ความคิดเห็น

98

จำนวนแชร์
621

         สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com .... เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน สาวก K-Pop น่าจะได้ยินข่าวหรือได้ฟังคลิปเสียงที่สมาชิกวง JYJ (แจจุง ยูชอน จุนซู) ต่อว่า "ซาแซงแฟน" จนกลายเป็นประเด็นร้อนว่า ทำไมสมาชิกวง JYJ ต้องต่อว่าแฟนคลับของตัวเองด้วย ? แล้ว "ซาแซงแฟน" นี่คือใครกัน ??

"ซาแซง" แฟนคลับเกาหลีกลุ่มนี้น่ารักหรือ "น่ากลัว" ??


 น้องๆ เคยทำพฤติกรรมแบบนี้กับศิลปินที่ตัวเองชื่อชอบหรือไม่ ?  

 เฝ้าตามศิลปินคนนั้นตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่กลับบ้านกลับช่อง 

-   พยายามสืบหาเบอร์โทรศัพท์ของศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ  

-   จ้างรถแท็กซี่ให้ขับตามศิลปินไปทุกๆ ที่ไม่ว่าศิลปินจะไปไหนทั้งเรื่องงานและส่วนตัว 


         ซาแซงแฟน (사생팬) คำนี้มาจากคำว่า ซาแซงฮวาล (사생활) ที่แปลว่าชีวิตส่วนตัว + แฟน (팬) ที่แปลว่าแฟนคลับ กลายเป็นคำว่า "ซาแซงแฟน" ที่กำลังเป็นประเด็นดังในโลกออนไลน์ค่ะ

         คำนี้เป็นคำใช้เรียกคนกลุ่มหนึ่งที่วันๆ เอาแต่คอยตามศิลปินไอดอลที่ตัวเองชื่นชอบทุกๆ การเคลื่อนไหวไม่ว่าศิลปินคนนั้นจะไปไหน ขอย้ำว่าตามทุกที่ ! ซาแซงแฟนมักเป็นคนที่มีความรู้สึกรุนแรงมากกว่าแฟนคลับปกติทั่วไป และคนที่เป็นซาแซงแฟนนั้น ส่วนมากมักเบื่อหน่ายกับชีวิตประจำวันของตนเอง เช่น หยุดเรียน ลาออกจากงาน มีปัญหากับครอบครัว จึงหันมาตามศิลปินแบบทั้งวันทั้งคืนโดยไม่ต้องห่วงกับเรื่องส่วนตัว

         เป้าหมายหลักๆ ของพวกซาแซงแฟนส่วนมากก็คือ อยากจะอยู่ใกล้กับศิลปินที่ตัวเองชอบตลอดเวลา อยากให้ศิลปินคนนั้นอยู่ในสายตาตลอด 24 ชั่วโมง และเมื่อได้เจอในระยะใกล้แล้ว พวกซาแซงแฟนก็จะรีบไปโพสท์เล่าเรื่องหรือโพสท์รูปตามเว็บไซต์ต่างๆ ทันที แต่สำหรับแฟนคลับที่เป็นแฟนคลับปกติทั่วไป พวกเขาถือว่าซาแซงแฟนไม่ใช่แฟนคลับ และจะเรียกซาแซงแฟนว่า "ซาแซง" เฉยๆ (และแฟนคลับทั่วไปจะไม่ชอบซาแซงแฟนเอามากๆ เลยค่ะ) เพราะการที่คอยเฝ้าตามไปนั่นนี่ตลอดเวลาแม้ศิลปินจะเดินทางไปทำธุระส่วนตัวนั้น เป็นการรบกวนศิลปินมากจนเกินไปจนเหมือนเป็นพวกโรคจิตหรือ Stalker มากกว่า หรือแม้แต่เวลาที่ได้พบศิลปิน ซาแซงแฟนก็จะพยายามเบียดเสียดเข้าไปเพื่อจะสัมผัสตัวอย่างรุนแรง จึงไม่น่าแปลกใจที่ซาแซงแฟนมักมีเรื่องกับผู้จัดการศิลปินบ่อยๆ

"ซาแซง" แฟนคลับเกาหลีกลุ่มนี้น่ารักหรือ "น่ากลัว" ??
มิคกี้ (ยูชอน) ขณะถูกซาแซงแฟนพยายามยื่นมือสัมผัสใบหน้าอย่างรุนแรง

         กิจวัตรประจำวันของซาแซงแฟนคือ การไปรอเจอศิลปินทั้งตามงานอีเวนท์ต่างๆ และเวลาส่วนตัว หลักๆ คือ ตอนเช้าจะไปเฝ้าที่หน้าหอพักหรือหน้าบ้าน จากนั้นตามไปยังร้านเสริมสวยที่ศิลปินไปทำผม ตอนกลางวันไปเฝ้าที่งานคอนเสิร์ต ตกเย็นกลับมาเฝ้าที่บริษัท ตกดึกกลับไปเฝ้าที่หน้าหอพักหรือหน้าบ้านเหมือนเดิม แต่ในบางครั้งศิลปินคนนั้นก็ต้องมีธุระส่วนตัว เช่น ไปเจอเพื่อนสนิท พวกซาแซงแฟนก็มักจะขับรถส่วนตัวหรือจ้างรถแท็กซี่ให้ขับตามศิลปินคนนั้นไป

         หากศิลปินไปนัดกินข้าวกับเพื่อน พวกซาแซงแฟนก็จะไปยืนรออยู่หน้าร้านจนกว่าศิลปินจะออกมา ซึ่งบางครั้งตัวศิลปินเองก็เบื่อหน่ายและต้องการจะหลบหนีจากซาแซงแฟน จึงขับรถ(หนี)ด้วยความรวดเร็ว ซาแซงแฟนก็จะสั่งให้แท็กซี่รีบขับตามไปด้วยความเร็วขึ้น จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง และแท็กซี่ประเภทนี้จะเป็นที่รู้จักกันในชื่อของ "ซาแซงแท็กซี่" ค่ะ ..... นอกจากนี้ ซาแซงแฟนส่วนมากมักรู้เบอร์โทรศัพท์มือถือของศิลปินด้วย และไม่ใช่แค่เบอร์โทรศัพท์มือถือนะคะ เลขบัตรประจำตัวประชาชนก็รู้ !! และไม่น่าเชื่อเลยว่า มีการซื้อขายเบอร์โทรศัพท์ของศิลปิน โดยคนที่นำมาขายก็มักเป็นคนวงในที่ไปแอบสืบมาอีกทีนั่นเอง

"ซาแซง" แฟนคลับเกาหลีกลุ่มนี้น่ารักหรือ "น่ากลัว" ??
ภาพจุนซูขณะนัดกินข้าวกับเพื่อนในร้านอาหาร ด้านหลังจะเห็นซาแซงแฟนรออยู่ด้านนอก 

         อย่าง "ยุนโฮ สมาชิกวงดงบังชินกิ" เคยให้สัมภาษณ์ว่า เขาเคยเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์เพื่อหนีซาแซงแฟน แต่เมื่อเปลี่ยนเบอร์ไปได้เพียง 5 นาที ก็มีข้อความจากซาแซงแฟนส่งมาถามว่า "เปลี่ยนเบอร์ทำไม" ... โห หลอนกว่าผีอีกนะเนี่ย บรื๋อ

         และเป็นที่รู้กันว่า กลุ่มซาแซงแฟนที่อาการหนักที่สุดคือซาแซงแฟนของดงบังชินกินี่แหละค่ะ ด้วยภาพลักษณ์ที่เป็นเหมือนเทพเจ้า ทำให้การจะเข้าถึงตัวพวกเขาเป็นอะไรที่ยากมากๆ พวกซาแซงแฟนจึงพยายามหาทุกวิถีทางที่จะทำให้ได้เข้าใกล้ จนในบางครั้งก็รุกล้ำสิทธิส่วนบุคคลมากเกินไป เช่น แอบเข้าไปถ่ายรูปในซาวน่าขณะที่สมาชิกในวงกำลังนอนหลับพักผ่อน แอบขโมยกุญแจหอพักมาปั๊มแล้วพยายามแอบย่องเข้าไปตอนดึก บางคนอาการหนักจนน่ากลัวถึงกับขนาดเคยส่งรูปนู้ดของตัวเองไปให้ด้วย = ="

"ซาแซง" แฟนคลับเกาหลีกลุ่มนี้น่ารักหรือ "น่ากลัว" ??
รูปภาพของแจจุงขณะนอนหลับที่ถูกซาแซงแฟนแอบตามเข้าไปถ่ายในซาวน่า


         สำหรับจำนวนของซาแซงแฟนที่ไปเฝ้าตามศิลปินนั้น มักมีประมาณ 50-100 คน แต่พอตกดึกอาจจะเหลือประมาณ 20 คน นับว่าสร้างความรำคาญใจให้แก่เพื่อนบ้านละแวกนั้นเป็นอย่างมาก เพราะบางทีซาแซงแฟนก็มักเรียกร้องความสนใจด้วยการส่งเสียงดังโหวกเหวก หวังให้ศิลปินเดินออกมาดูนั่นเอง ที่น่าแปลกใจกว่านั้นก็คือ ที่มือหรือนิ้วของซาแซงแฟนบางคนจะเข้าเฝือกไว้ คือไม่ได้เป็นอะไรหรอกค่ะ เข้าเฝือกไปอย่างนั้นเพื่อหวังให้ศิลปินเห็นแล้วถามว่า "เป็นอะไร" ... โห แค่นี้ก็เอาเนาะ

         หลายคนคงสงสัยว่า พวกซาแซงแฟนเค้ากินนอนกันที่ไหน? คำตอบก็คือ พวกซาแซงแฟนจะนิยมซื้อคิมพับ (ข้าวห่อสาหร่าย) จากซุปเปอร์มาร์เก็ตมานั่งกินระหว่างรอศิลปินค่ะ หรือบางทีก็ผลัดกันไปกินข้าว เวลานอนก็มักนอนบนรถส่วนตัวหรือรถแท็กซี่ที่เหมามาแล้วทั้งวันทั้งคืนนั่นแหละ หรือถ้าแบตเตอรี่โทรศัพท์จะหมด ก็จะเข้าไปนั่งชาร์จแบตในร้านอาหารหรือร้านกาแฟ เสร็จแล้วก็กลับมานั่งเฝ้าศิลปินเหมือนเดิม

         และแน่นอนว่า ตัวศิลปินเองก็ไม่ค่อยพอใจซาแซงแฟนเหมือนกัน หลายๆ ครั้งที่ศิลปินคนนั้นๆ มีการระบายความในใจผ่านโซเชียลเนตเวิร์คของตัวเอง เช่น

"ซาแซง" แฟนคลับเกาหลีกลุ่มนี้น่ารักหรือ "น่ากลัว" ??

         แจจุง สมาชิกวง JYJ ทวิตผ่านทวิตเตอร์ ใจความประมาณว่า ... การเป็นดาราทำให้ต้องอดทนต่อการกระทำที่มากไปของแฟนคลับบางกลุ่ม ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะกินข้าว ทำงาน พักผ่อนในวันหยุด แม้แต่จะเดินเข้าบ้าน ก็จะมีคนคอยจับตามอง ทำให้การจะไปไหนมาไหนต้องคอยหลบซ่อนตลอดเวลา ขอให้เลิกพฤติกรรมแบบนี้และหันกลับไปสนใจเรื่องของตัวเองเถอะ

"ซาแซง" แฟนคลับเกาหลีกลุ่มนี้น่ารักหรือ "น่ากลัว" ??

         มิคกี้(ยูชอน) สมาชิกวง JYJ ก็เคยทวิตผ่านทวิตเตอร์เช่นกันว่า ... ขอร้องล่ะ อย่าตามมาเลยนะครับ อย่ามารอที่หน้าบ้านผมด้วย ซาแซง !

"ซาแซง" แฟนคลับเกาหลีกลุ่มนี้น่ารักหรือ "น่ากลัว" ??

         จางกึนซอก ก็เป็นอีกคนที่เคยทวิตระบายความในใจเหมือนกันว่า ...ซาแซงแฟนทั้งหลาย พวกคุณคอยตามผมไปทุกที่ แต่รู้มั้ยว่าการทำแบบนี้จะยิ่งทำให้พวกคุณกับผมยิ่งห่างกันออกไป ถ้าอยากหัวเราะก็หัวเราะไปเถอะ แต่ขอบอกว่าไว้ว่าถ้าเวลาผมโมโหขึ้นมา ผมน่ากลัวนะ / ถ้าผมพูดกับซาแซงว่า ผมจำหน้าพวกคุณได้ พวกคุณก็คงจะดีใจใช่มั้ย เวลาที่ผมพูดคุยด้วยก็ยิ้มไปเถอะ แต่ตั้งแต่นี้เป็นต้นไปก็ออกไปซะ !

      


         และ พี่เป้ ก็ได้ไปค้นเจอบทความจากเว็บบอร์ดหนึ่ง เป็นความในใจจาก(อดีต)ซาแซงแฟนชาวเกาหลีของซุปเปอร์จูเนียร์ เค้าเขียนเล่าถึงอดีตสมัยที่เคยตามซุปเปอร์จูเนียร์ว่าวันๆ ทำอะไรบ้าง น่าสนใจมากๆ เลย น้องๆ ลองอ่านกันดูนะ

"ซาแซง" แฟนคลับเกาหลีกลุ่มนี้น่ารักหรือ "น่ากลัว" ??

"ตอนปี 2007 ฉันเคยเป็นซาแซงแฟนตามซุปเปอร์จูเนียร์ พอมีเวลา เช่น หลังโรงเรียนเลิกเรียนหรือวันเสาร์อาทิตย์ ฉันก็จะไปตามทันที ที่ๆ ไปหลักๆ ก็คือที่บริษัท ที่ร้านทำผม ที่หอพัก ไปตามหมดทุกทีเลยล่ะ ในบรรดาซาแซงแฟนนั้น ฉันเป็นน้องเล็กสุดเลย ตอนนั้นฉันอายุ 13 โดยคนที่มาตามนั้น ส่วนมากจะอายุประมาณ 13-19 ปี แต่บางครั้งก็มีพี่ที่อายุ 20 กว่าๆ มาตามเหมือนกัน

อ้อ แน่นอนว่าซุปเปอร์จูเนียร์มีตั้ง 13 คน คงเป็นไปไม่ได้ที่ฉันจะเฝ้าตามทุกคนหรอกนะ ซาแซงแฟนมักจะตามเฉพาะสมาชิกที่ตัวเองชอบมากๆ เท่านั้น แต่ก็มีบางครั้งที่ฉันตามทีเดียวพร้อมกัน 2 คน ฉันเคยตามคังอินและก็แว๊บไปตามชินดงเหมือนกัน แน่นอนว่าฉันมีเบอร์โทรด้วย เคยโทรหาพี่ชินดงแล้วเค้ารับสายด้วยล่ะ...

"ซาแซง" แฟนคลับเกาหลีกลุ่มนี้น่ารักหรือ "น่ากลัว" ??

หลายคนอาจจะสงสัยว่าพวกซาแซงแฟนมีปัญหาชีวิตหรือเปล่า สำหรับฉันนั้นบอกได้เลยว่าใช่ TT ตั้งแต่ตอนเด็กๆ ฉันรู้สึกว่าชีวิตมีบาดแผลมากมาย พ่อแม่ไม่ค่อยอยู่บ้าน ทำให้ฉันอยู่คนเดียวแบบเหงาๆ ตลอด แต่ฉันไม่ถึงกับขนาดทิ้งการเรียนนะ หลายคนอาจจะสงสัยต่อเกี่ยวกับเป้าหมายหรือสิ่งที่ซาแซงแฟนต้องการ ... สำหรับฉัน เวลาฉันเจอพี่ชินดง ฉันจะตะโกนบอกพี่ชินดงว่า "พี่ชินดง ฉันชื่อ (XX) นะคะ" หวังจะให้พี่ชินดงจำชื่อฉันได้และเรียกชื่อฉันบ้าง อ้อ ส่วนดงบังชินกินั้น พวกเค้าดังมากกกก แน่นอนว่าเค้าจำชื่อพวกซาแซงแฟนไม่ได้หรอก ดังนั้นซาแซงแฟนที่ตามดงบังชินกิส่วนมากจะทำได้แค่คอยถือกล้องถ่ายรูปหรือถ่ายวีดีโอตอนเจอดงบังชินกิเท่านั้นแหละ

ที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือพวกผู้จัดการส่วนตัว บางทีพวกเราเจอผู้จัดการขวางไม่ให้เข้าไปพูดคุยกับศิลปิน ดังนั้นซาแซงแฟนบางคนจึงเคยถูกผู้จัดการตี แต่ก็มีซาแซงแฟนบางคนที่เปลี่ยนจากการตามศิลปินกลายมาเป็นตามผู้จัดการส่วนตัวแทนเหมือนกันนะ เพราะผู้จัดการศิลปินบางคนก็ใจดีและน่ารักมาก ยอมให้เบอร์โทรศัพท์ด้วยล่ะ

และจากแต่ก่อนที่พวกซาแซงแฟนจะมีแต่ผู้หญิง แต่พอโซนยอชีแดเดบิวต์ก็เริ่มมีซาแซงแฟนที่เป็นผู้ชายมาตามด้วย ดังนั้นในบางครั้งซาแซงแฟนของแต่ละกลุ่มจึงมีทะเลาะและกระทบกระทั่งกันบ้าง เพราะพวกผู้ชายเวลารวมตัวกันเยอะๆ จะน่ากลัวมาก แถมบางคนยังสูบบุหรี่เหม็นไปทั่วอีกด้วย

"ซาแซง" แฟนคลับเกาหลีกลุ่มนี้น่ารักหรือ "น่ากลัว" ??

ส่วนเวลาหิวนั้น ส่วนมากฉันก็ใช้เงินตัวเองซื้อข้าวกิน แต่ก็เคยเห็นพี่ๆ ที่เป็นซาแซงแฟนบางคนไปซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้วแอบขโมยอาหารใส่กระเป๋าออกมา หรือเวลาสอดบัตรเพื่อเข้าไปในรถไฟใต้ดิน ก็จะแอบเบียดเข้าไปทีละ 2 คน เวลาขึ้นรถบัส ก็จะสอดบัตรครั้งเดียวแล้วขึ้นทีเดียว 10 คนก็มี โชคดีที่คนขับเห็นแต่ไม่ได้สนใจ ตอนนี้พอมองย้อนกลับไป เหมือนเป็นพวกขี้โกงยังไงไม่รู้ ไม่น่าเลย ฉันว่าตอนนั้นฉันก็อาการหนักไม่น้อยทีเดียว

เคยมีคนถามว่า พวกซาแซงแฟนไม่รู้เหรอว่าศิลปินเค้ารำคาญ ... แน่นอนว่าพวกเรารู้ ใครล่ะจะชอบให้คนอื่นมาคอยจับตามองชีวิตทุกฝีก้าว เวลาได้ยินข่าวศิลปินด่าทอหรือขึ้นเสียงกับซาแซงแฟน ฉันเข้าใจและคิดว่าเป็นเรื่องปกติมาก ดังนั้นฉันจึงลองคิดทบทวนสิ่งที่ทำลงไป จึงตัดสินใจเลิกเป็นซาแซงแฟนดีกว่า เพราะในสายตาของศิลปินแล้ว ซาแซงแฟนเป็นสิ่งที่น่ารำคาญมาก ฉันไม่อยากเห็นซุปเปอร์จูเนียร์ต้องทำหน้าเบื่อหน่ายหรือรำคาญเวลาเจอฉัน ตอนนี้จึงรู้สึกอยากขอโทษแก่พี่ๆ ซุปเปอร์จูเนียร์มากๆ ที่เคยทำให้รำคาญ ขอโทษค่ะ "

"ซาแซง" แฟนคลับเกาหลีกลุ่มนี้น่ารักหรือ "น่ากลัว" ??


        อ่านแบบนี้แล้ว หลายคนคงรู้สึกเพลียๆ กับพวกซาแซงแฟนมากเลยทีเดียว ว่าแต่ในที่นี้มีใครเป็นซาแซงแฟนบ้างมั้ยนะ 555555 แต่จริงๆ แล้ว  เมื่อเทียบกับแฟนคลับดีๆ น่ารักอีกจำนวนมหาศาล ซาแซงแฟนก็เป็นเพียงคนกลุ่มเล็กๆ กลุ่มหนึ่งเท่านั้น อย่างแฟนคลับของศิลปินบางกลุ่มเค้าจะรวมตัวกันแล้วไปเดินเก็บขยะบริเวณที่จัดคอนเสิร์ต ถือเป็นการช่วยรักษาความสะอาดและช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ให้แก่ศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบด้วยค่ะ น่ารักเนาะ ... ดังนั้น ไม่ว่าเราจะรักจะชอบศิลปินคนไหน ก็ควรเอาแต่พอดีนะคะ เพราะไม่อย่างนั้นความรักของเราอาจจะกลายเป็นความน่ากลัวโดยที่เราไม่รู้ตัวก็ได้ค่ะ ด้วยความหวังดีจากคนที่เคยตามดงเฮมาก่อน 555 (แต่ไม่ใช่ซาแซงแฟนนะ)


ภาพประกอบ : dispatch.co.kr , kr.celeb.yahoo.com

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Studyabroad > วัฒนธรรมต่างประเทศ
ความคิดเห็น

98

จำนวนแชร์
621

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

  1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
    14 มี.ค. 2555, 03:31 น.

    ฟังดูน่าเหนื่อยจังเลยค่ะ

    แต่ก็น่าสงสาร รักชอบมากเกินไปแบบนี้

    นอกจากจะไม่ทำให้อะไรดีขึ้นแล้ว

    ยิ่งทำให้คนที่เราชอบรำคาญและอาจจะเกลียดเราได้ในที่สุด

    รักควรรักอย่างมีสติจะดีกว่านะ ^^

    #1
  2. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
    14 มี.ค. 2555, 09:06 น.
    อ่านแล้วเพลีย .. 
    #4
  3. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
    14 มี.ค. 2555, 07:15 น.
     ยิ่งอ่านยิ่งเกลียดซาแซง

    จากคนที่เคยรอแจจุงหน้าโรงแรม
    แค่เจอก็ดีใจแล้ว ไม่เห็นต้องเรียกร้องความสนใจเลย
    #3
  4. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
    14 มี.ค. 2555, 14:59 น.
     อ่านตอนแจจุงเปลี่ยนเบอร์แล้วหลอนอ่า เปลี่ยนไป 5 นทีก็รู้เลย ;__;
    #18
  5. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
    14 มี.ค. 2555, 09:40 น.

    สโตรกเกอร์รรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรร์!!!!!

    #5

98 ความคิดเห็น

  1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
    14 มี.ค. 2555, 03:31 น.

    ฟังดูน่าเหนื่อยจังเลยค่ะ

    แต่ก็น่าสงสาร รักชอบมากเกินไปแบบนี้

    นอกจากจะไม่ทำให้อะไรดีขึ้นแล้ว

    ยิ่งทำให้คนที่เราชอบรำคาญและอาจจะเกลียดเราได้ในที่สุด

    รักควรรักอย่างมีสติจะดีกว่านะ ^^

    #1
  2. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
    14 มี.ค. 2555, 07:15 น.
     ยิ่งอ่านยิ่งเกลียดซาแซง

    จากคนที่เคยรอแจจุงหน้าโรงแรม
    แค่เจอก็ดีใจแล้ว ไม่เห็นต้องเรียกร้องความสนใจเลย
    #3
  3. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
    14 มี.ค. 2555, 09:06 น.
    อ่านแล้วเพลีย .. 
    #4
  4. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
    14 มี.ค. 2555, 09:40 น.

    สโตรกเกอร์รรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรร์!!!!!

    #5
  5. 14 มี.ค. 2555, 09:56 น.
     ปัญหาของคนเทพเกินไปสินะ ^^  แต่พวกนี้ค่อนข้างน่ากลัวแฮะ


    ไม่รู้สิ  เราอยากเป็นนักเขียนที่ประสบความสำเร็จอย่างเจ.เค.โรวลิ่ง เจ.อาร์.โทลคีน ซิดนีย์ เชลดอน อวี้หว่อ

    แต่เราไม่อยากที่จะต้องสัมภาษณ์หรืออะไรแบบพวกเขาเลย  อยากแต่งแบบเงียบๆ (แต่นิยายประสบความสำเร็จไง)  วันดีคืนดีก็มีนักอ่านจำได้เดินเข้ามาทักมากกว่า ><

    เหมือนเป็นพวกชอบเป็นจุดสนใจแต่ไม่มีใครพูดด้วย อะไรแบบนั้นมั้ง 555+  ฉะนั้น ไปกันไม่ได้เลยกับซาแซง

    แต่นักเขียนไม่มีเรื่องแบบนั้นหรอกเนอะ

    #6
  6. #7 เฉย
    14 มี.ค. 2555, 10:16 น.
    ยิ่งกว่า ติ่ง ซินะ = = เหนื่อยเนอะ
    #7
  7. 14 มี.ค. 2555, 10:32 น.
     น่ากลัวนะ พวกนี้อ่ะ  สงสารศลป. โดยเฉพาะที่เห็นอ่ะ กรณีแจจ๋าดูน่ากลัวมากเลยอ่ะถ่ายรูปตอนนอน
    ไม่ชอบพวกนี้เลย แต่ทำไม ข่าวไม่ลงให้ครบนะ อ่านในหนังสือพิม ฉบับหนึ่ง แค่หัวข้อคนที่ไม่รู้เรื่องก็คิดว่า ศลป. ไม่ดีไปหมดเเหละ ==
    #8
  8. 14 มี.ค. 2555, 11:09 น.
     เราว่าเกิดจาก...................ความรู้สึกที่มีมันมากเกินไป สาเหตุคือคำว่าปัญหา
    #9
  9. 14 มี.ค. 2555, 11:15 น.
    น่ากลัวอ้ะ TT
    #10
  10. 14 มี.ค. 2555, 11:58 น.
     ซาแซงโรคจิต น่ากลัวอ่ะ
     
    #11
  11. 14 มี.ค. 2555, 12:06 น.
    กึนซอกโหดมากๆเลยอ่ะ "ตั้งแต่นี้ต่อไปออกไปซะ!!" หวาๆ น่ากลัวอ่า~ ซาแซงแฟนจ๋า เลิกตามพี่เขาเหอะนะ ไม่อยากเห็นเฮียซอกเขาเล่นบทโหดอ่ะ เค้ากลัว TT
    #12
  12. ซาแซงนี่น่ากลัวนะ
    #13
  13. 14 มี.ค. 2555, 13:23 น.
     =_,=++++++
    เป็นใครก็รำตาญนะเว้ยเฮ้ย
    ถึงศิลปินจะเป็บบุคคลสาธารณะ แต่ก็ควรจะให้เกิยรติเขาด้วยนะ เพราะเขาก็เป็นคน มีหัวใจมีความรู้สึกเหมือนกันเฟ้ย //--*ซาแซงไม่น่ารำคราญสำหรับผมนะ เพราะว่าผมมีวิธีเอาตัวรอดอยู่เสมอแหละ ไม่ว่ามาไม้ไหน ผมจะเอาคืนให้ตายกันไปข้างเลย 555+ เพราะผมไม่มีภาพหลุดให้ถ่ายวุ้ย มาสิ ตามผมสิแล้วจะรู้ ฮึฮึ(แนะ ถ้าตามไปถึงหน้าบ้านน่ะ ผมแนะนำให้เลี้ยงหมาพันธ์ดุๆครับ รับรองว่าซาแซงเผ่น เพราะโดนหมาไล่กัด 55) ส่วนกรณีตามผู้จัดการ เอิ่ม.....หนับผู้จัดการไปไว้ข้างๆตัวเอง แล้วเดินหนีไกลๆ ส่วนเบอร์โทรศัพท์ ใช้วิธีลงเบอร์ซาแซงไว้ในบัญชีดำเลยสิ  แล้วจะโทรมาไม่ติด  หรือไม่ก็โทรไปบอกทางสถานีโทรศัพท์ว่าเบอร์XXX-XXXXXXXและอีกบลาๆเป็นพวกโรคจิต ช่วยกรุณาบล็อคด้วย(หึๆ มีคนโดนมาแล้วล่ะ)ปล.ใครจะเอาไปใช้ก็ได้นะ ไม่หวง
    ที่แน่ๆ ผมมีวิธีแก้เผ็ดพวกซาแซงเยอะ แถมแต่ละวิธีถ้าเป็นคนธรรมดาประสาทกินไปนานแล้วล่ะ
    =______________________________________=;;;
    เฮ้อ...........พวกซาแซงนี่ชอบทำให้ศิลปินเสียหายอยู่เรื่อยเลย...................

    ฝากบอกซาแซงด้วยว่า"ไปตายซะ อย่าหาว่าไม่เตือน"
    #14
  14. 14 มี.ค. 2555, 13:36 น.
     ซาแซง...พูดแล้วขึ้น!! (เชื้อแบคทีเรียยังดูสูงกว่าพวกมันอีก!!)
    #15
  15. 14 มี.ค. 2555, 14:26 น.
    เขาทำไปก็คงมีเหตุผล มั้ง ?
    เป็นศิลปินนี่มันเหนื่อยจริงๆเลยน้า า เฮ้ออ
    #16
  16. 14 มี.ค. 2555, 14:41 น.
    ถ้าประเทศไทยมีซาแซงคงจะแย่แน่เลย =__=
    มันคงไม่ีมีหรอกใช่มั้ย?
    เพราะยังไงศิลปินก็ออกมาให้เราเจอเองอยู่ดี ไม่ต้องตาม

    อ่านแล้วรู้สึกกลัว+รำคาญแทนเลย
    อึดอัดได้อีก
    #17
  17. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
    14 มี.ค. 2555, 14:59 น.
     อ่านตอนแจจุงเปลี่ยนเบอร์แล้วหลอนอ่า เปลี่ยนไป 5 นทีก็รู้เลย ;__;
    #18
  18. 14 มี.ค. 2555, 15:33 น.
     น่าสงสารแจงจุง เหมือนผีมากกว่ารู้ทุกอย่างเธอเป็นพระเจ้าเหรอ??
    #19
  19. #20 อารียา
    14 มี.ค. 2555, 16:31 น.
    url=http://tektek.org/avatar/48578613][img]http://img31.imageshack.us/img31/9620/tek4f606416209356955260.png[/img][/url]    [img]http://img31.imageshack.us/img31/9620/tek4f606416209356955260.png[/img]
    #20
  20. 14 มี.ค. 2555, 16:48 น.
    โอ้ว เหนื่อยจริงๆ ตามติดทั้งวัน
    เหนื่อยกัน ทั้งสองฝ่าย ><,
    #21
  21. 14 มี.ค. 2555, 17:10 น.
     รักพอสังเขปก็พอม้างงงงงงง เป็นเราเองก็คงทนไม่ไหว
    #22
  22. 14 มี.ค. 2555, 17:36 น.


    ซาแซงนี่น่ากลัวจริงๆ

    #23
  23. 14 มี.ค. 2555, 17:47 น.
    ยังงี้มัน

    Stokker*
    พวกชอบแอบตามผู้อื่น..

    ชัดๆเลย
    #24
  24. 14 มี.ค. 2555, 18:28 น.
    อาการหนักนะเนี่ย -.-
    #25
  25. 14 มี.ค. 2555, 18:46 น.
    น่ากลัวจริงๆ
    อ่านแล้วขนลุกเลย
    แต่ถ้ากลับใจได้และทำตัวดีๆ
    ทุกคนก็ให้อภัยเหมือนกัน
    #26
  26. 14 มี.ค. 2555, 19:29 น.
     ก็ดีแล้วที่อดีตชาแซงคนนี้เขากลับตัวกลับใจได้ ^^ ถ้าเป็นได้แบบนี้ทุกคนก็คงจะดี จะได้ไม่มีชาแซงอีก
    #27
  27. 14 มี.ค. 2555, 20:35 น.
    เราก็ชอบมากๆๆๆนะ อาการก็หนัก แต่ไม่เห็นต้องไปตามขนาดนั้นนิ ไม่เคยไปด้วยซ้ำล่ะมั้ง เพราะคิดว่าพวกเค้าทำงานหนักพอแล้ว ขอให้เค้าได้พักผ่อนบ้างเหอะ=='
    #28
  28. 14 มี.ค. 2555, 20:46 น.
     โรคจิตดีแฮะ
    #29
  29. #30 KonBAH
    14 มี.ค. 2555, 21:09 น.
    เกาหลี = ซาแซง ไทย = ติ่ง
    #30
  30. 14 มี.ค. 2555, 23:41 น.
     น่ากลัว!!! -O-
    แต่อย่างว่าล่ะค่ะ ที่เกาหลีนี่มีแฟนที่น่ากลัวหลายๆ รูปแบบ
    (ไม่ว่าจะเป็นพวก แอนตี้แฟน หรือไม่แอนตี้แฟน ก็น่ากลัวทั้งนั้น)
    แต่ถึงยังไงก็เป็น กลุ่มน้อยๆ กลุ่มนึง
    ว่าไปก็อยากรู้จักเลย ว่าคนที่เป็นซาแซงอยู่เขาไม่รู้สึกผิดบ้างหรือไงนั่น T&T
    จัดว่าโรคจิตขั้นหนัก เป็นเรา เราไม่เป็นหรอก จะทำไปเพื่ออะไร มีแต่จะให้ศิลปินที่เรารัก
    เกลียดและรำคาญเรามากขึ้นทุกที แทนที่เขาจะปลื้มกลับรู้สึกรังเกียจแฟนคลับแบบนี้
    (อ้ากกก ไม่ได้ตั้งใจว่าเลยนะเนี่ย แต่ คหสต. ว่ามันคือความจริง)

    ปล. พี่จางโพสต์ทวิตเด็ดมากค่ะ เด็ดขาดมาก! ><
    #31
  31. 15 มี.ค. 2555, 00:48 น.
     ถ้าตอบตามหัวกระทู้เลยก็ต้องบอกว่าน่ากลัวมากเลยค่ะ
    จะรักจะชอบอะไรก็ต้องเอาแต่พอดีเนอะ ตามศิลปินได้
    แต่ขนาดทุกฝีเก้านี่ก็ไม่ไหว น่าสงสารศิลปินมากเลย
    #32
  32. 15 มี.ค. 2555, 00:56 น.
    อึดอัดน่าดู มีคนตามตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง
    #33
  33. 15 มี.ค. 2555, 01:16 น.
    เทพเหมือนโดนผีหรอกเลย
    สงสารศิลปินมากๆอ่ะ
    ต้องทำตัวหลบๆซ่อนๆเหมือนคนทำความผิด
    ซาแซงน่ากลัวจริงๆเลยอ่ะ
    แม้แต่เวลาส่วนตัวยังไม่มีเลย
    คนพวกนี้เมื่อไหร่จะคิดได้นะ
    #35
  34. 15 มี.ค. 2555, 03:55 น.
     ทำแบบนี้ไม่ดีเลยนะเนี่ย เราว่าถ้าซาแซงรักศิลปินพวกนั้นจิงๆก็น่าจะทำในสิ่งที่พวกเค้ามีความสุข
    คือ เลิกตามต้อยๆสักที!
    #36
  35. 15 มี.ค. 2555, 13:14 น.

    น่าเหห็นใจศิลปินมากๆเลยนะค่ะ
    พวกซาแซงแฟนก็เกินไปจริงๆ   แต่ทำไงได้ชีวิต/ความคิดคนเรามันไม่เหมือนกัน  ถ้าใครเป็นซาแซงแฟนก็เลิกทำแบบนี้เถอะค่ะ

    #37
  36. ซาแซง  =   โรคจิต+แมลงน่ารำคาญ

    น่าสงสารศิลปินนะเฮ้อ~
    #38
  37. 15 มี.ค. 2555, 18:55 น.
    เห็นแล้วสงสาร เหนื่อใจ
    #39
  38. #40 bbee
    15 มี.ค. 2555, 18:55 น.
    STALKER *
    #40
  39.  แจจุงแคร์แฟนคลับนะ ในความรู้สึกเราที่เราชอบดงบังมาหลายปี
    อีกอย่าง แจจุงอยู่ในกลุ่มผู้หญิง(พี่สาวทั้งเเปด) มาตลอด เราเลยไม่ค่อยเชื่อว่าแจจุงจะทำร้ายแฟนคลับผู้หญิง แต่ถ้าแจหมดความอดทนเราก็ไม่มีอะไรจะโต้แย้ง  เล่นตามกันซะจนojkกลัว
    =_=

    และซาแซงนี่แหละค่ะ ทำให้ดงบังต้องย้ายที่พักหลายต่อหลายครั้งเพราะเพื่อนบ้านขอร้องให้ย้ายออก เนื่องจากเสียงซาแซงที่ตะโกนเรียกหาตอนดึก
    - ซาแซงติดกล้องวงจรปิดไว้ที่ลานจอดรถที่กุงของปาร์ค มีภาพออกมาเช่นเวลายูชอนเดินเข้าบ้าน หรือกำลังจะออกนอกบ้าน
    - ซาแซงบางคนที่น่าจะเข้าข่ายโรคจิตเคยส่งผ้าอนม. (ผู้หญิงคงรู้นะ - -;) เปื้อนเลือดไปให้ศิลปิน บางครั้งเป็นชั้นในที่เปื้อนเลือด
    - ยูชอนถูกตบหน้า (ตามรูป) อาจจะเป็นซาแซงหรือแอนตี้แฟน แต่ยูชอนก็ไม่ได้ทำร้ายกลับไป
    - มีซาแซงหรือแฟนคลับเดินตามยุนโฮขณะที่ยุนโฮจะออกไปที่ไหนสักแห่ง มีแฟนบางคนเกือบถูกรถชน ที่ไม่ชนเพราะยุนโฮดึงตัวกลับเข้ามา (พ่อหมีสุดยอดดดด)
    - สาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ JYJ ตัดสินใจซื้อรถสปอร์ตคาร์ราคาแพงโ ค ต ร ๆ เพราะว่าต้องการจะหนีจากแท็กซี่และซาแซง (สงสาร ; ;)
    มีเรื่องราวอีกมากมายที่ซาแซงแฟนทำ น่าสงสารมากๆเลย สำหรับดงบังทั้งห้าคน ไม่ว่าพวกเขาจะขอร้องหรือออกมาต่อว่า แต่จำนวนไม่ได้ลดลงเล้ย...
    -_-;; 
    #41
  40. 15 มี.ค. 2555, 19:45 น.
    ใช่อาการขั้นสุดท้ายของโรคติ่งเรื้อรังรึเปล่า==
    #42
  41. 15 มี.ค. 2555, 20:04 น.
    ไม่ได้เป็นถึงขนาดนั้นนะคะ
    และที่ไม่ได้เป็นไม่ใช่เพราะรักในตัวศิลปินน้อยกว่าพวกซาแซงแฟน
    แต่เพราะรักไงคะ ถึงอยากให้ศิลปินเค้าได้พักผ่อน มีชีวิตส่วนตัวบ้าง ^^
    #43
  42. 15 มี.ค. 2555, 20:09 น.
    ชอบบทความอันสุดท้ายอ่ะ น่าให้อภัยดี
    แต่พวกที่ตามอยู่แล้วไม่รู้สำนักผิดแถมไปขโมย ขึ้นรถฟรี น่าเกียจ สุดๆๆ
    โรคจิต
    #44
  43. เราว่าติดตามข่าวก็เหนื่อยแล้ว
    เจอติดตามคอนเสริต(ทุกที่ ทุกประเทศ)แลจะเหนื่อยกว่า
    แตพอมาเจอซาแซแฟนนี่ ถึงขั้นสงสารเลยอ่ะ
    ถ้าเราเป็นศิลปิน แล้วมีพวกตามแบบนี้นะ เราลาออกดีกว่าอ่ะ -^-
    #45
  44. 15 มี.ค. 2555, 22:11 น.


    ว่างกันจัง.. เสียเวลาโดยเปล่าประโยขน์ด้วย..
    เอาเวลาไปเรียน รึ ไปหาตังค์ไม่ดีกว่ามั้ง ^_^" 
    #46
  45. 15 มี.ค. 2555, 23:15 น.
    แอบกลัวอะ  สงสารดงบังที่ต้องเจอแบบนั้น คงหลอนแย่เลย
    #47
  46. น่าสงสารศิลปินน่ะ จะบ้ากันไปไหนเนี่ย? เราก็ชอบ SNSD ยังไม่ถึงขนาดยอมเสียเงินบัตรละ 1000 - 2000 เลยเอาเงินไปเข้าบัญชีมีประโยชน์กว่าเยอะ
    #48
  47. 16 มี.ค. 2555, 09:36 น.

    น่ากลัวมากกกกกกกกกกกกก

    เหมือนโรคจิตมากกว่า

    #49
  48. น่าสงสารศิลปินทั้งหลาย 
    #50
  49. 16 มี.ค. 2555, 12:07 น.
     โรคจิต
    #51
  50. 16 มี.ค. 2555, 12:53 น.
    เปนแฟนคลับธรรมดาๆก้อพอแล้วมั้ง ทำมัยต้องทำถึงขนาดนี้ด้วยยย น่ากลัวว TT
    #52
  51. 16 มี.ค. 2555, 13:32 น.
    ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอะไรแบบนี้เกิดขึ้นได้นะครับ

    น่ากลัวแท้ๆ ...
    #53
  52. 16 มี.ค. 2555, 13:45 น.

    ซาแซงน่ากลัวอ่ะ
    น่าสงสารศิลปินT-T

    #54
  53. 16 มี.ค. 2555, 15:08 น.
    สงสารพี่ๆอ่ะ บางครั้งที่มีข่าวออกมาก็รู้สึกแย่นะ ถึงตัวซาแซงแฟนจะเรียกตัวเองว่าเป็นแฟนกลุ่มนึง แต่ตัวศิลปินเค้าไม่ไ้ด้มองว่าพวกนี้เป็นแฟนคลับด้วยซ้ำไป จะรักจะชอบทำไมไม่รู้จักพอประมาณกันบ้างนะ ถ้ามันมากเกินไป พี่ๆเค้าก็เหนื่อยใจรู้มั้ย???
    #55
  54.  เราคิดว่าซาแซงนี่สุดๆไปเลยอ่ะ
    แต่ก็ไม่อยากให้คนไทยไปเป็นซาแซงกับเค้าด้วย
    อยากให้คนไทยแค่ปลื้ม แค่ไปเกาะขอบรั้วอย่างมีระเบียบ เรียกชื่อกันพอหอมปากหอมคอ เข้าแถวมาขอลายเซ็นต์ตามระเบียบ หรือไม่ก็แค่รู้เบอร์ก็ช่าง ไม่โทรไปรบกวน ส่งของขวัญน่ารักๆนิดหน่อยให้กำลังใจศิลปินเท่านั้น แฟนคลับชาวไทยจะดูน่ารักมากๆเลย

    และที่สำคัญ อยากให้แฟนคลับชาวไทยไม่กลายเป็น "ติ่ง" ที่ทำให้ศิลปินปวดหัวเหมือน ซาแซงเลยนะค่ะ แค่ซาแซงก็ทำให้เหล่าโอปป้า อนนี่ นูน่า โดงเชก ไม่ก็พี่พี่ศิลปินพิธีกรไม่เป็นอันจะทำงานล่ะ ยังจะมามีแบบคนไทยอีกก็ไม่ไหวล่ะ คิดว่านะคะ

    เราเองก็ยอมรับเลยว่าชอบโซนยองมาก กลายเป็นโซวอนคนนึงเลย
    ซึ่งเราคิดว่าถ้าโซวอนคนหนึ่งกลายเป็นซาแซง ไปรบกวนเหล่าอนนี่ทั้งเก้าของทุกๆคน คิดว่าเราจะยอมให้คนพวกนี้ขัดขวาง หรือทำร้ายร่างกายจิตใจไปจนถึงรบกวนไม่สามารถขึ้นไลฟ์ให้เราได้ดูก็ไม่ไหวนะค่ะ

    อยากให้ซาแซง "เกรงใจ" เหล่าศิลปินบ้างจัง   
    #56
  55. #57 janny
    16 มี.ค. 2555, 16:10 น.
    v-vอย่าทำให้พี่ๆศิลปิน(โดยเฉพาะพี่แจจุง)เหนื่อยใจซิค่ะ สงสารพี่เค้าน้า
    #57
  56. #58 dream
    16 มี.ค. 2555, 16:33 น.
    น่ากลัวอะ -_- สงสารศิลปิน

    คงเพราะรักแต่แบบเยอะไป
    #58
  57. #59 Patsypacky
    16 มี.ค. 2555, 18:08 น.
    ดาราเกาหลีกับหลินปิงนี่โชคดีมีบุญเนอะ คนไทยคลั่งไคล้ยังกะเป็นเทพเจ้า
    #59
  58. 16 มี.ค. 2555, 18:39 น.

    เขาคงมีปัญหาทางจิตใจ ทางครอบครัว ต่างๆนาๆ
    บางคนก็เด็กเกินไป -..- พ่อแม่ก็ไม่ใส่ใจ

    ไม่งั้นคงไม่ทำงี้กันหรอก
    แต่ก็น่ะ โตๆกันแล้วน่าจะมีความคิดกันบ้างง -0-

    #60
  59. 16 มี.ค. 2555, 18:52 น.
     ประเทศไทยเองก็มีเหตุการณ์คล้ายๆแบบนี้นะคะ ไม่รู้จะเรียกว่าเป็นซาแซงแฟนได้มั้ยนะ
    แต่พี่ป๊อป ดร.ป๊อปเคยออกมาบอกว่า วันนึงมีเด็กกลุ่มนึงไปที่บ้านพี่เค้า
    แล้วถามกับคุณแม่พี่เค้าว่านี้ใช่บ้านพี่ป๊อปมั้ย ซึ่งพี่เค้าบอกว่าไม่พอใจมากๆ
    มันรบกวนพี่เค้ามากเกินไป เฮ้อ มากเกินไปจริงๆแหละ ขนาดเราตามวงของไทยที่ไม่ดังวงนึงของไทย
    วันรับปริญญาพี่เค้า พวกพี่เค้าชวนเรา เรายังขอไม่ไปเลย อยากให้พี่เค้าอยู่กับเพื่อน
    ไม่ต้องมาคอยเทคแคร์แฟนคลับอย่างเรา
    #61
  60. 16 มี.ค. 2555, 21:49 น.
    เป็นเอามาก บ้ารึเปล่า

    ไม่รู้จักสิทธิส่วนบุคคลหรือไง
    #62
  61. 16 มี.ค. 2555, 22:11 น.
     สงสารพี่ๆศิลปิน
    ซาแซง ก็โรคจิต
    #63
  62. 16 มี.ค. 2555, 22:23 น.
    ซาแซงน่ากลัวจริงๆ อ่านแล้วไม่ชอบเลย สงสารศิลปินมากๆ
    #64
  63. 16 มี.ค. 2555, 23:08 น.
     ถ้าจะน่ากลัวขนาดนี้นะ
    #65
  64. 17 มี.ค. 2555, 00:41 น.
    มันไม่ได้เกิดขึ้นกับ TVXQ! แต่ศิลปินและดาราคนอื่นก็ดดน เราเองก็ว่ามันน่าเหลืออดอยู่เหมือนกันนะ แต่ที่ JYJ โดนจับตามองหลังจากออกมาระบายเรื่องนี้ อาจเป็นเพราะคนบางพวกมันต้องการจะดิสเครดิตก็ได้ ถึงจะเป็นศิลปินหรือดาราแต่พวกเขาก็เป็นคนนะ เป็นคนธรรมดาคนนึง อย่ามาละเมิดสิทธิมนุษยชนกันเลย เข้าใจว่ารักมาก ชอบมาก แต่ถ้ารักกันจริงๆ เขาไม่ทำให้คนที่รักต้องเสียหายหรือรำคาญหรอก แฟนคลับที่ดีเขาไม่ทำแบบนั้น ไม่ทำร้ายศิลปินที่ตัวเองรัก ต้องเคารพในสิทธิของศิลปินด้วย พวกนี้มัน "โรคจิต" ชัดๆ !
    #66
  65. 17 มี.ค. 2555, 02:26 น.
     อยากบอกว่า น่ากลัว 
    เห็นข่าวตอนนี้คิมแจกับซาแซงจะเริ่มใหญ่มาก
    ถึงเราจะชอบห้าเทพมากแต่เราก็ไม่เคยไปตาชนิดว่าโรคจิต
    อย่างมากก็ไปคอน ไปอีเวนต์ต่างๆแค่นั้นเอง
    สงสารมาก ดีนะที่ไม่เป็นศิลปิน - -
    #71
  66. 17 มี.ค. 2555, 06:47 น.

    คนแปลกๆแบบนี้ก็มีด้วยหรอ?

    #72
  67. 17 มี.ค. 2555, 12:46 น.
    หม่ามี้ว่าเอาเวลาไปเรียนหนังสือหรือทำมาหากินเหอะ วันๆ เอาแต่ตามศิลปินอยู่นั่นแหละ
    น่ารำคาญจะตาย โรคจิตสุดๆ อ่ะ
    #73
  68. #74 sAymynamE
    17 มี.ค. 2555, 12:53 น.
    เหนื่อยเเทนดงบัง
    #74
  69. 17 มี.ค. 2555, 16:47 น.
    น่ากลัวมาก :(
    #75
  70. 17 มี.ค. 2555, 17:12 น.
    ไม่รู้ว่าตาปาร์คออกจากบ้านที  โดนตบหน้ากี่ครั้ง
    #76
  71. 17 มี.ค. 2555, 17:28 น.
     สงสารอ่ะ
    ปาร์คถึงขั้นโดนหน้าเลยเรอะ  = [   ] =
    #77
  72. 17 มี.ค. 2555, 17:49 น.
     โห...ฟังแล้วเหนื่อยแทนพวกศิลปินเกาหลีเลย 
    #78
  73. 17 มี.ค. 2555, 18:17 น.
    อันนี้ของ2PM

    "มีคนเล่าให้ฟังว่า เด็กเราก็เคยมีซาแซง แต่เด็กเราไลฟ์สไตล์น่าเบื่อโพดๆ ก็เลยเลิกตาม ฮ่าๆ วันๆ ก็ทำงาน ไปซ้อมบริษัท กลับหอนอน" cr.Tik0124

    "จำได้ว่าพี่แทคโดนมาแว้ววว แล้วหลังจากนั้น มีไปเสียงดังหน้าหอใช่ไหมคะที่พี่แทคออกมาด่า 5555+" cr.Cassina_bee

    แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 17 มีนาคม 2555 / 18:24
    #79
  74. 17 มี.ค. 2555, 18:45 น.
    เอาเวลาไปเรียนเหอะ - - อนาคตของพวกเธอไม่ได้ขึ้นอยู่กับศิลปินของพวกเธอสักหน่อย
    #80
  75. #81 KHT
    17 มี.ค. 2555, 20:12 น.
    ไม่เคยทำเลยค่ะ มาไทยเรายังไม่ตามเลย (แกเป็นแฟนคลับประเภทไหน ห๊ะ) 555
    #81
  76. 17 มี.ค. 2555, 20:16 น.
     เฮ้อ!!! อ่านแล้วสงสารJYJ มาก 

    "ซาแซง" เป็นพวกโรคจิตรึป่าวนะโดนต่อว่าแต่กับยิ้มและมีความสุข เฮ้อ!! ยังไงก้เห็นใจนะ

    กลัวบ่ายสองจะโดน "ซาแซง" ตามจัง ><"
    #82
  77. #83 whan
    17 มี.ค. 2555, 22:08 น.
    = = สงสารมี๊จริง คงทนไม่ไหวสิน่ะ    ซาแซง ก็เทพเกิน (ว่างเกิน) นะ    ตามไปก็พลอยแต่จะทำให้ศิลปินที่ตัวเองรัก อึดอัด    แถมถ้าหากว่าศิลปินออกมาด่ามาว่า คุณก็ไปว่าเค้า และอีกหลายๆคนคงคิดว่า ศิลปินต้องอดทน    คุณอย่าลืมว่าศิลปินก็ " คน " แค่มีความอดทนมากกว่า คน ปกติทั่วไปเท่านั้นเอง    และการที่ แจจุงจะออกมาด่าหรือว่า เป็นเรื่องปกติมาก เพราะใครๆก็อยากมีชีวิตส่วนตัว    ชอบก็ชอบได้ รักก็รักได้ แต่มันไม่มากเกินไปหน่อยเหรอ    " ถ้าสิ่งที่คุณทำมันทำให้คนที่คุณรัก อึดอัด คุณพอใจแบบนั้นใช่ไหม "
    #83
  78. 17 มี.ค. 2555, 22:22 น.
     ท่าพวกคุณรัก ศิลปิน ของพวกคุณ
    คุณคงไม่อยากให้พวกเขาทั้งเหนื่อยการ และเหนื่อยใจเพราะ พวกคุณหรอกนะ

    เพราะฉะนั้นปล่อยให้เขาได้มีชีวิตที่เป็นส่วนตัวบ้าง
    #84
  79.  ดีนะ ที่เป็นคนปกติ -___-
    #85
  80. 19 มี.ค. 2555, 20:53 น.
    เห็นแล้ว น่ากลัว
    แบบนี้มันก็เกินไปนะ จากที่ชอบๆ กลายมาเป็นทำให้ศิลปินที่ชอบเกลียดตัวเอง มันเศร้านะ
    จะชอบ จะรักยังไงก็ควรจะอยู่ในขอบเขตที่เหมาะสมด้วย-____-; 
    #86
  81. 19 มี.ค. 2555, 21:01 น.
    สรุปแล้วก็คือ โสตกเกอร์สินะ 
    #87
  82. 19 มี.ค. 2555, 21:06 น.

    นึกถึงการ์ตูนเรื่อง หนุ่มหล่อเฟี้ยว แปลงโฉมสาว อิอิ พวกสาว ๆ ในการ์ตูนเหมือนซาแซงแฟน

    #88
  83. 21 มี.ค. 2555, 21:55 น.
    ซาแซงน่ากลัวเกินไปอ่ะ จะรักชอบศิลปินก็มีขอบเขต เขาก็อยากพักผ่อนบ้าง ทำแบบนี้น่ากลัวเกินไปอ่ะ
    #89
  84. 22 มี.ค. 2555, 19:53 น.

    ไม่อยากด่าอ่ะ แต่ทำไมต้องมาตามป๊าดงบังช้านด้วย ว่างมากหรอเทอ ถึงไม่รู้จักไปเรียนหนังสือ

    #90
  85. 28 มี.ค. 2555, 09:52 น.
    อย่างนี้เรียกสตอร์กเกอร์เลยจะง่ายกว่านะคะ :)
    คือว่ากันตามตรงนะมันเกินไป 'เกินไปมากมาก'
    มันเป็นการรบกวนชีวิตของคนอื่นเขา ศิลปินก็คนนะคะ
    เขาต้องการมีความเป็นส่วนตัวบ้างอะไรบ้าง มีคนตามติดแบบนี้
    ไม่คิดรำคาญก็คงบ้าไปแล้วล่ะค่ะ -_-;

    #91
  86. 4 เม.ย. 2555, 21:19 น.
    น่าสงสารศิลปิน~
    #92
  87. #93 minry
    9 เม.ย. 2555, 23:41 น.
    ซองมินฉันยังโดนเลยเถอะค่ะ โรคจิตมาก พอเถอะ ทำยังงี้ศิลปินยิ่งเกลียด = =
    #93
  88.  น่ากลัวมาก  สงสารศิลปินด้วย ไม่มีเวลาส่วนตัวเลย
    #94
  89. การตามติดชีวิตของคนที่เราชอบมากๆ น่ะ เป็นใครๆ ก็อยากทำทั้งนั้น แต่เพราะเราเข้าใจและเคารพความเป็นส่วนตัวของอีกฝ่ายเราจึงไม่ทำ... ง่ายๆ แค่นี้ซาแซงทำไม่ได้เหรอ?
    #95
  90. #96 รินริน
    27 เม.ย. 2555, 12:54 น.
    เหมือนพวกไม่มีไรทำแบบไร้สาระ ถ้าชอบก็ซื้อพวกซีดี ติดตามหนังไปคอร์นก็พอแล้วมั้ง สงสารพ่อแม่อ่ะ
    #96
  91. 23 มิ.ย. 2555, 20:42 น.
    เข้าข่าย.. ไม่ซิ โรคจิตแล้วละนะเราว่า =_______________=;
    ซาแซงแต่ละคนแบบ.. ไม่ไหวจริงๆ - -; ยิ่งกว่าปาปารัชซี่ 555555
    #97
  92. 28 มิ.ย. 2555, 13:06 น.
    ตามกันขนาด ขอความเป็นส่วนตัวกันบ้างเหอะไม่ไหวมั้ง น่ากัวฟะ สงสาร JYJแงๆ
    #98
  93. #99 yoomind
    26 ก.ค. 2555, 19:59 น.
    เราไม่ชอบพวกซาเเซงเลยอยากรู้ว่าใครเป็นตัวบงการจริงๆเล้ยยยยยยย!!!!
    #99
  94. 25 ก.ย. 2555, 16:11 น.
    ซาแซงแฟนเนี่ยเหมือนพวกโรคจิตจริงๆนะ
    #100

แสดงความคิดเห็น

อ่านปากของฉันนะ.. ว่า "ตัวเอ", ตัวเอในภาษาอังกฤษคือตัวไหน? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .