(เรื่องจริง!) 7 สัตว์ลึกลับประหลาดของโลกที่น่ากลัวกว่าบิ๊กฟุต!!

cammy 1177830 0.00 8,082 24 ต.ค. 51 11:51 น.
ความคิดเห็น

69

ติดตามกระทู้

1

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
26

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะarticle image
Gay Bigfoot & the 7 Weirdest Mythical Creatures in the World

 

คุณเบื่อบิ๊กฟุตหรือเปล่า? คุณเบื่อเนสซีหรือเปล่า? วันนี้ผมจะพาท่องไปเที่ยวรอบโลกไปหาสัตว์ประหลาด(สัตว์ลึกลับ) ซึ่งแต่ละประเทศก็มีสัตว์ประหลาดแบบบิ๊กฟุตที่แตกต่างกันออกไป ใครได้อ่านดู ต้องโอ้ๆๆๆๆ ว่ามันเคยมีคนพบเห็นด้วยเหรอนี้ นึกว่ามีอยู่ในตำนาน

........เกือบลืม นอกจากสัตว์พวกนี้ยังแปลกประหลาดแล้ว สัตว์พวกนี้ยังน่ากลัวเสียด้วยสิ บางตัวสร้างความเสียหายแก่มนุษย์และนำมาซึ่งภัยพิบัตอย่างน่าประหลาด เหลือเชื่อ.......รวมๆ แล้วมี 7 ชนิด 7 สัตว์ประหลาด ซึ่งสัตว์เหล่านี้เหล่านี้เราหวังว่าจะมีการค้นพบเพื่อพิสูจน์ว่ามันเป็นตัวอะไรกันแน่

มีอะไรบ้างไปดูกัน..................

 

                (ปล. ผมแปลเองแหละ ที่http://www.cracked.com/article_16223_gay-bigfoot-7-weirdest-mythical-creatures-in-world.html แปลแล้วอดขำไม่ได้ จนไม่แน่ใจว่าแปลผิดหรือเปล่าเนี้ย เพราะบางตัวมันติ๊งต๊องไงไม่รู้  ถือว่าเป็นความเชื่อของชาวบ้านในประเทศละนั้นๆ กันครับ)

 

อันดับ7. โพโพบาวะ(Popobawa)

ทรามซิลวาเนีย anzania:mk

 

                ทรามซิลวาเนีย แดนผีดูดเลือด ประเทศที่มีธรรมชาติที่สวยงาม พระอาทิตย์ตกดินก็โรแมนติก แต่พอตกกลางคืนกลับกลายเป็นคืนที่หวาดผวาเมื่อมีสิ่งมีชีวิตลึกลับเคยก่อกวนพวกเขายิ่งกว่าผีดูดเลือด มันคือ.... Popobawa หรือยักษ์บินกินคน....(นึกว่ามีแต่นิยาย)

                ในศวรรษที่ 70 ที่โซมิซ (ในปี 1995 ก็ยังเกิดอยู่ โดยเฉพาะที่ทรามซิสวาเนีย ไอร์แลนด์ )เกิดเหตุการณ์สัตว์ลึกลับประหลาดชนิดหนึ่งอาละวาด รูปร่างเหมือนไซครอปสัตว์เทพนิยายกรีกแต่มีขนาดเล็กกว่ามากๆ พอๆ กันค้างคาว มีตาเล็กขนาดใหญ่ หูแหลม ส่งเสียงทางจมูกฟิ๊ตๆและมีกลิ่นเหม็นมากๆ มันชอบทำร้ายคนมากกว่าสัตว์เลี้ยง ชอบก่อกวนหนังคาของชาวบ้านตอนกลางคืน และชอบลับๆ ล่อๆ เข้าไปในบ้านของชาวบ้านเสียด้วยสิ แต่กระนั้นหลายคนก็บอกว่ามันน่าจะเป็นคนปลอมตัวมากกว่า(คงใช้สลิงลอยตัว) เพราะมีรายงานว่ามันตบตีผู้หญิง(แสดงว่าชอบซาดิสต์)แถมยังปล้นสะดมด้วย.........เออ ลืมบอกไป สิ่งที่มันขโมยส่วนใหญ่คือเสื้อผ้า โดยเฉพาะกางเกง.........(เอาไปทำไมเนี้ย)

 

อันดับ 6 มานานังเกล (Manananggal)

ฟิลิปปินส์

 

(ลองแปลดูแล้ว อ่านดูนึกว่าเป็นกระสือบ้านเรา) มันเป็นสัตว์ลึกลับ(หรือเผ่าลึกลับหว่า??)ของชาวเกาะในฟิลิปปินส์ โดยรูปร่างของ มานานังเกล มีรูปร่าง และหน้าเป็นผู้หญิงโบราณสวย แต่มีปีกขนาดใหญ่ที่หลังมีความสามารถถอดลำตัวของมันแยกออกได้โดยไม่ตาย(ผีแล้วนั้น) และบินออกไปหาเหยื่อ

                เรื่องของเจ้า มานานังเกล นั้นน่ากลัวมาก โดยที่เกาะ วิซายัน  จะเห็นผู้คนแขวนกระเทียมจำนวนมาก เพื่อป้องกันเจ้า มานานังเกล  (มันเป็นเดร็กคูล่าเหรอเนี้ย) นอกจากนี้ยังมีความเชื่ออีกว่าถ้าเอาเกลือมาพรมที่พักของ มานานังเกล และพรมที่ท่อนบนที่เจ้า มานานังเกล แยกตัวออก(ตรงรอยต่อนั้นแหละ)  มันจะตายเมื่อดวงอาทิตย์ขึ้น (ทำไมไม่ใช้ปืนยิงหว่า ง่ายดี ไม่ยุ่งยากด้วย)

ทำไมถึงกลัว ความจริงเจ้าเหรอ มานานังเกล ก็ไม่มีอันตรายอย่างตรงไปตรงมาหรอก เว้นสิ่งเหลวที่พ่นใส่ปากหญิงตั้งครรภ์จะทำลายเด็กในครรภ์ได้ นอกจากนี้มันยังชอบกินหัวใจเด็ก(เหมือนปอบ) นอกจากนี้ยังชอบกินลูกไก่ของชาวบ้านอีกด้วย

ดูคลิปนี้ได้ที่ http://www.youtube.com/watch?v=OPLjcWTU6aI

 

          อันดับ 5 โวลเปอทิงเกอ (Wolpertinger)

                เยอรมัน

               

กระต่ายเขากวาง หลายคนอาจรู้จัก ซึ่งมันอาศัยอยู่ในอเมริกาตะวันตก แต่ที่เยอรมันนั้นต่างกัน รูปร่างของมันก็เหมือนกระต่ายแหละเพียงแต่มันมีปีกเหมือนเป็ด มีเขี้ยว และเขาเหมือนกวาง ที่อยู่อาศัยของมันอยู่ที่ป่าสีดำของเบนาเซียว่ากันว่าสัตว์ลึกลับตัวนี้เกิดจาก ไวรัส  Shope  Papilloma เป็นสาเหตุมันกลายพันธุ์ โดยเป็นเนื้องอกมะเร็งคล้ายเขากวางบนหัวของกระต่าย  (แต่มะเร็งไม่ได้ทำให้มันบินได้หรอกน่ะ) ซึ่งมันก็ไม่น่ากลัวอะไรหรอก(ใครจะบ้ากลัวกระต่าย) เพียงแต่มีข่าวลือกันว่ามันอาจเป็นพาหนะแพร่เชื้อโรค หรือเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้นกะหล่ำของชาวบ้านตาย อีกทั้งมันอาจกัดคุณได้ถ้าคุณไปเล่นหัวมัน(ดูเขี้ยวสิ) นอกจากนี้มียังมีนิสัยชอบหนุ่มหล่อ-สาวสวยอีก(โหย)

 

อันดับ 4 หนอนมรณะ (The  Death  Worm)

มองโกเลีย

               

อัลกอย คอคอย หรือ หนอนมรณะ(บางที่เรียกว่าหนอนไฟฟ้า) ถ้าคุณจะไปทะเลทรายโกบี หรือทะเลทรายมองโกเลียละก็ระวังมันให้ดี เจ้าหนอนชนิดนี้มันจะฝังตัวในทะเลทราย และเมื่อมันหิวเมื่อไหร่มันจะออกล่า อูฐ และม้า ซึ่งเป็นอาหารโปรดของมัน โดยทั่วไปรูปร่างของมันจะคล้ายๆ ลำไส้วัวตัวเมีย มีสีแดงเข้ม มีท่าไม้ตายคือถ่มน้ำลายที่มีพิษเหมือนพิษงูเหลืองซึ่งเป็นอันตรายถึงตายได้ทันทีที่สัมผัสมัน นอกจากนี้มันยังสามารถปล่อยกระแสไฟฟ้าแรงสูงเพื่อฆ่าเหยื่อได้ด้วย(ปิกาจูหรือเปล่านั้น)  

ว่ากันว่าเจ้าหนอนตัวนี้เกิดขึ้นเพราะการทดลองของทหาร ซึ่งเขาใช้พื้นที่ทะเลทรายทดสอบอาวุธนิวเคลียร์เข้าบางที่หนอนนั้นอาจเกิดกลายพันธุ์ดังกล่าว และหนอนชนิดนี้เป็นที่สนใจของชาวตะวันตกมากถึ้งขั้นแต่งเป็นนิยายวิทยาศาสตร์ โดย อีวาน แมคเคิล นักประพันธ์รัสเซีย

 

อันดับ 3 พญานาค (Phaya Naga)

ประเทศลาว , ไทย (เย้ๆ ประเทศไทยติดอันดับโลก)

 

พญานาค เป็นสัตว์มหัศจรรย์ ที่บ้านเราเชื่อว่าเป็นงูยักษ์ แต่ทางฝรั่งคิดว่าเป็นปลามากกว่า

น่าเหลือเชื่อว่าพญานาคบ้านเราติดอันดับ 3 ด้วยเหตุผลมันพ่นไฟได้ (ความจริงพญานาคพญานาค มีพิษร้าย สามารถทำอันตรายผู้อื่นได้ด้วยพิษ ถึง 64 ชนิดแต่ฝรั่งไม่ยักสน)...................

เรื่องของเรื่องคือแม่น้ำโขงไงครับ พระจันทร์เต็มดวงเดือนตุลาคม บั้งไฟพญานาค ที่ฝรั่งมาเห็นโอ้ มายก็อด นั้นคืออะไรนี้ ไฟขึ้นจากน้ำกลมๆ สีแดง แถมเยอะอีก ลอยบนไฟด้วย นั้นขีปนาวุธหนักเปล่าหว่า และเมื่อฝรั่งได้ยินคำตอบว่า ไฟนี้เกิดจากปลา(หรืองู)ชนิดหนึ่งชื่อ พญานาค ก็ร้องโอ้อีกแล้วพูดว่า "ฉันพึ่งเคยได้ยินนี้แหละ ว่าบนโลกใบนี้มีปลา(หรืองู)ที่สามารถสร้างขีปนาวุธติดวัตถุระเบิดแล้วพ่นทางปลาด้วย ฝรั่ง งง........."

                
                เอาเถอะ.......แม้มีผลวิจัยบอกว่า  บั้งไฟพญานาคเกิดจากแก๊สธรรมชาติก็เถอะ ชาวบ้านแถบลุ่มน้ำโขงก็ไม่เชื่ออยู่ดีแหละ เพราะความเชื่อพญานาคนั้นมันฝังลึกในสมองของพวกเขาแล้ว และพอถึงปี 2003 สถานีโทรทัศน์ประเทศไทย(ไอทีวี) ได้ออกมาเสนอข่าวว่าบั้งไฟพญานาคนี้มาจากพลุไฟของทหารลาว ที่ยิงมา

จากเรือลอยน้ำที่จุดขึ้นบนฟ้าเพื่อเฉลิมฉลองงานเลี้ยงที่Buddhist  ต่างหาก และเมื่อสถานีแฉเสร็จก็โดนด่าจากคนทั้งประเทศสิ แถมมีการฟ้องร้องอย่างใหญ่โตอีก เรียกเงินค่าเสียหายนับล้าน

                แม้ไม่มีรายงานความเสียหายบั้งไฟพญานาคตกใส่คน หรือทำอันตรายต่อผู้พบเห็น แต่ก็ถือว่ามันก็สร้างความเสียหายแบบอ้อมๆ แหละ กับสถานีโทรทัศน์ไอทีวี เพราะหมดเงินค่าเสียหายเยอะน่าดู

 

อันดับ 2 ทิคบาลัง (Tikbalang)

 

ฟิลิปปินส์

ออกไปนอกโลกเลยคราวนี้ กับอันดับ 2 กลับมาที่ ฟิลิปปินส์อีกครั้ง แม้เห็นรูปร่างแบบนี้ก็เถอะแต่มันก็น่ากลัวไม่ใช่ย่อยเลย เพราะมันฆ่าคนด้วย..............

ทิคบาลังเป็นสัตว์ลึกลับ ครึ่งคนครึ่งม้า ตาสีแดง รูปร่างเหมือนคน หัวเป็นม้า แต่มีสี่ขาเหมือนเซนเทอร์(สัตว์ในตำนานของกรีก) ขาของมันค่อนข้างยาวสามารถกระโดดได้ไกลมาก ที่อยู่อาศัยของมันอยู่ที่ป่าลึกของฟิลิปปินส์  โดยตามความเชื่อของชาวบ้าน ทิคบาลังชอบกินคน โดยการล่อลวงเหยื่อเข้าไปในป่า แล้วทุบตีอย่างไร้ความปรานี 

อันดับ 1 กษัตริย์หนู (Rat King)

ยุโรป

 

                และแล้วก็มาถึงอันดับ 1 ของเราที่ผมก็ไม่รู้ว่ามันติดเพราะอะไร เพราะมันไม่ใช้สัตว์ลึกลับ แต่เป็นปรากฏการณ์ลึกลับที่แปลกประหลาดที่ไขปริศนามากกว่า ว่าเป็นเพราะอะไรมันถึงต้องทำอย่างนั้น

ปรากฏการณ์ราชาหนูหรือพญามุสิกนั้น เป็นปรากฏการณ์ที่ หนูเป็นๆ กลุ่มหนึ่ง อายุรุ่นคราวเดียว มัดหางติดกันทั้งกระจุกและถ้าเราให้แพทย์ไปทำการเอ็กซ์เรย์จะพบว่ากระดูกท่องหางของมันมัดอย่างหนาแน่น กระดูกบางชิ้นมีรอยหัก แสดงว่าหนูพวกนี้มีหางติดกันมานาน และพยายามดึงตัวให้ออกพันธนาการแต่ไม่สำเร็จ

 

ปรากฏการณ์พญามุสิกนี้ ในช่วง ค.. 1562 ถึง 1963 ได้เกิดขึ้น 57 ครั้ง ส่วนใหญ่เกิดขึ้นในเยอรมัน ซึ่งทุกรายเป็นหนูสีดำ จำนวนหนูในแต่ละกระจุกนั้นมีระหว่าง 5 ถึง 12 ตัว และเป็นหนูวัยเดียวกัน อายุยังไม่โตเต็มที่ มักพบที่ที่มีรูเพดาน ฝาบ้าน ในครัว ในยุ้ง พร้อมกับเสียงร้องจี๊ดจ๊าดกันระงมในรังที่อยู่อาศัยของมัน และเมื่อใดที่ผู้คนพบเห็นปรากฏการณ์นี้จะเป็นการทำนายคร่าวๆ ว่า "จะมีเรื่องร้ายเกิดขึ้นในไม่ช้านี้" เช่นเหตุการณ์โรคระบาดอหิวาของยุโรป, สงครามโลกแก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 24 ตุลาคม 2551 / 12:08

PS.  อ้วนนรก ณ ทุ่งสังหาร

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 6 มิถุนายน 2556 เวลา 16:38 น.
ช็อค

เค้าว่ากระทู้นี้ "ช็อค"..แล้วคุณล่ะ? โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


4 โหวต จากทั้งหมด 9 โหวตเลือก ช็อค

ความคิดเห็น

69

ติดตามกระทู้

1

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
26
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อันดับ 6 เหวอสุดแล้ว > <

 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  55+
  อันดับ5น่ารัก
  PS.  เอือมๆๆๆ สิ้นคิด ไร้สมอง
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอบคุณจ้า

 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เนื้อ หา กะลัง มัน เลย แต่ มี น้อย103
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

               อยากเห็นหนอนปิกาจู107
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  น่ากลัวมาก โดยเฉพาะ ทรามซิลวาเนีย
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  รูปที่1ผมว่าน่าจะเป็นประเพณีการผูกเสี่ยวของหนูนะเหมือนคนทางภาคอีสานบ้านเรา
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ผมถ่ายมาเองอันดับ5


  http://upic.me/i/rb/wolp1101.jpg
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ชอบหนูอะ สงสัยอะ ทำไม มันถึงติดกัน ตรงหางมัน มีอะไรเป็นพิเศษไหม อยากดูใกล้อะ
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ว้าว เเหล่มๆทั้งนั้นเลย เเต่ผมชอบทิคบาลังนะอยากรู้ว่าโหดจริงรึป่าว555+
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  นางเงือกล่ะ
  PS.  kentaza...
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยู่ไม่ได้แล้วโลกนี้ 
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  หาผู้ชายดีดีให้น้อย
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ทำไมถึงอยู่ไม่ได้ละ
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อับดับห้านี่มัน........รักเลย
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ตกใจ00000000000000126354...........ชอบๆลึกลับดี
 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ผมว่าอันดับสุดท้ายความน่าเชื่อถือน้อยมากสู้สู้
 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  นิสัยชอบหนุ่มหล่อ-สาวสวย 
   นอนตาย
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: