วิธีทำอาหารเกาหลี(กิมจิ)
ตั้งกระทู้ใหม่
2 น้ำ
3 เกลือ 5 ชต.
----------------
เครื่องปรุงกิมจิ
2 dl. kålrot ขูดให้ละเอียด (หัวพืชชนิดนึงที่บางคนเอามาตำส้มตำ)
ครึ่ง ชต. ผงปาปริก้า
ครึ่ง ชต. cayennepeppar(พริกผงเกาหลี)
กระเทียม 2กลีบ ขูดให้ละเอียด
1 1/2 ชต. ขิงสด ขูดฝอย
1ชต. น้ำตาล
วิธีทำ
เอาผักมาหั่นเป็นท่อน หรือเด็ดเป็นใบๆ (ในสูตรไม่ได้หั่น)
หมักเกลือขยำๆทิ้งไว้1คืน
แล้วเอาผักมาล้างน้ำเปิดน้ำทิ้งไว้ให้ความเค็มมันใหลออกไปสักครึ่ง ชม. แล้วพักไว้ในตะแกงให้สะเด็ดน้ำ
เอาเครื่องปรุงมาผสมลงไปในผักถ้าผักเป็นชิ้นๆ ก็ใส่เครื่องปรุงลงไปในผักทีละชั้น
แล้วใส่ผักที่ใส่เครื่องปรุงกิมจิแล้ว ให้ใส่ลงไปในถุงพลาสติก ผูกปากถุงให้แน่น วางไว้ในบ้าน1คืน แล้วเอาไปใส่ตู้เย็นต่อ อย่างน้อย 5 วัน
ยิ่งนานยิ่งอร่อย (แต่อย่านานเกินเป็น10วันนะ)
ใครมีเมนูใหม่ๆก็บอกได้นะ เราอยากลองทำอ่ะ เอาเมนูไรก็ได้ของเกาหลีนะ
PS. Vi เเวะคุยกันบ้างนะคับ
4 ความคิดเห็น
โอ้วววว ชอบกิงกิมจิทีสูดดดดดดดเลยยย
น่าลองทำดู
แต่อาจกินไม่ได้ เหอๆ
ขอบคุณมากๆเลยนะคะ
ว่าแล้วก็อยากกินแกงกิมจิใส่ซี่โครงหมู >_<
PS. LoV3 TVXQ >O<
เหมือนจาง่ายนะค่ะ แต่ทำจิงแร้วคิดว่ายากง่ะ_ ยังงัยก็จะไปหัดทำดูอ่ะนะค่ะ ^_^8
ขอบคุนจ้าที่บอกวิธีการทำกิมจินะ
อยากจาลองเอาไปทำเองที่บ้านพอดี
เเต่เราสงสัยว่าถ้าเกิดเอาไปดองไว้นาน5วันเนี๊ย
มันจาไม่บูดก่อนเหรอจ๊ะ  หรือไม่มันก้ออาจจะขึ้นราซะก่อน
เเต่เหนเค้าบอกว่ายิ่งนานยิ่งอร่อยเอ้าเชื่อก้อเชื่อ  5  วัน
เอ่อถ้าเกิดเราไม่มีผงปาปริกาเราใฃ้พริกของไทยได้ปะจ๊ะ
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?