วิธีทำฮะเก๋า

ความคิดเห็น

3

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
1

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

ฮะเก๋า

ส่วนผสม
เนื้อกุ้งขาวกลาง500 กรัม
มันหมูหั่น100 กรัม
มันหมูเจียว30 กรัม
ไข่ขาว1 ฟอง
แป้งข้าวโพด10 กรัม
เกลือ0.5 กรัม
อาโรมาต7.5 กรัม
น้ำตาล10 กรัม
พริกไทย5 กรัม
น้ำมันงา (พอประมาณ)

hakao.jpgวิธีทำ
1. นำเนื้อกุ้ง ล้างให้สะอาด ปล่อยให้สะเด็ดน้ำให้แห้ง นำมาผสมเกลือ แป้งข้าวโพดแล้วนำไปตีจนเนื้อกุ้งแตก ใส่ไข่ขาว ตีให้เข้ากัน
2. นำรสชาติที่เตรียมไว้ลงผสม ตีให้เข้ากันอีกครั้งและใส่น้ำมันงา
3. แช่ตู้เย็น เย็นจัด ประมาณ 1/2 ชั่วโมง

ส่วนผสมแป้งห่อ
แป้งตั่งหมิ่น      120 กรัม
แป้งมันฮ่องกง     60 กรัม

วิธีทำแป้ง
1. ตั้งน้ำให้เดือด
2. นำแป้งใส่ภาชนะ แบ่งแป้งมันฮ่องกงเป็น 2 ส่วนเท่าๆกัน ใส่รวมกับแป้งตั่งหมิ่นไปครึ่งหนึ่ง
3. เมื่อน้ำเดือดแล้ว ใส่น้ำเดือดลงที่แป้ง (แป้งที่มีแป้งตั่งหมิ่นกับแป้งฮ่องกง) ใส่น้ำร้อนผสมแป้งให้สุกได้ที่ ไม่แฉะ
4. นำแป้งมันฮ่องกงที่เหลือมานวดให้เข้ากัน ใส่น้ำมันพืชลงผสมนิดหน่อย

>>เมื่อได้แป้งและไส้เรียบร้อยแล้ว ให้แบ่งแป้งที่จะปั้นและแผ่ให้เป็นแผ่นบาง จากนั้นวางไส้ลงให้พอเหมาะจึงจับจีบ แล้วนำไปนึ่ง 5 นาที

PS.  ช่วงเวลาแห่งความหวัง จะหวังอารัยก็ขอกันเร็วๆนะ

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา 16:32 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

  • โอ้โหเด็ด

  • น่ารักสุดๆ

  • หรูเริด

  • ตลกอ่ะ

  • เครียด

  • สู้ๆ สู้ตาย

  • ช็อค

  • โกรธ

  • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

3

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
1
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

refer: