ทำไข่เจียวให้ฟูไม่อมน้ำมันทำไงคร๊าบ
ตั้งกระทู้ใหม่
ไข่เจียวฟูๆน่ากินๆทำไงครับ
...................................................................
...................................................................
9 ความคิดเห็น
รุแต่ อมน้ำมันแต่ฟูมาก
ใส่น้ำมันเยอะหน่อย
ตั้งไฟให้ร้อน จนควันขึ้น
พอร้อนได้ที่ก็ เทส่วนผสมลงปายย
พลิกไปพลิกมา ฟูฟ่อง
555+
(อ้วนนะคับสูตรเน้ ลองมาแล้ว)
PS. สอบตรงต้องติด!!
ขอบคุณนะครับ
อธิบายไม่ถูกอ่ะ
ให้ไปทำให้กินมั้ย
มีเทคนิค  ไข่ฟูคือใส่ผงชูรสเยอะๆ  ลองทำดูซิ  ใส่เยอะๆ  แต่อย่ากินนะ  ไม่ดี   
ที่ร้านเค้าจะทำแบบนี้
ก็พยายาม ให้น้ำมันร้อนที่สุดอะ เทไข่ที่ตีให้ฟูๆด้วยนะ นั้นแหละเดี๋ยวมันก็ฟูเอง
มี 2 สูตร สูตรคนรวยกะสูตรคนจน
1. ใส่นมจืด จำพวก คาเนชั่น รึนมที่เค้าใช้ตามร้านกาแฟอ่ะ แต่ย้ำว่าต้องจืดน่ะค่ะ ใส่ 1/4 ของจำนวนไข่
ตีให้เข้ากัน น้ำมันพอประมาณ แต่ที่สำคัญ กะทะต้องร้อน ไข่จะฟู ตลอดวัน ไม่อมน้ำมัน
(ตอนตักขึ้นก็ อย่าตักน้ำมันมาละ เคาะๆน้ำมันออกด้วย)
2. ใส่น้ำมะนาว ยิ่งมะนาวสดๆ บีบจากลูกได้ยิ่งดี (เพราะมะนาวขวดที่ขายทั่วไป ไม่อร่อย น้ำผสมเยอะ)
สูตรนี้ จะทำให้ฟูเช่นกัน ตามทฤษฎีชีววิทยาเลย
กรดเจอโปรตีน จะแข็งตัว สูตรนี้ ชอบมากเพราะ ประหยัด ใช่มะนาวเสี้ยวเดียวพอ บีบใส่ไข่แล้วตีให้เข้ากัน
ตั้งกะทะจนร้อน น้ำมันเดือด แล้ว เทไข่ลงไป มันจะฟู่ๆๆๆๆๆๆ หอมๆๆ (อย่าลืมเคาะๆ น้ำมันออกด้วยละ)
มี 2 สูตรแค่นี้แหละ เพราะเมื่อก่อน ที่บ้านรับทำอาหารปิ่นโต + มาใช้ชีวิตเด็กหอเลย กินประจำ
มันเป็นอาหารขั้นสุดท้ายยามยากจน(สิ้นเดือนที่ไม่มีเงินจะกิน)
PS. ..... น่าเบื่อกับพวกที่ชอบวุ่นวาย ในความคิดเห็นของผู้อื่น ..... { เมื่อความเห็นไม่ตรงกับคุณ พวกคุณก็ทำได้แค่แอบไล่ด่า ไม่รู้จักยอมรับประชาธิปไตยกันเลย }
อื้ม เคยได้ยินมาว่าใส่มะนาวอ่านะ
จะช่วยได้ แต่เราเคยลองแล้วมันเปรี้ยวยังไงไม่รู้เสียรสชาติไข่
ทำไมเราไม่ชอบใช้มันเปน ฟูๆแบบฟองอากาศอ่ะ....อิอิ...เราชอบกินแบบที่มันเป็นแบบแน่นๆอ่ะนะ...( แม่เราทอดอร๊อยยมาก..)..แต่พอเราทอด..มันจะเป็นแบบว่า ฟูๆ มีฟองอากาศฟูๆเต็มเลยอ่ะ ไม่หร่อยเรยย..อ่านะแล้วแต่คนชอบ อิอิ......
เรปบนพูดถูก ใส่มะนาว มันจะเปรี้ยว ปะแร่มๆ...
( ชอบเจ้าของกระทู้จังงงงงง ฮ่าๆ...ถามซะน่ารัก....)....
ใส่น้ำเปล่า 55555
อย่าใส่เยอะ 55555
ใส่น้ำมะนาวก็ฟูฟ่องเลยนะ 5555
พูดแล้วหิว
ถ้าไม่อยากให้อมน้ำมันก็หาทิชชูมาวางไว้ในจานก่อนเพื่อให้ซับน้ำมัน
ซับๆๆไปเถอะ ใช้มือกดๆๆๆๆๆๆลงไป ลดน้ำมันในไข่เจียวได้เยอะเลย
PS. aCkznoledged ONLY!!
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?