วิธีทำอาหารเกาหลี(กิมจิ)

ความคิดเห็น

4

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

  • โอ้โหเด็ด

  • น่ารักสุดๆ

  • หรูเริด

  • ตลกอ่ะ

  • เครียด

  • สู้ๆ สู้ตาย

  • ช็อค

  • โกรธ

  • ล้มโต๊ะ


1 เตรียมกล่ำปีของจีน หรือผักกาดขาวก็ได้คะ 800 กรัม ถึง 1 กิโล
2 น้ำ
3 เกลือ 5 ชต.

----------------
เครื่องปรุงกิมจิ
2 dl. kålrot ขูดให้ละเอียด (หัวพืชชนิดนึงที่บางคนเอามาตำส้มตำ)
ครึ่ง ชต. ผงปาปริก้า
ครึ่ง ชต. cayennepeppar(พริกผงเกาหลี)
กระเทียม 2กลีบ ขูดให้ละเอียด
3 ชต. ซอสหอยนางรม
1 1/2 ชต. ขิงสด ขูดฝอย
1ชต. น้ำตาล    
     
วิธีทำ



เอาผักมาหั่นเป็นท่อน หรือเด็ดเป็นใบๆ (ในสูตรไม่ได้หั่น)
หมักเกลือขยำๆทิ้งไว้1คืน
แล้วเอาผักมาล้างน้ำเปิดน้ำทิ้งไว้ให้ความเค็มมันใหลออกไปสักครึ่ง ชม. แล้วพักไว้ในตะแกงให้สะเด็ดน้ำ

เอาเครื่องปรุงมาผสมลงไปในผักถ้าผักเป็นชิ้นๆ ก็ใส่เครื่องปรุงลงไปในผักทีละชั้น
แล้วใส่ผักที่ใส่เครื่องปรุงกิมจิแล้ว ให้ใส่ลงไปในถุงพลาสติก ผูกปากถุงให้แน่น วางไว้ในบ้าน1คืน แล้วเอาไปใส่ตู้เย็นต่อ อย่างน้อย 5 วัน
ยิ่งนานยิ่งอร่อย (แต่อย่านานเกินเป็น10วันนะ)




ใครมีเมนูใหม่ๆก็บอกได้นะ เราอยากลองทำอ่ะ  เอาเมนูไรก็ได้ของเกาหลีนะ


PS.  Vi เเวะคุยกันบ้างนะคับ

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 29 มกราคม 2553 เวลา 13:02 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

  • โอ้โหเด็ด

  • น่ารักสุดๆ

  • หรูเริด

  • ตลกอ่ะ

  • เครียด

  • สู้ๆ สู้ตาย

  • ช็อค

  • โกรธ

  • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

4

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

คนที่ดูกระทู้นี้มักจะดูกระทู้เหล่านี้ต่อ

ซ่อน
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - ความคิดเห็นล่าสุด

  1. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    โอ้วววว ชอบกิงกิมจิทีสูดดดดดดดเลยยย
  2. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    น่าลองทำดู
    แต่อาจกินไม่ได้ เหอๆ
    ขอบคุณมากๆเลยนะคะ
    ว่าแล้วก็อยากกินแกงกิมจิใส่ซี่โครงหมู >_<


    PS.   LoV3 TVXQ >O<
  3. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    เหมือนจาง่ายนะค่ะ แต่ทำจิงแร้วคิดว่ายากง่ะ_ ยังงัยก็จะไปหัดทำดูอ่ะนะค่ะ ^_^8
  4. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    ขอบคุนจ้าที่บอกวิธีการทำกิมจินะ
    อยากจาลองเอาไปทำเองที่บ้านพอดี
    เเต่เราสงสัยว่าถ้าเกิดเอาไปดองไว้นาน5วันเนี๊ย
    มันจาไม่บูดก่อนเหรอจ๊ะ  หรือไม่มันก้ออาจจะขึ้นราซะก่อน
    เเต่เหนเค้าบอกว่ายิ่งนานยิ่งอร่อยเอ้าเชื่อก้อเชื่อ  5  วัน
    เอ่อถ้าเกิดเราไม่มีผงปาปริกาเราใฃ้พริกของไทยได้ปะจ๊ะ
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: