ลำใย ผลไม้สาระพัดประโยชน์

ความคิดเห็น

1

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
1

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 


                                                                    


ลำใย นอกจากนำมาเป็นผลไม้ในการรับประทานแล้ว ยังมีคุณประโยชน์ในด้านต่าง ๆ เช่น

     เนื้อผล
  ช่วยบรรเทาอาการท้องเสีย ช่วยบำรุงหัวใจ บำรุงร่างกาย รักษาอาการตัวบวมในสตรีที่คลอดบุตร

     เมล็ด
  ใช้ทาแผลเน่าเปื่อย คัน หรือแผลเรื้อรังที่มีหนอง ช่วยรักษาเกลื้อน ใช้ห้ามเลือด ขับปัสสาวะ เปลือกใช้ทาแผลที่โดนน้ำร้อนลวกจะไม่ปวดแผล และไม่เกิดแผลเป็น

   คุณค่าทางโภชนาการของลำไย ประกอบด้วย

  พลังงาน 71 แคลอรี   ไขมัน 1.4 กรัม   คาร์โบไฮเดรต 15.6 กรัม   เส้นใยอาหาร 0.3 กรัม   โปรตีน 1 กรัม   แคลเซียม 23 มิลลิกัรม   ฟอสฟอรัส 36 มิลลิกรัม   เหล็ก 0.4 มิลลิกรัม   ไนอะซิน 0.3 มิลลิกรัม   วิตามินบี 1 0.03 มิลลิกรัม   วิตามินบี 2 0.14 มิลลิกรัม   วิตามินซี 56 มิลลิกรัม 

เห็นประโยชน์ของลำใยแล้ว อย่ารับประทานแต่ ลำใย อย่างเดียวนะ ควรรับประทานผลไม้อย่างอื่นด้วย...  และขอขอบคุณสาระจาก http://www.songkhlahealth.org/paper/1088 ด้วยนะคับ



แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 27 สิงหาคม 2552 / 13:44

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 27 สิงหาคม 2552 เวลา 19:04 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

  • โอ้โหเด็ด

  • น่ารักสุดๆ

  • หรูเริด

  • ตลกอ่ะ

  • เครียด

  • สู้ๆ สู้ตาย

  • ช็อค

  • โกรธ

  • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

1

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
1
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - ความคิดเห็นล่าสุด

  1. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    ผลไม้ไทยมีประโยชน์

ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

refer: