โรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย ปทุมธานี น่าเรียนไหม

SingleMum 1217170 0.00 4,121 7 ม.ค. 52 15:59 น.
ความคิดเห็น

123

ติดตามกระทู้

1

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
5
guest
SingleMum
 • SingleMum
 • 58.136.127.14
 • mettapsgmail.com

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


คุณแม่ single mum อยากทราบความคิดเห็นของ น้อง ๆ หนู ๆ ค่ะ ว่า โรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย ปทุมธานี การเรียนการสอน หรือสภาพแวดล้อม เป็นอย่างไร

ตอนนี้ลูกสาวอยู่ ม. 1 ต่างจังหวัด ตั้งใจว่าจะให้เข้าม. ปลาย ที่นี่  สอบเข้ายากไหมคะ
สาเหตุที่มองที่นี่ไว้ เพราะบ้านอยู่เขต ปทุม ฯ น่ะค่ะ แล้วก็มีความจำเป็นต้องให้ลูกเรียนโรงเรียนเป็นประจำ
แต่ก็อยากมี choice ที่อื่นบ้าง  ใครช่วยแนะนำได้บ้างไหมคะ แถวนนทบุรีก็น่าจะได้

ขอขคุณค่ะ
Single Mum

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 28 พฤษภาคม 2556 เวลา 15:22 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

123

ติดตามกระทู้

1

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
5
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - 100

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 3

ความคิดเห็นที่ 101 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ตอนแรกพอได้ยินว่า สวนกุหลาบปทุม เอิ่ม..คือคิดแล้วคิดอีก แถมยังเป็นโรงเรียนรัฐบาลอีกต่างหาก แล้วคนอย่างเราจะเรียนได้หรอ เพราะตั้งแต่อนุบาล-ม.3 เรียนแต่เอกชนมาตลอด ไม่เคยเรียนรัฐบาลเลย ฟังคนนู้นคนนี้พูดมาเยอะเลยทำให้ไม่อยากเข้า แต่พอได้เข้ามาเรียน ได้เข้ามาใช้ชีวิต ขนบธรรมเนียมประเพณีของสวนกุหลาบแล้ว ก็คิดว่าโอเคใช้ได้ การเรียนก็โอเคไม๊มันขึ้นอยู่กับเด็กค่ะ ถ้าเด็กตั้งใจเรียน ไม่ตามเพื่อน สนใจเรียน ไม่ว่าเรียนที่ไหนก็จบค่ะ สอบติดมหาลัยดีๆๆ เป็นเด็กดีได้ขึ้นอยู่ที่ตัวเด็กและสภาพแวดล้อมทางสังคมค่ะ #ความคิดเห็นส่วนตัวนะค่ะ ศิษย์เก่า สกป.13รักเลย
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลูกชายสอบติดแล้วประกาศผลเมื่อเช้า เย้ๆ แม่ดีใจ
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  จะมาเล่าประสบกานให้ฟังนะ ตอนนี้เราอยู่ ป.6 เพื่อนเค้าคนหนึ่งเก่งมากกกกกกกกกกก หัวได้ 4 ทุกปี เค้าก็คิดเเต่โรงเรียนดัง ๆ โรงเรียนที่ค่าเทอมเเพง เช่น สวนกุหลาบ เตรียมน้อมเกล้าเป็นต้น พอไปสอบได้ห้องที่โหล่ เลยไม่ได้เรียน เลยต้องออกมาเรียนโรงเรียนวัด เพราะฉะนั้นอย่าประมาทเลยนะ อย่าคิดว่าตัวเราเองเก่ง ขนาดเราได้ 4 ทุกปี แม่เรายังให้เราเรียนโรงเรียนที่อ่อนไม่ค่อยเคร่งมากเลย ขอเเนะนำโรงเรียนในปทุม นะ เพราะเราคนประทุม เผื่อเพื่อน ๆ สอบโรงเรียนไหนไม่ติดลองดูนะ
  1. โรงเรียนสวนกุหลาบรังสิต เป็นโรงเรียนที่คนเข้าไปนั้นหวังแต่จะได้ห้องกิบเต้ดทั้งนั้น พอเข้าไม่ได้โรงเรียนสวนกุหลาบที่ว่าดีไม่เหมือนใคร ก็ลดอันดับลงมาทันทีเเหละค่ะ แต่เค้าว่ากันว่าเด็กที่เรียนสวนกุหลาบได้อยู่ห้องคิง 1ห้องมี 30 กว่าคน 28 คนติดจุฬา อีก2 คน ธรรมศาสตร์น้าครัชช
  2. โรงเรียนธรรมศาสตร์คลองหลวงวิทยาคม เป็นโรงเรียนในเครือธรรมศาสตร์ ถ้าเรียนเเล้วได้เกดดี ๆ จุฬา มหิดล ธรรมศาสตร์เเย่งกันเอาเลยนะ เป็นโรงเรียนที่ดี ช่วยสอนให้เด็กมีคุนค่าทางสังคม มีวงดนตรี มีเพื่อนพี่น้องที่รักใคร่กันดีมากกก ใครอยากเรียน ต้องสอบด้วยนะ ที่สำคัน เราขอฝากไว้ว่า โรงเรียนนี้เข้ายากออกง่ายนะจ้ะ ติดทันบน 3 ครั้งเมื่อไหร่เตรียมตัวหาโรงเรียนใหม่ได้เลย ไล่ออกเลยยน้าาา
  3. โรงเรียนคณะราษฎร์บำรุง โรงเรียนนี้ดีมาก แต่ก็ยังมีเรื่อง ฉกต่อยกันนิดนึงเเต่มันก็เป็นธรรมดากับโรงเรียนมัธยมทุกโรงเรียน โรงเรียนนี้อาจอยู่ไกลสำหรับคนอยู่เเถว ๆ ฟิวเจอร์นะ ไกลเลยทีเดียว
  4.โรงเรียนปทุมวิไล โรงเรียนนี้ไม่เเน่ใจว่ามีประจำด้วยหรือเปล่า แต่โรงเรียนนี้รุ่นพี่สวยทุกคนรับประกัน มีเรื่องทะเลาะกันนิดหน่อย เป็นธรรมดา เด็กเก่งเยอะส่วนมากเด็กที่มาจากโรงเรียนนี้เเน่นไปทางกีฬา เละวิชาการซะส่วนใหญ่.
  5.โรงเรียนหอวัง ปทุมธานี เป็นโรงเรียนที่เด็กเก่งเยอะอยู่ รุ่นพี่นักเรียนสวยทุกคน โรงเรียนนี้กดเป็นกด เที่ยวเป็นเที่ยวเล่นเป็นเล่น ไม่บังคับนะว่าจะเข้าเรียนไหม เเต่ถ้าโดดมากกว่า 3 ครั้ง ไล่ออก จบบน้ะ
  6.โรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย ปทุมธานี รู้ ๆ กันอยู่เเน่นเรื่องวิชาการ สอนให้เด็กมีสังคม ฝึกด้านการใช้ชีวิตอย่างสงบสุข สอนให้เป็นคนดี สมัคคี
  7. โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า ปทุมธานี โรงเรียนนี้เด็ดจริง ค่าเทอมสุด ๆ เเต่ก็พอเรียนได้ เด็กเก่ง เด็กดีเยอะเเต่ก็มีเรื่องบ้างนะ เป็นธรรมดาอยู่เเล้วละ
  8.โรงเรียนสามโคก โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนที่นายกชาญสร้างขึ้นเป็นโรงเรียนประจำจังหวัดปทุมธานี เค้าเปิดโอกาศให้เด็กที่พ่อเเม่ยากจนเข้าไปเรียน ทัดเทียมกันโรงเรียนดัง ๆ ทุกโรงเรียน ค่าเทอม ฟรี ตลอดงาน นายกชาญเเเจกหมด
  9. โรงเรียนธัญบุรี โรงเรียนนี้ดังอยู่เหมือนกันนะ เราก็อยากไปแต่ไกลบ้านอะ 555 อยู่เเถว ๆ ดอนเมืองโน้นนน ใครอยู่เเถวนั้นก็ไปได้นะ ใครเรียนที่นี้ เเวะฟิวทุกวัน รับประกัน555
  10. โรงเรียนสารสาสน์วิเทศรังสิต โรงเรียนนี้มีมากมาย สารสาสน์ คลองหลวง บางบอน เยอะเเยะ เเล้วเเต่ว่าอยู่ใกล้ที่ไหน สารสาสน์มีหมด โรงเรียนเค้าเด็กเก่ง น่ารักทุกคนอะ 55
  11. โรงเรียนแย้มสอาดรังสิต โรงเรียนนี้ไม่เเน่ใจว่่าอยู่เเถวไหนนะ เค้าว่ากันว่า เด็กเก่งเยอะ มากก
  Zz แต่ที่สำคัญนะทุกโรงเรียนเมื่อก่อนไม่ต้องสอบ มีเส้นก็เข้าได้เเต่นั้นมันคือเมื่อก่อน ตอนนี้มันใกล้จะเข้าอาเซียนเต็มทน เค้าต้องคัดเลือกเด็กที่เก่ง ที่หัวกะทีจริง ๆ ถึงจะเข้าโรงเรียนพวกนี้ได้ เด็กที่มีการประพฤติดีก็ได้เรียนจนจบ แต่ถ้ามีการประพฤติไม่ดี ก็ได้ออกเเน่เลย ส่วนมากทุกโรงเรียนจะสมารถทำผิดได้ไม่เกิน 3 ครั้ง เเต่ถ้าทำความผิดมาก ก็โดนไล่ออกเลยนะ น่ากลัวจัง ทำอะไรคิดถึงคนที่เป็นพ่อเเม่บ้างนะ ตั้งใจเรียน อย่าคิดว่ามีเส้นเเล้วจะเข้าได้นะ เชยไปเเล้วล้ะ ต้องทำเกดไม่ให้ต่ำกว่า 3.50 เลยล้ะถึงจะเข้าโรงเรียนที่พูดมาได้นะ ส่วนตัวเราอยากเข้าโรงเรียนจุฬาภรราชวิทยาลัย มากกกกก >< Zzรักเลย
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ปีนี้ใครติดจุฬาภรณราชวิทยาลัย ปทุมธานีบ้างจ๊ะ ขอเสียงหน่อย
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  105
  guest
  ถามเรื่องจุฬาภรณ
  ถามเรื่องจุฬาภรณ 114.109.159.138
  พี่ๆ ครับผมสอบถามหน่อยครับ ว่าปกติจุฬาภรณ ปทุมเขาเรียกตัวสำรองถึงเท่าไหร่หรอครับ YY
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลูกติดผ่านรอบสองแล้วค่ะ แต่ยังลังเล ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะให้เรียนดีหรือไม่ มีแต่คนบอกว่าวิชาการยังไม่แข็ง และอาจารย์ที่สอนก็ยังสอนไม่เก่ง เด็ก ๆยังไม่มีผลงานติดระดับ ฯ จริงไหมคะ ช่วยให้ความเห็นหน่อยค่ะ เพราะจริง ๆแล้วปัจจุบันลูกอยู่ห้องกิ๊ฟ ฯ โรงเรียนที่ดังพอสมควรแต่ไม่ขอบอกนะคะ และเค้าก็มีสิทธิ์เรียนต่อที่เดิมอยู่แล้วเพียงแต่ไปรองสอบรอบสองดูและสอบผ่านค่ะ อ้อลูกเข้า ม.4 ค่ะ
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คะเเนนทุกอย่างเราถึง3หมดเเต่วิทย์เราไม่ถึงสมัครได้ไหมอ่ะ
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คือมีพี่ที่เรียนอยู่บอกว่าปีที่แล้วถึง100กว่าๆๆอ้ะ แต่ว่าบางคนเขาบอกว่าหลังคนเริ่มสละสิทธิ์น้อยอ้ะ TT
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  109
  guest
  มิซึโตชิ นานะ
  มิซึโตชิ นานะ 101.109.239.124
  หนูติดสำรองอันดับ 9 (ปี 57) อ่าค่ะ ><เขิลจุง
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไม่ทราบว่า จุฬาภรฯ รับเด็กซิ่วไหมคะ ? 
  พอดี สมัครรุ่นของปี 57  ไม่ทันคะ คือเรียนอยู่ที่ กทม. ว่าจะโอนทะเบียนบ้านไปเข้าของบ้านที่โคราช เเต่มันไม่ถึง 3 เดือนคะ เลยสมัครไม่ได้ เลยอยากทราบว่า รับเด็กซิ่วหรือไม่ ? เราจะได้ไปซิ่วปีหน้าอะ อยากเข้าจริงๆนะ 5555
  #เราว่าจะสอบของบุรีรัมย์อะ  

 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เริ่มเรียกสำรองละ เย้ๆๆๆ
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  หนูที่ติดสำรองคนที่ 9 ชื่อเบญญาใช่มั้ยลูก?...ลูกลุงติดสำรองคนที่ 5 ชื่อ ไอยดารา...ถ้ายังไงก็ฝากเป็นเพื่อนกันนะลูกนะ...ตอนนี้เรียกนักเรียนที่ติดสำรองรอบแรกนี้เพียง 16 คน...และรอบต่อไปยังไม่ทราบ...ขอให้เชื่อเถิดครับว่า...ครอบครัวผมไม่มีปัญหาทางด้านที่จะต้องให้ลูกเรียนฟรี...แต่ที่ทราบมาเป็นโรงเรียนสายตรงวิทย์คณิต...ซึ่งที่นี่เค้าจะเน้นสร้างนักวิทยาศาสตร์...ผมหาข้อมูลมาละเอียดแล้ว...ผมให้ลูกผมเข้าที่นี่พันเปอร์เซ็นต์ครับ...ผมดูรายละเอียดและเป็นคนที่หาข้อมูลมากคนหนึ่ง...ลูกสาวเพื่อนผมก็เรียนอยู่ที่นี่ครับ...ผมมั่นใจครับ...ขอบคุณครับ...
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลูกสาวติดตัวยจริงลำดับ89 ฝากเป็นเพื่อนกันด้วยนะค่ะ ^^!
  แอบอดเป็นห่วงไม่ได้เหมือนกัน
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ปีนี้เด็กที่เข้าจะเป็นนักเรียนทุนวิทยาศาสตร์ภูมิภาคทั้งหมด ถึงเด็กๆ จะสอบไม่ติดมหิดลวิทย์ฯ ก็ตามเถอะ ก็ใช่ว่าจะเป็นเด็กๆ ที่นี่เรียนไม่เก่ง ลองให้แข่งกับที่อื่นดู รับรองเก่งไม่น้อยหน้าที่อื่นๆ หรอกครับ และถ้ามาแล้วหากเตรียมตัวเรื่องพื้นฐานของวิชาที่เรียนมาไม่แน่นพอ ก็ต้องขยันอ่านขยันทำให้มากกว่าเดิม เพราะต้องแข่งกับเด็กคนอื่นๆ (จากเหตุผลด้านบน) แถมข้อสอบก็ไม่ง่ายนัก และเห็นบอกว่าเงื่อนไขของห้องทุนวิทยาสตร์ฯ ปีนี้ จะปรับผลการเรียนที่ได้ใหม่ เป็น เกรดที่ได้ ต้องต่ำกว่า 3.00 (อันนี้ไม่รู้ว่า จริงหรือเป็นแค่คำขู่) แต่ก่อนเอาแค่ไม่ต่ำกว่า 2.50 เพราะยังมีเด็กๆ ที่เรียนหลักสูตรปกติอยู่ครับ
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลูกชายติดเป็นตัวจริงม1ปี57แล้วแต่ยังลังเลค่ะว่าจะตัดสินใจอย่างไรดีเพราะได้ยินจากเด็กที่เคยเรียนอยู่พูดถึงไม่ค่อยดีทั้งด้านวิชาการและการอยู่หอรวมถึงกลุ่มเพื่อนด้วยทำให้คิดมากค่ะตัดสินใจไม่ถูกเพราะไม่ค่อยมีความรู้เท่าไหร่ช่วยตอบและบอกหน่อยว่าจะหาข้อมูลได้จากที่ไหน
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลูกเราติดตัวจริง ยังลังเลเหมือนกันว่าจะดีจริงป่าว ใครมีข้อมูลแน่นๆช่วยบอกด้วยจร้า วันที่ 9 มอบตัวแล้ว
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไปเถอะค่ะ คุณครูสอนดีมากรักเลย
 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ก็ต้องอ่านหนังสือ ขยันทำแบบฝึกหัดสิครับ หาแบบฝึกหัดมาทำเสริม ไม่มีอัจฉริยะขนาดว่าไม่อ่านหนังสือ ไม่ทำแบบฝึกหัดแล้วจะทำได้หรอกครับ. สมัยพวกผมเรียน ม.ต้น ก็ทำฟอร์มไม่ฟังครู แต่พอกลับบ้านซุ่มอ่านกัน สมัครวารสารไว้อ่าน
 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอตอบทุกความคิดเห็นเลยนะคะ เราเป็นหนึ่งในนักเรียนทุนของโรงเรียน จะบอกว่าอยู่รร.เก่าได้เกรด 4.00 มาตลอด แต่พอมาที่นี่ เหลือ 3.7 กว่าๆ เพราะที่นี่เรียนยากคะ เรียนแคลคูลัสตั้งแต่ ม.4 คือ ข้อสอบยากมากคะ แต่คนที่จะมาเรียนก็ต้องเข้าใจนะ ว่าเรารับทุนมาเขาให้มาเรียนคือจุดมุ่งหมายของเราคือพัฒนาวงการวิทยาศาสตร์ไทย โดยพัฒนาและปลูกฝังพวกเรา เพราะฉะนั้นเกรดตกไม่ต้องกลัวคะ ถ้าขยันมันจะไม่หนีเกรดสี่มากคะ แต่ถ้าคนไหนขี้เกียจไม่ต้องนะเพราะต้องขยันนะ แบบเราเห็นเพื่อนอ่านเราก็ต้องอ่าน แต่รับรองว่าถ้าเข้ามหาลัยสบายเลยเพราะ เรียนแคลคูลัสไปแล้วอะ ยินดีรับทุกคนมาเป็นรุ่นน้องรั้วแคแสดนะคะ : )
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สละสิทธิ์ไปแล้วค่ะ ขอบตุณทุกท่านที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นค่ะ
 21. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ช็อค ทำไมสละสิทธ์ละครับ
 22. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สู้สู้
  สู้เขาโว๊ยยยยยยยยย
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: