TEEN ONLY SOCIETY: เว็บสำหรับวัยรุ่นโดยเฉพาะ :)

บอร์ดนักเขียน

บอร์ดสัพเพเหระ

บอร์ดย่อย

ค้นหากระทู้


รอคะแนนโหวตอยู่
ถ้าอยากเป็นโหวตแรก ของกระทู้นี้
กระทู้ที่เคยเปิดอ่าน

กระทู้ที่เคยเปิดอ่าน

บทความฮิตประจำวัน

สั่งสอบนักบินเนเธอร์แลนด์นั่งหลับ ขณะทำการบิน!?

บอร์ดนักเขียน > สัพเพเหระ เลขกระทู้ 2675711 เข้าชม 213 ตอบ 1 คะแนนโหวต 0

Anemone2526VIP Member
  • Name : Anemone2526 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Anemone2526 [ IP : 223.205.148.172 ]
  • Email / Msn: -
  • วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:56
 
 

จากมติชนออนไลน์



สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่าขณะที่เครื่องบินรุ่นโบอิ้ง 737 ของสายการบินทรานซ์เอเวียของประเทศเนเธอร์แลนด์ ทำการบินอยู่นั้นกัปตันได้ออกจากห้องนักบินเพื่อเข้าห้องน้ำ และให้นักบินที่ 2 ทำการบินด้วยโปรแกรมออโต้ ไพล็อท หรือนักบินอัตโนมัติตามลำพัง

 

หลังจากนั้นไม่นานกัปตันได้โทรเข้าไปหานักบินที่ 2 เพื่อให้เปิดประตูห้องนักบินแต่ไม่มีการตอบรับ จึงแจ้งลูกเรือและเปิดประตูด้วยตนเอง เมื่อเข้าไปในห้องนักบินก็พบว่านักบินที่ 2 กำลังหลับ

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว ในเที่ยวบินจากกรีซไปเนเธอร์แลนด์  โดยเครื่องบินลำนี้ได้ร่อนลงอย่างปลอดภัยที่อัมสเตอร์ดัมตามตารางที่กำหนดไว้

 

ด้านคณะกรรมการความปลอดภัยของเนเธอร์แลนด์กล่าวว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเหตุการณ์ที่ร้ายแรงเพราะกัปตันไม่สามารถเข้าห้องนักบินได้และนักบินที่ 2 นอนหลับระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งถือว่าทำให้เที่ยวบินตกอยู่ในอันตราย โดยคณะกรรมการความปลอดภัยของเนเธอร์แลนด์จะทำการสอบสวนในเรื่องนี้หลังการสอบสวนภายในของสายการบินเสร็จสิ้น

 

กฎหมายเกี่ยวกับการพักของนักบินขณะทำการบินแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ เช่นในสหรัฐอเมริกา การนอนหลับระหว่างควบคุมการบิน เป็นการละเมิดกฎระเบียบของสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติ (FAA)  สำหรับเที่ยวบินที่นานกว่า 8 ชั่วโมงต้องมีนักบิน 3 คนเป็นอย่างน้อย เพื่อสลับกันไปพักทีละ 1 คน โดยนักบิน 2 คนที่เหลือจะทำหน้าที่ควบคุมการบิน

 

นอกจากนี้สายการบินในสหรัฐฯ ยังมีกฏให้แอร์โฮสเตสอยู่ในห้องนักบินขณะที่นักบินอีกคนเข้าห้องน้ำ เพื่อสามารถให้การช่วยเหลือได้ทันหากนักบินเกิดเจ็บป่วยกระทันหัน


PS.  เป็นแฟนพันธุ์แท้เรา...ต้องอดทน!!!
รอคะแนนโหวตอยู่
ถ้าอยากเป็นโหวตแรก ของกระทู้นี้

ความคิดเห็นล่าสุด

พิมเลขหน้าที่นี่
Page 1 of 1 1 
  • ความคิดเห็นที่ 1

    บอร์ดมีอะไรใหม่?
    เห็นด้วย 0 คน :
    หวาดเสียวแทนผู้โดยสารลำนั้นค่ะ
    ดีนะคะเนี่ยที่ไม่เป็นอะไร

    PS.  กาลเวลาก้อเหมือนกับสายน้ำ มันไม่เคยอยู่กับที่ เราไม่เคยสัมผัสสายน้ำอันเดิมได้ซ้ำสอง ก้อเหมือนกับเวลาที่เราไม่เคยย้อนกลับมาได้
    Blood of dark Superb Member
    • Name : Blood of dark < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Blood of dark [ IP : 27.55.7.250 ]
    • Email / Msn: white_devil18934(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:45
พิมเลขหน้าที่นี่
Page 1 of 1 1 
กฏการตั้งกระทู้
แสดงความคิดเห็น
Login *

Password *
ชื่อ Email รูปตัวแทน

โปรดใส่รหัสตามรูป
    

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

  1. กรณีที่ข้อความและรูปภาพในกระทู้นี้แต่งโดยผู้ลงกระทู้เอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงกระทู้โดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อความ
  2. กรณีที่ข้อความและรูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงกระทู้จะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว
  3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ หรือไม่เหมาะสม โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการที่ board(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ 
    ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
    ทาง Call Center ได้ที่ 02-860-1142 ต่อ 21

    ( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )