพยายามมาก
  ชอบตอนที่พูดถึงเมืองไทยจัง รู้ได้ว่าจียอนรักเมืองไทยมาก ^^
  นี่แหละ
  "สาวเกาหลีหัวใจไทย"

  #2
 3. 27 ธ.ค. 2553, 17:45 น.
  น่าร๊ากๆๆๆ (<<<วิบัติเพื่อเสียง)
  ><//
  #3
 4. 27 ธ.ค. 2553, 17:57 น.
   น่ารักมากๆเลย
  #4
 5. 27 ธ.ค. 2553, 18:11 น.
  จียอนพูดภาษาไทยคล่องงะ!!
  ปลื้มดีนะแต่เราไม่ใด้ชอบจียอนหรอกเราชอบ โฮวยอนค่ะ
  #5
 6. 27 ธ.ค. 2553, 18:44 น.
   นี่แหละ

  สาวเกาหลีหัวใจไทย มัน...จิงของคุณ
  #6
 7. 27 ธ.ค. 2553, 19:17 น.
  กรี๊สสสสสส จียอนน่ารั๊กมากๆๆๆๆ

  ฝึกพูดนิดนะ ซารางแฮแปลตรงตัวว่ารักงายยยยยย

  555+ คนรักจียอนค่ะ
  #8
 8. น่ารักดีนะ!! >O<'

  สำเนียงไม่ค่อยชัด เเต่พูดออกอักขระชัดกว่าคนไทยอย่างเราๆอีก ^o^'

  ปล.เค้าไม่ใช่เเฟนคลับนะ ชื่นชมเฉยๆ T^T
  #9
 9. 27 ธ.ค. 2553, 20:18 น.
  หญิงคนนี้น่ารักจังเลยค่ะ
  #10
 10. 27 ธ.ค. 2553, 20:21 น.
  Hi!น่ารักจัยเลย
  #11
 11. 27 ธ.ค. 2553, 20:27 น.
  เค้าไม่ใช่คนไทย แต่เค้าร้องเพลงไทยชัดกว่านักร้องไทยบางคนอีกนะค่ะ
  #12
 12. 27 ธ.ค. 2553, 20:43 น.
  พี่จียอนน่ารักมากๆ เคยเจอตัวจริงมาแล้ว
  #13
 13. 27 ธ.ค. 2553, 21:30 น.
  เพิ่งเรียนภาษาไทยอย่างจริงจัง 4 เดือน   พูดได้ขนาดนี้ ก็เก่งมากเลยล่ะ 

  พยายามได้ดีครับ   น่ารักด้วย  จะติดตามผลงานนะจ้ะ
  #14
 14. 27 ธ.ค. 2553, 21:39 น.

  ชอบมากน่ารักสุดๆค่ะ

  เล่น นัดกับนัด  น่ารักมากๆ

  #15
 15. 27 ธ.ค. 2553, 21:58 น.
  บางมุมแอบคล้ายหวาย น่ารักดี
  #16
 16. 27 ธ.ค. 2553, 22:11 น.
  แม้เสียงพูดจะไม่ค่อยชัด แต่ร้องเพลง ชัดสุดๆ
  #17
 17. #18 เพลง
  27 ธ.ค. 2553, 22:39 น.
  น่ารักมากๆอ่ะ ภาษาไทยออกเสียงยาก ได้ขนาดนี้ถือว่า ....สุดยอด
  #18
 18. 27 ธ.ค. 2553, 23:36 น.
  เป็นคนเกาหลีคนเดียวที่เราชอบ
  #19
 19. 28 ธ.ค. 2553, 02:35 น.
  แรกๆเราไม่รู้จักเลย แต่มารู้จักในนัดกับนัด(บ้านนอกไปไหมเนี่ยฉัน)

  ก็คิดว่าเป็นเด็กที่น่ารักมากคนหนึ่ง

  พอมาอ่านแล้วรู้สึกว่าน้องเค้าน่ารักขึ้นอีกเป็นกองเลย
  #20
 20. อ่านความคิดเห็นหน้า 2

แสดงความคิดเห็น

ฝนตกแล้ว, บอมบอมเอาอะไรกันฝนดี (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .