TEEN ONLY SOCIETY: เว็บสำหรับวัยรุ่นโดยเฉพาะ :)

บอร์ดแอดมิชชั่น

บอร์ดคณะแพทยศาสตร์

บอร์ดย่อย

ค้นหากระทู้


รอคะแนนโหวตอยู่
ถ้าอยากเป็นโหวตแรก ของกระทู้นี้
กระทู้ที่เคยเปิดอ่าน

กระทู้ที่เคยเปิดอ่าน

บทความฮิตประจำวัน

ถามการเตรียมตัวสอบแพทย์

บอร์ดแอดมิชชั่น > คณะแพทยศาสตร์ เลขกระทู้ 2629880 เข้าชม 422 ตอบ 5 คะแนนโหวต 0

riiผู้เยี่ยมชม
  • Name : rii [ IP : 58.11.194.147 ]
  • Email / Msn: riano4562(แอท)hotmail.com
  • วันที่: 20 พฤศจิกายน 2555 / 18:05
 

ตอนนี้อยู่ม.4 ค่ะ แล้วพึ่งรู้ตัวเองว่าอยากเป็นหมอ แต่เหลือเวลานับแล้ว...ปีกว่าๆ เองในการเตรียมตัวสอบ แล้วตัวเองก็ไม่ได้เก่งอะไรมากมายถ้าเทียบกับเด็กรร.รัฐ (อยู่เอกชนค่ะ)
เกรดเทอม 1 ม.4 ได้ 3.97 มันก็สูงนะ แต่อย่าให้ไปเทียบกับคะแนนของ O-net นะคะ...(ชีวิตมันเศร้า)
ประมาณตัวเองไม่ถูก คือ ลองคิดดูว่าถ้าไม่ติดแพทย์ จะไปเข้าคณะอะไรดี? ...ไม่มีแล้วค่ะ ความจริงเป็นเด็กศิลป์ของโรงเรียน (เรียนสายวิทย์คณิต) แต่ชอบเป็นงานอดิเรกมากกว่า เลยไม่คิดจะเข้าสถาปัตย์ (เรื่องมากจัง)
คือยังไงก็ต้องแพทย์ให้ได้ นั่งทบทวนมาแล้ว แต่ปัญหาคือ จะติดไหมหว่า...เหลือเวลาอีกแค่แป๊ปเดียว แล้วเห็นว่าปีที่หนูสอบเป็นข้อสอบภาษาอังกฤษแน่ (อาเซียน...) แถมที่รร. ประวัติการติดแพทย์ เอ่อ น้อยสุดๆ
คิดว่าไงคะ ถ้าอ่านตอนนี้จะยังทันอยู่รึเปล่า

ปล. ตอนนี้คิดว่าจะไปหาหนังสือชีวะภาษาอังกฤษมาอ่านดู ไม่ทราบว่าขายที่ไหนอ่ะคะ?

ขอบคุณมากค่ะ
รอคะแนนโหวตอยู่
ถ้าอยากเป็นโหวตแรก ของกระทู้นี้

ความคิดเห็นล่าสุด

พิมเลขหน้าที่นี่
Page 1 of 1 1 
  • ความคิดเห็นที่ 1

    บอร์ดมีอะไรใหม่?
    เห็นด้วย 1 คน : YokYokeee
    สู้ๆนะค่ะ  น้องพึ่งอยู่ม.4เอง เหลือเวลาถมไป  ระหว่านี้ก้ตั้งใจเรียน วางพื้นฐานแต่ละวิชาให้ดีที่สุด โดยเฉพาะอังกฤษ เพราะมันเป็นวิชาที่สำคัญมาก พี่ไม่รุ็หรอกนะว่าข้อสอบจะเป็นภาษาอังกฤษมั้ย แต่ขนาดเป็นภาษาไทยมันยังส่งผลอย่างมากๆเลย  คนที่ได้อังกฤษจะได้เปรียบมากๆเวลาสอบเข้า สู้นะค่ะน้อง
    เรื่องเกรดอย่าเป็นสนใจหรือยึดติดกับมันมาก เพราะเกรดแต่ละโรงเรียนไม่เท่ากัน น้องอาจคิกว่าได้เยอะ แต่รร อื่นเขาเกรดโหด คนเกรดน้อยยังติดหมอเลย รรพี่3.3กว่า ก้ติดนะ
    เรื่องหนังสือภาษาอังกิดถ้าอยากลองหาอ่านเล่นๆเพิ่มประสบการณ์หนังสือภาษาอังกิดของoxfordที่มีขายยุตามซีเอ็ดก้โดเคนะค่ะ มันแบ่งเป็นเลเวลด้วย ก้ฝึกๆไปเรื่อยๆๆ
    พี่ก้อยากเข้าแพทย์เหมือนกัน เป็นเด็กแอดปี56นี่แหละจ่ะ ^^
    alike ผู้เยี่ยมชม
    • Name : alike [ IP : 1.4.174.86 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 20 พฤศจิกายน 2555 / 18:35
  • ความคิดเห็นที่ 2

    บอร์ดมีอะไรใหม่?
    เห็นด้วย 1 คน : YokYokeee
    ไม่มีอะไรยากเกินความสามารถของคุณหรอกครับ ถ้าได้ GPA เทอมแรก 3.97 พยายามทำให้ได้เท่านี้ในอีก 5 เทอมที่เหลือ การสอบเข้าเรียนแพทย์ต้องการ คนที่ เก่ง คณิตศาสตร์ ฟิสิคส์ เคมี ชีววิทยาและที่สำคัญไม่น้อยเลย ก็คือ ภาษาอังกฤษ ผมจะไม่พูดถึงภาษาไทย เพราะมันเป็นวิชาบังคับอยู่แล้วที่จะต้องสอบให้ได้ตามเกณฑ์ของการเรียนในประเทศไทย
    แบบฝึกหัด คณิตศาสตร์ทีเรียน รวมทั้งแบบฝึกหัด ฟิสิคส์ เคมี คุณจะต้องทำทุกวัน ส่งการบ้านวิชาเหล่านี้ให้ครบ ตรงตามเวลาที่คุณครูผู้สอน มอบหมายให้ทำ  ละจะต้องรู้ว่า จะหา ข้อสอบเก่าๆมาทดลองทำได้ที่ใหนและต้องหาเวลามาทำข้อสอบเก่าๆ ให้ชำนาญด้วย แค่นี้ก็อาจจะสอบติดแพทย์ก็ได้ ไม่ต้องไปดูสถิติการเข้าแพทย์ของ รร.ก็ได้ เพราะสถิติเขามีไว้ให้ทำลายนะครับ ตอนผมเรียนแพทย์ ก็อยู่ รร.เอกชน มีสถิติการสอบเข้าเรียนแพทย์ที่ ย้งไม่มีใครทำลาย คือ ไม่เคยมีใครสอบเข้าเรียนแพทย์ได้เลย ตั้งแต่เปิด รร. สอนมา แต่ผมกับเพื่อนอีกหนึ่งคนก็ทำลายสถิติเขาไปแล้ว
      
    อีกอย่างหนึ่งที่ผมไม่เข้าใจ ก็คือ ทำไมถึงมีความคิดว่า ถ้าไม่ได้เรียนแพทย์แล้ว ก็ไม่รู้จะเรียนอะไร
    ในสายวิทย์นั้น มีอาชีพที่ดีดีอีกมากมาย เช่น bioengineer, Molecular biology, cell physiology,
    biochemistry, chemical engineering, engineer, chemistry, biology, zoology, botany etc. และอีกมากมายจนจาระนัยไม่ไหว คุณครูไม่เคยแนะนำหรือครับ ถ้ามีอะไรสงสัยอีกให้เปิด

    http://www.facebook.com//Thanee Sakhakorn
    ธานี  สาขากร ผู้เยี่ยมชม
    • Name : ธานี สาขากร [ IP : 61.90.118.133 ]
    • Email / Msn: thsakha(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 20 พฤศจิกายน 2555 / 18:47
  • ความคิดเห็นที่ 3

    บอร์ดมีอะไรใหม่?
    เห็นด้วย 0 คน :
    ทุกคณะต้องใช้ความพยายามเหมือนกันหมด ขึ้นอยู่กับระดับมันสมองของแต่ละคน
    น้อง ๆ ที่การเรียนดี เขาก็ต้องหันไปคณะที่คะแนนสูง ๆ อยู่แล้ว พวกที่ไม่เก่งก็เลือกคณะรองลงมา
    แบบว่าแข่งในระดับเดียวกัน Level ใกล้เคียงกัน ดังนั้น น้อง ๆ ที่อยากจะข้ามรุ่นก็ต้องเหนื่อยหน่อย
    ถูกต้องไหม
    bigblue9 New Member
    • Name : bigblue9 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bigblue9 [ IP : 61.91.4.2 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 23 พฤศจิกายน 2555 / 16:27
  • ความคิดเห็นที่ 4

    บอร์ดมีอะไรใหม่?
    เห็นด้วย 0 คน :
    พี่ก็อยู่โรงเรียนเอกชน เกรด 5 เทอม 3.83 ในโรงเรียนไม่เคยมีใครจบม.6ที่นี่ติดแพทย์เลย
    แต่ก็ยังหวังอยู่ว่าเราจะเป็นคนแรก 55
    อย่าท้อครับ พี่ยังไม่ท้อเลย 
    BioChem ผู้เยี่ยมชม
    • Name : BioChem [ IP : 125.27.167.199 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 23 พฤศจิกายน 2555 / 16:38
  • ความคิดเห็นที่ 5

    บอร์ดมีอะไรใหม่?
    เห็นด้วย 0 คน :
    อยากเรียนสายแพทย์จังทำไงดี...    คงเป็นไม่ได้แน่ เพราะ ตอนนี้ ยู่สาย<ศิลป์-ภาษาญี่ปุ่น>  
    ตอนนี้ก็ยู่ม.4แล้ว   จะเรียนสายแพทย์ได้รึเปล่า....    แล้วก็เรียนไม่ค่อยเก่งเท่าไร
        
    panpawee ผู้เยี่ยมชม
    • Name : panpawee [ IP : 119.46.91.209 ]
    • Email / Msn: nusineza2011(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 8 ธันวาคม 2555 / 22:11
พิมเลขหน้าที่นี่
Page 1 of 1 1 
กฏการตั้งกระทู้
แสดงความคิดเห็น
Login *

Password *
ชื่อ Email รูปตัวแทน

โปรดใส่รหัสตามรูป
    

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

  1. กรณีที่ข้อความและรูปภาพในกระทู้นี้แต่งโดยผู้ลงกระทู้เอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงกระทู้โดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อความ
  2. กรณีที่ข้อความและรูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงกระทู้จะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว
  3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ หรือไม่เหมาะสม โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการที่ board(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ 
    ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
    ทาง Call Center ได้ที่ 02-860-1142 ต่อ 21

    ( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )