~ วิธีทำ เค้ก ช็อกโกแลต คร่า ~
ตั้งกระทู้ใหม่
ที่มา http://www.thaimazda3.com/forum/lofiversion/index.php/t14784.html
จำนวน - 2 ปอนด์ 2 ก้อน
เวลาเตรียม - 1.30 ชั่วโมง
ส่วนผสม ปริมาณ
เเป้งสาลีทำเค้ก 220 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
โซดาไบคาร์บอเนต 1 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
นมข้นจืด 250 ml
ผงโกโก้ 4 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดจืด 100 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 310 กรัม
ไข่ไก่สด 4 ฟอง
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. warmเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
2. ร่อนเเป้ง, ผงฟู, โซดาไบคาร์บอเนต, ผงโกโก้ พักไว้
3. ตีเนยสด, น้ำตาลทราย, เกลือป่นจนขึ้นฟู
4. ใส่ไข่ลงผสมจนเข้ากันดี
5. เทลงในพิมม์ขนาด 2 ปอนด์
6. นำเข้าเตาอบประมาณ 30-35 นาที
PS. -[K]-eep Your WaY
17 ความคิดเห็น
แฮ่ๆไม่มีงบ
น่าอร่อยๆ หิวๆ
น่าทำนะเนี่ย
PS. ถ่อย เลว บัดสี อัปรีย์ ระยำ ( ThiS iS mY lIfE .)
เคยลองทำเค้กสูตรนี้แล้วก้ออร่อยดีนะแต่ว่าต้องเพิ่มผงโกโก้มากกว่านี้ก็อจะดีมากมาย2,3,4
ไม่มีงบอ่ะ แล้วก้ออยากได้ เครื่องตีแป้งด้วยแต่ไม่มีคัยซื้อให้อ่ะ
แล้วถ้า2ปอนด์แต่ก้อนเดียวล่ะคะ...ส่วนผสมจะต้องเป็นครึ่งหนึ่งตามที่บอกมารึเปล่า
สุสสสดยอดเลยคราบบบบบ
อยากกินจนน้ำลายไหลแล้ว
ไม่เห็นน่าอหร่อยเลย
อยากกินเค้กช็อคโกแล็ต  แต่ทำไม่เปน
โอเคอะน่ะ  ใช้ได้นิ อิอิอิ 555555555555
อยากกกกกีนนนนเหมือนกานนนนนนน๊านน 
หนูป็นน้องของพี่ผงฟูค่ะ
ทำไมไม่มีใครมาดูของเข้ากะน้องเข้าล่ะ
อยากทำอยู่เหมือนกันนนน
ทำไปเเล้ว- -*
เเม่บอกว่าอร่อยใช่ได้เเต่ทำไมหน้าเเม่ไม่ตรงกับคำตอบอะ-0-*
หน้ามันเหนียวๆๆยังไงไม่รู้จะอ้วกเเทน สงสารเเม่TOT
PS. ม่ายเเรดส์'noร่าน'มิกระส่าน'เเต่ชั้นดร๊อกฮิฮิ
อยากทำเปงจัง  (แพน)
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?