ภาพลักษณ์ของอรรถมิตรในปัจจุบัน

หนึ่งเสียงของผู้ปกครอง 1413088 0.00 2,134 12 ส.ค. 52 20:54 น.
ความคิดเห็น

102

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
5
guest
หนึ่งเสียงของผู้ปกครอง
 • หนึ่งเสียงของผู้ปกครอง
 • 124.120.54.187
 • -

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


ปัจจุบันในโรงเรียนอรรถมิตรมีครูที่ดีหลงเหลืออยู่สักกี่คน? ทั้งครูไทยและครูเทศล้วนแล้วแต่เจ้าอารมณ์ ขาดทั้งเหตุและผล จนกระทั่งคำว่าจรรยาบรรณยังไม่รู้จัก นักเรียนหลายคนคงเห็นด้วยกับความคิดนี้ แต่ผู้ที่ไม่เห็นด้วยเนื่องจากเหตุการณ์เช่นนี้ไม่ได้ประสบกับตัวคุณเอง
ป.ล. ความคิดนี้เป็นความอัดอั้นที่อยู่ในใจแต่ไม่สามารถพูดได้ (เหตุการณ์เช่นนี้คงต้องการแก้ไขสถานการณ์ด้วยการลาออก และ ลาออกเท่านั้น!)

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 28 มีนาคม 2556 เวลา 13:11 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

102

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
5
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ร.ร.ใคร ใครก็รักครับ อย่ามาว่าร.ร.ของผมแบบนี้นะ!!! คุณลองคิดถึงความรู้สึก ของการที่มีใครก็ไม่รู้มาว่าคนที่คุณรักสิครับ คุณจะเสียความรู้สึกขนาดไหน....
    
  ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้ร.ร.ของเราครับ
  สำหรับกระทู้นี้มีอาจารย์ในร.ร.หลายท่านเข้ามาอ่านนะครับ จนทำให้คุณครูหลายๆท่านเสียกำลังใจกันมากมายครับ
  ขอความกรุณาเห็นใจกันบ้าง
  1. เห็นด้วยค่ะ การจะต่อว่าหรือตำหนิใดๆ ควรชัดเจนว่าใคร ทำอะไร เมื่อไหร่ ผู้ที่เกี่ยวข้องจะได้แก้ไขได้และเกิดประโยชน์ แต่การว่ากล่าวโดยรวม ส่วนรวมย่อมเสียหายโดยไม่เกิดประโยชน์ใดๆเลย ไม่สร้างสรรค์และทำให้ครูดีๆซึ่งมีอยู่มากมายต้องเสียกำลังใจ
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไม่ทราบเกิดอะไรขึ้นเกี่ยวกับนโยบายของโรงเรียนอรรถมิตร ที่ว่าจะรับเด็กห้องละไม่เกิน 35 คน ที่ดิฉันนำลูกเข้าที่นี่ก็เพราะรู้สึกยินดีและชื่นชมกับนโยบายนี้ จึงนำลูกเข้าเรียนที่นี่ แต่ในปีการศึกษา 2554 นี้ ดิฉันเข้าไปดูรายชื่อนักเรียนต่อห้อง มีถึง 43 คนต่อห้องเรียน มันเกิดอะไรขึ้น ทำไมจึงต้องให้เด็กเข้าไปนั่งเบียดกันถึงขนาดนั้น หรือเพราะทางโรงเรียนรับเด็กใหม่เพิ่มขึ้น 7 ห้อง ทำให้จำนวนห้องเรียนของทางโรงเรียนไม่พอ จึงจำเป็นต้องยุบห้องเีรียนของรุ่นพี่เพื่อให้น้องใหม่ ๆ ได้เข้ามาเรียนกัน
  1. 52-1
   guest
   ลูกสามเสน ศิษย์อ.ม.
   ลูกสามเสน ศิษย์อ.ม. 171.96.10.200
   ขณะนั้นทางรร.ได้สร้างอาคารใหม่ รวมถึงทุบชั้น 6 ของอาคาร 3 ทิ้ง (เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน) จึงทำให้ห้องเรียนมีจำนวนน้อยลง แต่ทางโรงเรียน "ได้ส่งจดหมายแจ้งทางผู้ปกครองไปแล้วนะครับ"
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เห็นด้วยครับ ถ้าทำแบบนี้ก็ไม่น่าจะถูก โรงเรียนน่าจะมาชี้แจ้งนะครับ
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ทางโรงเรียนได้ชี้แจงไปทางเอกสารแล้วค่ะ ว่าจะมีการต่อเติมและสร้างตึกใหม่ ไม่ทราบว่าคุณได้รับเอกสารจากบุตรของคุณรึยังคะ ถ้าได้แล้วก็โปรดอ่านให้ละเอียดนะคะ
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สำหรับโรงเรียนนี้ โดยภาพรวมแล้ว เด็กมีความสุขกับการเรียน การใช้ชีวิตอยู่ที่โรงเรียนสนุกสนาน
  การแต่งกาย วันศุกร์ แต่งตัวตามสบายไปรเวท อาจต้องการให้ผ่อนคลาย ตอนเช้ามีกิจกรรมหน้าเสาธง ทั้งอาจารย์ ไทย-อังกฤษ ทำกิจกรรมร่วมกัน เด็กสนุกสนาน การเรียนภาษาเน้นแบบธรรมชาติ จากเจ้าของภาษา ไม่ใช่ท่องจำ
  เืรื่องวิชาการ ก็ดี เพราะ เรียนทั้งภาษาไทย อังกกฤษ เช่น เรียนคณิตศาสตร์(ไทย) ก็มี math ,วิทยาศาสตร์ ก็มี science , ampitude ,  และอีกหลายวิชาควบคู่กันไป ก่อนสอบครูจะติวให้ก่อน และการสอบยอมรับว่าหนัก สอบ 9 วัน ต่อ 1 เทอม เพราะวิชามีทั้งภาษาไทย-อังกฤษ
  สำหรับเด็กอนุบาล โรงเรียนนี้ดูแลดีเต็มที่ และฝึกทักษะเด็ก ผสมผสานกันทั้ง ไทย และต่างประเทศ ทำให้เด็ก สามารถ ฟัง พูด อ่าน เขียน ทั้งไทย -อังกฤษ ได้ดีมากทีเดียว ลูกชายเรียนที่นี่ และลองไปทดสอบการอ่าน ไทย -อังกฤษ  คณิตศาสตร์ กับเด็กที่อยู่ในบริเวณนั้น หลายโรงเรียน ก็มองเห็นความแตกต่างว่าเด็กได้รับการฝึกฝนมาต่างกันมาก ลูกชายไม่เคยไปติวที่ไหน และไม่เคยเรียนพิเศษที่โรงเรียน การเรียนก็อยู่ในระดับดีมาก(4)ทุกวิชา
  และที่สำคัญมากการสอนให้มีมารยาท นอบน้อม โรงเรียนนี้สอนได้ดีทีเดียว และครูก็ทำเป็นกิจวัตรประจำวัน ทุกคนที่อยู่ในโรงเรียนนี้ดูเหมือนญาติมิตรกันหมด ตั้งแต่คนขับรถ แม่บ้าน เด็กทุกคนก็จะรัก
    และโรงเรียนนี้ไม่จัดการศึกษาในรูปธุรกิจ เก็บค่าเทอมแล้ว ครั้งเดียวไม่มีเรียกเก็บค่าอย่างอื่นอีก
    สำหรับคนที่ตัดสินใจว่าจะเรียน ลองเข้าไปดูคิดว่าไม่ผิดหวัง อาจมีเรื่องไม่สะดวกเพียงไม่กี่เรื่อง (รถติด แม้มีทางเข้าออกหลายทาง, โรงเรียนแคบ แต่ไม่มาก, ทานอาหารในห้องเรียน)ถ้ายอมรับได้ ก็เลือกได้

    แต่สำหรับโรงเรียนบางโรงเรียนเอกชนซึ่งมีขนาดใหญ่ในแถวนี้เป็นที่รู้จักกัน ไม่ขอเอ๋ยชื่อ ภาพรวมภายนอก สถานที่ดูดี การจัดกิจกรรมต่างๆ ผลงานของนักเรียนโชว์ผู้ปกครองว่าเด็กเก่ง แต่ภายในต้องระวังมาก เป็นธุรกิจ เก็บค่าสมัครเรียน ค่าแรกเข้า เวลาเรียนตอนแต่พื้นฐานไม่แตกต่างโรงเรียนวัดทั่้วไป บอกว่าใช้ครูต่างชาติสอนภาษาอังกฤษ มีแต่ อเมริกา อังกฤษ เจ้าของภาษาโดยตรง แต่เป็นนักศึกษาฝึกงาน หรืออาจารย์ที่มาอยู่ 6เดือน - 1 ปี มีใหม่มาเปลี่ยนบ่อยๆ แบ่งระดับเด็กมากมาย EP, IP1,IP2,IP3,IP4 สามัญ แบ่งห้อง good แถมมี  Hilygood ต้องจ่ายเงินเพิ่มไปเรื่อยๆ
  ส่วนเด็กที่อยากให้แก่งต้องติว ตอนเย็น หรือเสาร์อาทิตย์ที่โรงเรียนเพิ่มเติม เด็กโรงเรียนนี้เรียนกันหนัก ถึง 5โมงเย็น น่าส่งสารเพราะกลัวเรียนไม่ทันเพื่อนต้องติวๆๆๆ

  สำหรับครูที่นี่เครียดไม่ค่อยยิ้มแย้ม (สยามเมืองยิ้มลืมไปเลย) อาจเป็นเพราะงานหนัก แถมต้องมีการตรวจสอดส่อง ลงลายเซ้นต์ ทุกคาบ มีการเดินตรวจของผู้บริหาร
    ของที่มาขายให้เด็กก็มีแต่หลอกเด็ก ยางลบรูปสัตว์ หุ่นยนต์ กบเหลาดินสอเป็นรถยนต์ ทุกอย่างเป็นธุรกิจทั้งนั้น ต้องระวังเตือนสำหรับผู้ที่ดูแต่ภายนอกต้องเข้าไปดู และสังเกตการณ์ก่อนตัดสินใจ ลองคิดดีๆก่ิอนพาลูกหลานไปเรียน เพราะเขาคืออนาคตของชาติ  มีหลานเรียนที่นั่นแล้วก็มาเปรียบเทียบกันแตกต่างกันมากเลย ทั้งค่าใช้จ่าย ความรู้ที่ได้รับ กริยามารยาท การกดดันเด็ก

  อย่างไรก็ตา
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ผมก็จบมาจากที่นี่นะครับ ตอนนี้ก็อยู่ ม.5 แล้ว
  ตอนที่ผมเรียนก็ด่า โรงเรียนให้พ่อแม่ฟังตลอดแหละครับ แต่พอออกมาก็พึ่งจะสำนึกล่ะครับ
  บอกไว้ก่อนว่าตอนอยู่ผมก็โดนมาหมดแล้วเคยโดนครูด่าว่าอยู่ห้องที่แย่ที่สุดในชั้น ตอนป.3
  โดนทำทันบน เพราะตีกันในห้องสารพัด ทุกสัปดาห์ต้องมีคนโดนแกล้งจนร้องไห้  เพื่อนก็ขว้างใบงานใส่หน้าครู ครูร้องไห้ลาออกเลย แต่พอโตก็สำนึกนะขึ้นมันก็รู้สึกว่าได้อะไรมาเยอะนะ ตอนอยู่ 6 ปี มีความสุขนะครับ ได้เจอเพื่อนหลายๆแบบ บางคนตอนนี้อยู่ เตรียม โยธิน ก็ไม่ค่อยได้เจอกันแล้ว แต่ตอนเรียนอยู่ตอน ป.4-6 ก็ต้องเรียนหนักมาก เรียน เสาร์ อาทิตย์ เกือบตาย แต่ก็ได้อะไรมามากในตอนนั้น
  ครูที่ผมเรียนด้วยตอนนั้น ตอนนี้ผมไม่รู้หรอกนะ แต่ตอนผมเรียนดีมากนะ ผมมองว่าครูดูเด็กเท่าเทียมกันหมดนะ งานการบ้านใครทำไม่ได้ ครูก็เรียกมาดูเลย ตอนเรียนอาจจะเครียด กลับมาก็ให้พ่อแม่ช่วยติว แต่สอบมาเกรดก็ออกมาดีตลอด แต่ตอนผมเรียนอังกฤษยังมีแค่ 5 คาบต่อสัปดาห์ แล้วบอกเลยนะครับ ไม่ต้องไปฟังลูกมาเล่าให้ฟังเยอะนะครับ เพราะถ้าเด็กมีอคติ ก็จะมีแต่เรื่องแย่ออกมา

  ปล. ใครทันบ้าง Mr.Paul ออกทีร้องไห้ทั้งชั้น ครูปูสอนเลข+สังคม ครูอ๋อมสอนวิทย์ ครูดวงใจสอนภาษาไทย อยากหาเวลากลับไปหาครูบ้างจังตั้งแต่ออกมาเจอแต่เพื่อนไม่เคยไปหาครูเลย
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

     Please !!   กรุณาเถอะฮะ   คนที่ไม่เคยเรียนอยู่อรรถมิตร  จะรู้ได้ไงครับ  คงจะไปเชื่อคนที่ใส่ร้ายโรงเรียนได้ไง     แต่ถ้าคุณเคยอยู่โรงเรียนนี้นะ  คุณจะรู้ความจริง      แล้วไอคนที่ใส่ร้ายอรรถมิตรทั้งหลาย!!!!  อ่านดีๆ  อ่านให้เข้าใจ  เพราะถ้าไม่เชื่อก็ลองไปเยี่ยมอรรถมิตร  แล้วลองถามเด็กที่ดีๆ  ไม่มั่ว  ไม่สตอ!!!!  แต่ต้องทำกริยาดีๆด้วยนะ
                                                                    โพสโดย  เด็กอรรถมิตร
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

    ชอบความคิดเห็นที่ 50 กับ 51 ครับ
         รู้ไว้นะฮะ " คนที่ว่าครู " บาป " มากนะฮะ "
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ช่วยหน่อยค่ะ  ป 1 ควรเรียน ที่ไหนดีคะ
  1.อรรถมิตร
  2.พระมารดา นวมิน สุขา 1 (ร.ร ร่มรื่น  วิชาการเห็นบอกครูใส่ใจดี  แต่ นร.ประมาณ 48 คน)
  3.ครุเกียว (ซึ่งเรียน อ.1อยู่ ดีมากกกกกกกกกกกกกกก)
  4.สาธิติเกษตรจะได้เจอลูกคนที่มีสังคมดีๆ

  อนาคตจบ ม.3จะให้ลูกสอบเข้า  นายร้อย  ควรปูพื้นฐานจากที่ไหนดี

  ขอบคุณมากค่ะ  ช่วยด้วยค่ะผู้มีความรู้
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลูกก็เรียน ป.1 อยู่ที่นี่ค่ะ ครูประจำชั้นเอาใจใส่ดีค่ะ ลูกบอกครูก็ใจดีค่ะ สถานที่อาจจะดูคับแคบไปหน่อย ความสะอาดของโรงเรียนใช้ได้ค่ะ
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอบคุณมากค่ะคห.60  มีใครรู้พอจะแนะนำได้อีกบ้างคะ    ช่วยหน่อยเถอะค่ะ
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  62
  guest
  อดีตพี่เลี้ยงปัจุบันแม่ลูกอ่อน ปทุมฯ
  อดีตพี่เลี้ยงปัจุบันแม่ลูกอ่อน ปทุมฯ 110.77.168.58
  สวัสดีค่ะ ครูต๋ำ Hi'' TEACHER และครูทุกคนใน อนุบาล และพี่ๆทุกคนในอนุบาลและน้องกระต่ายด้วยจ๊า.....
  ทุกคนสบายดีนะคะ ตอนนี้น้ำท่วม ก.ท.ม
  น้ำเน่าสกกปรกสุดๆ  ดูแลตัวเองและคนรอบข้างให้DDนะคะ
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราอยู้โรงเรียนนี้นะ ไม่ชอบก็อย่าว่าสิ จากที่เราดูมามีไม่กี่คนที่ไม่ดี
  ส่วนบางคนก็ดูที่เขาอาจจะดูเหมือนไม่ดีก็เพราะเด็กเนี่ยแหละคะ
  ถ้าเด็กดีครูคงไม่ต้องยุ่ง ไม่ต้องเร่ง ไม่ต้องว่าหรอก แล้วที่ครูเขาเร่งก็เพราะอยากให้เด็กตามทันเพื่อน
  หรือว่าคุณผู้ปกครองทั้งหลายอยากให้ลูกของคุณ สอบได้ที่โหล่ละคะ
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลองเปิดใจมองดูหลายๆโรงเรียน ทุกโรงเรียนมีทั้งข้อดีและข้อเสียแตกต่างกัน ดิฉันเองก็เป็นครูแต่ไม่ใช่ครูที่อรรถมิตร กว่าจะเลือกโรงเรียนที่ดีให้ลูกได้ ยอมรับว่าพิจารณามาทุกโรงเรียน อรรถมิตรมีข้อดีเรื่องการให้ความสำคัญของชั่วโมงเรียนภาษาอังกฤษ ที่มีมากถึง 12 คาบต่อสัปดาห์ ค่าเทอมจึงสูงกว่าโรงเรียนอื่นๆอยู่บ้าง แต่ถ้าเทียบกับโรงเรียนเอกชนอื่นก็จะเท่าๆกันต่างกันไม่มาก อันนี้แล้วแต่พิจารณา แต่ดูจากลูกสาว และลูกชาย เค้ายังคงเป็นเด็กร่าเริง กล้าแสดงออก รักเพื่อน รักการมาโรงเรียน ทั้งที่โรงเรียนจะมีขนาดเล็กไปหน่อยเพราะพื้นที่จำกัดแต่ก็พอมีสระว่ายน้ำ มีสนามเด็กเล่น และสนามบาสอยู่บ้าง การจัดกิจกรรมในโอกาสต่างๆก็ให้การสนับสนุน แต่ปัจจุบันโรงเรียนกำลังก่อสร้างตึกเพิ่ม ทำให้ต้องเพิ่มจำนวนนักเรียนในห้อง อันนี้รู้สึกไม่ค่อยเห็นด้วยสักเท่าไหร่ เพราะห้องเรียนขนาดเล็ก ไม่น่าจะเหมาะสม แต่เพื่ออนาคต โรงเรียนคงพัฒนาไปในทางที่เอื่อต่อเด็กมากขึ้น คงต้องอดทน ส่วนเรื่องเล็กๆน้อยๆ อย่างกระดานดำ อีกหน่อยโรงเรียนก็คงต้องเปลี่ยน มันเป็นไปตามยุคสมัยและเวลา โรงเรียนมีชื่อบางโรงเรียนยังเพิ่งเปลี่ยนไม่นานเหมือนกัน เปลี่ยนอีกทีอาจเป็น SmartBoard เลยก็ได้

  เท่าที่เห็นครูที่นี่ทำงานหนัก และดูมีระบบบบ ระเบียบดี ความรู้สึกโดยรวมตั้งแต่ลูกอยู่โรงเรียนนี้มา 4 ปี ดิฉันชอบอรรถมิตรนะค่ะ
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เรียนป4อีกคนจบแล้วต่อgitedสามเสนอยู่อม.เช้าส่งแบบรีบลงเย็นโฉบกลับลูกมีความสุขดีไม่เคยเฝ้าสังเกตุรร.   แต่ลูกบอกให้อาหารเที่ยงน้อยมากต่อจานทานจาน2ลูกบอกทานยังไม่อิ่ม  แถมห้ามเติมรอบ3เพราะจาหักคะแนนสังคมเด็กเลยไม่กล้าเติม  แบบนี้ก็มีนะจ๊ะจาบอกให้
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ตอนนี้อยู่ในช่วงตัดสินใจว่าจะให้ลูกเข้าเรียนป.1ที่นี่ดีหรือไม่ ยิ่งอ่านยิ่งสับสนเพราะเป็นการตอบกระทู้แบบสองขั้วชนกันสุดๆ ต้องใช้สติและสมองในการกลั่นกรองมากๆ มีข้อหนึ่งที่สงสัยรบกวนผู้รู้ช่วยตอบด้วยว่า รร.อรรถมิตรนี้เร่งเรียนหรือเน้นวิชาการหรือเปล่าคะ หรือสอนเด็กให้เรียนรู้และพัฒนาการสมวัย โดยส่วนตัวแล้วกำลังมองหารร.ที่ไม่เร่งเรียน สอนให้เด็กเรียนรู้และเติบโตสมวัย คล้ายๆรร.ชนานันท์ค่ะ
  ปล.เท่าที่อ่านกระทู้มา สังเกตได้ว่าเด็กส่วนใหญ่ที่เป็นศิษย์เก่า(ไม่มาก) และศิษย์ปัจจุบัน พิมพ์(เขียน)ภาษาไทยลงมาในกระทู้แบบวัยรุ่นมาก เช่น เธอ เป็น "เทอ" และบางคำผิดๆถูกๆ อาจจะเป็นเพราะค่านิยมหรือความรีบเร่ง แต่ก็ทำให้รู้สึกในแง่ลบต่อการเรียนรู้ของเด็กค่ะ
 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  68
  guest
  อดีตมนุษย์
  อดีตมนุษย์ 14.207.212.122
  ภายในโรงเรียนมีแต่พรรคมีแต่พวกใครเลียได้ก้อเต็มที่ ลุกผู้ปกครองคนไหนให้ส่วยเยอะก้อดูแล

  เอาใจใส่เป็นพิเศษหน่อย ยิ่งตัวใหญ่ๆด้วยแล้วแดกมากเป็นพิเศษต้องมีคนมาคอยเช็ดตีนให้

  พวกนี้ต้องเจอศาลเตี้ย เขี้ยเป็นรายตัว ลำเอียง ให้คะแนนเด็กต้องดูหน้า ผู้ปกครองได้แต่จับกลุ่ม

  คุยไม่รู้ว่าโรงเรียนกล้าเปิดชมรมผู้ปกครอง-ครูหรือป่าว งานนี้เก้าอี้ร้อนเป็นแถว
 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  มีแบบแบ่งพรรคแบ่งพวกด้วยหรือค่ะ จากที่ลูกเรียนป. 1 มา 1 ปี ก็โอเคค่ะ ครูก็ OK ค่ะ ใส่ใจดีค่ะ ไม่รู้ว่าตอนนี้มีครูเก่งๆเหลืออยู่กี่คน
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

 21. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลูกของดิฉันเรียนที่นี่ 2 คนค่ะ ชอบการเอาใจใส่ของคุณครู บรรยากาศก็อบอุ่นค่ะ ลูกไม่รู้สึกแปลกแยกเลยค่ะ ย้ายเขามาเรียนจากต่างจังหวัดระหว่างปี การเรียนถึงแม้ว่าจะเน้นหนักด้านวิชาการมากแต่ก็เห็นผลชัดเจนค่ะว่าลูกมีพัฒนาการด้านการเรียนดีขึ้นมาก คุณผู้ปกครองที่ใช้คำหยาบคายว่าโรงเรียนหรือคุณครูอย่างนั้น ย้ายลูกออกไปเรียนที่อื่นก็ดีนะคะ เพราะถ้าอยู่แล้วรู้สึกแย่ขนาดนั้น ลูกของคุณคงเรียนไม่รู้เรื่องแน่ๆ นี้คิดเองหรือว่าเป็นความคิดของลูกคะเนี่ย ขอให้กำลังใจคุณครูทุกคนนะคะ ขอบคุณคุณครูที่เอาใจใส่นักเรียนค่ะ หวังว่าแรงใจของคุณครูจะช่วยกล่อมเกลาให้เด็กๆเป็นเด็กดีของสังคมค่ะ
 22. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  I HATE THIS SCHOOL.
 23. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เพราะว่ามีเด็กนักเรียนเข้ามาเรียนที่โรงเรียนอรรถมิตรมากขึ้น�แต่ว่าเนื้อที่อาคารเรียนเขามีเท่าเดิมค่ะ�เลยมีความแออัดขึ้นเล็กน้อยภายในห้องเรียน�แต่ว่าโรงเรียนมีนโยบายการสร้างอาคารเรียนใหม่�อาจจะส่งผลให้โรงเรียนแคบลงไม่น้อย�แต่ถือว่าที่โรงเรียนทำเพราะยึดหลักนโยบายเดิมนะคะ�ถ้าคุณผู้ปกครองไปรับไปส่งลูกช่วงนี้�คงเห็นการก่อสร้างที่เิกิดขึ้นภายในโรงเรียนค่ะ�โปรดเข้าใจด้วยนะคะ
 24. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  หนูอยู่อรรถมิตร ทุกอย่างเพอร์เฟค ตอนนี้อยู่ม.1 แล้ว  คิดถึงอรรถมิตร
  มากๆ รู้สึกได้เลยว่าไม่มีที่ไหนสบาย แล้วก็ดีเท่าอรรถมิตรอีกแล้ว ใครที่
  มาว่าอรรถมิตรน่ะ แสดงว่าพี่ๆเป็นเด็กดื้อล่ะสิครูถึงดุ ครูที่นี่มีเหตุผล
  ไม่เคยตีเด็กแบบป่าเถื่อน ส่วนมากไม่ตีเลยด้วยซ้ำ แต่จะตักเตือน ไม่ถึง
  ขั้นรุนแรง หนูกับเพื่อนอยู่อรรถมิตรอ่ะแฮปปี้กันดีมาก ไม่เห็นเคยมีทุกข์เลย
  ครูก็มีแต่คนสอนดีๆ ต้องบอกว่ามี 10 กว่าคนที่แย่ต่างหาก

  ใครไม่รู้เรื่องกรุณาอย่าว่ารร.ค่ะ
 25. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ผมอยู่สาธิตเเละผมก็ไม่ชอบเด็กอรรถมิตร ส่วนตัวนะนิสัยไม่ค่อยดี
 26. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไม่เคยเข้า Web นี้ ลูกดิฉันเรียนตั้งแต่ ป.4 ตอนนี้ ม.4เด็กๆที่นี่เรีนหนัก ป.5-6 เพื่อเตรียมตัวสอบเข้า ม.1 เด็กส่วนใหญ๋สอบติด จะมีเด็กไม่กี่คนที่เรียนต่อ ม.1ที่นี่ แต่ก็ดีค่ะ MR.Paul ลูกได้เจอแค่เทอมเดียวมังคะ ตอนนี้เป็น Mr Scott ครูสอนภาษาอักฤษรุ่นหลังอาจไม่ดีเท่ารุ่นก่อน มีบางท่านดุเด็กจนไม่กล้าซักถามเมื่อมีปัญหา ครูจูน สอนเลขสอนเก่งเด็กชอบทุกคน ตั้งใจสอนและไม่ด่าว่าเด็ก (ขอใช้คำนี้ เพราะมีบางท่าน ที่ลูกดิฉันไม่ชอบ เพราะดุแกจนไม่อยากเรียนกันไปเลย) ตอนนี้ครูค่อยเข้าใจเด็กกระมัง เพราะลูกดิฉันมีปัญหาการเรียน พอครูชมบ้างแม้เพียงเรื่องเล็กน้อน เด็กก็ดีใจ ดิฉันแค่ขอให้ลูกเรียนอย่างมีความสุข มีเพื่อนดี (เพื่อน ม.3ก็สอบติดไปอยู่ รร รัฐ หลายคน ก็เลยขาดเพื่อนสนิทไป) เด็กที่ออกจากอรรถมิตรไป ส่วนใหญ่จะกลับมาเยี่ยม รร.เพราะคิดถึง ครูดุเพราะหวังดี แต่ครูก็ต้องเข้าใจเด็กบ้าง เด็กบางคนมีปัญหาการเรียนไม่ได้เก่งไปเสียทุกคน ดิฉันจึงให้ลูกอยู่ที่นี่ เรื่องพูดจาเด็กที่นี่ไม่มีพูดจาหยาบคาย ส่วนใหญ่พ่อแม่ดูแลดี ดีมากไปเสียด้วยซ้ำ เพราะข้อเสีย เด็กโตแล้วจะให้กลับบ้านเอง จะไม่สดวก เพระไม่มีเพื่อนกลับด้วยเลย ส่วนใหญ๋ถ้าไม่กลับรถ รร.ก็ผู้ปกครองมารับ จึงขาดการเรียนรู้ที่จะขึ้นรถเมล์เองไปไม่เหมือนเด็ก รร.รัฐ ทั้งนั้ทั้งนั้นทุกรร.มีข้อดีข้อเสียขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้ปกครองที่จะเลือกสิ่งที่ดีให้กับลูกของตนค่ะ
 27. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เด็กอรรถมิตรPerfect เกือบหมดเเหละค่ะเเต่ใครมันจะดีไปหมดทุกอย่างล่ะค่ะในการที่เคยเรียน รร.นี้จะบอกข้อดีข้อเสียให้ค่ะ ข้อดี1.Eng ไม่มีพลาดเเน่นนอนค่ะหลักสูตรสุดยอดค่ะทำให้เด็กไม่เบื่อเลยรูปเเบบการสอนจะเป็นเเนวบรรเทิงค่ะจะทำๆห้เด็กไม่เครียดค่ะโดยเฉพาะเรียนกับMr.Kevinค่ะ
  2.คุณครูนิสัยดีมีเหตุผลเเต่เด็กนักเรียนบางคนไมเหตุผลค่ะเเต่ตอนโตจะรู้ว่าไม่ควรทำอย่างนั้นเลยค่ะ
  3.ตอนนี้มีการขยายตึกใหม่ค่ะเเต่ถึงงจะทำให้พื้นที่น้อยลงเเต่ก็เพื่อความสะดวกสบายของนักเรียนค่ะ
    ข้อเสีย
  1.พ้นที่การจราจรไม่ค่อยดีเท่าไร่
  2.ก็ค่าเทอมเเพงเกินไปหน่อยเเต่ก็คุ้มค่ะ
  3.ส่วนใหญ่ก็เกี่ยวกันพื้นที่นะค่ะ
 28. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  น่าเห็นใจเจ้าของโรงเรียน
 29. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไม่ทราบว่าทางโรงเรียนมีวีธีปฏิบัติอย่างไรกับเด็กที่เรียนไม่เก่ง  เห็นเอาใจใส่แต่เด็กที่เรียนเก่ง เพราะเหมือนโดนทิ้งไปเลย คุณครูไม่สนใจ
  1. 79-1
   guest
   ลูกอรรถมิตร
   ลูกอรรถมิตร 171.101.83.219
   ไม่จริงค่ะ!ครูไม่เคยทิ้งเด็กที่เรียนไม่เก่งหนูเป็นนักเรียนที่อรรถมิตรมาตั้งแต่ป.1แล้วตอนนี้อยู่ม.1แล้วครูไม่เคยทำอย่างงั้นแต่ครูสอนเพิ่มให้ต่างหาก!
   โกรธแล้วนะ
 30. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  รร.อรรถมิตรโดยความคิดเห็นส่วนตัวไม่ชอบค่ะ ลูกเรียนได้ไม่ถึงสองเดือนคิดเลยว่าต้องหารร.ใหม่แน่ๆ ด้านการเรียนอัดเด็กมากจนเด็ไม่มีเวลาที่จะได้วิ่งเล่นหรือทำกิจกรรมอย่างอื่น คุณครูก็ยังใช้การตีเด็กอยู่ทั้งๆที่ลูกเรียนแค่ชั้นป.1 นร.กะจำนวนครูต่อห้องก็ไม่เหมาะสม ครู 1คน กับเด็ก 35-36 คน ตรวจการบ้านก็ผิดตลอดค่ะ ที่สำคัญชอบพูดอ้อมๆให้เด็กมาขอของผู้ปกครอง เหตุการณ์ครั้งล่าสุดที่เกิดคือ เอาไม้บรรทัดมาตีหัวลูกจนปูด สาเหตุเกิดจากลูกทำงานช้าค่ะ ไปขอร้องเรียนกับครูใหญ่ ก็ได้แต่พูดขอโทษ และบอกว่าไม่อยากจะเชื่อว่าครูของเค้าจะเป็นแบบนั้น โดยไม่นำคุณครูคู่กรณีมาคุยด้วย พอเกิดเรื่องทางเราก็เอาลูกออกเลยโดยที่ไม่ได้สอบเพราะรับครูแบบนี้ไม่ได้จิงๆ ที่สำคัญหลังจากนั้นผู้ปกครองหลายคนที่รู้จักยังมาแจ้งข่าวว่า ครูคนนี้ไปเที่ยวสอนเด็กคนอื่นว่าเค้าไม่ได้ตีแต่โทษไปที่เด็กเกเรในห้องอีกคนแทน ทั้งๆเหตุการณ์ที่เค้าตีลูกทางเราได้สอบถามจากเด็กคนอื่นแล้วเหมือนกัน และก็มีคนเห็นถึงได้มั่นใจและกล้าที่จะไปเอาเรื่อง ขอบอกเลยนะคะ ถ้าใครอยากเอาลูกเข้าที่นี่ อย่าได้เอาลูกเอาหลานไปเรียนกับครูท่านนี้เด็ดขาด กับคนอื่นไม่น่าจะมีปัญหาค่ะ ชื่อครูแอ๋ว ประจำชั้นป.1/4 เป็นหัวหน้าระดับชั้นป.1
  1. ไม่จริงนะ ผมเพิ่งไปดู คือพื้นที่คับแคบจริงแต่การจัดกิจกรรมของเขาได้เหมาะสม ถูก-ส่วน หลายโรงเรียนที่ไปดูกว้างก็จริงแต่เด็กไม่ค่อยถูกเอาใจใส่ แต่ที่นี้ที่ผมดูนะครูรู้จักลูกศิษย์เกือบทุกคน หายากครับ ผมกำลังตัดสินใจให้ลูกไปเรียน หาข้อมูลมาเยอะคงให้เข้าที่นี้แล้วหละครับ และที่สำคัญผมเห็นศิษย์เก่าท่านแล้วชื่นชมครับ แนะนำอย่างนะครับสำหรับผู้ปกครองที่จะหาที่เรียนให้ลูกเราต้องยอมรับกับหลักสูตรเมืองไทยก่อน การที่ท่านให้มุ่งเรียนไป ที่ EP นี้อาจเกิดปัญหาในการสอบแข่งขันได้ ท่านต้องวางแผนให้ลูกด้วยนะครับ อย่าสนอง NEED ตัวเองให้มากต้องเลือกโรงเรียนให้เหมาะกับเด็กนะครับ
 31. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ครูที่อม.ดูแลดีจะตายโดยเฉพาะเด็กที่เรียนไม่ดีและไม่ขยันครูจะเอาใจใส่อย่างดี อรรถมิตรมีครูดีตั้งหลายคนไม่ได้เหลือน้อยอย่างที่ใครเค้าบอกกัน ทุกคนที่เรียนมาที่นี่ก็ได้ดีทุกคนหมดไม่ใช่หรอคะ เราก็ศิษย์อรรถมิตรคนนึงเรารักครูในรร.และก็รร. เราไม่ชอบให้ใครมาว่ารร.ของเรา
 32. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  82
  guest
  สาวน้อยผู้น่ารัก
  สาวน้อยผู้น่ารัก 58.11.98.100
  ก็เราก็คนนึงค่ะที่พึ่งย้ายมาเรียนอรรถมิตรตอนป.6ค่ะแล้วก็มีน้องอีก2คนตามมาด้วยคนแรกป.4คน2ป.1ค่ะปีนี้เราเริ่มเรียนแค่ไปสอบเข้าก็รู้แล้วล่ะค่ะว่ามันอยากแค่ไหนแต่ถึงร.รอรรถมิตรจะเล็กแต่ก็สอนใช้ได้เลยนะคะ(ที่ย้ายมาร.รเก่าสอนไม่รู้เรื่องเลยค่ะ)555+แต่มาร.รนี้อย่าหยุดเรียนกันบ่อยนะคะการบ้านเยอะมากขอจบเท่านี้ค่ะ
                                  
                                   จาก สาวน้อยผู้น่ารัก
 33. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  หนูเรียนที่อรรถมิตร วิชาการเข้ม โดยเฉพาะอังกฤษ

  และจีนจะเรียนตอนป.4ค่ะ
 34. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  84
  guest
  ศิษย์เก่าอม.
  ศิษย์เก่าอม. 58.8.189.248
  อยู่อรรมิตรมาหลายปีแล้ว ตอนนี้จบม.ต้น ย้ายไป รร.ประจำ คาทอลิก หญิงล้วน รัฐบาล ขอบอกเลยว่ารร.นี้ดีมากคะ ตอนอยู่มันก็ไม่แฮปปี้หรอกคะ ในความคิดแบบเด็กๆนะคะ ทั้งที่จริงๆแล้วแฮปปี่โคตรๆคะ วิชาการดีจิงๆนะคะ คุณครูเอาใจใส่มาก บางที่ลูกๆนั้นแหละที่เวลาฟ้องพ่อแม่จะพูดให้ฟังดูเป็นเรื่องใหญ่ ตอนเด็กก็เป็นคะ เพื่อนๆหลายคนไปฟ้องพ่แม่ แล้วพ่อแม่ก็มาเอาเรื่องครูสารพัด ตอนนั้นก็เด็กเหมือนกันเห็นๆอยู่ว่าเพื่อนเป็นยังไง แต่หนูเองไม่เคยฟ้องที่บ้านนะคะ เพราะคุณพ่อเค้ารู้หมดคะ 555 ถ้าฟ้องนี้มีหวังโดนซ้ำ พ่อแม่นะคะต้องหัดคุยกับครูกับเพื่อนของลูก อย่าให้ลูกหลอกตัวเองนะคะ แล้วก็ไม่ต้องประคบประหงมมาก มีปัญหาอะไรก็ลองให้คำปรึกษาเค้า ให้เค้าคุยกับเพื่อนเอง เค้าก็จะแก้ปัญหาเป็น เป็นคนที่เข็มแข็ง เริ่มนอกเรื่องละ 555 ก็รร.นี้ดีนะคะหนูอยูนี้ไม่เคยพูดคำหยาบ ทะลึ้ง ความรุนแรงก็ไม่มี แต่สองอันแรกก็มีบ้าง เหมือนทุกคนสมัยเรียนแหละ แต่ที่นี้น้อยม๊ากมาก สังคมก็ดีมาก แต่บางที่ก็มีแข่งกันแรวยนิดหน่อย อยู่ที่ว่าพ่อแม่จะสปอยลูกให้เสียคนรึเปล่า เอาเป็นว่าจบออกมานิสัยดี สังคม สันดานดีเลยแหละคะ เก่งด้วย แนะนำมากมายก่ายกอง แต่มัธยมก็ควรจะออกไปรร.อื่นนะคะ เพราะที่นี้สังคมดคัจิงแต่เล็กไปหน่อย
 35. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  85
  guest
  ศิษย์เก่าอม.
  ศิษย์เก่าอม. 58.8.189.248
  อีกนิดคะ วิชาการเข้มนะคะ แต่เรียนไม่เครียดเลย ภาษาอังกฤษนี้สุดยอดแล้วคะ ติดเอเอฟเอส เพราะอรรถมิตรเนี้ยแหละ อม.top อังกฤษระดับประเทศนะคะ ตอนเรียนได้เกรด1 2 แต่แข่งกับรร.อื่นๆก็เก่งกว้าอยู่ดี แล้วที่นี่ภาษาอังกฤษสอนแกรมม่าดีมาก แล้วก็ใช้ได้จริง ไม่ได้สอนให้จำไปสอบเป็นนกแก้วนกขุนทอง
 36. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  86
  guest
  เด็กอรรถมิตร
  เด็กอรรถมิตร 110.168.194.172
  โอ๊ย..มาว่ากันแบบนี้ได้ไงเคยเจอมากับตัวแล้วเหรอคะถึงได้มาว่ากันแบบนี้ที่ร.รนั้นน่ะสนุกไม่เห็นเหมือนกับที่เจ้าของเว็บพิมพ์มาเลยอย่ามาดูถูกกันนะช็อคเข้าใจไหม!!โรงเรียนใครๆก็รัก(มั้งนะ)
 37. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เห็นด้วยกับความคิดเห็นที่80นะ เพราะครูแอ๋วจะชอบแต่คนที่รวยๆผมเคยเรียนแล้วเวลาทําการบ้านมาส่งแม่งโดนลบตลอดบอกว่าให้ทําใหม่
 38. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คือจะรร.ไหนเราก็ไม่รู้นะ แต่แบบมาว่ารร.เราอะ มันไม่สมควร ใจเขาใจเราบ้าง รร.ใครเค้าก็รัก เราอยู่ที่นี่มาจะ10ปีละ เราไม่เคยเห็นครูเข้าหาแต่คนรวยเลย คนที่ลายมือไม่ค่อยสวยก็โดนลบทุกคนแหละ เราเป็นคนนึงที่ลายมือดีเพราะครู เราโดนทั้งฉีก ทั้งลบ เราไม่เคยโดนครูตีและเพื่อนเราหลายๆคนด้วย เราเห็นแต่เด็กที่ซนมากๆเท่านั้นถึงจะโดนตี แต่ก็ไม่ได้ตีแรงเลย ที่เด็กเขาไปบอกคุณว่าเจ็บเพราะเค้าเด็ก เด็กทุกคนแค่อะไรนิดๆหน่อยๆก็เจ็บละ อรรถมิตรเป็นเหมือนบ้านอีกหลัง ครูก็เหมือนญาติผู้ใหญ่ ลองมาเป็นเราแล้วจะรู้ว่าทำไมทุกคนถึงต้องช่วยกันปกป้องสถาบัน
 39. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  โรงเรียนนี้ไม่มีข้อเสียอย่างเดียวนะ ข้อดีก็มีเยอะเหมือนกันอย่างภาษาอังกฤษ ครูเค้าก็ไม่ได้อัดวิชาขนาดนั้น ครูต่างชาติบางคนจะนำเอาวิชาการมาประยุกต์กับการเล่นสนุกและความรู้รอบตัว ส่วนครูที่เป็นคนไทยก็ไม่ได้แย่ทั้งโรงเรียน ครูของอรรถมิตรมีคุณภาพและใส่ใจเด็กนักเรียนทุกคน บางทีก็มีมุขตลกเพื่อไม่ให้เด็กเครียด อย่างกิจกรรมการแข่งขันกับโรงเรียนอื่นๆทางโรงเรียนเค้าก็เปิดโอกาสให้คนที่สนใจ (และกล้าไปสมัคร)
 40. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  จริงอย่างที่คห.89 บอก และสิ่งสำคัญที่ดิฉันรับประกันได้นั่นก็คือ โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนสีขาว ที่ห่างไกลยาเสพติดทุดชนิด
 41. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากทราบค่าเทอม ขอวม.4 คับสายวิทย์ ใครรุ้ช่วยตอบด้วยค่ะ
 42. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้