ใคร!!คือนางเอกเรื่องบลีช(เทพมรณะ)กันเเน่???

ความคิดเห็น

83

ติดตามกระทู้

6

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะคือว่าเรามาดูบลีชตั้งหลายรอบเเล้วนะเเล้วเเบบว่าสงสัยมาตั้งนานเเล้วล่ะว่าใครคือนางเอกระหว่าง...

1 เจ๊ลูเคีย2 เจ๊บิ๊กไซต์-*-อิฌโนะอุเอะใครรู้ช่วยตอบหน่อย

PS.  I LOVE YOU

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 12 เมษายน 2556 เวลา 17:11 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

83

ติดตามกระทู้

6

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อิโนะอุเอะสิเป็นนางเอก
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อิโนะอุเอะเพราะว่าอิโนะชอบอิจิเเล้วตอนจบของเรื่องนี้ไม่รู้เหมือนกันที่ได้ดูมาก็ตอนที่ อิจิเสียพลังยมทูตเพราะใช้ท่าสุดยอดไม่น่าเลย ส่วนถ้าไม่เชื่อเรื่องอิโนะก็ไปดูประวํติของอิโนะได้เลย
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลูเคียแน่ค่ะ โอริฮิเมะไปไหนก้อไป
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ในหนัง(ของประเทศไทยนะ)คนไหนที่โผ่ลหัว(ในเพลง)คนนั้นคือนางเอกแต่ประเทศอื่นไม่รู้
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  55
  guest
  แฟนพันแท้ลูเคีย
  แฟนพันแท้ลูเคีย 223.205.118.112
  เรารู้ว่าใครคือนางเอก!!!
                                                              นั้นก็คือ
                                                            ลูเคีย!!!
                                                     เพราะอิโนะเอะตาย
  ถ้าไม่เชื่อต้องไปดุ นิยายbleach My Last  Love
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้                                   ลูเคียลูเคียลูเคียลูเคีย
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลูเคียต้องคู่กับอิจิโกะเท่านั้น อิโนะอุเอะอ่ะไปไกลๆได้เลย เพราะว่าทุกๆครั้งอิจิโกะดูท่าจะห่วงลูเคียมากกว่าอิโนะอุเอะซะอีดนะ 
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ]ลูเคีย
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  บ่รู้นะ....................
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าใครเป็นนางเอก
  แต่เราเชียร์ โอริฮิเมะ ตอนแรกๆเราไม่ชอบเธอมาก(เกลียดเลยแหละ) แต่โอริฮิเมะก็ค่อยๆมีความพัฒนาขึ้นเรื่อยๆทั้งใจและพลังทำให้เราชอบและชื่นชมโอริฮิเมะจนลืมไปแล้วว่า ...
  นี้คือตัวละครที่เราไม่ชอบ (ก็เนื้อเรื่องมันฟันเลือดฟาดแต่มีเธอโผล่ออกมาได้ยังกัน!!)
  อ.คุโบะต้องการจะสื่อให้ถึงการพัฒนาว่าคนเราก็ต้องเริ่มจากการเป็นคนอ่อนแอก่อนจะกลายเป็นคนที่เข้มแข็งได้(ต้องผ่านพายุฝนลมหนาว บลาๆ)ซึ่งอิจิโกะเองก็เป็นแบบนั้นเหมือนกัน
  และโดยความคิดของเราแล้วนางเอกที่ไม่ได้คู่กับพระเอกก็มีอยู่เยอะแยะไป(ถึงโอริฮิเมะจะไม่ได้คู่กับอิจิโกะเราก็ไม่เสียใจ) และอีกอย่างอิจิโกะก็ไม่ได้คิดเรื่องจะมีคนรักเลยเสียด้วยซ้ำ
  เราเชียร์ โอริฮิเมะ!!

  แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 28 มกราคม 2557 เวลา 13:23 น.

 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ถ้าดูดีๆในตอนแีรกตั้งแต่ตอนที่1 ถึงตอนไหนไม่รู้ต่อๆไป เป็นลูเคียที่จะเด่นและได้รับความช่วยเหลือจากอิจิโกะบ่อย แต่มาตอนหลัง100ลงไป อิโนะอุเอะ จะเด่น และได้รับความช่วยเหลือจากอิจิโกะเยอะมาก==' แต่ตอนที่อิจิโกะสู้กับ อุลคิโอร่า อุลคิโอร่า บอกว่า ลูเคียกำลังใกล้จะตาย อิจิโกะก็จะไปช่วย แต่พออุลพูดว่าอิโนะอุเอะอุลคิโอร่าเป็นคนลักพาตัวมา อิจิโกะก็หันมาต่อสู้กับอุลคิโอร่าทันที และบอกว่า รู้ไหมอิโนะอุเอะถูกหาว่าทรยศก็เพราะแก! สรุปว่า ลูเคียใกล้จะตาย แต่อิจิโกะยังมาห่วงเรื่อง อิโนะอุเอะ ถูกใส่ร้าย -.- แต่ก็ไม่แน่อิจิโกะอาจเชื่อในฝีมือของคุจิกิลูเคีย จนไม่ไปช่วยละมั้ง
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เชียร์อาเจ๋ลูเคียเปนนางเอกนิ เพาะอรัยน่ะหรอ ก้อลองเทียบกันดูสิ่ว่าใครอยู่ในความคิด ความคำนึงของอิจิมากกว่ากัน -..-ถ้าจะบอกว่าฮิเมะเปนนางเอกเพาะพออุลคิโอร่าบอกว่าตัวเองเปนคนจับตัวฮิเมะมาล่ะก้อ ... ไม่ขึ้นหรอกน่ะเหตุผลนี้อ่ะ - - เพาะภาคเบาอิจิมันก้อพอรู้ว่าอิชิดะหายไปมันก้อร้องเรียกแต่อิชิดะ แร้วงี้อิชิดะก้อเปนนางเอกอ่าดิ่ - - (แต่ถ้าจิ้นวายก้อน่าคิดน่ัะ -..-) คิดดูดีๆสิ่ ตอนไปช่วยอิโนะอุเอะที่ฮูเอโก้มุนโด้อ่ะ ถ้าเทียบกับตอนไปช่วยลูเคียที่โซลโซไซตี้แร้ว อันไหนที่ีอิจิทุ่มเทมากกว่ากัน ? เห่นมะว่าพอฆ่าอุลคิโอร่าเสร็จอิจิก้อไปช่วยลูเคียเรย ปล่อยฮิเมะให้รักษาอิชิดะ ไม่มีคุยกันสักแอะ (ทำไมอ.คุโบะไม่เขียนให้เห่นมาคุยกันก้อไม่รู้อ่าน่ะ - - ) แร้วก้อน่ะถ้าไม่ได้ลูเคียช่วยห้ามอ่ะ อิจิตายไปตั้งแต่ลูเคียถูกเฮียเบียพากลับไปรับโทษแร้ว - - คิดกันดีๆสิ่ แร้วงี้น่ะลูเคียไม่สำคัญ - -  เฮ้ออออออ~ เอาเปนว่าเราอ่ะเชียร์ลูเคีย รักลูเคีย แต่ชอบฮิเมะ (อ้าว - - ) แต่ให้ฮิเมะไปคู่กะท่านอุลจะเหมาะกว่า ส่วนอิจิก่ะคู่กะลูเคียไป ป.ล. โนบะกะอชิโดะของฉ้านนนนนนนนนน
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลูเคีย ต้องลูเคียสิ
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คำถามโลกแตกมากอ่ะ

  เชียร์ลูเคียนะ แม้บทจะค่อนไปทางตัวเอกมากกว่านางเอก
  แต่อาจจะมีหักมุมก็เป็นได้ หรือไม่ก็ผู้ชายกินกันเอง //ผิด

 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ส่วนตัวเชียร์ อิโนะอุเอะเยี่ยมนะ

  เพราะ ถ้าคิดว่า ลูเคีย คือนางเอก แต่บทมันอาจจะไม่ได้คู่กับพระเอกเสมอไปก็ได้

  เรื่องแบบนี้มันขึ้นอยู่กับ จิตวิญญาณของคนแต่งล้วนๆๆว๊าว
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ส่วนตัวของเรานะเราคิดว่า ลูเคีย ชัวร์ป้าบเพราะนางเอกจะปรากดตัวเปนคนแรกเมื่อเริ่มเรื่องตัวอย่างเช่นตอนที่1 ลูเคียปรากดตัวเปนคนแรก. ตอนที่297-298ตอนที่อิจิปรึกษาหารือกับไอเซนในหัวอิจิมีแต่ลูเคีย(มีตอนนึงย้อนอดีตอิจิ อิจิกอดลูเคีย(ตอนมุฟวี่3 ด้วย)แต่อิจิไม่เคยกอดอิโนะอุเลยมีแต่อิโนะอุกอดตอนเดอะมูฟวี่4) อีกอย่างอิโนะอุเราเชียรนางกับอิชิและอุลคิมากกว่านะถ้าได้ข้อมุลเดียวมาบอกอีกสู้สู้
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไม่หรอกถ้าหากเคยดุดร้าก้อนบอลคนผู้หญิงที่ปรากฏตัวตอนแรกคือบูลม่าและเป็นตัวเด่นที่สุด
  เดินทางกับโงกุนตั้งแต่เด็กจนโตแต่ก็ไม่เห็นจะได้เป็นนางเอกคุ่กับโงกุนเลยด้วย
  แต่กับเป็นจีจี้แทน ไม่จำเป้นว่าคนที่ปรากฏตัวตอนแรกหรือคนแรกๆจะเป็นนางเอกนะ

  แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 16 เมษายน 2557 เวลา 10:10 น.

 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เห็นด้วย ในเรื่องแฮรี่พอตเตอร์อ่ะ อุตส่าห์เชียร์ให้แฮรี่กัลเพอร์ไมโอนี่คู่กัน(มันมีแววตั้งแต่เล็ก) แต่แฮรี่ดันคู่กับจินนี่น้องสาวของรอยที่บทก็ไม่ค่อยจะเด่นเล้ย...ส่วนรอยได้คู่กับเพอร์ไมโอนี่ไปซะได้...=_=
 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลูเคีย เพราะ เราไม่ชอบผู้หญิงหน้าอกใหญ่........................................................... จบเหอะๆเหอะๆเหอะๆเหอะๆเหอะๆเหอะๆเหอะๆเหอะๆเหอะๆเหอะๆเหอะๆเหอะๆเหอะๆเหอะๆเหอะๆเหอะๆเหอะๆเหอะๆเหอะๆเหอะๆเหอะๆเหอะๆเหอะๆเหอะๆ กระอัก
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คิดว่าตัวละครหลักก็จะมีภาคเป็นของตัวเอง (แน่นอน อิจิยังคนเด่น)
  ประมาณว่า ภาคลูเคีย ลูเคียเด่น    ภาคอิโนะ อิโนะเด่น  

  เหตุผลที่บอกว่าอิโนะเป็นนางเอกเพราะอิจิจะไปช่วยลูเคียแต่มาสู้กับอุลเพราะคิดแต่ว่าอิโนะเป็นคนทรยศเพราะอุลนี่  ความคิดส่วนตัวคิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวกันนะคะ
  และถ้าสมมติว่าไม่นับภาคตอนช่วยลูเคียด้วย  (ภาคของใคร ใครก็ต้องเด่น)     แล้วมาดูภาคอื่นๆบ้าง ส่วนตัวอีกค่ะ  คิดว่าลูเคียเด่นกว่าอิโนะค่ะ

  แล้วอีกนัยหนึ่งถ้าเหตุผลที่เค้าว่าอิโนะเป็นนางเอกในเหตุผลข้างตน  ตอนซึ้งๆหรือคำพูดชวนจิ้นและตอนที่ไม่ค่อยสนใจอิโนะ  ก็มีเยอะไปนี่นาค่ะ  (แน่นอนว่าภาคลูเคียเยอะมาก)  มันพอจะหักล้างกันได้เหรอเปล่า?


  แต่ละคนต่างความคิดค่ะ
  และคิดว่าตอนจบไม่จบแนวรักล่ะมั้งคะ  อนิเมะพัฒนาตัวเองและต่อสู้นี่นาไม่ใช่แนวรักสักหน่อย

  ความคิดของเราไม่พอใจใคร ขออภัย ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
  1. เราพอใจมากค่ะ สุดยอดมาก คือเราพึ่งจะมาดู4เดือนที่แล้ว แต่เราขยันดูมากตอนนี้ ดูอนิเมะจบแล้ว ก็อ่านมังงะแปลต่อ ตอนปลุกฟูลบลิ้งอะ ลูเคียพูดประมาณว่า อิจิไม่มีทางทรยศต่อโซลโซไซตี้แน่นอน ใช่ คนที่ไม่เคยเปลี่ยนไป ยังเหมือนเดิม แล้วก็นึกภาพอิจิโกะสารพัดออกมา แล้วพูดว่าคนที่ทำให้โลกของเราเปลี่ยนก็คือ.... และโดนขัดไปก่อนจากการต่อสู้ของกินโจว แล้วตอนที่เบียคุยะมาพาตัวลูเคียกับโซลโซไซตี้อีก เบียคุยะพูดว่า ข้ารู้นะลูเคีย มันชั่งเหมือนเต้านั้นจริงๆ แน่นอนคนๆนั้นคือ ไคเอ็น ผู้ชายคนที่ลูเคียแอบปลื้ม(แต่ตายแล้ว-_-) คิดว่าลูเคียน่าจะชอบคนแบบอิจิโกะนะ เพราะไคเอ็นก็เหมือนอิจิโกะ ทั้งนิสัยและก็หน้าตา ต่างกันแค่สีผม
 21. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เรื่องนี้อาจจะไม่มีนางเอกก็ได้ แต่เราเชียร์ อิโนะอุเอะกับอิจิดกะน่ะ เพราะส่วนตัวลูเคียดูไม่สวยไม่เหมือนกับอิโนะอุเอะตกใจ
 22. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อิจิโกะคิดกับอิโนะอุเอะแค่เพื่อน ไม่มีอะไรมากไปกว่าเพื่อน ส่วนลูเคีย คนที่เปลี่ยนแปลงโลกของอิจิโกะ ค่อยชี้แนะการเป็นยมทูตให้กับอิจิโกะ ถ้าไม่มีลูเคีย อิจิโกะก็ไม่ได้เป็นยมทูต ถึงจะเจออิโนะอุเอะในห้องเรียน ยังไงก็ต้องถูกฆ่าด้วยน้ำมือพี่ชายของอิโนะอุเอะ โดยที่อิจิโกะไม่รู้เรื่องอะไรเลย แล้วแรกเริ่มเดิมทีอ.คุโบะบอกว่า ถ้าอิโนะอุเอะเป็นนางเอก ก็ถ้าอิโนะอุเอะเปนนางเอกจิงอ.คุโบะคงไม่ให้อิโนะอุเอะตายหรอก http://m.mangatown.com/manga/bleach/v01/c000/  มันคือเรื่องของbleachนี่แหละ ตอนแรกอ.คุโบะแต่งเรื่องตอนนี้มาเสนอจั้ม ลองอ่านดูสำหรับคนที่เข้าใจภาษาอังกฤษ

  ถ้าจะคิดว่าลูเคียไม่สวย แล้วที่อิโนะอุเอะจะอิจฉาลูเคียทำไมว่า ทั้งสวยทั้งเก่ง ถ้าเรื่องbleach วัดนางเอกด้วยความสวย ลองหาความหมายของคำว่า นางเอกให้หน่อยสิ ว่าความหมายของมันคืออะไร จะวัดด้วยหน้าอก รึความสวย นั้นอ.คุโบะทำให้มันใหญ่เพราะได้เป็นกำนัลแฟนๆฝ่ายชายต่างหาก ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความหมายของนางเอก และถ้าอิโนะอุเอะเป็นนางเอก เรื่องbleach ก็จะไม่มีใครสนใจอีกต่อไป เพราะเกินกว่าครึ่งมีคนเชียร์ อิจิลูคิ มากกว่า อิจิฮิเมะ ^^ มีใครสงสัยอะไรรึป่าวค่ะ?
 23. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ในเรื่องลูเคียเป็นคนสวย สง่า บุคคลิกเหมือนลูกผู้ดีไม่ใช่เหรอ ไม่ค่อยได้ดูหรอก แต่ชอบ

  คนชื่อลูเคีย กับเบียคุยะน่ะ
 24. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราว่าความหมาย คำว่า นางเอก ของคนไทย ไม่ค่อยเหมือนชาวบ้านเขานะ

  นางเอก ของไทย นี่ต้องเป็นตัวเด่น และต้องได้คู่กับพระเอก แต่ของต่างชาติ

  มันไม่ใช่ นางเอกก็คือตัวเอก ตัวหลักของเรื่องน่ะ
 25. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไม่เข้าใจอ่ะ???
 26. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เรื่องนี้เราก็ไม่ค่อยเข้าใจนะคะ...แต่คิดว่าคนที่คู่กับอิจิโกะก็น่าจะเป็นลุเคียเพราะอิจิโกะอ่ะอาจจะชอบลูเคีย ลูเคียเองก็อาจจะชอบอิจิโกะส่วนอิโนะอุเอะชอบอิจิโกะอยู่ฝ่ายเดียว...ไม่แน่ใจนะคะว่าอิจิโกะชอบอิโนะอูเอะรึเปล่าแต่คิดว่าน่าจะคิดแค่เพื่อนนะคะส่วนตัวเราชอบอิโนะอูเอะค่ะเพราะว่าชอบพลังของเธอ...อิโนะอูเอะจะคู่กับใครไม่ได้ว่าอะไรนะคะแต่ก็ไม่ได้อวยให้อิโนะอูเอะคู่กับอิจิโกะนะ
  อยากให้อิโนะอูเอะคู่กับอิชิดะหรือไม่ก็อุลคิโอร่ามากกว่า555+ความเห็นส่วนตัวน่ะค่ะ
 27. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เออเราว่าเจ๊ลูเคียน่ะเป็นนางเอกเพราะเจ๊ได้เป็นตัวเอกของเดอะมูฟวี่ด้วยขนาดหนังนารูโตะฮินาตะยังได้เป็นตัวเอกในเดอะมูฟวี่เลยถ้ามหน่ อยเถอะว่าฮิเมะได้เป็นตัวเอกในเดอะมูฟวี่ป่ะละ(เราก้อไม่ได้ไม่ชอบฮิเมะนะเราเอาความถูกต้อง)
 28. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลูเคียนะ ความรู้สึกที่เรนมีต่อเจ๊อ่ะมันบอกว่าใช้ ถ้าเราเป็นผู้ชายแล้วต้องมาเลือกแบบนี้ เราเลือกลูเคีย เพราะถ้าไม่เจอกะลูเคียอิจิโกะอาจจะได้เป็นแค่เพื่อนร่วมห้องของฮิเมะก็ได้แล้วก็การเรียกชื่อ เพราะอะไรฮิเมะกะอิจิเป็นเพื่อนร่วมห้องกันมาตั้งนาน(มั้ง)ยังเรียกแค่นามสกุล แต่เจอกับลูเคียบอกชื่อกันครั้งแรกแลกเรียกชื่อกันเฉยเลย แล้วก็ไปเห็นที่ไหนไม่รู้บอกว่า อิจิโกะหัวหน้าหน่วยที่8 อดีตหัวหน้าเคียวราคุ ชุนซุย ที่เลื่อนเป็นหัวหน้าใหญ่ หน่วย1 ก็แสดงว่า.......อยู่โซลโซไซตี้อะดิ แล้วลูเคียรองหัวหน้าหน่วย13 จัดแจ้วแว้วว่าลูเคีย
 29. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราเชียหยั่งงี้นะ
  อิจิโกะxลูเคีย
  อิชิดะxอิโนะอุเอะ
  คารินxฮิสึกายะ
  เบียคุยะxฮิซานะ(ถึงตายก็มั่นคงในรักเดียว)
  ยูซึxคินตะ
  ฮินาโมริxคิระ
  ฮิซากิxรันงิคุxงิน(ตายแล้วแต่ยังรัก)
  รองหัวหน้าหน่วยของโคมามูระxรองหัวหน้าหน่วย4
  คึสึเกะxซุยฟงxโยรุอิจิ(จิ้นมั่ว)
  มายูริxเนม
  ฟินแปป
 30. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คู่ใครไม่รู้แต่ลูเคียยังสำคัญอยู่ก็พอแล้ว-..-
  จอแบนจงเจริญ~
 31. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราคิดมุกใหม่ได้แล้ว
  ณ เดอะมูฟวี่ 3
  อุราฮาร่ะ:คุณเป็นอะไรกับคนชื่อคุจิกิ ลูเคียหรอครับ(ถามงี้มั้ง)
  อิจิโกะ:(อึ้งก่อน)เพราะว่าลูเคียคือเพื่อนคนสำคัญของฉัน
  สรุปอย่างนี้:เพื่อนคนสำคัญ=เพื่อนและคนสำคัญ ว่ะ5555
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: