TEEN ONLY SOCIETY: เว็บสำหรับวัยรุ่นโดยเฉพาะ :)

บอร์ดมีสาระ

บอร์ดไอที อุปกรณ์ไฮเทค

บอร์ดย่อย

ค้นหากระทู้


ว่ากันว่ากระทู้นี้   เห็นด้วย
กระทู้ที่เคยเปิดอ่าน

กระทู้ที่เคยเปิดอ่าน

บทความฮิตประจำวัน

ถามหน่อยว่าตอนนี้ประเทศไทยยังไม่มี3G(เห็นว่ามีเรื่องทางกฎหมายอยู่) แล้วที่ใช้กันอยู่คืออะไร

บอร์ดมีสาระ > ไอที อุปกรณ์ไฮเทค เลขกระทู้ 2658436 เข้าชม 360 ตอบ 4 คะแนนโหวต 1

จขกทผู้เยี่ยมชม
  • Name : จขกท [ IP : 115.67.70.91 ]
  • Email / Msn: -
  • วันที่: 6 มกราคม 2556 / 07:10
 
 

เค้าบอกว่าเป็น3G แท้ กับ เทียม แล้วมันต่างกันยังไง ถ้าหลังจากแท้มาแล้วจะต่างกับมี่ใช้อยู่ยังไง
ว่ากันว่ากระทู้นี้   เห็นด้วย

ความคิดเห็นล่าสุด

พิมเลขหน้าที่นี่
Page 1 of 1 1 
  • ความคิดเห็นที่ 1

    บอร์ดมีอะไรใหม่?
    เห็นด้วย 0 คน :
    3g แบบทดลองใช้ครับ ใช้ช่วงความถี่เดิมที่ให้บริการ 2g ทำให้ 3g เองก็ช้ามาก ส่วน 2g หรือการโทรศัพท์เดิมๆ ก็กระทบไปด้วย
    note ผู้เยี่ยมชม
    • Name : note [ IP : 183.89.100.147 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 6 มกราคม 2556 / 11:33
  • ความคิดเห็นที่ 2

    บอร์ดมีอะไรใหม่?
    เห็นด้วย 0 คน :
    พูดง่ายๆคือตอนนี้ค่ายโทรศัพย์ตัดเนื้อ 2Gมาทำเป็น 3G ไงละ
    sucker fcuker ผู้เยี่ยมชม
    • Name : sucker fcuker [ IP : 49.48.75.169 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 6 มกราคม 2556 / 12:49
  • ความคิดเห็นที่ 3

    บอร์ดมีอะไรใหม่?
    เห็นด้วย 0 คน :
    ถ้าอยากเข้าใจมากขึ้นก็ตามลิ้งค์นี้ไปครับ
    http://p-achblog.exteen.com/20121010/088-3g
    Jupiter_LTM New Member
    • Name : Jupiter_LTM < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jupiter_LTM [ IP : 223.204.149.205 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 6 มกราคม 2556 / 19:16
  • ความคิดเห็นที่ 4

    บอร์ดมีอะไรใหม่?
    เห็นด้วย 0 คน :
    3G ปัจจุบัน เป็นการเอาความถี่ที่มีอยู่มาใช้ ทำให้ไม่สามารถใช้บริการได้ไม่เต็มที่ จึงเรียกกัน 3G เทียมๆ โดยมีการกำหนด Fair use เอาไว้ ที่ทำให้ผู้ใช้ใช้งานไปถึงระดับหนึ่ง เช่น 2GB จะปรับลดความเร็วมาเหลือ 128-384 kbps (น้อยมากๆ) ค่ะ (แต่เก็บรายเดือน เหมาจ่าย ไม่จำกัดการใช้งาน แต่จำกัดความเร็ว)

    แต่ไม่ว่า 3G แท้ๆ ที่ประมูลจะมีประโยชน์ มากน้อยเพียงใด แต่การประมูล 3G จากพฤติกรรมที่ผ่านมา ดูจะเป็นการฮั้วประมูล (ประมูลกันช่วงเวลาปิดการประมูล ไม่มีการแข่งขันกันจริงๆ จังๆ) ทำให้รัฐขาดรายได้ที่ควรจะได้ไปมากมายมหาศาล

    จากการกระทำที่ไม่โปร่งใส เราคนไทย จึงไม่ควรสนับสนุน 3G (ถึงจะมีข้อดีมากมายก็ตาม) เพราะเท่ากับ ส่งเสริม หรือสนับสนุนการที่ทำให้ชาติสูญเสียรายได้ (ก็เงินนี่แหละ ที่เอามาพัฒนาประเทศ เอามาเป็นงบในการสนับสนุนด้านการศึกษาต่างๆ รวมถึง นโยบายประชานิยม อย่าง รถคันแรก บ้านหลังแรก ที่ได้ประโยชน์เฉพาะคนบางกลุ่ม รวมถึงการคอร์รัปชันต่างๆ)

    และไหนๆ ก็ไม่ได้ใช้ 3G มาตั้งนานแล้ว ไม่ใช้ต่อไป ก็คงไม่ทำให้เสียอะไรอยู่แล้ว (ก่อนหน้าที่จะมี 3G ก็อยู่ ก็ใช้กันได้) รอการประมูล 4G เพื่อใช้ 4G เร็วๆ นี้ดีกว่า ส่วน 3G ถ้ารณรงค์ไม่ใช้ เดี๋ยวราคาก็ถูกลงไปเอง เป็นผลดีกับเราด้วย
    sasirit ผู้เยี่ยมชม
    • Name : sasirit [ IP : 180.183.233.52 ]
    • Email / Msn: sasirit(แอท)live.com
    • วันที่: 7 มกราคม 2556 / 05:41
พิมเลขหน้าที่นี่
Page 1 of 1 1 
กฏการตั้งกระทู้
แสดงความคิดเห็น
Login *

Password *
ชื่อ Email รูปตัวแทน

โปรดใส่รหัสตามรูป
    

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

  1. กรณีที่ข้อความและรูปภาพในกระทู้นี้แต่งโดยผู้ลงกระทู้เอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงกระทู้โดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อความ
  2. กรณีที่ข้อความและรูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงกระทู้จะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว
  3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ หรือไม่เหมาะสม โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการที่ board(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ 
    ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
    ทาง Call Center ได้ที่ 02-860-1142 ต่อ 21

    ( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )