Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ลำใย ผลไม้สาระพัดประโยชน์

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
 


                                                                    


ลำใย นอกจากนำมาเป็นผลไม้ในการรับประทานแล้ว ยังมีคุณประโยชน์ในด้านต่าง ๆ เช่น

     เนื้อผล
  ช่วยบรรเทาอาการท้องเสีย ช่วยบำรุงหัวใจ บำรุงร่างกาย รักษาอาการตัวบวมในสตรีที่คลอดบุตร

     เมล็ด
  ใช้ทาแผลเน่าเปื่อย คัน หรือแผลเรื้อรังที่มีหนอง ช่วยรักษาเกลื้อน ใช้ห้ามเลือด ขับปัสสาวะ เปลือกใช้ทาแผลที่โดนน้ำร้อนลวกจะไม่ปวดแผล และไม่เกิดแผลเป็น

   คุณค่าทางโภชนาการของลำไย ประกอบด้วย

  พลังงาน 71 แคลอรี   ไขมัน 1.4 กรัม   คาร์โบไฮเดรต 15.6 กรัม   เส้นใยอาหาร 0.3 กรัม   โปรตีน 1 กรัม   แคลเซียม 23 มิลลิกัรม   ฟอสฟอรัส 36 มิลลิกรัม   เหล็ก 0.4 มิลลิกรัม   ไนอะซิน 0.3 มิลลิกรัม   วิตามินบี 1 0.03 มิลลิกรัม   วิตามินบี 2 0.14 มิลลิกรัม   วิตามินซี 56 มิลลิกรัม 

เห็นประโยชน์ของลำใยแล้ว อย่ารับประทานแต่ ลำใย อย่างเดียวนะ ควรรับประทานผลไม้อย่างอื่นด้วย...  และขอขอบคุณสาระจาก http://www.songkhlahealth.org/paper/1088 ด้วยนะคับ



แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 27 สิงหาคม 2552 / 13:44

แสดงความคิดเห็น

>

1 ความคิดเห็น