วิธีแก้กลิ่นปาก"เหม็น"

ความคิดเห็น

28

ติดตามกระทู้

2

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
1

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


ใครปากเหม็น อ่านตรงนี้

     เคยไหม...ที่เมื่อคุณยื่นหน้าไปพูดใกล้ๆ กับใครแล้วเขาก็เบือนหน้าหนี "กลิ่นปาก" ของคุณคือตัวการใหญ่ที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว แน่นอน...ไม่มีใครอยากถูกล้อว่าปากเหม็น แต่ที่แน่นอนกว่าก็คือ กลิ่นปากไม่ใช่สิ่งที่จะซ่อนเร้นเอาไว้ได้ง่ายๆ เพราะยังไง มันก็โชยออกมาได้โดยไม่ยาก ครั้นจะนั่งเงียบปิดปากตลอดทั้งวัน ก็ไม่ช่วย แถมทำให้เหม็นหนักขึ้น

 

 
          แต่อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ ถ้าเราเข้าใจสาเหตุของการเกิดกลิ่นและวิธีระงับหรือขจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ในปากได้แล้ว  ปัญหาที่น่าวิตกนี้ก็จะหายไปเอง โดยเบื้องต้น ต้องเข้าใจเสียก่อนค่ะว่า สาเหตุของการเกิดกลิ่นปาก มี 2 สาเหตุใหญ่ๆ คือ สาเหตุภายในช่องปาก กับสาเหตุภายนอกช่องปาก


 A : สาเหตุภายในช่องปาก ส่วนใหญ่เกิดจาก 


1. การไม่รักษาสุขภาพช่องปากให้ดี


          เช่น แปรงฟันไม่สะอาด มีคราบอาหารหรือคราบแบคทีเรียเกาะอยู่ตามผิวฟัน ลิ้น หรือกระพุ้งแก้ม ก็ทำให้มีกลิ่นปากได้ ถ้ามีเศษอาหารติดตามซอกฟัน ต้องกำจัดออกโดยใช้ไหมขัดฟัน ซึ่งควรฝึกใช้ให้เป็นนิสัยอย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง


2. การมีฟันผุ


          ทำให้เศษอาหารติดค้างอยู่ในรูฟันที่ผุ อาหารเหล่านี้จะบูดเน่าและทำให้เกิดกลิ่น หรือผู้ที่มีฟันผุทะลุโพรงประสาทฟัน มีหนองที่ปลายรากฟัน หนองพวกนี้จะมีกลิ่นมาก การแก้ไขคือ อุดฟันซี่ที่มีการผุนั้น ถ้าผุทะลุโพรงประสาทแล้ว ก็ต้องรักษารากฟัน ถ้าผุมากจนไม่สามารถเก็บฟันไว้และรักษาให้ดีเหมือนเดิม ก็จะต้องถอนออก แล้วใส่ฟันปลอม


3. โรคเหงือกอักเสบและโรคปริทันต์


          เหงือกอักเสบเนื่องจากมีหินปูน มีการสะสมของเศษอาหาร มีการทำลายอวัยวะรอบรากฟัน เหงือกอ้าออกจากตัวฟัน เศษอาหารเข้าไปสะสมได้ง่ายขึ้น และแปรงออกได้ไม่หมด นานๆ ไปจึงส่งกลิ่นออกมา การแก้ไขคือต้องกำจัดหินปูนออกให้หมด โดยให้ทันตแพทย์ขูดออก ในรายที่เหงือกอ้าออกมาก และมีหินปูนเข้าไปสะสมอยู่มาก อาจต้องผ่าตัดเปิดเหงือกออกเพื่อกำจัดหินปูนให้หมด แล้วจึงปิดเหงือกกลับเข้าไปตามเดิม


          สำหรับยาสีฟันที่โฆษณาว่ากำจัดหินปูนได้นั้น ที่จริงเพียงแต่ไม่ทำให้เกิดการสะสมของหินปูนใหม่ แต่ถ้ามีหินปูนอยู่แล้ว จะกำจัดออกได้วิธีเดียวคือให้ทันตแพทย์ขูดออก สำหรับผู้ที่เป็นและเคยรักษาโรคปริทันต์มาแล้ว การแปรงฟันเพียงอย่างเดียวไม่สามารถกำจัดคราบแบคทีเรียหรือคราบอาหารออกได้หมด ต้องใช้เครื่องมือทำความสะอาดเพิ่ม เช่น ไหมขัดฟัน แผ่นเทปรัดฟัน แปรงซอกฟัน เป็นต้น


4. แผลในช่องปาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นปากได้ เมื่อแผลหาย กลิ่นปากก็จะลดลง


          นอกจากนี้กลิ่นปากอาจเกิดขึ้นได้ภายหลังการถอนฟัน หรือผ่าตัดในช่องปาก เนื่องจากขณะมีแผลในปาก ผู้ป่วยมักจะใช้ฟันบดเคี้ยวอาหารได้ไม่ถนัด การรับประทานอาหารอ่อนทำให้มีอาหารติดฟันได้ง่ายและมากขึ้น แผลที่มีเลือดไหลซึม จะเป็นอาหารอย่างดีของเชื้อโรคในช่องปาก ทำให้เกิดการบูดเน่าของอาหารและเลือดมีกลิ่นเหม็นได้


          การแก้ไขคือ ขณะมีแผลในปาก ไม่ควรละเลยการทำความสะอาดช่องปาก หลังรับประทานอาหารควรแปรงฟันทันที โดยใช้แปรงปัดเบาๆ เพื่อไม่ให้คราบอาหารเกาะฟันนาน จะแปรงออกได้ง่ายกว่า ถ้าอ้าปากหรือแปรงฟันไม่ได้ ให้บ้วนปากด้วยน้ำเกลืออุ่นๆ ทุกครั้งหลังรับประทานอาหาร ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำอุ่นพันนิ้วเช็ดฟัน เมื่อแผลหายและแปรงฟันหรือรับประทานอาหารได้ตามปกติแล้ว กลิ่นปากก็จะหายไป


5. ผู้ที่ใส่ฟันปลอมหรือใส่เครื่องมือต่างๆ ในปาก


          เช่น เครื่องมือจัดฟัน เครื่องมือกันฟันล้มเก หรือเฝือกสบฟัน เป็นต้น เครื่องมือเหล่านี้ ถ้ารักษาความสะอาดไม่ดีจะทำให้มีกลิ่นได้ โดยเฉพาะเครื่องมือที่ทำด้วยอะคริลิกหรือมีส่วนของอะคริลิกอยู่ด้วย เนื้ออะคริลิกจะมีรูพรุน จะดูดซึมของเหลวต่างๆ ได้ ถ้าล้างไม่สะอาด อาหารก็จะบูดเน่าติดอยู่กับเครื่องมือ ทำให้มีกลิ่นได้ ดังนั้นควรทำความสะอาดเครื่องมือทุกครั้งหลังจากถอดแล้ว และถ้ายังไม่ใส่ต่อควรแช่ไว้ในน้ำสะอาด และก่อนใส่ควรทำความสะอาดอีกครั้ง ฟันปลอมที่ใส่มานานแล้ว ถ้ามีคราบหรือหินปูนเกาะ อาจใช้น้ำยาสำหรับแช่ฟันปลอมโดยเฉพาะ แช่ได้เป็นครั้งคราว      

6. ลิ้นที่เป็นฝ้า


          เนื่องจากมีการสะสมของเศษอาหารและแบคทีเรียบนผิวด้านบนของลิ้น ก็เป็นสาเหตุของกลิ่นปากได้ เราสามารถใช้แปรงสีฟันแปรงลิ้นขณะแปรงฟัน หรือใช้ผ้า ไหมขัดฟัน หรือไม้ขูดลิ้น ขูดออก นอกจากนี้การรับประทานอาหารที่มีกากก็ช่วยขัดถูลิ้นได้ เช่น อ้อย สับปะรด    


7. น้ำลาย


          ก็มีส่วนทำให้เกิดกลิ่นปากได้ ถ้ามีน้ำลายน้อย ชำระล้างเศษอาหารได้ไม่หมด ก็จะทำให้มีกลิ่นปากได้ ตอนตื่นนอนจึงมักจะมีกลิ่นปาก เพราะขณะหลับมีการไหลเวียนของน้ำลายน้อย ผู้ที่มีน้ำลายข้นเหนียว ก็จะชำระล้างเศษอาหารได้ไม่ดีเท่าผู้ที่มีน้ำลายใส ดังนั้นถ้ารู้สึกว่าปากแห้งคอแห้ง ควรดื่มน้ำบ่อยๆ    


 B : สำหรับ สาเหตุภายนอกช่องปาก จะเกี่ยวข้องกับระบบต่างๆ ของร่างกาย เช่น


1. โรคระบบทางเดินหายใจส่วนบน


          เริ่มตั้งแต่จมูก คอ จนถึงหลอดลม เช่น โรคโพรงจมูกอักเสบหรือที่เรียกว่า ไซนัสอักเสบ เกิดจากมีของเหลวหรือหนองอยู่ในโพรงอากาศของกระดูกใบหน้า ซึ่งมีหลายโพรง การอักเสบจนมีหนองนี้ จะทำให้มีกลิ่นออกมาทางจมูกขณะหายใจ และทางปากขณะพูด ดังนั้นจึงไม่ควรปล่อยให้ตัวเองเป็นหวัดบ่อยๆ หรือเป็นนานๆ 


2. มะเร็งที่โพรงจมูก


          จะมีกลิ่นเหม็นมาก และจะมีหนองไหลออกจากจมูกลงไปในคอ เวลาก้มศีรษะ ซึ่งจะต้องปรึกษาแพทย์


3. ทอนซิลอักเสบ


          ผู้ที่เจ็บคอขณะที่มีการอักเสบในลำคอหรือต่อมทอนซิลอักเสบเรื้อรัง ก็จะมีกลิ่นปากได้ และจะหายไปได้เมื่อคอหายอักเสบ


4. โรคระบบทางเดินหายใจส่วนล่า


          คือ ปอด ผู้ที่เป็นโรคปอดเรื้อรัง วัณโรคปอด หรือมะเร็งที่ปอด จะมีกลิ่นออกมากับลมหายใจและลมปากได้ ผู้ที่สูบบุหรี่นานๆ ก็ทำให้ลมหายใจและลมปากมีกลิ่นได้เช่นกัน


5. ระบบย่อยอาหาร


          เริ่มตั้งแต่ปาก หลอดอาหาร กระเพาะอาหาร ลำไส้ ผู้ที่เป็นโรคกระเพาะอาหาร มีแผลในกระเพาะอาหาร หรือมีหนอง อาจมีกลิ่นออกมาขณะพูดหรือเรอได้ ผู้ที่ระบบย่อยอาหารไม่ดี ท้องอืด ท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อยเป็นประจำ เมื่อมีลมออกจากกระเพาะ ก็จะมีกลิ่นเหมือนอาหารบูดตามออกมาด้วย รวมทั้งผู้ที่ระบบขับถ่ายไม่ดี ท้องผูกบ่อยๆ เมื่อมีลมดันขึ้นหรือเรอ ก็จะทำให้ปากมีกลิ่นได้เช่นกัน 


          นอกจากนี้กลิ่นปากยังเกิดได้จากการที่สารมีกลิ่นถูกดูดซึมเข้าทางกระแสโลหิต และถูกขับถ่ายออกทางลมหายใจ เหงื่อ น้ำลาย หรือทางปัสสาวะ สารที่ถูกดูดซึมเข้าไปนี้อาจมาจากอาหาร เครื่องดื่ม ยา หรือมีการสะสมของสารที่ผิดปกติในเลือด


6. การรับประทานอาหารที่ทำให้เกิดกลิ่น


          เช่น กระเทียม หัวหอม เครื่องเทศ สะตอ จะทำให้มีกลิ่นปากได้ แต่เมื่อถูกย่อย ดูดซึม และขับถ่ายออกหมด กลิ่นก็จะหายไป แต่ถ้ารับประทานอย่างต่อเนื่อง ก็จะทำให้มีกลิ่นปากอย่างต่อเนื่องได้ด้วย


7. เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด


          เช่น เหล้า เบียร์ ก็ทำให้มีกลิ่นปาก ยาบางชนิดก็อาจทำให้เกิดกลิ่นได้ เช่น ยาที่ใช้รักษาผู้ป่วยพิษสุราเรื้อรัง ยาที่ใช้รักษาผู้ป่วยโรคจิตบางตัว ก็ทำให้มีกลิ่นได้


          การใช้น้ำยาบ้วนปากเพื่อดับกลิ่นปาก ควรเลือกใช้ให้เหมาะสม น้ำยาบ้วนปากที่ผสมน้ำยาฆ่าเชื้อโรค มักใช้เมื่อมีอาการอักเสบ ติดเชื้อ หรือมีแผลในช่องปากหรือลำคอเท่านั้น ไม่ควรใช้เป็นประจำโดยไม่ได้กำจัดสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นปากนั้นออกไป เช่น โรคเหงือกอักเสบ ฟันผุ หรือรากฟันเป็นหนอง ถ้าไม่แก้ไขที่ต้นเหตุ กลิ่นปากก็จะไม่มีวันหมดไปได้


          เหตุผลที่ไม่แนะนำให้ใช้น้ำยาบ้วนปากที่ผสมน้ำยาฆ่าเชื้อโรคอย่างต่อเนื่อง เพราะยาจะไปทำลายเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ตามปกติในช่องปากให้หมดไป จะทำให้ติดเชื้อราได้ง่าย และถ้าเป็นเชื้อราแล้ว จะรักษาค่อนข้างยากและหายช้า สำหรับน้ำยาบ้วนปากที่ผสมฟลูออไรด์ ซึ่งทันตแพทย์แนะนำให้อมบ้วนปาก เพื่อป้องกันฟันผุ สามารถใช้ได้ โดยเลือกชนิดที่ไม่มีน้ำยาฆ่าเชื้อโรคผสมอยู่


          ถ้าเป็นกลิ่นปากที่เกิดขึ้นชั่วครั้งชั่วคราวหลังรับประทานอาหารที่มีกลิ่นแรง ให้เคี้ยวใบสะระแหน่ ผักชีฝรั่ง หรือกานพลูหลังมื้ออาหาร หรือสะดวกกว่านั้นก็คือ เคี้ยวหมากฝรั่งชนิดไม่มีน้ำตาลหลังมื้ออาหารค่ะ              


 9 เคล็ดลับลดกลิ่นปาก


          1. ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพราะการดื่มน้ำมากๆ ช่วยล้างแบคทีเรียออกจากน้ำลาย
          2. อย่าปล่อยให้ปากแห้ง เพราะจะทำให้ความเข้มข้นของแบคทีเรียในปากเพิ่มมากขึ้น ทำให้เกิดกลิ่นปากได้ง่าย
          3. ดื่มน้ำมะนาว จะช่วยเพิ่มปริมาณน้ำลาย
          4. หลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟ เพราะจะทำให้เกิดกลิ่นปากได้
          5. แปรงฟันทุกครั้งหลังมื้ออาหาร และอย่าลืมแปรงด้านบนของลิ้นด้วย
          6. ถ้าไม่สะดวกจะแปรงฟัน ให้บ้วนปากด้วยน้ำเปล่า และหากแปรงเสียให้เปลี่ยนแปรง
          7. ใช้ไหมขัดฟันเป็นประจำ อย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง
          8. เลิกสูบบุหรี่
          9. ตรวจสุขภาพฟันอย่างสม่ำเสมอ 

 -ข้อมูลและภาพจาก
www.kapook.com


PS.  รัก Super Junior มากที่สุด รัก TVXQ รองลงมา สรุปแร้วรักตาโจ คยูฮยอนจ้า

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 28 ธันวาคม 2555 เวลา 16:42 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

28

ติดตามกระทู้

2

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
1
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอบคุณน่ะจ้ะ

 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เป็นเว็บที่ดีมากทำให้คนรักกันมากขึ้นมีเพื่อนมากขึ้นแทให้คนปากเหม็นหายเครียด
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอบคุณ3
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอบใจ
  PS.  ความเป็นไทยอยู่ใน ใจไท ทุกคน
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  โพมชื่อกาน ปากโพมโคนเหมน     เพื่อนเรียกว่า ปากเหมน      มีโคนแต่งเพลงให้โพม     ฟัง    ปากเหมนก็คือกาน
  โพมเรียนอยู่โรงเรียนวัดไทร อ.โพธาราม  จ. ราชบุรี   อยู่ ป. 6/2   โพมไม่ค่อยอาบน้ำ   โทร 089-0656832 โทร
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอบจายคร๊าฟ1
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ดิฉันมีปัญหาเรื่องนี้มานานมาก ขอแนะนำน้ำยาบ้วนปากของโรงพยาบาลลานนา ทางเภสัชบอกว่าทางโรงบาลผสมเอง เป็นน้ำยาบ้วนปากที่ดีมาก บ้วนแล้วมีขมติดลิ้นนิดๆ แต่กลิ่นลดลงได้มาก เคยได้จากอาการเจ็บคอ ถึงกับต้องกลับไปซื้อมาใช้ประจำที่บ้านเลย ขอแนะนำว่าดีจริงๆ สนใจติดต่อซื้อได้ที่รพ.เลยนะคะ1
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  9
  guest
  โอปอเจ้าค่า
  โอปอเจ้าค่า 113.53.92.107
  ขอบคุณหลายๆๆ

  แต่อย่าลืมโหวตโตโน่ที่รักข้อยเด้อ

  ช่วยด้วยๆๆ

  แล้วกลิ่นปากจะหาย

  เชื่อดิๆๆ


        
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอบคุนคะวิธีนี้ใช้ได้ผลดีมาก
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แต่ก่อนผมไม่มีปัญหานะครับแต่พอมีแฟนแล้วเราเม้าท์ทูเม้าท์กันแฟนผมกลิ่นปากก้อใช้ได้เหมือนกันครับผมเลยติดจากแฟนมาจริงหรือเปล่าที่เค้าว่าติดกันได้อ่ะครับอยากรู้ครับบอกที่แล้วขอวิธีการแก้ด้วยนะครับอิอิ
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ตูนไม่ได้แปรงฟันเลยปากมีกลิ่นไม่ได้แปรงหลายวันเเล้วด้วยพึ่งจะแปรงเมื่อกี้เอง
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ปากเหม็นก็ตัดปากทิ้งไปซิจะได้ไม่เหม็น
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ปากเหม็นกะดื่มน้ามกรดสิคับสดชื่นเลยแหละ

  คุคุคุ~~
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ข้อยกะมีกลิ่นปากคือกันใซ้น่ำกยาบ้วนปากกะหาไปจักประมาน2ชั้วโมงขอขอบคุณคนที่เอามาโพดใวให่
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ปัญหากลิ่นปากแก้ได้  ด้วยการทำออยพูลลิ่ง เป็นวิธีบำบัดของอินเดียที่มีมาเป็นเวลาช้านานแล้ว  โดยการอมน้ำมันไว้และเคลื่อนน้ำมันไปให้ทั่วช่องปาก ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที จากนั้นจึงบ้วนทิ้งไป แล้วล้างปากด้วยน้ำหลายครั้ง  ตามตำราโบราณของอินเดียแนะนำให้ใช้น้ำมันดอกทานตะวันหรือน้ำมันงา เนื่องจากเป็นน้ำมันที่หาได้ทั่วไปในอินเดีย น้ำมันชนิดใดก็สามารถใช้ทำออยล์พูลลิ่งได้ แต่เราใช้น้ำมันดอกทานตะวัน   รายละเอียดเพิ่มเติมอ่านที่เว็บ  http://www.naturalmind.co.th/?ContentID=ContentID-090516063818923

     เราใช้แล้วดีจิงๆ  อยากให้เพื่อนๆได้ลองดูค่ะ
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ของเราน่ะอยู่ดีๆก้อเหมนเฉยเลย
 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอดูตัวอย่างผลิตภัณฑ์ของน้ำยาบ้วนปากของโรงพยาบาลลานนาได้ไหมครับน่า เออน่าสนใจดีครับ
 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ใช้น้ำยาล้างห้องน้ำบ้วนปากทุกครั้งหลังอาหารได้ผลดีนักเเล 55555
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

   ช่วยได้เยอะ !
  PS.  | รู้สึกมั้ย (เสียงความหวังเป็นยังไง | ♥ เหมือนเสียงบูม ไง ?
 21. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ทำทุกอย่างแล้วแต่ปากก็ยังเหม็นอยู่ดี อ่านตรงนี้
  1. ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพราะการดื่มน้ำมากๆ ช่วยล้างแบคทีเรียออกจากน้ำลาย ปากก็ยังเหม็น
  2. อย่าปล่อยให้ปากแห้ง เพราะจะทำให้ความเข้มข้นของแบคทีเรียในปากเพิ่มมากขึ้น ทำให้เกิดกลิ่นปากได้ง่าย ปากก็ยังเหม็น
  3. ดื่มน้ำมะนาว จะช่วยเพิ่มปริมาณน้ำลาย ปากก็ยังเหม็น
  4. หลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟ เพราะจะทำให้เกิดกลิ่นปากได้ ปากก็ยังเหม็น
  5. แปรงฟันทุกครั้งหลังมื้ออาหาร และอย่าลืมแปรงด้านบนของลิ้นด้วย ปากก็ยังเหม็น
  6. ถ้าไม่สะดวกจะแปรงฟัน ให้บ้วนปากด้วยน้ำเปล่า และหากแปรงเสียให้เปลี่ยนแปรง ปากก็ยังเหม็น
  7. ใช้ไหมขัดฟันเป็นประจำ อย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง ปากก็ยังเหม็น
  8. เลิกสูบบุหรี่ ปากก็ยังเหม็น
  9. ตรวจสุขภาพฟันอย่างสม่ำเสมอ ปากก็ยังเหม็น
  ไปขุดหินปูน ปากก็ยังเหม็น
  ไปหาหมอ เศษอาหารติดที่ทอลชินแล้วมันเน่าเป็นก้อนแข็งๆ หมอบอกเป็นหนองเฉยเลย หมอก็ใช่จะรู้ทุกเรื่อง ปากก็ยังเหม็นเหมือนเดิมเพราะหมอไม่ได้ช่วยอะไร
  ไปตัดต่อมทอลชิลทิ้ง ปากก็ยังเหม็น
  ไปรักษาฝ้าที่ลิ้น ปากก็ยังเหม็น
  ไปรักษาเลือดออกตามไรฟัน ปากก็ยังเหม็น
  กินวิตามินชี ปากก็ยังเหม็น
  ไปเช็คจมูก ปากก็ยังเหม็น
  เลือกกินก็แล้ว ปากก็ยังเหม็น
  moreeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee at  http://paakmen.blogspot.com/2011/07/blog-post_17.html
 22. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  [b-00สอนหนังสือเด็กใกล้ๆ เด็กต้องเอานิ้วอุดจมูกเลย อายมากๆ ทำงัยดี(ขอโทษนะไม่ได้เป็นครู)
 23. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  มีวิธีทดสอบกลิ่นปากแบบง่ายๆได้ผลมาฝาก
  1.เอานิ้วที่สะอาดแตะที่โคนลิ้น
  2.เอามาดมได้กลิ่นอะไรก็ตามนั้นแหละ
  อ่านมาจาก เวิลวายเวบดอทrnrngmkดอทบลอกสปอตดอทคอม ครับ
 24. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ดีครับแนะนำดีขอบคุณครับ
 25. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอบคุณมากเลยค่ะปากผมเหม็นมาตั้งแต่ ป.6 ตอนนี้อยู่ ม.3 ก็ไม่หายจะลองนำไปทำดูครับขอบคุณมาก
 26. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอแชร์ค่ะ ตอนนี้เราใช้สเปร์ย Propoliz อยู่ดีจิงๆค่ะ เรื่องกลิ่นปากหายไปเลย ถ้าสนใจลองใชดูนะค่ะ
 27. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  วิธีลดกลิ่นปากได้ผล
  https://www.facebook.com/620630914715264/photos/a.620632564715099.1073741828.620630914715264/690626304382391/?type=1&theater
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: