11 สุดยอดรูปถ่ายผี(ยุโรป)

Cammy 1286645 0.00 3,815 9 เม.ย. 52 16:23 น.
ความคิดเห็น

75

ติดตามกระทู้

6

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


(แก้ไขใหม่โดยอริสโตเติ้ล ปรสิต ปอตุกีส)

 

                คุณเป็นคนชอบถ่ายรูปหรือเปล่า?.....แล้วเวลาถ่ายรูปคุณเคยถ่ายติดสิ่งที่ผิดปกติบ้างไหม สิ่งแปลกปลอม ของแถม หรือแขกไม่ได้รับเชิญติดรูปที่เราถ่าย

                ในสมัยก่อนนั้นมีรูปผีมากมาย มาให้นักวิเคราะห์ช่วยในการสันนิษฐานว่าเป็นของจริงหรือของปลอม บางก็เป็นรูปจริง บ้างก็เป็นของปลอมตกแต่งขึ้น

                เราเรียกภาพผีที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ไม่สามารถอธิบายได้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไรทั้งๆ ที่ไม่มีการใช้เทคนิคพิเศษใดๆ ทั้งสิ้นว่า "The Best ghost ghost Photo Ever Taken"

                ต่อไปนี้คือ 10 อันดับรูปถ่ายผี ที่ผู้วชาญต่างลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นของจริง บางภาพถูกถ่ายขึ้นนานแล้ว ในสมัยที่ยังไม่มีคอมแต่งภาพเหมือนปัจจุบัน

               

                        อันดับ 11 บันไดดอกทิวลิป, บ้านราชินี (The Tulip Staircase, Queens House)

               

                หรือผีที่บันไดดอกทิวลิป ในวันอาทิตย์วันที่ 19 มิถุนายน 1966 ราล์ฟ  ฮาร์ดี้ (Ralph Hardy)หมอสอนศาสนาและภรรยา คู่เกษียณอายุจากแคนาดาได้รับภาพเหนือธรรมชาติบนรูปภาพจากกล้องถ่ายรูปของพวกเขา ในขณะที่กำลังเยี่ยมชมบ้านของพระราชินีในGreenwich พวกเขาไปถึงที่นั้นและถ่ายรูปบริเวณบันไดนั้นเพียงเพราะเห็นว่ามันโก๋เก๋(มารู้ที่หลังว่าบันไดนั้นคือบันไดทิวลิที่มีชื่อเสียง) และก็ได้ปรากฏภาพของรูปผู้หญิงลึกลับคนหนึ่งกำลังปีนบันไดเพื่อขึ้นไปข้างบนอย่างน่าสะพรึงกลัว

 

                อันดับ 10 สุภาพสตรีสีน้ำตาลแห่งห้องโถงเรย์แฮม("The Brown Lady" of Raynham Hall)

                รูปภาพ

                ภาพถ่ายนี้ถูกในปี 1936 ที่ห้องโถงเรย์แฮม ใน นอร์โฟล์คประเทศอังกฤษ โดยช่างภาพของนิตยสาร วิถีชนบท (Country Life) ว่ากันว่าเป็นผีของสุภาพสตรีโดโรที  ทาวน์เชนด์ (Dorothy Townshend)  ผู้ซึ่งตายใน1726 โดยผีตนนี้มีผู้พบเห็นจำนวนมากมายผ่านในหลายปีที่ผ่านมา โดยผู้ถ่ายผีตนนี้อ้างว่าเขาจับภาพหน้าจออย่างรวดเร็ว ในขณะที่เธอ(ผี)ลงมาบันไดลงมา

 

                อันดับ  9 ผีที่สนามแฮมพ์ตัน(The Hampton Court Ghost)

                รูปภาพ

                รูปนี้ถูกถ่ายในเดือนธันวาคมปี2003 ณ ศาลแฮมพ์ตัน (Hampton) ใกล้ลอนดอน ซึ่งพระเจ้าเฮนรีที่ 8 (King Henry Vlll (1491-1547)) สั่งประหารคน ว่ากันว่าผีตนนี้ชื่อพระนางแอนน์ โบลีน (Anne Boleyn) เป็นพระมเหสีองค์ที่ 2 ในสมเด็จพระเจ้าเฮนรีที่ 8 ที่ถูกสั่งประหารเพราะคบชู้(โดนใส่ร้าย) และเธอกลายกลายเป็นผีไร้หัว ที่อยู่ภายในหอคอยแห่งลอนดอน โดยรูปนี้ถ่ายบริเวณประตูไฟโดยยามตรวจการณ์ เมื่อเห็นรูปภาพที่มีผีกำลังเดินผ่านประตู ใยเครื่องแต่งกายโบราณ ซึ่งเขาสาบานว่า ไม่รู้สิ่งนี้ คือใคร?

 

                อันดับ 8 พระในโบสถ์นิวบี (The Newby Church Monk)

                รูปภาพ
                รูปนี้เป็นของขุนนางคนหนึ่งถ่ายรูปที่แท่งบูชาที่โบสถ์ของเขา ทางทิศเหนือของ
ยอคชิล (Yorkshire) ประเทศอังกฤษ(สงสัยจังทำไมผีจึงพบมากที่ประเทศอังกฤษ?) และสิ่งนี้ก็ปรากฏออกมาดั่งรูป และรูปภาพนี้ถูกตรวจดูอย่างถี่ถ้วนโดยผู้วชาญด้านการถ่ายภาพ แต่ก็ไม่พบค้นพบหลักฐานอย่างใดๆทั้งสิ้น ว่ามันถูกดัดแปลงหรือเป็นของปลอม และ มันคือใคร? มันมาเพื่ออะไรอะไร? หรือเป็นแค่เทคนิคของหลอดไฟหรือ?

                อันดับ 7 เด็กผู้ชายบนเตียง (The Bed-Ridden Boy)

            รูปภาพ

            รูปนี้ถูกถ่ายในปี 1999 ที่ วอเลน(Worley) โรงแรมเล็กๆ ในดาห์โลนกา รัฐจอเจีย ภาพถ่ายนี้มีลักษณะเหมือนวิญญาณเงาจางๆ นอนพักอยู่บนเตียง  แต่ไม่สามารถระบุว่าผีที่อยู่ในภาพนี้เป็นใคร จนกระทั้งสี่ปีผ่านมาภาพถ่ายนี้โดยสิ่งทำท่าทางเหมือนพักบนเตียง ได้รับการแจ้งว่าอาจจะผีของคนหนุ่มผู้ซึ่งตายในบ้านในปี 1800

 

                อันดับ6 การกลับมาของเฟรดดี้  แจ๊คสัน (Freddy Jackson's Comeback)

                รูปภาพ

                ถูกเผยแพร่ครั้งแรกโดยเซอร์ วิกเตอร์ กอดดาร์ก นายทหารเกษียณอายุ และถ่านดังกล่าวก็มาจากการถ่ายหมู่ของทหารใต้บังคับบัญชาของกอดดาร์ดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งภาพนี้คงไม่โด่งดังไปทั่วโลก ถ้าในแถวบนสุดด้านหลังของทหารคนที่สี่จากซ้ายและยิ้มยิงฟันขาว โดยผีนี้คาดว่าเป็นนาย เฟรดดี้  แจ๊คสันที่เพิ่งเสียชีวิตในปี 1919 อย่างกะทันหันจากใบพัดเครื่องบินไปเมื่อสองวันก่อน ว่ากันว่าวิญญาณแจ๊คสันอาจจะยังไม่รู้ตัวว่าตัวเองตายแล้ว จึงยังมาปรากฏตัวถ่ายรูปกับเพื่อนๆ......

 


           
อันดับ 5 เก้าอี้โปรดของเขา (His Favorite Chair)

                รูปภาพ

                ผีในรูปนี้คาดว่าเป็นผีขุนนางเจ้าศักดินาคอมเบอแมร์ (Combermere) เขาตายโดยรถม้าสี่ล้อทับเขาตายในปี1891 ต่อมาช่างภาพติดตั้งกล้องถ่ายรูป โดยตั้งชัตเตอร์ในคฤหาสน์ของเขาแล้วเปิดถ่ายเป็นเวลาชั่วโมงหนึ่งในห้องสมุดของคฤหาสน์ ขณะที่คณะสมาชิกครอบครัวทั้งหมดอยู่งานศพของเขา ซึ่งห่างออกไปในระยะสี่ไมล์ และเมื่อรูปถ่ายออกมาสมาชิกครอบครัวถึงกับสะดุ้งตกใจเมื่อปรากฏหัว และแขนของผู้ชาย บนเก้าอี้ของเขา หลายคนต่างลงความเห็นว่าสิ่งนั่นดูคล้ายกับท่านขุนนางเจ้าศักดินาคนที่ตายมาก และว่ากันว่าเก้าอี้ตัวนั้น เป็นที่ คอมเบอแมร์ชอบมานั่งพักผ่อนอยู่ในห้องสมุดเป็นประจำ

 

 

                อันดับ 4 ผีที่เบาะหลัง ( The Back Seat Ghost)

                รูปภาพ

                รูปนี้ถ่ายในปี 1959  เรื่องราวของนางชินเนอรี(Chinnery)และสามีที่เดินทางไปเยี่ยมหลุมศพแม่ นางเชอรีติดกล้องถ่ายรูปไปด้วย และทำหน้าที่เป็นตากล้อง ถ่ายรูปสถานที่ย่านนั้นและบรรยากาศรอบๆ พอดีฟิล์มเหลือภาพสุดท้ายเธอก็เลยหันมาถ่ายภาพสามีที่นั่งอยู่คนเดียวในรถยนต์ ผลปรากฏว่าภาพสุดท้ายที่เธอถ่ายกลับโด่งดังไม่น่าเชื่อเพราะเกิดมีภาพแขกไม่ได้รับเชิญคนหนึ่งมาอยู่ใฝนรูปด้วย เป็นผู้หญิงใส่แว่นและนังอยู่บนเบาะหลัง  ซึ่งนางชินเนอรีอ้างว่าผีตนนั้นอาจเป็นแม่ของเธอเอง ....แต่ตอนนี้ร่างของเธอถูกฝังในสุสาน
               

                อันดับ 3 ผีที่สุสานบูทฮิลส์ (The Ghost of Boothill Cemetery)

                รูปภาพ

                รูปนี้ถ่ายในปี 1996 โดยนายเทอร์รี่แคลนตัน  (Ike Clanton) โดยเขาได้เขียนเรื่องเล่าของเขาในเว็บ Tomstonearizona.com  ซึ่งตอนนั้นเขาและเพื่อนได้ไปเยี่ยมชมสุสานบูทฮิลล์ (Boothill) และเขาอยากถ่ายรูปเก็บบรรยากาศสมัยอดีตเป็นที่ระลึก ก็เลยใส่ชุดคาวบอยพร้อมกับถ่ายรูปออกมาเป็นภาพขาวดำ แต่แล้วเมื่อรูปออกมาสังเกตดีๆ ที่ ของศิลาหน้าหลุมฝังศพสุสานมี"ผู้ชายความลึกลับใส่ชุดคาวบอยและสังเกตดีๆ ในมือถือมีดด้วย"ปรากฏในพื้นหลัง โดยนาย แคลนตันยืนยันว่าตอนที่เขาถ่ายภาพนั้นไม่มีใครอื่นอยู่ข้างหลังเขา บอกว่าเขาไม่ได้ใช้เทคนิคใดๆ ทั้งสิ้นในการถ่ายภาพ ซึ่งบางทีอาจเป็นเจ้าของหลุมฝังศพนั้นที่ออกมาทักทายผู้มาเยือน

 
                อันดับ 2 และทะเลก็ปรากฏภาพคนตาย.......("And the sea gave up the dead which were in it..." )

                รูปภาพ

                ถ่ายนี้ถ่ายใน1924 โดยผีสองตนนี้คาดกันว่าเป็นของนาย ควอร์ทนีย์  และนาย ไมเคิล มีแฮน (Courtney และ Michael Meehan) สองลูกเรือของเรือ S.S. วอเตอร์ทาว(Watertown) โดยสองคนนั้นเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ โยนแก๊สในขณะที่พวกเขากำลังทำความสะอาดคลังสินค้า ขณะที่เรือ วอเตอร์ทาว ขณะผ่านคลองปานามา จากเมือง นิวยอร์ค ต่อมาในธันวาคม วันที่ 4 - 5 เพื่อนๆที่เห็นภาพของพวกเขาปรากฏตัว หลังจากที่กัปตันของเรือ Keith Tracy ซื้อกล้องถ่ายรูป เพื่อจะภาพรูปของเรือ หลังคาโค้งของเรือ และใบหน้าของเขา โดยเขาถ่ายไป 6 รูป ผลปรากฏออกมาคือ ห้าแรกไม่ปรากฏสิ่งผิดปกติ แต่ที่หกแสดงอย่างชัดเจนสิ่งซึ่งถูกบอกว่าคือหน้าของสองผู้ตาย นาย ควอร์ทนีย์  และนาย ไมเคิล (โดยผู้วชาญไม่สามารถยืนยันว่ารูปนี้เป็นรูปถ่ายเทคนิคพิเศษแต่อย่างใด                อันดับ1 การปรากฏตัวของเด็กท่ามกลางแสงไฟ (Come On Baby, Light My Fire)

               

                รูปนี้ถ่าย วันที่ 19 พฤศจิกายน 1995 ที่ศาลากลางจังหวัด Wem ใน Shropshire ประเทศอังกฤษ โดยถ่ายในตอนศาลากำลังถูกกลืนในเปลวไฟ และไหม้ที่พื้น และแล้วโอตันช่างภาพได้กล้องถ่ายรูปของเขาถ่ายที่นั่น และเมื่อล้างภาพก็ปรากฏรูปเด็กผู้หญิงตัวเล็กที่ยืนอยู่บริเวณประตู ด้านหลัง ในขณะที่เปลวไฟที่กำลังลุกอยู่ข้างหลังของเธอ ต่อมาภาพถ่ายนี้ ได้เป็นต้นฉบับภาพถ่ายที่ผู้วชาญตัดสินใจนั่นรูปภาพผี 100% ที่แท้จริง !! ไม่ปลอม โดยคาดกันว่าผีตนนี้เป็นเด็กผู้หญิงอายุปี14 ชื่อ Churm, เธอตายเนื่องจากถูกไฟคลอกตายได้เนื่องจากไฟไหม้บ้านเพราะความสะเพร่าในการดับเทียนไขในปี 1677แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 14 เมษายน 2552 / 23:36

PS.  ทำดีร้อยครั้ง ไม่เท่ากับทำชั่วครั้งเดียว(ใช่เปล่าล่ะ)

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 2 พฤศจิกายน 2553 เวลา 02:28 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

75

ติดตามกระทู้

6

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  น่ากลัวอ่ะ เป็นแบบนี้ช็อคเลย
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เรากลัว
  ว่าจะนอน

  ไม่หลับ
  เพราะมัน
  หวาดเสียว
  เกินที่จะดู

  PS.  เรามาใหม่น้ะ ฝากเม้นด้วย
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  รูป...ไม่...ขึ้น...แงงงงงงงงง
  PS.  จงทำวันนี้ให้ดีที่สุด
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ทำไมเราเห็นเเค่รูปแรกรูปเดียวง่ะ
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  น่ากลัวอ่ะ =[]="

  อันดับ1กับ11หลอนจัง

  คืนนี้จะนอนหลับไหมนี่ T^T
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แก้ไขแล้วก๊าบ
  PS.  ทำดีร้อยครั้ง ไม่เท่ากับทำชั่วครั้งเดียว(ใช่เปล่าล่ะ)
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อ๊า ขนลุก 

  เห่ยยย !
  PS.  FC ดิว ,ฟลุค ค่ะ เชียร์ ๆๆ เธอ ตาดิว นายหมูน้อย ^O^
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ชัดจริง ๆ ๆ
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คห. 8 55555555555555

 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราว่าอับดับ 8. น่ากลัวกว่านะ

 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  มันชัดขนานนั้นเลยอ่อ =[]=

 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อันดับ 11 กะอันดับ 1 อ่ะ สุดยอด =[]="

  ปล.ท่านแคมมี่ ^^
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อืม ... น่า กลัว จริงๆ น่ะ แหละ 

  ... บรื๋ออออออออออออ......

  แต่ เรา ไม่ ดู รูป เลย อิ อิ ^^" 

  เหอะๆ เมื่อ กี้ ก็ ดู อยุ่ กะ เพื่อน อยุ่ เหมือน กาน อะ นะ 

 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  รู้สึกว่าไม่น่ากลัวเท่าผีที่พบในไทย???
  ภาพดูชัดๆ เหมือนจงใจ
  แต่ก็ดูตาไว้ตา...สำนวนคิดเองก็เกรงใจกลัวภาษาวิบัติอีก หุหุ^^


  PS.  แวะมาทักทายกันได้นะคะที่ http://apinya-feelgoood.hi5.com = = > MARShmallow_ELF ยัยนักเขียนผู้เลอโฉม...หุหุ สถานะ : อยากไปเดินชิวชิวที่เกาหลีจัง^^
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แอบขำคห.8 555+

  แต่รูปที่11อ่ะ น่ากลัวจริงๆ - - ขอคารวะเลย

  รูปที่3 เขาเอามีดมาตัดหญ้ารึเปล่า?
  PS.  ...ไม่ใช่พระอิฐพระปูน แต่ความรู้สึกนั้นหนักแน่นกว่าขุนเขา...
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  พี่แคม

  ไม่กล้าดู T^T
  PS.  ~ . Lo♥E Yun Ho OppA >
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  รูปที่1โคดหลอนอ่ะ บรื๊อ0-0

 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  หลอนแฮะ 
  รูป1 กับรูป11 หลอนสุด
  PS.  คนมันบ้า บ้าเลือด ใครจะทำไม?
 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คือเธอ เรามีอะไรจะบอกนะ ผี อันดับ  9 ผีที่สนามแฮมพ์ตัน(The Hampton Court Ghost) เนี่ย มีการพิสูจน์แล้วว่าไม่เป็นความจริง ผลพิสูจน์ออกมาว่า มีคนในพื้นที่นั้นมีการใส่ชุดที่ปรากฏแล้วมีอีกคนปีนบันไดเพื่อผลักประตูออกไปแล้วคนที่ใส่ชุดผีนั้นก็เดินออกไปแล้วมั้นจะเหมือนผีมากๆ เราอาจอธิบายงงๆ แต่ถ้าใครดูนักสืบปริศนารุ่นเยาว์เมื่อหลายเดือนก่อนก็จะรู้เองนั่นแหละ และเราก็ขออภัยถ้าใครไม่พอใจกับความเห็นของเรา ขออภัยนะ
  PS.   กรี๊ด....นิชคุณ มายเลิฟ
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เพื่อนผมถ่ายภาพ ติดออกมา ผมกลายเป็นผี เหอๆ  ผมเลยไม่เชื่อเรื่องรูป   ผมเป็นผี!!!!!! 555 ตลกดี ผมวิ่งไปส่งงาน ผ่านหลังเพื่อนที่ถ่ายรูปพอดี เหอๆ ได้เป็นผีเลย
  PS.  มนุตเป็นสิ่งที่ไว้ใจไม่ได้
 21. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เล่นคอมคนเดียวด้วย  แต่ไฟเปิดนะ

  ขอบพระคุณคุณพี่แคมมี่สุดหล่อเลิศที่เอาเรื่องหวาดเสียวมาอีกแล้ว
  PS.  ขอให้ทุกๆคนเป็นเพื่อนกับเรานะ
 22. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  รูปที่ 2
  ไม่จริงครับ ไม่ใช่ผี ผมเคยดูรายการๆนึงแล้วเค้าพิสูจน์ให้ดูเลยว่าทำยังไงครับ
  เพราะฉะนั้นรูปที่ 2 ไม่จริงครับ
 23. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คิดผิดใช่มั้ยที่เปิดเข้ามาดู
  ตอนกลางคืนซะด้วยT T
  ดูกับน้องเเค่สองคนง่ะ
  เเง้T[]T


  PS.  โอ๊ยโหย๋ววO.O
 24. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

    น่ากลัวอ่ะ!!!!


  PS.   ~ Never fear shadow. They simply mean there's a light shining some where near by. ~
 25. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  Do not enough money to buy some real estate? Worry no more, just because that's real to receive the <a href="http://bestfinance-blog.com/topics/home-loans">home loans</a> to solve such problems. Therefore get a financial loan to buy all you want.
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: