อยากถามโรงเรียนราชินี ปากคลองตลาด

ความคิดเห็น

109

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


ร.ร.ราชินีปากคลองตลาด    มีประจำใหมค่ะ    รับสมัครเมื่อไรค่ะ


แล้วเข้ายากใหมค่ะ  ถ้าจะเข้าต้องทำอยางไรบ้างค่ะ


ตอนนี้อยู่ ป.6 ค่ะ   อยากเข้ามากเลยค่ะ


แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 3 มีนาคม 2556 เวลา 18:55 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

109

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - 100

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 3

ความคิดเห็นที่ 101 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราเป็นศิษย์เก่าราชินีค่ะ โรงเรียนนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นโรงเรียนที่ดีมากค่ะ ทั้งด้านสังคม ด้านการเรียนการสอน
  เรารักโรงเรียนนี้มาก คุณครูทุกท่านอบรมสั่งสอนเราให้อยู่ในระเบียบวินัยไม่ประพฤติตนในทางที่ผิด
  กฎโรงเรียนราชินีเคร่งมากนะจ๊ะ ใครที่อยากเข้ามาเรียน ณ ที่นี้ต้องทำใจกันอย่างมากเลย อิอิ
  เราก็เคยทำผิดกฎโรงเรียนมาเหมือนกัน การลงโทษนั้นก็ไม่หนักมาก แต่เราก็ไม่ควรประพฤติผิดซ้ำๆนะคะ ^^
  มั่นใจว่าเด็กนักเรียนราชินีที่จบไปแล้วทุกคนรวมทั้งศิษย์ปัจจุบันรัักโรงเรียนนี้มากจริงๆค่ะ ตั้งใจ
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  102
  guest
  คุณป้าพี่เก่า65
  คุณป้าพี่เก่า65 58.8.142.241
  คุณป้าเป็นศิษย์เก่าที่นี่ค่ะ มีญาติพี่น้องเรียนที่นี่หลายคน สมัยเด็กๆตอนสอบเข้า แม้คุณป้าจะสอบเข้าได้ที่หนึ่งในชั้นเล็กสุดแต่คุณพ่อก็ช่วยบริจาคเงินสำหรับลูกทุกคนที่เข้าเรียนค่ะ ยกตัวอย่างสมัยนั้น(เมื่อห้าสิบกว่าปีก่อนนะคะ)ถ้าเป็นลูกคนแรกเข้ามาเรียนและผ่านการสอบเข้าได้แล้ว ผู้ปกครองอาจจะบริจาคจำนวนเงินในจำนวนครือๆกันไปกับผู้ปกครองท่านอื่นๆที่คิดว่าเหมาะสมหรือเป็นมาตรฐานสำหรับเวลานั้นๆ แต่เมื่อนำลูกคนที่สองที่สามหรือที่สี่..เข้าเรียน การบริจาคก็จะลดจำนวนเงินน้อยลงไปค่ะ เพราะทางโรงเรียนก็เห็นใจภาระของพ่อแม่ที่ต้องใช้จ่ายเพื่อลูกหลายคน ทำนองว่าต่างๆก็พึ่งพากันไปมาหรือ"น้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า"ค่ะ ส่วนเด็กที่สอบเข้าได้ลำดับดีมากๆก็อาจจะไม่ต้องบริจาคเท่าคนอื่นๆก็ได้ค่ะ(ยกเว้นกระเป๋าหนัก ฮ่าๆ)เพราะโรงเรียนก็อยากได้นักเรียนที่เรียนดีด้วยค่ะ ทั้งนี้รวมๆแล้วก็จำนวนเงินที่บริจาคก็พิจารณาตามความเหมาะสมในช่วงเวลาของแต่ละสมัยไปค่ะ ส่วนถ้าเข้าไปเรียนแล้ว ใครเรียนดีมากสุดก็มีทุนเรียนดีให้ด้วยค่ะ และหากเรียนๆไปแล้วผู้ปกครองเกิดอุบัติเหตุทางการเงินหรือการงานสะดุดหรือเจ็บป่วยหนัก โรงเรียนก็มีทุนช่วยสนับสนุนค่ะ(แต่ไม่ครอบคลุมทั้งหมดและพิจารณาจากความประพฤตินักเรียนด้วยค่ะ)โดยทุนทั้งหมดจะหมุนเวียนสลับไป(สมัยนั้นนะคะ)ไม่ทราบว่าตอนนี้จะเป็นเช่นนี้และมีทุนเพิ่มเติมอะไรอีกค่ะ ผู้ปกครองลองสอบถามดูจะชัดเจนกว่าค่ะ

  ปล.งานคืนสู่เหย้าและครบรอบ108ปีราชินีปีนี้ชาวราชินีพี่เก่ามีความสุขและสนุกสนานมากค่ะ ศิษย์เก่าทุกรุ่นตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายาย ป้าลุงพ่อแม่ น้าอา รุ่นพี่ๆได้กลับบ้านเก่ามารำลึกความหลังร่วมกัน มีรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ การทักทายด้วยมิตรภาพที่ลึกซึ้งแน่นแฟ้น บางคนวิ่งเข้าหาโอบกอดซึ่งกันและกัน เริ่มจากรอบเช้าที่ศิษย์ทุกรุ่นได้มาใส่บาตรร่วมกัน พิธีกราบรำลึกในโอกาสที่เหล่าศิษย์เก่าทุกคนทุกรุ่นร่วมแสดงมุทิตาจิตต่อเหล่าครูเกษียณ ความสุขในการร่วมบริจาคเงินตามความสมัครใจของศิษย์แต่ละรุ่นเพื่อเข้ากองทุนครูเกษียณ การเข้าไปกราบตักรำลึกพระคุณครูพร้อมพานดอกไม้นำโดยศิษย์รุ่นพี่ใหญ่สุดตามด้วยศิษย์เก่ารุ่นน้องเล็กสุดเป็นบรรยากาศที่ตรึงใจสุดจะพรรณา จากนั้นร่วมสวดบทสรรเสริญพระคุณครูทำนองสรภัญญะที่เคยสวดสมัยเป็นนักเรียนทุกสัปดาห์ร่วมกัน กลางวันทุกคนจะเดินไปรับประทานอาหารเหมือนคร้งที่ทุกคนยังเป็นเด็กนักเรียนด้วยกัน อาหารก็แบบที่ชาวราชินีเคยรับประทานเป็นการรำลึกความหลังครั้งกระนั้น จากนั้นก็ร่วการละเล่นต่างๆในแต่ละซุ้ม ชมนิทรรศการ สอยดาว ซื้อของที่ระลึกของชมรมนักเรียนเก่าราชินีและทางโรงเรียนจัดทำหนังสือที่ระลึก"108ปีราชินี"ซึ่งหมดไวจังเลยค่ะ จากนั้นก็สังสรรค์กันแบบพี่ๆน้องๆเพื่อนๆไต่ถามสารทุกข์สุกดิบต่างๆ ส่วนใครใคร่ซื้ออาหารจัดพิเศษตามซุ้มหรือแลกคูปองที่จ่ายเงินไว้ก่อนเข้างานก็ตามแต่อัธยาศัยค่ะ ช่วงเย็นบรรดาคุณครูเกษียณและปัจจุบัน รวมทั้งศิษย์เก่าพี่ๆน้องๆก็แยกย้ายไปรับประทานเลี้ยงอาหารค่ำแบบนั่งโต๊ะกลมตามรุ่นที่จัดไว้ พร้อมกับชื่นชมรสชาดอาหารที่หลากหลายร่วมกับดูรายการแสดงต่างๆหลายชุดของบรรดาศิษย์เก่าและปัจจุบันบนเวทีไป หรือโต๊ะใครอยู่ห่างเวทีหน่อย ชมรมนักเรียนเก่าราชินีก็จัดหาจอยักษ์มาตั้งไว้ด้านข้างไม่ห่างเวทีเท่าไหร่ หรือใครจะดูสลับระหว่างการแสดงจริงกับดูที่จอก็แล้วแต่ความสมัครใจ อรรถรสแห่งความรื่นรมย์ฯลฯมีให้ชมเรื่อยไปจนถึงการแสดงพลุสวยงามสุดอลังการตระการตาที่แม่น้ำเจ้าพระยา มองออกไปจากตึกสุนันทาลัยทุกสิ่งที่เห็นและสัมผัสแสนจะโรแมนติก จากนั้นก็ร่วมร้องเพลงประจำโรงเรียนแล้วก็แฟลชม๊อบเพลงสามัคคีชุมนุมโดยทุกคนตั้งแต่หัวดำยันหัวสี(เพราะจำเป็นต้องทำสีผมแล้ว ฮ่าๆ)ต้องลุกขึ้นมาเต้นยึกยักๆหรือยักแย่ยักยันตามวัยเป็นการส่งท้ายร่วมกัน บรรยากาศตั้งแต่ต้นจนจบรายการงดงามและประทับใจมาก ชาวราชินีทุกรุ่นอย่าลืมมาเจอกันใหม่คราวหน้าที่โรงเรียนจัดอีกนะคะ ที่บรรยายมานี้แค่เศษเสี้ยวเล็กๆน้อยๆของความตรึงตาตรึงใจที่ได้รับจากบรรยากาศและความหลากหลายแห่งสรรพสิ่งของรายการคุณภาพที่จัดไว้ต้อนรับชาวราชินีพี่ๆน้องๆในยามกลับคืนสู้เหย้าอันน่าเป็นสุขและประทับใจในแต่ละวินาทีที่ผ่านไปร่วมกันของชาวราชินีที่ได้"กลับบ้านคืนสู่เหย้า"มาพบเจอกันและทำกิจกรรมต่างๆร่วมกันเสมือนเมือครั้งพวกเราได้เคยใช้เวลาแสนสุขร่วมกันสมัยเป็นเด็กๆอีกครั้งหนึ่งค่ะ
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  น่าดีใจแทนคนที่ได้สัมพัสความรู้สีกแบบนี้จริงๆครับ
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  โรงเรียนเข้า 8.00 ค่ะ เเต่ละชั้นจะเลิกเรียนไม่เท่ากัน ตอนเช้าหน้ารร.จะค่อนค้างรถติดค่ะ ทางรร.จะมีอาหารเช้าจำหน่ายสำหรับนร.ที่ไม่ได้รับประทานอาหารเช้ามา มีเป็นอาหารฝรั่ง โอวัลตินร้อน นมรสต่าง มีอาหารไทยด้วยค่ะ ตอนเข้าแถวก็มีร้องเพลงชาติ ปฏิญาญตน กายบริหาร บางวันครูใหญ่ก็จะมากล่าวอบรมหรือเเจ้งเรื่องราวต่างๆนาๆ พอเข้าเเถวเสร็จเเล้วก็ขึ้นห้องสวดมนต์ แล้วรอครูประจำชั้นโฮมรูม จากนั้นก้เริ่มเรียนค่ะ ในชั้นอนุบาล-ประถมศึกษาจะเรียน
  2 คาบ(คาบละ 50 นาที) เเล้วพัก 10 นาที จากนั้นก็เริ่มเรียนต่ออีก 1 คาบ เเล้วก็รับประทานอาหารกลางวันที่ทางรร.จัดไว้ให้(ค่าอาหารรวมกับค่าเทอมเเล้ว) เเล้วจะมีเวลาเหลือให้นร.ได้พักผ่อน จากนั้นเรียนต่ออีก 2 คาบ พัก 15 นาที่(ดื่มนม) เรียนต่ออีก 1 คาบ เเล้วกลับบ้าน หรือ ถ้าใครลงเรียนเสริมไว้ ก็เรียนต่ออีก 1 คาบ (สำหรับนร.ประถม) ส่วนอนุบาลทางรร.จะให้นอน 1 ชั่วโมง หลังจากรับประทานอาหาร จากนั้นตื่นมารับประทานอาหารว่างที่ทางรร.จัดไว้ให้ เรียนต่ออีก1 คาบ กลับบ้าน หรือ เรียนเสริมต่อ สำหรับนร.ชั้นมัธยม ตอนเข้าเรียน 2 คาบ พัก 10 นาที(ดื่มนม) เรียนต่ออีก 2 คาบ รับประทานอาหารกลางวัน เรียนต่ออีก 2 คาบ พัก 15 นาที เรียนต่ออีก 1 คาบ กลับบ้าน หรือ เรียนเสริมต่อ
  เพิ่มเติม:นร.ชั้นมัธยมจะมีคาบเรียนมากว่านร.ประถมเเละอนุบาล 1 คาบ // การเรียนเสริมของอนุบาลและประถมจะเเตกต่างกัน ของอนุบาลกับประถมจะเป็นการให้ทำการบ้านโดยมีครูประจำชั้นหรือครูที่ปรึกษาดูแลและให้คำเเนะนำ ส่วนการเรียนเสริมของมัธยมจะเป็นการสอนเสริมเพื่มเติมจากวิชาที่เรียน
  //อาหารทั้งหมดที่ทางรร.เตรียมไว้ให้จะ อร่อย สด สอาด ปรุงสุก ไม่ใส่ผงชูรส(จริงๆค่ะ) เเละ นักเรียนส่วนใหญ่ชอบกันหมด//สำหรับเรื่องกิจกรรม ในเเต่ละเทอมจะมีกิจกรรมสอดเเทรกอยู่ เริ่มตั้งเเต่เปิดเทอม กิจกรรมหลักๆก็จะมี ไหว้ครู(ผู้ปกครองสามารถเข้าร่วมพิธีได้) แห่เทียนพรรษา เเข้งเเรลลี่ ฯลฯ พอมาเทอมสองค่อนข้างจะมีกิจกรรมเยอะ มี กีฬาสี(มีสองวัน) วันเก็ก งานเลี้ยงส่ง งานอนุบาลสร้างสรรค์(สำหรับเก็กอนุบาล) ฯลฯ ส่วนใหญ่กิจกรรมในเทอมสองเก็กจะค่อนข้างชอบ// มีการสอนว่ายน้ำอยู่ในตารางเรียน จะใช้สระว่านน้ำที่รร. มีตั้งแต่ชั้นป.1-ป.6 หรือถ้าเด็กอนุบาลอยากเรียนจะมีเป็นวิชาเสริมให้เลือก
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  มีรับสมัครนร.ประจำค่ะ ราคาประมาสี-ห้า หมื่น มีหอพักให้ อย่างหรู มีอาหารให้ครบค้าาา
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อย่าเรียกว่าราชินืปากคลองตลาดคะ ราชินืปากคลองตลาดไม่มีคะมีแต่ราชินี กับราชินีบน
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  หนูเป็นนักเรียนราชินีอยู่ชั้นป.4ค่ะแต่คนที่อยากเข้าจริงๆ(ขอบอกว่ากฎเยอะมากๆคะ)แต่อาหารที่โรงเรียนหรือของต่างๆราคาจะเพิ่มขึ้นตลอดค่ะแต่ส่วนใหญ่จะเพิ่มทีละ1บาทหรือไม่ก็0.50บาทค่ะ
  ของที่สาหกรก็ไม่ค่อยจะดีแต่สวัสดีการเพรียบครบทุกอย่างที่มีสนามบาสโรงอาหารสวนสมัดตาภาพสระว่ายน้ำโรงยิมห้องประชุมแต่ปัญหาที่ผู้ปกครองพูดบ่อยคือไม่ให้ผู้ปกครองเข้าไปในโรงเรียนไม่ให้พบครูแล้วก็จะมีค่ายิบค่าย่อยมากมายตลอดเทอมคะพักกลางวันก็มีไอติมกับน้ำหวานคะ(ไม่มีน้ำอัดลมค่ะ)
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สวัสดีคะหนูเป็นนักเรียนราชินีอยู่ป.4ค่ะวันนี้หนูจะมาเล่ากฎระเบียบของโรงเรียนราชินีให้ฟังค่ะ
  การแต่งกาย
  ทรงผม คนผมสั้นต้องอยู่ระหว่างกลางคอ คนผมยาวต้องถักเปียธรรมดาห้ามถักกลางปลาต้นเปียห้ามเกินต้นหูหางเปียต้องเหลือแค่หนึ่งกำมือเท่านั้นนะ หนังยางต้องเป็นสีดำกิฟต้องดำอันเรียวๆเล็กๆ
  ชุด ของประถมกระโปรงห้ามเหนือเข่าและครึ่งน่องต้องโผล่กระดุมได้แค่1เม็ดและถ้าออกนอกสถานที่แม้ไม่ได้อยู่ในโรงเรียนก็ห้ามแต่งกายผิดระเบียบเช่นเปลี่ยนรองเท้า
  และเค้าก็ห้ามซื้อของหน้าโรงเรียนด้วยห้ามยืนกินหน้าโรงเรียนด้วยห้ามให้ผู้ปกครองถือกระเป๋าให้ด้วย
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: