TEEN ONLY SOCIETY: เว็บสำหรับวัยรุ่นโดยเฉพาะ :)

บอร์ดมีสาระ

บอร์ดสถานการณ์ปัจจุบัน

บอร์ดย่อย

ค้นหากระทู้


ว่ากันว่ากระทู้นี้   แป้ก
กระทู้ที่เคยเปิดอ่าน

กระทู้ที่เคยเปิดอ่าน

บทความฮิตประจำวัน

โอนเข้าอยู่กับมหาลัยธรรมศาสตร์ดีแล้วเหรอ ชาวธรรมศาสตร์คลองหลวง

บอร์ดมีสาระ > สถานการณ์ปัจจุบัน เลขกระทู้ 2679788 เข้าชม 358 ตอบ 0 คะแนนโหวต 3

WHITECANDYSuperstar Member
  • Name : WHITECANDY < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ WHITECANDY [ IP : 125.26.156.165 ]
  • Email / Msn: benznatthakan(แอท)hotmail.com
  • วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:39
 

จากโรงเรียนคลองหลวง
เป็น
ธรรมศาสตร์คลองหลวง

จากธรรมศาสตร์คลองหลวง จะกลายเป็นโรงเรียนในเครือข่ายมหาลัย

หมายความว่าไงตอนนี มธ. ออกนอกระบบไปแล้ว เราต้องออกตามสินะ บ้าป่ะอยู่ใน สพฐ. ก็ดีอยู่แล้ว

ค่าเทอมคงเพิ่มชัวร์หลังจากที่อ่านการ คาดการณ์ ของ ผอ.ชัยชนะ ถามว่าลำบากเรื่องเงินมั้ย ตอบว่าไม่เพราะเราก็เคยเรียนเอกชน สบายอยู่แล้ว แต่...

เพื่อนเราล่ะเด็กไม่ได้มีเงินเท่ากันทุกคนสำหรับบางคนค่าเทอมเดิมสองพันกว่าๆกระอักเชียวนะ ถึงใครจะบอกไม่ขึ้นแต่คำโฆษณาทุเรศว่ะ

1คาดการณ์ว่า
โรงเรียนได้รับงบประมาณจาก มธ.ส่วนหนึ่งและได้รับเงินอุดหนุนทั่วไปจากรัฐบาลส่วนหนึ่งทำให้มีงบประมาณเพียงพอในการจัดสื่อการสอน

2คาดการณ์ว่า
โรงเรียนจะเปิดสาขาวิชาเฉพาะได้ เพราะมีสถานที่ งบประมาณเพียงพอและเพียบพร้อม

3คาดการณ์ว่า
แหล่งเรียนรู้อยู่ในสถานศึกษาบ้าและใกล้เคียงรอบด้านเพราะอยู่ในการกำกับของมหาลัยตรงตามความถัดและความสนใจของนักเรียน

4คาดการณ์ว่า
ทางมหาวิทยาลัยจะเปิดโควตาพิเศษสอบตรงสำหรับโรงเรียน ทำให้นักเรียนไม่ต้องแข่งขันกับผู้อื่น

5คาดการณ์ว่า
ได้รับงบประมาณอย่างเต็มที่เพราะโรงเรียนในกำกับของมหาวิทยาลัยการพัฒนาด้านต่างๆจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เพราะงบประมาณสนับสนุนมากขึ้น

6คาดการณ์ว่า
งบประมาณที่เกิดจากรายได้ของ มธ.สามารถจัดสรรให้โรงเรียรได้เต็มที่

7คาดการณ์ว่า
การจัดสรร/สรรหาครูอยู่ในอำนาจของ มธ. ทำให้การได้มาของครูและบุคลากรอย่างเพียงพอและคล่องตัว

8คาดการณ์ว่า
มีงบประมาณในการจัดสรรหาครูและบุคลากรมากทำให้ไม่เกิดภาวะขาดเเคลนครู

9คาดการณ์ว่า
บุคลากรมีความสามารถเฉพาะด้านครบทุกสาขาวิชา

10คาดการณ์ว่า
มหาวิทยาลัยคงจัดให้มีห้องเรียนที่ทันสมัย ict ทุกห้อง

11คาดการณ์ว่า
มีห้องปฏิบัติการเพียงพอและทันสมัย หลากหลายวิชา

12คาดการณ์ว่า
ได้รับการแนะแนวการศึกษาจากสถาบัน คณะสาขาวิชาและรุ่นพี่มากขึ้น


สรรหาบุคลากรงั้นเหรอในเมื่อถ้าต่อไปไม่ใช่โรงเรียนรัฐคุณครูต้องลาออกจากการเป็นข้าราชการเพื่อไปเป็นพนักงานของธรรมศาสตร์หรือไม่ย้ายไปสอนที่อื่นอย่างธรรมศาสตร์คลองหลวงก็จะไม่ใช่อีกต่อไปแล้วสายเลือด แดง-นํ้าเงิน คงไม่มีค่าอะไร
   
เด็ก ธ.ค. ไม่ได้เป็นเหมือนที่คนภายนอกคิดว่าไม่ดีเหลวไหล พวกนั้นเป็นแค่พวกที่-3โรงเรียนเราไม่ได้ตั้งใจเอาเข้ามา 

อยากให้เด็กมีคุณภาพ ไม่จำเป็นต้องขึ้นกับมหาลัย เริ่มจากลดจำนวนห้องเรียนซะห้องเหลวแหลกท้ายๆสำรองทั้งนั้นแหละถูกบีบให้รับเพิ่ม จนโรงเรียนเดินชนเป็นว่าเล่น ห้องพิเศษก็ข้อสอบเดียวกับห้องธรรมดาได้อะไรเจ๋งกว่าเท่าไหร่ 2-3 ปีที่ผ่านมาก็รับเด็กที่สอบห้องนี้เกือบทุกคนเพราะสมัครน้อย แล้วไงอีกโรงเรียนเรารับเด็กที่ถูกคัดมาจากโรงเรียนดังในปทุมอีกที สองที ก็ได้แค่นี้ ใครมาสอบก็รับหมด นักเรียนไม่ตั้งใจเอาอะไรมาเพิ่มก็ไม่ได้ดีขึ้น

ขอร้องเถอะอย่าบีบบังคับให้เราเลือกระหว่าง

มหาลัยธรรมศาสตร์ กับ เทศบาลท่าโขลง เลย

เพราะทางไหนก็ไม่เห็นว่าจะดีเลย ทำใจเลือก มธ. คงดีกว่าแต่ปัญหามากมายจะตามมา

หมดกันโรงเรียนประจำอำเภอ เด็กจนๆแถวนั้นอดหวัง

สงสารพ่อ พ่อสอนที่ ธ.ค. มานานถ้าต้องย้ายไปคแย่อีก อยากให้พี่ๆเพื่อนๆน้องๆจงจำไว้ว่า มีอาจารย์ท่านหนึ่งทำงานเพื่อปกครอง ทำงานเพื่อให้ความรู้แก่อนาคตของชาติ สอนคณิตศาสตร์เพื่อเด็กจะสู้โรงเรียนอื่นได้ มีภาระกับการอยู่สวัสดิการ ต้องเป็นหัวหน้าระดับม.2 ถ้าวันนึงต้องย้ายไปเพราะเหตุผลนี้ขอให้เด็ก ธ.ค. ไม่ลืม



แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:49

PS.  
ว่ากันว่ากระทู้นี้   แป้ก
กฏการตั้งกระทู้
แสดงความคิดเห็น
Login *

Password *
ชื่อ Email รูปตัวแทน

โปรดใส่รหัสตามรูป
    

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

  1. กรณีที่ข้อความและรูปภาพในกระทู้นี้แต่งโดยผู้ลงกระทู้เอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงกระทู้โดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อความ
  2. กรณีที่ข้อความและรูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงกระทู้จะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว
  3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ หรือไม่เหมาะสม โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการที่ board(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ 
    ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
    ทาง Call Center ได้ที่ 02-860-1142 ต่อ 21

    ( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )