TEEN ONLY SOCIETY: เว็บสำหรับวัยรุ่นโดยเฉพาะ :)

บอร์ดมีสาระ

บอร์ดความรู้รอบตัว

บอร์ดย่อย

ค้นหากระทู้


รอคะแนนโหวตอยู่
ถ้าอยากเป็นโหวตแรก ของกระทู้นี้
กระทู้ที่เคยเปิดอ่าน

กระทู้ที่เคยเปิดอ่าน

บทความฮิตประจำวัน

burj dubai ตึกที่สูงที่สุดในโลก

บอร์ดมีสาระ > ความรู้รอบตัว เลขกระทู้ 2680626 เข้าชม 366 ตอบ 0 คะแนนโหวต 0

MOssPt5523Superb Member
  • Name : MOssPt5523 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MOssPt5523 [ IP : 113.53.221.16 ]
  • Email / Msn: -
  • วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:45
 
 


โดยการออกแบบของบริษัท Skidmore , Owings and Merrill ผู้ออกแบบ Sears Tower ที่เมืองชิคาโก และ Freedom Tower ของนิวยอร์ค มีการก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2003 ในปัจจุบันการก่อสร้างภายนอกได้เสร็จสิ้นแล้วเหลือเพียงแค่ตกแต่งภายในเท่า นั้น ซึ่งตามกำหนดการจะเปิดให้บริการ ธันวาคม 2009 ตึกBurj Dubai เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก อาคารแห่งนี้ถูกใช้ในหลาย ๆ ประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมของ Giorgio Armani ในชั้น 1-37 อพาร์ตเมนต์ส่วนตัวของเศรษฐีในชั้น 45 – 108 สำนักงานและห้องพักต่าง ๆ นอกจากนี้อาคารยังจะมีลิฟท์ที่เร็วที่สุดในโลกด้วยอัตราความเร็ว 18 เมตรต่อวินาที จำนวน 56 ตัวให้บริการด้วย


การออกแบบอยู่ภายใต้ขีดจำกัดทางด้านวิศวกรรมหลายด้าน เช่น ปัญหาทางรากที่เป็นพื้นดินทราย ปัญหาแรงลมและพายุทะเลทราย ซึ่งฐานรากที่ต้องตั้งอยู่บนทรายนั้นทางทีมผู้ออกแบบได้คิดที่จะออกแบบฐาน รากแผ่ออกไปเป็นสามเหลี่ยมที่กว้างละกินเนื่อที่ออกไปหลายร้อยเมตร เพื่อเป็นการรองรับการพลิกล้มของตัวอาคารในเวลาที่ถูกแรงลมพัดมาด้วย แต่เดิมที่การออกแบบตึกยี้จะลดคงามสูงลงมาแต่มีก่อสร้างจริงทางผู้สร้างและ เจ้าของโครงการได้มีการวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ที่จะเพิ่มความสูงของตึกไป เรื่อยๆ จนในปัจจุบันตัวเลขความสูงอย่างเป็นทางการยังไม่ปรากฎออกมาอย่างแน่ชัด ภายในของอาคารได้รับการออกแบบจาทีมงานจาก Armani และยังดป็นที่ตั้งของ Armani Hotel อีกด้วย ในปัจจุบันตึกBurj Dubai สิ่งปลูกสร้างและวัตถุที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก ที่มูลค่าการก่อสร้างประมาณ 4,100 ล้านเหรียญสหรัฐ

รอคะแนนโหวตอยู่
ถ้าอยากเป็นโหวตแรก ของกระทู้นี้
กฏการตั้งกระทู้
แสดงความคิดเห็น
Login *

Password *
ชื่อ Email รูปตัวแทน

โปรดใส่รหัสตามรูป
    

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

  1. กรณีที่ข้อความและรูปภาพในกระทู้นี้แต่งโดยผู้ลงกระทู้เอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงกระทู้โดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อความ
  2. กรณีที่ข้อความและรูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงกระทู้จะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว
  3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ หรือไม่เหมาะสม โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการที่ board(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ 
    ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
    ทาง Call Center ได้ที่ 02-860-1142 ต่อ 21

    ( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )