ค่าเทอมของ Sbac!? ประมาณเท่าไหร่ครับ

ความคิดเห็น

82

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
2
guest
Low-Society
 • Low-Society
 • 58.10.216.174
 • Low-Societyhotmail.com

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


เท่าที่ผมลองโทรไปสอบถามมา
1.ค่าเทอม 8,900 บาท (โอเคไม่มีปัญหา)
2.ค่าชุดนักศึกษา 15,000 บาท <<< ที่มีปัญหา คืออันนี้ อยากทราบว่า มัน ได้แค่ชุดเดียวหรอครับ ? ซื้อ 2ชุด มันปาเข้าไป 30,000 บาทล่ะ สงสัยมากๆเลย ช่วยตอบด้วยละกันนะครับ
3.ค่าสมุด ค่านู้น ค่านี้ 1,500 บาท

รวมไปก็ตกราคาเฉียด 40,000+ อ่ะครับ แถมกิจกรรมเยอะมาก

คือไม่ใช่ว่าผม อยากเรียนโรงเรียน High-Society นะครับ แต่พอดี ปวช. เค้าปิดรับสมัครกันหมดแล้ว ส่วน ปวช. ที่เปิดรับสมัครอยู่มันก็ไกลจากบ้านผมมากด้วย ตอนแรกจะเข้า ปัญญาภิวัฒน์ ปิดรับสมัครไปซะแล้ว บ้านผมอยู่ปากเกร็ดอ่ะนะ แต่ละที่ก็ไกลโข เลย บางกะปิ บางบัวทอง งี้ มันก็ไม่ไหว อยากให้ช่วยหน่อยบอกรายละเอียดกว่านี้นิดหน่อย เพราะเค้าบอกว่า บอกรายละเอียดไม่สะดวก ต้องไปที่โรงเรียน ถ้ามันแพงเว่อ ขนาดนี้จริงๆ จะได้ไม่เรียน รอปีหน้าดีกว่า =_="

ขอบคุณครับ...

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 16 พฤษภาคม 2556 เวลา 16:23 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

82

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
2
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ถ้าจะเข้าที่นี้จริงก็คิดทบทวนให้ดีๆนะถ้าไม่อยากจะมาเสียใจทีหลังค่าซ่อมขึ้นทุกๆเทอมค่าเทอมขึ้นทุกเทอมอ่อยังมีแบบว่าขอเก็บใบชำระค่าเทอมเก่าคืนแล้วพอได้กลับมาแพงกว่าเก่าก็มีนะค่ามิสติ้งค่ากีฬาสีค่าผ้าป่าการศึกษา(รึป่าว)ค่าโบว์ลิ่งค์การกุศล(รึป่าว)ค่าเทียมค่าสูทค่าซื้อหนังสือค่าซื้อสมุดฝึกงานค่าทำพานไหว้ครูค่าทำกระทงค่ากินค่าเข้ารูปเล่มโปรเจคค่าซ่อมโปรเจค(ถ้าไม่ผ่าน)ที่แพงขึ้นค่าปัจฉิมค่าต่างๆนาๆอีกมากมายที่นี้เข้าใจบุญนะถือพานทำบุญเกือบทุกวันไม่ได้จะอะไรแค่อยากให้คิดก่อนเข้านะจ๊ะอ่อถ้าคิดจะเข้าก็เตรียมเงินไว้สักหลายๆแสนเพราะมีนอกจากนี้อีกเยอะโปรเจคจบไม่ได้ทำให้จบง่ายนะจ๊ะ คิดก่อนเข้าขำ
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ค่าเทรมเท่าไรค้ะ เข้าไปตอนแรกต้องเสียค่าอะไรบ้าง อยากเรียนมาก แต่ไม่ค่อยมีตัง อยากทราบว่าค่าชุดผู้หญิงทั้งหมดเท่าไร ค่านู้นค่านี้รวมๆมาเลยค้ะว่าเท่าไรสู้สู้
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราก้อเรียนยุค่าชุดอะไรจะแพงขนาดนั้นโพสต์อะไรก้อให้มันจิงหน่ิอยนะ
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ผมเรียนคอมยุปี1คับค่าเทอมมันผ่อนได้นะส่วนที่คนอื่นเค้าโพสต์ค่ากิจกรรมอื่นๆมันก้อมีบ้างนะครับทุกที่นั้นแหละที่ผมมาโพสต์ต่ออ่านดูแล้วเค้าเสริมแต่งจนเกินจริงไปอะครับแต่ท่าเข้ามาเรียนผมว่าดีนะคับเพื่อนผมไปเรียน ปวช.ช่างยนต์ ไม่รุจะจบหรือป่าวมีเรื่องทุกวันที่sbacครูดีมากนะจะบอกให้ไม่มามาสายครูโทรหาแม่เลย555+ตามดีเกินรักเลย
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  พี่คะ หนูก็กำลังจะเข้าที่ SBAC ตอนปี2557คะ หนูสมัครไว้แล้วสาขาภาษาต่างประเทศ
  คือ..หนูอยากรู้ว่าเขาสอนยังไงบ้างหรอคะ แล้วมีสอนภาษาอะไรบ้าง ^^ ว๊าว
 6. ความคิดเห็นที่ 56 ถูกลบเนื่องจาก

  นำรูปถ่าย หรือข้อมูลของผู้อื่น ที่มิได้เป็นบุคคลสาธารณะมาลง โดยที่เจ้าตัวไม่ยินยอม หรือมีลงเบอร์โทรศัพท์/ที่อยู่จริง

 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ผม เรียนน ยุ ครับ สาขาภาษา ไม่บอกชั้น ปีนะครับ ของผม เท่าที่ ค่าเทรอม ประมาณ 10000 กว่าบาทครับ ค่าชุด15000 ไม่ใช่เเล้วมั้งครับ - - เเล้ว ก็จะเข้ารร นี้ คิดให้ดีก่อน การเรียน การสอนดีไหม ดี ถึงดีมาหในสาขาผม เเต่ ค่า เทรอม เเละ อื่น เเพงระยับ เเละค่า หน่วยกิต ตก 350 นะครับ เเพง มากกก ผม โดน หลายพัน T-T เเล้ว ก็ถ้าเข้าไปเเล้ว คิดว่าไม่ตามเพื่อน เเล้วเรียน ได้ ก็โอเคครับออกมาน้าจะมีคุณภาพ เเต่อย่าลืมมม เงินไม่ถึงเเบบ ผม อย่าเข้าาา เข้ารัฐบาล เถอะ รร นี้ เก็บ ถี่ครับเยี่ยม
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ข้าชุดมันแพงเกินไป ใครก็อยากเรียนที่ดีๆกันทั้ง แต่มันติดตรงที่จะต้องจ่าย ตั้ง เพื่อนเราเรียน เอสแบ็คสาขาคอมธรุกิจ ยอดรวมเกือบ 30000แล้ว เห็นมันบอกงี้ท้อแท้ไปตามๆมันเลยยยยเศร้าจัง
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  กุล่ะเบื่อ
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แต่กุจบและ 55555เยี่ยม
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เอาง่ายๆน่ะครับ ค่าเทอมก็ประมานนั้น แต่ทุกสิ่งทุกอย่างก็ขึ้นกับการเรียนของลูกท่าน
  ไม่ต้องกลัวว่าจะแพง ถ้าตั้งใจเรียนไม่โดไม่เก ก็ไม่ต้องกังวน ต่อให้หน่วยกิตเปนพัน ถ้าเรียนไม่ตกตั้งใจเรียนไม่ติดเพื่อน มันก็ไม่ใช่ปัญหาไม่ใช่เหรอครับ
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อุต๊ะ
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ค่าซ่อมแพงงงงงงงงโกรธแล้วนะ
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  การเรียนการสอนตอนนี้ดิฉันว่ามันย่ำแย่มากผู้บริหารจ้องแต่จะเอารางวัลมายกหางตัวเอง ครูก็ไม่มีเวลาเข้าสอนบางวิชาครูไม่เข้าสอนเลยแต่ให้เกรดตกเช่นจิตอาสาเป็นต้นครูเก่งๆที่มีความสามารถพากันออกหมด จนแทบจะไม่มีความรู้อะไรจากากรเรียนที่นี่แล้ว ดิฉันเรียนมาสองปีแล้วปีนี้เป้นปีที่สามรู้สึกได้เลยว่าเป็นช่วงที่ตกต่ำที่สุดม่ายได้ความรู้อะไรจากที่เรียนเลย มีการเรี่ยไรเงินตลอดเกือบทุกอาทิตย์ ตั้งแต่มีผอคนใหม่ที่เป็นผู้หญิงที่หัวชอบสั่นๆ เข้ามาดรงเรียนนี้แย่ลงจนถึงขีดสุด ถ้าใครจะมาเรียนที่นี่ขอแนะนำเปลี่ยนใจซะ เพราะดิฉันจะย้ายแล้ว ไม่ไหวจริงๆค่ะ ตั้งแต่เปิดเทอมมาครูเก่าๆเก่งๆ หายไปวันละคนสองคน เน้นหายไปทุกวัน ที่มาใหม่ก้ม่ายได้เรื่องเลย เสียดายจริงๆ อยากให้น้องๆรุ่นหลังๆได้รุ้จักอาจารยืเก่งๆหลายคนที่ได้สอนมา มีคนนึงจำชื่อไม่ได้ละ เป็นเกยื ที่เนีียบตั้งแต่หัวจดเท้าเลยค่ะ สอนดีมาก สนุกเข้าใจง่ายจำได้ว่าอาจารยืสอนดนตรีไทยกะเพศศึกษา แต่ได้เรียนวิชาอื่นๆด้วยทั้งคณิตศาสตรื วิทยาศาสตรืเวลาอาจารที่สอนไม่มา อาจารคนนี้จะมาสอนแทน สอนเก่งมากๆ เข้าใจเลย แต่ได้เรียนกะเค้าปีเดียว ตอนนี้ไม่รู้ไปไหนละ เห้อ ที่อยุ่ๆก้อยุ่ทนกันไปค่ะ ฝากไว้นิดนึงนะคิดก่อนนะจะมาที่นี่
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ใช่ๆ ชอบมาก ชื่ออาจารย์ณัฐ เขียนแบบนี้ป่าวมะรู้ แต่ใครอย่าไปทำให้โกดนะ 5555 ชีด่ากระจายค่ะ เพื่อนเคยโดนมาแล้ว ปากจัดมาก แต่เหมือนเด้กๆจะชอบ... ตามจริงมันก้ไม่เลวร้ายมากอ่านะ เราว่าที่นี่ก้ยังโอเคสำหรับเราและเพื่อนอีกหลายคน ทุกอย่างต้องมีการเปลี่ยนแปลง ทำใจและตั้งใจเรียนดีกว่านะ
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ค่าเทอม ประมาณ 10,000กว่า บาท
  แต่ค่าจุกจิกอะไรก็มีบ้างนะ
  ตัดสูท ตัดข้างนอกได้นะ จะราคาประหยัดกว่า แต่ก็ให้ถูกระเบียบหน่อยก็ดีนะคะ
  ตอนนี้พี่เรียน ปวช3 แล้ว ก็ถือว่ายังโอเคอยู่นะ รรนี้จะเน้นระเบียบนะ
  สู้สู้
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สนใจสอบถามเรื่องการสมัครเรียน แนะนำให้เเข้าไปเยี่ยมชมสถานที่ เพราะมีอาจารย์พาเยี่ยมชม ส่วนในเรื่องของค่าใช้จ่ายค่าเทอม SBAC จะบอกรายละเอียดที่ชัดเจนมาก ซึ่งแตกต่างจากที่อื่น ที่บอกไม่หมด กฎระเบียบ ที่SBAC หลายต่อหลายปาก พูดต่อว่าที่นี้เข้มงวด ถูกค่ะ ที่นี้เข้มงวด ไม่ปล่อยปะละเลย นักเรียน เรียนที่ SBAC เหมาะกับคนที่อยากจบไปมีคุณภาพ มีงานทำที่ดี สามารถเลี้ยงดูตัวเอง ครอบครัว และที่สำคัญไม่เป็นภาระของสังคม แต่สำหรับคนที่อยากจะเรียนๆเล่นๆ ให้ผ่านไปวันๆ ก็คงเหมาะกะสถาบันอื่น ที่ไม่ใช่ SBAC สุดท้ายอย่าหลงเชื่อคำพูดของคนที่อ้างตัวเป็นศิษย์เก่า เคยเรียน เพราะไม่รู้เค้าเคยเรียนSBAC จริงรึป่าว อยากรู้ข้อมูลจริงๆ แนะนำให้โทรไปสอบถามเบอร์วิทยาลัย หรือทางที่ดีที่สุด เข้าไปเยี่ยมชมและสอบถามด้วยตัวเองดีกว่า จะชัวร์ที่สุด
 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คนที่เป็นศิษย์เก่าจริงๆ จะภูมิใจและรักสถาบันที่ให้ความรู้ แต่ถ้าเป็นประเภทอ้างตัวและจ้องทำลายชื่อเสียง ผู้อ่าน ก็ควรพิจารณาด้วยนะครับ คนดี คนที่รู้คุณคน ไม่มานั่งวิพากวิจารย์ครู และสถาบันที่จบมาหรอกครับ
 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไม่ดีเลยช็อค
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไปเรียนที่อื่นดีกว่าน้อง ที่นี่นรกชัด ๆ
 21. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  71
  guest
  ต้มยำปลากะโห้
  ต้มยำปลากะโห้ 1.47.72.177
  ฮือฮือ ลาก่อย เอสแบค
 22. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เป็นคนหนึงที่จบจาเอสแบค เอสแบคให้อะไรกับเราเยอะนะ อาจารย์ทุกคนน่ารัก ดู-แลเราเหมือนคนในครอบครัว ส่วนที่บอกว่าค่าใช้จ่ายเยอะ ที่ไหนๆก็เยอะแบบนี้หมด ส่วนเรื่องที่ค่าซ่อมแพงนะ มันไม่ได้ตกกันง่ายๆขนาดนั้นหรอก เราเรียนจบออกมาใช้จ่ายไม่ถึฃล 50,000 ด้วยซ้ำ โปรเจ็คก็ไม่ได้อยากมีอาจารย์คอยให้คำปรึกษาตลอด ทุกวันนี้จบออกมาก็หลายปีละ ภุมิใจที่ได้เข้าเรียนที่นี่ ถ้ามีลูกมีหลานก็จะให้เรียนที่นี่ ยิ้มฟันขาว
 23. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  วิทยาลัยนี้มี ปวส.มั้ยค่ะ พอดีจะย้ายไปเรียนที่นี้
 24. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  74
  guest
  สัมผัสที่นี่มาแล้ว
  สัมผัสที่นี่มาแล้ว 171.96.173.67
  (อ่านให้จบนะจะได้เลือกทางถูกว่าจะเรียนอะไร) คบเพื่อนดีก็ไม่ต้องกังวลเรื่องเงินที่ต้องเสียไปในการซ่อม แน่นอนถ้ามีเพื่อนดีการเรียนก็ดีไปด้วย เพราะฉะนั้นอย่าซีเรียส !!! เรื่องค่าเทอมอยู่ที่ประมานนี้แหละ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เรื่อยๆนี่คือมันจะมีค่าจิปาถะที่รวมมาพร้อมกับค่าเทอม มันจะมีค่าบำรุงสาระสนเทศทุกเทอม เน้น !!! ทุกเทอม ถ้าเรียน คอมธุ ครั้งล่ะ 1,000 บาท รวมค่าเทอมก็หมื่อนหน่อยๆ ไม่เกิน หมื่นห้า ส่วนเรื่องอาจารย์ ส่วนตัวไม่รู้ว่าสาขาอื่นเป็นยังไง แต่เจอกับตัวคือ...ถ้าอาจารย์สอนสาขาภาษา และเด็กที่เรียนต่างสาขา เช่นจะไปส่งงาน พอเราไปเกะกะรกหูรกตาเค้าเค้าก้จะบ่นและไล่ ทำหน้ากวน..... แต่ถ้าเป็นสาขาตนเองหรือนร.ที่สนิทหน่อยก็ไม่โวยวาย ส่วนตัวนะ อาจารย์สาขาคอมธุรกิจน่ารักมากกก เป็นกันเองกับนร.มากที่สุด อาจารย์สาขานี่เยอะที่สุดแล้วใน รร และสอนดีมากกกก เข้าใจง่ายมากก สอนเหมือนตัวต่อตัวเลย แต่เรียนรวมแหละ แต่ถ้านร.คนไหนทำไม่ได้หรือไม่เข้าใจก็จะมาสอนข้างๆตัวเลยให้เข้าใจและทำข้อสอบได้ เรื่องโปรเจคจบ ยากมากนะ รร นี่ต้องแปะทุกอย่าง เรียกได้ว่าคล้ายโปรเจคจบของป.ตรีเลยทีเดียว ถ้ามำโปรเจคจบที่นี่ได้ ถือว่าโปรเจคมหาลัยสบายมากกกๆๆๆๆ เรื่อง ปวส.รร นี่ก้มีเปิดสอนเหมือนกัน ทั้งภาคปกติและเสาร์อาทิตย์ แต่ภาคเสาร์อาทิตย์จะเรียนแค่วันอาทิตย์วันเดียว เรื่องกิจกรรม คือเยอะจริง รร นี่ เอาทุกกิจกรรม !!! มีทุกอย่างไม่ว่าจะวันสำคัญๆอะไรก็ตาม การเรียนแน่นอนเยอะ เทอมเรียนจะเรียนอย่างเดียว ส่วนเทอมสอง ก้เรียนน้อยหน่อยเพราะกิจกรรมเทอมสองเยอะ ก็พยายามทำงานส่งให้ครบละกัน จะได้มีคะแนนเก็บ เรื่องกฎเคร่งจริงๆ ทรงผม ผช รองทรงสูง รับบัตรทรงผมทุกครั้งที่มีการสอบกลางภาคและปลายภาค ส่วนค่าเทอมสามารถผ่อนจ่ายได้ เป็นงวดๆ แต่ต้องทำเรื่องผ่อน ถ้าจ่ายเต็มสามารถจ่ายได้ที่ธนาคารกรุงเทพเลย ไม่ต้องมาจ่ายที่ รร สุดท้ายก็ฝากไว้คิดล่ะกัน ปล.ที่นี่เรียนไปนานๆจะรู้เองว่ากฎที่บอกว่าเยอะๆกันเนี้ยไปเรียนจริงอะไม่เยอะแบบนี้หรอกฝ่ายพัฒน์เค้าก็แบบอนุโลมให้ อันไหนผิดเล็กน้อยเค้าก็ไม่ทำอะไรเค้าก็แค่ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้เอง ส่วนเรื่องใหญ่ๆอย่าง บุหรี่ ยาเสพติด ทะเลาะวิวาท เค้าก็ไม่เอาไว้นะ โอเค ขอบคุณ
 25. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เรียนที่ sbac เหมือนกันจ้า...
  ปวช.3 คอมพิวเตอร์ธุรกิจ (จะจบแล้ว ^^)
  ค่าเทอมประมาณหมื่นต้น ๆ หมื่นกว่า ๆ มันแล้วแต่เทอม ค่าซ่อมแพงจริงแต่ถ้าตั้งใจเรียนขยันหน่อยก็ไม่ตกหรอกจ้า ระเบียบเยอะจริง ๆ นะ ตอนแรกจนถึงตอนนี้ก็ยังคงต้องทน แต่การเรียนการสอนต้องยอมรับว่าดีจริง ๆ จ้า มีเพื่อนเรียนพาณิชย์ต่างสถาบันลองแลกเปลี่ยนเรื่องการเรียนดู sbac เนื้อหาความรู้ครอบคุมมาก อาจารย์เป็นกันเองจ้าหวังให้นักศึกษาทุกคนจบการศึกษาอย่างมีคุณภาพ ต้องทำใจเรื่องค่าใช้จ่ายยิบย่อย แต่เนื้อหาเค้าแน่นจริง ๆ มีการส่งนักศึกษาเข้าแข่งขันเพื่อเป็นประสบการณ์แก่ตัวนักศึกษาเอง มีการฝึกทักษะและเสริมการเรียนรู้ต่าง ๆ ตั้งใจเรียนจบไปมีคุณภาพแน่นอน ^^
 26. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ตอนนี้จะจบม.3แช้ว ยังไม่มีเพื่อนเลย เราเรียนการโรงแรมนะ
 27. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราก็ไม่มีเพื่อนมาต่อเอสแบคเลย เราเรียนสาขาบัญชี ^^สู้สู้
 28. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  Sbac คุณแม่ ผอ.มีคนเดียว ดูแลวิทยาลัยมานานหลาย10 ปีแร้ว เปลี่ยน ผอ.ใหม่บ้าน-สิ ท่านดูแลมานานแร้ว ไม่รุจริง อย่า-มาพูดช็อค
 29. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ตั้งใจ
  คืออยากจะไปต่อ ปวส. ที่เอสแบ็ค อ่ะค่ะแต่ข้อมูลอะไรไม่มีเลย
  แล้วเปิดรับสมัครอะไรยังไงช่วงไหนค่ะ....
 30. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  80
  guest
  ไม่ประสงค์ออกนาม
  ไม่ประสงค์ออกนาม 171.96.172.227
  เปิดแล้วจ้า มาสมัครได้ตลอดนะ
 31. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ให้เราพาไปสมัครได้นะคะ
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: