เพื่อนๆใครเคยใช้ครีมลอกผิวบ้าง

ไมโล 1355702 0.00 6,113 3 มิ.ย. 52 17:02 น.
ความคิดเห็น

53

ติดตามกระทู้

1

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
1
guest
ไมโล
 • ไมโล
 • 222.123.178.108
 • -

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


เพื่อนๆใครเคยใช้ครีมลอกผิวที่ทำให้ผิวขาวบ้าง?

-คือเราอยากใช้ แต่ราคามันประมาณ3000บาท เรากลัวมันจะไม่ได้ผลอะ
-ใช้แล้วมันขาวในครั้งเดียวเลยไหม
-อันตรายมากไหมอะ

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 23 พฤศจิกายน 2554 เวลา 15:02 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

53

ติดตามกระทู้

1

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
1
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  มันคือกรดTCA ผสมยาชาอ่ะ เป็นห่วงทุกคนนะ
  ห้ามพลาด!!! เจาะลึกน้ำยาลอกผิว จากผู้เชี่ยวชาญ และอดีตพนักงานทำผิว

  เจาะลึกน้ำยาลอกผิว จากผู้เชี่ยวชาญ และอดีตพนักงานทำผิว

  น้ำยาลอกผิวมีส่วนผสม 3 ชนิด ?

  น้ำกรด (กรดไตรคลออะซีติก/กรดไกลโคลิก)

  ยาชา (ทาผิวไม่ให้มีความรู้สึกเจ็บ)

  สีผสมอาหาร (สีนี้แล้วแต่ร้าน ๆ ไป เช่น เขียว กรดอ่อน ฟ้า กรดแรง)


  การลอกผิวก็ คือการเอาผิวชั้นบนหรือหนังกำพร้าออก เพื่อให้ผิวที่เสื่อมสภาพ หยาบกร้าน หรือเซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกไปแบบเร่งด่วนมาก ๆ แต่เป็นอะไรที่รุนแรงมากและไม่เห็นผลเลย น้ำยาลอกผิวคือ น้ำกรด TCA คือ (กรดไตรคลออะซีติก/กรดไกลโคลิก) ไม่ไหม้ ไม่แสบ ไม่จริง!! ไม่เชื่อลองลอกดูค่ะ ถ้าไม่แสบ ไม่ไหม้จริงอย่าเชื่อเราอีกเลย เพราะผิวจะลอกไม่ได้เลย ถ้าไม่มีน้ำกรด TCA เจ้าไหนที่บอกไม่ใช้ TCA เป็นอะไรที่พูดง่ายและเราก็พิสูจน์ไม่ได้ มีการผสมยาชา เพื่อไม่ให้เราแสบมาก แต่แสบจริง ๆ

  ร้านค้าบอกจะรู้สึกยิบ ๆ จริง ๆไม่ยิบเลยแม้แต่น้อย แสบมาก ๆๆๆๆ ถึงมากที่สุด เค้าก็ว่าปกติเป็นอาการของน้ำยาลอก รู้สึกว่าน้ำยารุนแรง ร้านก็จะบอกว่าเป็นเพราะผิวคุณแห้งมากขาดการบำรุงมาก่อนทำให้แสบคนอื่นเขา ไม่แสบกัน เพราะน้ำยาเราดีมากโลละเป็นหมื่น ๆ จริง ๆ โลไม่เกิน 1,000 และสารเคมีเข้าสู่ผิวและลงลึกไปถึงผิวชั้นใน ภายใน 5 นาที ก็ลงหมดแล้วผลตอบ คือ ผิวลอกบ้าง ไหม้บ้าง และทาครีมลงไปปิดผิว การตลาดเรียกว่าสวย ๆ หน่อยก็ ครีมบร็อดผิว เสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนัง เพราะสารเคมีถูกขังลงลึกอยู่ชั้นในสุด ซึ่งสารเคมีไม่ได้ออกมากับที่หลุดผิวลอกนะคะขังอยู่ใต้ผิว แต่ร้านจะบอกว่าออกมากับแผ่นลอก ซึ่งไม่จริงเลย การลอกต้องทำให้ผิวแห้งมาก ๆ อาบน้ำอุ่นถึงร้อน หรืออบซาวน่า จริงน้ำยาลอกมันเป็นน้ำกรดที่ทำให้ผิวกำพร้าเราไหม้อยู่แล้ว ยิ่งดำพอถึงเวลาลอกจะ กรอบดำมากขึ้น และกรอบ ตึง ขึ้นเรื่อย ๆ จะทำให้ผิวเราดำมากกว่าปกติจากผิวเดิม (ถ้าสังเกตดี ๆ) พอผิวนอกมันกรอบพอที่จะดึงออกจึงดูขาว จริง ๆ ไม่ขาวหรอก แต่ภาพที่ระหว่างที่โดนน้ำยาไหม้มาก ๆ จากผิวบน กับผิวข้างในที่โดนผิวที่ไหม้ คอยปกปิดไม่ให้โดนมลภาวะ มากเป็น 7-9 วัน และยังอัดด้วยการอาบน้ำอุ่นทำให้ผิวข้างในแห้งมาก ๆ เราก็เลยดูว่าขาวขึ้นแต่ว่าจะดูซีดอย่างมาก ก็ไม่เกิน 5 วันก็ดำค่ะ แต่จริงสีมันคือผิวเดิมเรานั้นเอง ซึ่งคนถ้าไม่สังเกตดี ๆ ลอกออกมาก็จะบอกว่าขาวขึ้น


  แต่ทฤษฏีจริง ๆ แล้ว ก็เหมือนกับการทอดไก่ หนังไก่โดนน้ำมันร้อน ๆ หรือผิวโดนน้ำกรด ก็จะไหม้ช่วงผิวหนังเปลือยนอก แต่ผิวด้านในที่เป็นผิวเราถูกปกป้องจากมลภาวะโดยมิดชิดมาก ๆ และไหนจะโดนความร้อน จากการอาบน้ำอุ่น-ร้อนจึงทำให้ผิวข้างในแห้งทุกวัน เช้า เย็น บวกด้วยสบู่ที่มีส่วนผสมของสารฟอกขาว หรือง่าย ๆ ที่ส่วนผสมของสารทำความสะอาดห้องน้ำ ขี้ไคลจึงออกแบบเร็วมากน่ากลัวสารเคมีล้วน ๆ ผิวหนังที่กรอบ ๆ ออกเร็ว ๆ เหมือนไก่ไม่มีความชุ่มชื่นไก่จึงสุก ข้างในจากสีแดง ๆ ก็จะขาวซีด แต่ไก่ไม่มีชีวิตแล้ว แต่เรามีชีวิต เฉพาะระบบร่างกายเราจึงมีน้ำเหลือง เซลล์หล่อเลี้ยงพอผิวเรามีความชุ่มชื่นกลับมา ระบบน้ำเหลืองเริ่มทำงานปกติเป็นธรรมชาติผิวก็จะเหมือนเดิม แต่ต่างตรงที่ผิวแยกลงเพราะเราเอาน้ำกรดมาทำร้ายตัวเอง ร้านต้องการเงินจึงต้องการให้ลอกทุกเดือนติดต่อกัน


  Ex ลอกวันที่ 1 เดือน ม.ค. วันที่ 1 เดือน ก.พ. ลอกต่ออีก เพื่อไม่ให้ผิวได้ไม่มีเวลาสร้างไขมันและระบบน้ำเหลืองที่ถูกต้อง จึงดูเหมือนขาวขึ้น แต่จริง ๆ แล้วผิวเราเ่ยวและแห้งมากต่างหาก แต่เขาบอกค่อยฟื้นฟูทีหลัง และท้ายสุดผิวก็บางมีปัญหาตามมา ต่อไปจะใช้กลุ่มไวเทนนิ่งไม่ได้เพราะจะแพ้ทันที ขัดผิว/พอกผิว ก็ไม่ได้เพราะมี AHA หมด และร้านจะบอกว่าต้องทำ 5-6 ครั้ง ถึงจะได้เหมือนแม่ค้านี้ ลอกติดต่อกันเลย ก็ได้เงินเราไปมากแล้วนะ ต้องมาคอยดูแลผิวกว่าคนปกติเป็น 10/1o เท่าตัว แล้ววัน ๆ จะไม่ทำทำงาน ไม่เรียน เลยดูแต่ผิวอย่างเดียวก็ไม่ต้องทำอะไรแล้ว และเราบอกเจ้าของว่าทำไมยังไม่ขาวดำกว่าเดิม ลอกมา 6 ครั้งแล้ว โดนแดดก็ยิ่งดำ คำตอบสุดท้ายที่เราเสียใจ และความรู้สึกคือ “คุณดูแลผิวไม่ดี” ต้องเอาครีมบร็อดผิวเพิ่มอีกอย่าไปใช้เจ้าอื่นนะ ก็ฟาดเงินเยอะแล้ว แต่เจ้าของร้านอัดกินยาทาครีมที่ดี ๆ ๆ มาก ๆ ครีมดีเขาไม่เอามาขายหรอกค่ะ สบู่สีส้มสีดำ ๆ ถูก ๆ ก้อนละ 5 บาทเท่านั้น แต่ต้องซื้อ 5,000 ก้อน


  แต่ ก็อันตรายมากในการเกิดฝ้าและหน้าบาง แต่คนสมัยนี้อันตรายไม่กลัว ๆ ไม่ขาว ทำลอกผิวรุนแรงบ่อย ๆ ส่งผลกระทบต่อกระดูกในอนาคตได้ เช่น กระดูกเริ่มดังเมื่อขยับแขน ขา สุดท้ายจะกลับมาดำกว่าเดิมเพราะ เม็ดสีสามารถผลิตได้ง่ายขึ้นมากเพราะแสงแดดสามารถเข้าไปทำลายผิวได้เร็ว ไม่มีหนังกำพร้าและไขมันมาปกป้อง ผิวแห้งก็ทำให้ดำง่ายเหมือนกับหน้าแห้งก็เป็นฝ้าง่ายมาก เพราะระบบน้ำเหลืองเสียหายหมด อายุมากก็จะเห็น กระ ตามร่างกายได้ง่ายขึ้น ลองสังเกตดูอยู่แต่ในบ้านไม่ออกไปไหนผิวทำไมยังดำเหมือนเดิม เพราะเม็ดสีเรามีการผลิตตามธรรมชาติและตลอดเวลา ทำให้ผิวทำงานเสื่อมผิวเ่ยวแห้งจากสารเคมี หัวใจเต้นแรงผิดปกติจากสารฟีนอล และใช้สารฟีนอลเช่นเดียวกันกับน้ำยาลอก การลอกผิวส่งผลแรงมาก ไตทำงานหนัก หัวใจเต้นแรง ร้านจึงบอกไม่ให้ลอกตอนประจำเดือนใกล้มาเพราะอันตรายมาก ๆ เป็นอะไรที่ดูดเร็ว คือรับสารเคมีเร็วมาก ขนาดเราทำสีผมเขายังไม่ให้เปลี่ยนติดต่อกันเลย เพราะผมจะร่วงมากลูกค้าบางคนหมดหัวเลยก็มี แค่น้ำยากล่องเดียว เพราะมันเป็นสารเคมี แต่นี้ให้เราลอกกันแบบติด ๆ ก็พิจารณาให้ดีก่อนทำค่ะ น้ำยามาลอกทาทั้งตัวไม่นานไตพังแน่ ๆ เช่นเดียวกับยา มีข่าวปี 2009 ลอกจนเข้าโรงพยาบาล ผิวต้านทานต่อแสงแดด มลภาวะ ภายนอกได้น้อยมาก


  การ ลอกผิวฝรั่งคิดค้นเพื่อที่ผลัดเซลล์ ฝ้า กระ ออกจากหน้าและผิวตามร่างกาย เพราะฝรั่งมีกระตามตัวมาก และสภาพอากาศไม่ร้อนแรงมากเหมือนบ้านเรา และเกรดน้ำยาฝรั่งอ่อนโยนมากไม่แรงเหมือนบ้านเราด้วยจากที่เคยเห็น ที่แรงมากยิ่งเป็นแผ่น ๆ ยิ่งอันตราย จริง ๆ น้ำยาเป็นสีขาว หลักการตลาดก็ใส่สีผสมอาหาร สีเขียวอ่อน สีฟ้าแรง เหลืองปานกลาง หรือบางร้านไม่ใส่เพราะดูขาวบริสุทธิ์ เพื่อไม่ให้แสบผิวมาก แต่อาจจะมียิบ ๆ จริงแล้วแสบมาก ก็คือผสมยาชาไปเยอะ ซื้อเป็นคอร์ท เพื่อ UP ราคาขึ้น คนไทยเห็นเจ้าของร้านตัวจริงขาว แต่รูปก่อนรีทัช แต่มีน้อยเพราะทนเห็นรูปตัวเองไม่ได้ ก็มาลอกเพื่ออยากขาวขึ้นมากที่สุด ลอก 5-6 ครั้ง ผิวแห้งขาวได้ไม่กี่เดือน เพราะภูมิอากาศของเราไม่เอื้ออำนวย บ้านเราเป็นเขตร้อนถึงร้อนที่สุดกลับกลายเป็นการทำร้ายผิวมากกว่าเดิม ดำกว่าเดิมได้เพราะเม็ดสีเราผลิตอยู่ตลอดไม่ว่าเราจะตื่นหรือนอน แล้วคุณจะทำร้ายผิวเพื่ออะไร เราต้องคิดถึงหลักความจริงด้วยนะคะ สำนักกรรมการอาหารและยาไม่รับรองการลอกผิวด้วยค่ะ เอาง่าย ๆ น้ำอุ่นคุณังไม่ให้อาบ เพราะจะทำให้ผิวแห้ง เวลาถูกแสงแดดทำร้ายก็ดำง่ายมาก ๆ

  ขอขอบพระคุณข้อมูล แพทย์ผลิต ลูกค้าหลายท่านมาก ๆ ที่อยากขาวเร็ว และอดีตพนักงานที่ทำผิว

  http://webboard.yenta4.com/topic/488791
  ลองไปอ่านดูนะที่มา http://pantip.com/topic/30359711
 2. ความคิดเห็นที่ 52 ถูกลบเนื่องจาก

  เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

 3. ความคิดเห็นที่ 53 ถูกลบเนื่องจาก

  เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: