เด็กไทยใจแตก!!!!! แค่ 10 ขวบท้อง!!!!!

ความคิดเห็น

58

ติดตามกระทู้

1

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


พบข้อมูลการตั้งครรภ์ วัยโจ๋ ในรอบปี" 44-52 สถิติหญิงสาววัยรุ่นตั้งท้องเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 10 เป็นร้อยละ 40

อีกทั้งมีแนวโน้มที่อายุจะลดลงเรื่อยๆ กมธ.วุฒิสภาสัมมนา เผยข้อมูลปี"44-50 ระบุพบเด็กหญิงอายุ 10 ขวบ ตั้งครรภ์ถึง 60 คน ชี้ส่งผลอันตรายต่อทั้งแม่และเด็ก รวมถึงทำให้มีปัญหาทางด้านสังคมและเศรษฐกิจ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ธ.ค. ที่รัฐสภา คณะกรรมาธิการการสาธารณสุข วุฒิสภา จัดสัมมนาเรื่อง "การตั้งครรภ์ในวัยรุ่น"

โดยพ.ญ. พรพันธุ์ บุณยรัตพันธุ์ ส.ว.สรรหา ในฐานะประธานคณะอนุกรรมาธิการศึกษาปัญหาสาธารณ สุขที่สำคัญของประเทศ กล่าวว่า ปัญหาจากการที่วัยรุ่นมีเพศสัมพันธ์ก่อนแต่งงานเพิ่มขึ้น ผลสำรวจระหว่างปี 2544-2552 พบว่าการตั้งครรภ์ในสตรีวัยรุ่นเพิ่มขึ้นจาก 10% มาเป็น 40% ขณะเดียวกัน แนวโน้มของวัยรุ่นที่ตั้งครรภ์จะมีอายุต่ำกว่า 20 ปี และมีแนวโน้มที่มีอายุต่ำลงเป็นระยะ โดยเฉพาะการสำรวจในระหว่างปี 2544-2550 มีข้อมูลว่าเด็กหญิงอายุ 10 ขวบ มีการตั้งครรภ์จำนวน 60 คน ในความเป็นจริงเชื่อว่าน่าจะมีตัวเลขมากกว่านี้ เพราะตัวเลขดังกล่าวเป็นเพียงการสำรวจในโรงพยาบาลของรัฐเท่านั้น

"ตัวเลขที่ออกมาดูเหมือนว่าจะสะท้อนภาพดีเกี่ยวกับภาวะโภชนาการในไทย เพราะการที่เด็กอายุ 10 ขวบ สามารถตั้งครรภ์ได้ แสดงว่าสภาวะการโภชนาการที่ดีมาก ปกติแล้วเด็กผู้หญิงจะมีประจำเดือนครั้งแรกเมื่ออายุ 13 ปี แต่ก็ไม่ได้เป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจนักถ้าเด็กหญิงที่ตั้งครรภ์มีอายุน้อยลงขนาดนี้ เพราะทำให้มีปัญหาทางด้านสังคมและเศรษฐกิจตามมาอีกจำนวนมาก" พ.ญ.พรพันธุ์กล่าว

พ.ญ.พรพันธุ์ กล่าวว่า ตัวเลขที่ออกมานี้จะนำมาซึ่งปัญหาอีกมาก เช่น เรื่องสุขภาพของแม่

เนื่องจากการตั้งครรภ์ในกรณีที่มีอายุน้อยจะคลอดยาก เพราะเชิงกรานยังไม่ขยายตัวเต็มที่ เสี่ยงต่อการเสียชีวิตทั้งแม่และทารก ยังไม่นับโอกาสที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนที่จะตามมาอีกมาก หรือในกรณีถ้าคลอดได้เด็กที่ออกมาจะมีน้ำหนักตัวต่ำกว่า 2,500 กรัม ส่งผลให้เมื่อเด็กโตไปเข้าสู่วัยกลางคนจะเสี่ยงต่อการเป็นโรคความดันโลหิตสูงมากกว่าปกติ ตามเกณฑ์ปกติแล้วเด็กที่คลอดออกมาควรมีน้ำหนักประมาณ 3,000 กรัมถึงจะปลอดภัย
ด้านน.พ.กิตติพงศ์ แซ่เจ็ง ผอ.กองอนามัยการเจริญพันธุ์ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า แม้ตัวเลขของการตั้งครรภ์จะเพิ่มขึ้นก็จริง

แต่ส่วนใหญ่เป็นการตั้งครรภ์ที่ไม่พึงประ สงค์ในวัยรุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปี ทำให้มีการทำ แท้งจำนวนมาก จนนำมาสู่อัตราการเจริญพันธุ์รวมของสตรีไทยมีแนวโน้มลดต่ำลงถึง 1.5% ถ้าปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไปจะส่งผลต่ออัตราประชากรในอนาคต ปัญหาการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ มีสาเหตุสำคัญจากการมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกโดยไม่มีการป้องกันถึง 34.9% เพราะมีค่านิยมที่คิดว่าการใช้ถุงยางอนามัยเป็นการขัดขวางความรู้สึกทางเพศ รวมไปถึงการมองว่าเรื่องเซ็กซ์เป็นเรื่องปกติและเป็นเครื่องมือพิสูจน์ความรัก

น.ส.ธัญญา ใจดี ผู้ประสานงานฝ่ายวิจัยและข้อมูลมูลนิธิสร้างความเข้าใจเรื่องสุขภาพผู้หญิง (สคส.) กล่าวว่า ทางออกของปัญหานี้ภาครัฐจะต้องรณรงค์เพื่อแก้ไขค่านิยมในเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ของวัยรุ่นใหม่

โดยสร้างความหมายใหม่ของคำว่า ชายชาตรี คือ การเคารพตัวเองและมีความรับผิดชอบ ไม่ให้มีความหมายเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์เหมือนที่ผ่านมา ที่สำคัญต้องมีการสอนเรื่องเพศวิถีอย่างจริงจัง เพราะปัจจุบันยังไม่มีงานวิจัยที่ไหนในโลกที่ยืนยันว่าการสอนให้เยาวชนงดเว้นเพศสัมพันธ์ช่วยชะลอเพศสัมพันธ์ได้ ตรงกันข้ามกลับมีงานวิจัยสนับสนุนโดยรัฐบาลสหรัฐอเมริกายืน ยันได้ว่าหลักสูตรเพศศึกษารอบด้านไม่ได้ทำให้มีเพศสัมพันธ์บ่อยขึ้นหรือเร็วขึ้น จึงถึงเวลาแล้วที่ควรมีการสอนให้เยาวชนไทยรู้ถึงเรื่องเพศวิถีให้ถูกต้องมากขึ้นเพื่อป้องกันการท้องไม่พึงประสงค์

น.ส.ลัดดา ตั้งสุภาชัย ผอ.ศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม กล่าวถึงมาตร การในการป้องกันแก้ไข และการให้ความช่วยเหลือ

ยอมรับว่าการแก้ปัญหาดังกล่าวยังไม่ประสบความสำเร็จ เพราะต่างคนต่างทำงานไม่ได้มีการบูรณาการร่วมกันทั้งหน่วยงานที่เกี่ยว ข้อง จนกระทั่งเอ็นจีโอ สังคมยังเกิดช่องว่างในการศึกษา พ่อแม่บางคนก็ไม่มีความรู้ที่จะสอนลูกในเรื่องเกี่ยวกับเพศศึกษา นอกจากนี้ การเมือง ก็เป็นเรื่องสำคัญจะต้องเป็นหลักในการแก้ไขปัญหา แต่สถานการณ์การเมืองไม่นิ่ง ผลัดเปลี่ยน รัฐบาลบ่อยๆ หรือแม้แต่ ครม.ก็มีแต่ ครม. เศรษฐกิจ ไม่มี ครม.สังคม ขณะที่ปัญหาสังคมนับวันจะเติบโตไปเรื่อยๆ ก็ถือเป็นอุปสรรค เพราะไม่มีมาตรการหรือวางแผนที่รองรับปัญหาได้ทันที โดยเฉพาะกับสื่อที่ทันสมัยและเสี่ยงต่อปัญหาสังคมจะพัฒนาออกมาเรื่อยๆ

ขณะที่นายประวีณ พยับวิภาพงศ์ รอง ผอ. สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน กล่าวว่า ปัญหาเรื่องเพศเหล่านี้จะต้องแก้ไขโดยวิธีธรรมชาติ

ไม่เห็นด้วยกับการห้ามไม่ให้เด็กวัยรุ่นมีเพศสัมพันธ์ โดยบอกว่าให้รอวัยอันสมควรก่อน ตนเห็นว่ามีเพศสัมพันธ์ได้แต่ต้องสอนให้รู้จักวิธีป้องกัน จะต้องให้การศึกษาเรื่องเพศศึกษา ทั้งในและนอกสถานการศึกษา ถุงยางอนามัยจะต้องมีให้บริการนอกจากโรงแรมแล้ว จะต้องมีตามหอพัก อพาร์ตเมนต์ และที่สำคัญเราจะต้องฉีกความอายยอมรับความจริงว่าอาชีพขายบริการ มีเกือบทุกประเทศทั่วโลก แม้แต่ประเทศไทยก็เช่นกัน ควรจะมีสถานบริการที่จดทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งนอกจากจะลดคดีข่มขืนแล้ว ยังสามารถควบคุมโรคและเพื่อจัดสวัสดิ การให้ผู้บริการเหล่านี้ด้วย
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ข่าวสด


www.teenee.com

PS.  ถึงแม้ว่าเราจะหมุนนาฬิกาให้เดินกลับไม่ได้ แต่เราก็สามารถไขลานให้มันเดินใหม่ได้

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 10 มีนาคม 2555 เวลา 10:19 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

58

ติดตามกระทู้

1

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ทุเรจมาก

  แค่นี้เอง ทำสิบเอ็ดรอดอนะมออึงอ
  PS.  โปรดอย่ามาสงสาร อย่าให้ความหวังฉัน โปรดเธอมาเห็นใจ ถ้าไม่ต้องการกัน
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เหอะๆ 10ขวบ ตอนนั้นละครองค์หญิงกำมะลอ กำลังดังเลย นี่ผ่านมา10 ปีแล้วช้านยังไม่แสวงพ่อหาพ่อพันธุ์เรยเธ๊ออออออออออ
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  หาาาา 10ขวบท้อง นี่หรอเมืองไทย

  10ขวบเราเล่นบาร์ยี้อยู่เลย

  ยังไม่รู้เรื่อง พวกนี้เลย
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  โว๊ยยย><" 10 ขวบ เรายัง วิ่งเล่นกับหมาอยู่เลย
    พร้อมกับเล่นกระโดดแมงมุม แถมตกอีกต่างหาก
       เรายังดู ทินจัง อยู่เลยอ่า
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เด็กเดี๋ยวนี้เขาเห็นในโฆษณาเอามาแสดงหอมแก้มกันกอดกันดูบ่อยๆก็อยากจะลองบ้าง
      พอดีเจอคนที่มีความต้องการเด็กก็เข้าทางพอดีมีเยอะ เด็กแบบนี้เราเคยเจอมาเยอะหลายคนเพราะเราก็โรคจิตชอบถามเด็ก5_8 ขวบว่ารู้เรื่องทางเพศไหมรู้ซิลุง แล้วหนูมาจากใหน ก็เคยเห็นในvdoไงแล้วได้มาจากใหนเพื่อนเอามาให้โลดใส่แผ่นเก็บใว้หรือก้อใว้ในมือถือ เด็กเดี๋ยวนี้ึ 7_8ขวบก็ให้แม่ซื้อมือถือแล้ว แม่ก็เป็นด้วยเอาใว้โทรหาลูก หารู้ไม่เป็นของทำลายมากกว่า เรารู้ดีเพราะเรามีประสพการกับเด็ก 5 ขวบมาแล้วแล้วก็หลลายคนด้วย มีความต้องการเหมือนกันแทบทุกคน ใครมีลูกโดยเพราะผู้หญิงให้ใส่ใจมากๆ อย่าไปคิดว่าคงไม่เป็นไรมั้งยังเด็กอยู่ เดี๋ยวนี้ธรรมชาติมันเปลี่ยนไปไกลแล้วแค่สิบห้าปีเด็กเปลี่ยนไปไกลมากจนเราคิดไม่ถึง โดยเด็กที่ถูกเคยถูกรวนลามมาก่อน ที่พ่อแม่ไม่รู้ว่าเด็กถูกรวนลาม เลยปล่อยให้เด็กคิดเรื่องนี้อยู่ตลอดเวลาถ้ามีโอาส แต่ถ้าเด็กเราถูกรวนลามแล้วรู้เราอย่าไปเอะอะลูกยิ่งจะทำให้เด็กคิดถึงเรื่องนี้เป็นพิเศษ กลับเป็นผลร้ายกับเด็กเสียอีก สู้เราคอยบอกกล่าวว่าเราเป็นผู้หญิงอย่าให้ผู้ชายจับตัวเราหมายถึงลูกผู้หญิงมันไม่ดีจะทำให้เราโตขึ้นลูกจะเป็นคนไม่ดีไม่มีคนรักพ่อแม่ก็จะไม่รักเพราะฉนั้นต่อไปนี้จะต้องไม่ให้ผู้ชายจับตัวเรานะ แล้วเด็กก็จะคิดเอง.....
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สังเกตุว่า ความคิดเห็นเบื้องต้นส่วนใหญ่จะเห็นเป็นเรื่องตลก ท้ังๆ ที่เป็นเรื่องซีเรียด นี้แหละผู้ใหญ่ไทยไม่แปลกที่เด็กตั้งครรภ์มีอายุน้อยลงทุกวัน ฉันมีลูกสาวอายุ 1 ขวบ 8 เดือน เชื่อไม๊เวลาพาลูกไปเดินนอกบ้าน พวกผู้ใหญ่ที่มีลูกชายสอนให้ลูกเขา เข้ามากอดและหอมลูกเรา และล่าสุดเมื่อวานเด็กคนนั้นมาจับน่าอกลูกเรา เราโกรธมาก แต่พวกเขาเห็นเป็นเรื่องสนุก ไม่รู้ว่าผู้ใหญ่ทุกวันนี้เป็นอะไรกันไปหมด แล้วเวลาเด็กเสียคนจะโทษใคร
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: