ประกาศ!!! บุคคลอันตราย ระวังโดนหลอกอีก

ความคิดเห็น

27

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


เนื่องมาจากมีน้องคนนึงได้ส่งกระทู้นี้มาให้อ่าน ซึ่งหลายๆคนอาจจะเคยเจอเจ้าของกระทู้มาแล้ว
ส่วนพี่เพิ่งได้คุยกับเจ้าของกระทู้เมื่อกี้ เลยขออนุญาตเจ้าตัว เอาข้อความมาลงโดยไม่ตัดทอน แต่ขอสงวนนาม
(ใช้นามสมมุต)แทนบุคคลต่างๆ ยกเว้นผู้ต้องหา

      เพิ่มเติม ตอนนี้ได้รับข้อมูลเพิ่มว่า เจ้าตัวได้รับการประกันตัวออกมาแล้ว ดังนั้นใครที่อยู่หอก็โปรดระมัดระวัง
เพราะตามประสบการณ์ ถ้าไม่เข็ดอีกระยะหนึ่งคงกลับมาอีก หรืออาจจะทำร้ายใครก็ตามที่เป็นนักศึกษาก็ได้เพื่อแก้แค้น
หรืออาจจะเปลี่ยนแนวทางไปใช้วิธีอื่น (เช่นยืมเงิน เข้าห้องน้ำ รอเพื่อนข้างห้อง)
 
      เพราะพี่เองก็เคยเจอแนวนี้มาแล้ว เป็นผู้ชายมาเคาะห้อง ถามหาห้องข้างๆว่าอยู่หรือไม่ แล้วบอกจะมายืมเงินไม่มีค่ารถกลับบ้าน
แล้วจะให้กล้องเป็นของค้ำประกัน วันหลังจะเอามาคืน ซึ่งก็เลยบอกไปว่าไม่มี (ขืนให้ยืมก็เสียฟรี ใครก็ไม่รู้ อีกอย่าง กล้องมันเอง
หรือเปล่าก็ไม่รู้ เดี๊่ยวโดนรับของโจร ซวยสองชั้นเข้าไปใหญ่)

       ลองอ่านดูพฤติการณ์แล้วกัน ภาษาอาจจะมีเพี้ยนบ้าง เพราะไม่แก้ไขใดๆ ยาวสักนิด (ปล.มีรูปประกอบ)
หัวข้อสนทนา : [เตือนภัย!]มิจฉาชีพออกอาละวาด เพิ่งเกิดกับ จขกท. ค่ะ

เมื่อ 28 ก.พ. 53 - 17:29 - มีคนดู 874 ครั้ง - มีคนตอบ 51 ครั้ง

       [ช่วยกันนำเอาออกไปเผยแพร่นะคะ เพราะช่วงนี้เด็กแอดมิดจะเริ่มหาหอพัก อย่างปล่อยให้มิจฉาชีพเหล่านี้ลอยนวล ไปหลอกคนอื่นๆได้อีก]


:::หลัง จากที่มีเรื่องเกิดขึ้น เพื่อนใกล้ตัวหลายคนบอกว่า เราโ-ง-่ ปล่อยให้มิจฉาชีพหลอก หน้าตาเขมรแบบนี้เห็นครั้งแรกก็ไม่น่าไว้ใจแล้ว คืออยากจะบอกว่า มันพูดดักคอตั้งแต่วันแรก และการพูดอะไรแต่ละอย่างมันทำให้เราเกือบจะตายใจ ใครไม่เจอด้วยตัวเองก็ไม่รู้หรอก ไม่งั้นมันจะหลอกเงินเหยื่อรายก่อนหน้าเป็นแสนๆบาทได้ไง ตั้งหลายคน มันเนียนจริงๆนะคะ:::


สวัสดีค่ะ  ก่อนอื่นต้องขอบอกไว้ก่อนว่า เรื่องที่จะเล่าต่อไปนี้ เกิดขึ้นกับเราจริงๆ เกิดขึ้นได้เกือบ 1 อาทิตย์ ซึ่งวันนี้ ตำรวจได้มาบุกจับตัวมิจฉาชีพถึงที่หอแล้ว ตอนนี้คนร้ายอยู่ในขั้นตอนการดำเนินคดีต่อไป


ก่อนพิมพ์บทความนี้ พยายามรวบรวมสติแล้วนะคะ เพราะว่าขวัญกระเจิงมาก ถ้าพิมพ์ตรงไหนผิดหรือข้ามไปข้ามมาโปรดอภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย


อาจจะยาวหน่อยนะคะ เพราะจะเล่าตั้งแต่วันแรก ยันวันที่มันโดนตำรวจมาลากคอถึงที่หอ แต่คงไม่ลงรายละเอียดเยอะ อาจจะลงเฉพาะตอนสำคัญๆเรื่องมีอยู่ว่า....(เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 ก.พ.53)


        เราอยู่หอพักหญิงกับเพื่อนอีก 2 คน ซึ่งเป็นหอนอก ม.ศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ ซึ่งรูมเมทคนนึงจะย้ายออก (หอที่พัก อยู่กัน 3 คน เป็นห้องใหญ่ แล้วจะหาคนมาแทนรูมเมทที่จะย้ายออก)แล้วฝากให้เราหารูมเมทมาแทน เราเลยเอาไปประกาศหารูมเมทในเว็บเด็กดีเลย(ตอนนี้ลบประกาศไปแล้วค่ะ กลัวมีมิจฉาชีพรายอื่นมาเอาเมลและเบอร์เราไปทำอะไรไม่ดีอีก)

      ขอใช้ชื่อจริงๆ แทนคำว่ารูมเมทไปเลยแล้วกันนะคะ เพราะจะได้ไม่งง เราชื่อ... รูมเมทที่จะย้ายออก ชื่อ บี ส่วนรูมเมทที่ยังเหลืออยู่อีกคนชื่อ ซี

        2-3 วันให้หลัง ก็มีเบอร์แปลกโทรมาหา ซึ่งติดต่อเรื่องหอพัก ก็เลยคุยกัน ได้ใจความว่า เธอคนนี้ชื่อมิ้ม กำลังหาหอพักให้กับน้องสาว ซึ่งเธอบอกว่า เธอเรียนอยู่ที่ ม.บูรพา แต่น้องของเธอที่จะให้มาเป็นรูมเมทด้วยเนี่ย ชื่อ เนม อยู่ทันตแพทย์ จุฬาฯ แต่ซิ่วมาอยู่ ทันตแพทย์ มหิดล อายุ 18 ปี เธอบอกว่า น้องของเธอเรียนเร็ว (ประมาณจะสื่อว่า ไอคิวน้องเธอสูง) เธอยังบอกอีกว่า เรื่องค่าหอ เท่าไหร่เธอก็ไม่เกี่ยง เดี๋ยวบอกป่าป๊าให้(คือพูดออกแนวจะมาอยู่จริงๆ จะเอาแน่)

        พอเสร็จปุ๊บ เธอก็แอดเมลมาคุยในตอนหลัง ออกแนวคุยเรื่องทั่วไป ขอ hi5 ด้วย ไอเราก็ไม่ได้คิดอะไร ให้ๆไปเพราะไม่ค่อยได้เล่นอยู่แล้ว เราก็คิดว่า ไหนๆเธอก็พรีเซ้นท์hi5 ตัวเองแล้ว เข้าไปหน่อยก็คงไม่เสียหายอะไร พอเข้าไปดูปุ๊บ ก็เออ น่ารักดี มีชาติตระกูล (แต่หารู้ไม่ว่า รูปใครก็ไม่รู้ ซึ่งนังมิจฉาชีพเอามาแอบอ้าง)

        จากนั้น ช่วงดึกๆ คนที่ชื่อมิ้ม โทรมาบอกว่า จะให้น้อง(ที่ชื่อเนม) มาดูหอนะ เพราะว่าจะให้ป๊ามาจ่ายเงินค่าหอให้ แต่เธอขอฝากน้องไว้ที่เราคืนนึง เพราะน้องไม่มีเพื่อนอยู่ที่กรุงเทพฯเลย (เราก็งงว่า ไหนบอกอยู่จุฬา แต่ทำไมไม่มีเพื่อนหรือหอเก่า ที่อยู่กรุงเทพสักนิดเลยหรอ) เราก็แบบ เออๆ ไหนๆจะเข้ามาอยู่แล้ว ก็เข้ามาดูก็ได้


        วันที่เธอ(คนชื่อเนมที่เป็นมิจฉาชีพ)นั่งรถมาหาเรา [วันที่21 ก.พ.53](ก่อนหน้านั้นเราไปอ่านหนังสือกับเพื่อนสนิทที่หอพักในมหา’ลัย เป็นช่วงสอบปลายภาค) เราก็ฝากให้ ซี ไปรับน้องเนม!หน่อย จากนั้น ซี ก็โทรมาบอกว่า น้องเค้ามาแล้วนะ พอเรารู้ว่ามันมาแล้ว เราก็เลยกลับห้อง เพื่อไปดูหน้าค่าตา แต่พอเข้าห้องไปปุ๊บ ซี ก็ชี้เข้าไปในห้องน้ำแล้วบอกว่า “เนี่ยอะน้อง” ภาพแรกที่เห็นคือตกใจอะ คือจะบอกว่ากลัวก็ว่าได้ เพราะตอนที่เราดูในhi5คนชื่อมิ้มซึ่งอ้างว่าเป็นพี่สาวพ่อเดียวกันแต่ต่าง มารดา เธอคนนี้ขาวใส น่ารักมาก แต่ทำไม น้องสาวเธอ(มิจฉาชีพเนม)ถึงได้กระดำกระด่างเหมือแรงงานเขมรได้ถึงขนาดนี้ ถึงแม้จะบอกว่าต่างมารดาก็เถอะ อย่างน้อยก็พ่อเดียวกัน คงไม่น่าแตกต่างมากถึงขนาดนี้ แต่คือตอนนั้นคิดในใจ เพราะยังไม่อยากตัดสินคนจากภายนอก


            วันแรกที่มา มิจฉาชีพเนมเธอจะนิ่งเงียบมาก จะฟังทุกคนในห้องพูดคุยกันตามปกติ เหมือนคอยจับสังเกตตลอดเวลาว่าใครเป็นยังไง คือเราก็แอบสงสัยมาตลอดแหละ แต่ยังไม่มีโอกาสได้พูดกับใครเลย แม้แต่เพื่อนสนิทเราเอง นังมิจฉาชีพเนมจะเริ่มเข้ามาตีสนิทกับเรามากขึ้นในวันที่ 2 เพราะเริ่มรู้ว่า ใครจะชอบพูดถึงเรื่องอะไร นังมิจฉาชีพเนม มันจะเริ่มเล่าเรื่องของตัวเอง ว่ามันเป็นคนจีน พี่สาวมันเกิดที่จีน แต่มันเกิดที่ไทย เวลาคุยกับคนในครอบครัวมันก็บอกว่าคุยเป็นภาษาจีนหมดเลย แล้วก็เล่าว่าพ่อมันเป็นเจ้าของโรงแรมแอมบาสเดอร์ พัทยา เราก็ถาม เจ้าของเลยหรอ ไหนบอกเป็นคนจีน ตอนนี้เจ้าของโรงแรมแอมบาสเดอร์เป็นคนไทยนิ มันก็เลยแก้ต่างขึ้นมาบอกว่า พ่อมันเป็นคนเอาเงินไปลงทุน แต่ใช้ชื่อญาติที่เป็นคนไทยมาเป็นเจ้าของ แล้วก็ยังบอกอีกว่า มีอีกที่นึงที่หัวหิน เป็นเจ้าของโรงแรม แกรน แปซิฟิก โซเวอเรน ไอเราก็คิดว่า โห เป็นถึงลูกสาวเจ้าของโรงแรม แต่ทำไมต้องมาอยู่หอพักกับพวกเราด้วยวะ ถามไปถามมา ได้ใจความว่า มิจฉาชีพเนมอ้างว่า มันอยากได้รถ จึงมาอยู่หอพักไกลๆแล้วบอกว่าจะอยู่หอพักกับเพื่อนที่ที่ศิลปากร ซึ่งมันบอกว่ามันซิ่มมาอยู่ทันตฯ มหิดล เราก็ถามว่าทำไมไม่อยู่หอพักแถวๆมหิดลล่ะ มันก็บอกว่า ถ้าแบบนั้นมันจะไม่ได้รถ เพราะอยู่ใกล้มหา’ลัย             คือมาถึงตรงนี้เราก็แปลกใจมากแล้วอะ แบบ ถ้ารวยจริง แล้วอยากได้รถจริงๆ ยังไงพ่อมันก็ต้องซื้อให้อยู่แล้ว เหตุผลมันฟังไม่ขึ้น เลยรอดูต่อไป เพราะยังคิดว่าสงสัยอาจจะเป็นลูกคนรวยที่มีนิสัยแปลกๆก็ได้มั้ง ตกดึก มันก็เห็นว่า เรา ซี และ บี มีโน๊ตบุคกันทั้งสามคน แต บี จะไม่ค่อยอยู่ห้อง เลยวางโน๊ตบุค ปิดเอาไว้เฉยๆ แต่เราเป็นคนที่ต้องทำงานหรือไม่ก็ต้องแต่งฟิกหน้าคอมฯตลอด ยิ่งช่วงนี้ต้องรวมเล่มหนังสือ ยิ่งอยู่ห่างคอมไม่ได้เลย มันเลยขอยืมโน๊ตบุคของ ซี เล่น คือเราก็แบบคิดในใจว่า รู้จักกันวันแรก ทำไมกล้าขอยืมของที่เป็นอิเล็กทรอนิคของคนอื่นใช้ ไม่กลัวว่าจะทำของคนอื่นพังเลยหรอ แล้ว ซี ก็เป็นคนที่แบบ ออกแนวเจ้าระเบียบ จู้จี้ คิดมาก แล้วเวลามีอะไรจะมาบ่นกับเราตลอด เราคิดในใจว่า ซี ต้องไม่พอใจนังมิจฉาชีพคนนี้แน่ๆ แต่! ซี ไม่มาบ่นเรื่องนี้กับเราเลยสักคำ เราก็เริ่มแปลกใจแล้ว ว่าทั้งๆที่ ซี เป็นคนที่ไม่ค่อยไว้ใจใครง่ายๆ ขี้ระแวง แต่ทำไมไม่เอะใจเหมือนเราบ้างเลยหรอ เพราะเราเป็นคนที่ไว้ใจคนง่าย ถ้าใครมาทำดีด้วย พูดง่ายๆ คือ**อะแหละ เพราะแบบนี้ มันถึงเข้าหาเรา เข้ามาตีซี้ทำดีด้วย เพราะเราขี้ใจอ่อน ขี้เกรงใจ มันสังเกตจากสายตาและการกระทำแป๊บเดียวมันก็รู้แล้วว่าคนไหน หลอกง่าย ไม่ง่าย คืนแรก บี ตัดสินใจไปขอนอนกับเพื่อนข้างห้อง เพื่อสละเตียงตัวเองให้นังมิจฉาชีพนอน แล้วนังมิจฉาชีพเนมก็เล่นโน๊ตบุค ซี ทั้งคืน นานมาก เวลาเล่นก็จะใส่หูฟังเอาไว้ทำทีว่าฟังเพลง แต่เปล่าเลย มันฟังที่คนในห้องพูดกันตลอด แต่ในสถานการณ์นั้น เรากับ ซี แทบไม่ได้คุยกัน เหมือนมีอะไรมาค้ำคอ


        ผ่านไปคืนนึง ซึ่งมันอยู่ในสายตาเรากับสาตลอด เพราะยังไงก็ยังเป็นคนนอกอยู่ไม่รู้จักหัวนอนปลายเท้ามาก่อน เลยไม่กล้าปล่อยให้คลาดสายตา ก็คิดว่ามันจะกลับ แต่มันกลับอ้างว่า ป๊ามันจะมารับวันนี้ จะมาดูหอด้วย เราก็หรอ เออๆ ไม่เป็นไร แต่พอตกเย็น ยังไม่เห็นป่าป๊าที่มันว่า เราก็เลยถามมันไปว่าไหนล่ะ ป่าป๊าอะ ไม่เห็นมาเลย มันบอกว่า ป่าป๊าเพิ่งโทรมาบอกว่าติดประชุม ก็เลยอยู่ด้วยอีกคืน และอีกคืน ซึ่งข้ออ้างเดิมๆ ป๊ากลับจีนกระทันหันบ้างล่ะ พี่สาวป่วยหนักที่บ้านต้องพาไปพี่สาวไปรักษาที่จีนบ้างล่ะ คือมันบอกว่า มันมีบ้าน 2 ที่ คือที่ไทย กับที่จีน (กวางเจา) คือมันบอกว่า มันสามารถซื้อตั๋วเครื่องบินได้ในราคาที่ถูกกว่าครึ่ง ถ้าเอาชื่อพ่อมันไปบอก ก็จะได้รับส่วนลดแล้ว เออดีเนอะ มีโปรโมชั่นด้วย เราก็ถามว่า ไปประเทศอะไรได้มั่ง มันบอกว่า มีจีน ฮ่องกง และเกาหลี


           แล้วมีการชวนเราไปฝึกงานตอนปิดเทอมที่โรงแรมพ่อมันด้วย แล้วมันจะไปจีนวันที่ 6-10 เมษา นี้ ก็มาชวนเราและ ซี ไปด้วย แบบพ่อมันมีเครื่องบินส่วนตัว เพราะเดินทางไปจีนกันบ่อย จ่ายค่าภาษีรายปีอะไรของมันก็ไม่รู้ ซึ่งเราเองก็คิดจะไปจีนก่อนหน้าที่มันจะมาแล้ว เรายังแปลกใจ ไหนบอกว่าตอนพี่สาวป่วย ที่บ้านไปจองตั๋วเรื่องบิน ไหนบอกมีเครื่องบินส่วนตัว คือยิ่งสงสัยมากๆ แต่เราก็ไม่มีโอกาสได้พูดกับเพื่อนคนไหนเลย เพราะมันอยู่กันเราตลอดเวลา และถ้าเราคุยโทรศัพท์กับใคร มันก็จะคอยฟังตลอด ทำเป็นเอาหูฟังมาใส่ไว้ อยากจะบอกว่า มันช่างสังเกตมาก ไม่ใช่สิ ต้องบอกว่า มันคอยจับสังเกตุตลอดเวลา ว่าใคร ทำอะไร ที่ไหน อย่างไร คุยกันว่าอะไรบ้าง แต่มันจะมีโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง แบล็คเบอรี่กับอะไรก็ไม่รู้อีกเครื่อง นังมิจฉาชีพจะคุยโทรศัพทตลอดเวลา แบบพูดเบามากๆ แต่เราก็ไม่ได้สนใจอะไรเพราะไม่อยากยุ่งเรื่องส่วนตัวของคนอื่น จากนั้น ซี ก็กลับบ้านพาแม่ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ก็เหลือเราและ บี คือเรามีสอบพอดี แล้ว บี ไม่อยู่ก็เลยฝากไว้กับเพื่อนข้างห้อง ซึ่งตอนแรกมันบอกกับเราว่า มันนั่งเล่นเกมในคอมรอเราอยู่ในห้องก็ได้ แต่เราไม่อะ เราไม่ไว้ใจ ถึงจะดีขนาดไหนก็เถอะ เพราะมันเป็นใครก็ไม่รู้ จะปล่อยให้อยู่ในห้องคนเดียวได้ยังไง
        มันก็อยู่มาเรื่อยๆ ไม่ยอมกลับผ่านไป 3 วันก็ยังไม่กลับ จนเราแปลกใจมาก ถึงมากที่สุด มันบอกว่า ถ้าเรามีสอบ มันจะขอออกไปหาเพื่อนที่จุฬาฯนะ เดี๋ยวกลับมาเย็นๆ จะได้ทันมากินข้าวเย็นด้วยกัน ช่วงนี้แหละ เราถึงมีโอกาสได้คุยกับเพื่อนสนิทเราคือว่า เพื่อนเราก็พูดเหมือนกันว่ามันแปลกเกินไปอะ พวกเราไม่เคยเจอคนที่มีนิสัยแบบนี้มาก่อน ช่างสังเกตมาก สังเกตแม้กระทั่งสิ่งเล็กๆน้อยๆ อะไรที่เราจำไม่ได้ มันกลับจำได้ทุกอย่าง ก็มาคุยกันว่า คิดอีกแง่นึง ถ้ามันไม่ได้มาดีล่ะ เราจะทำไง เผื่อเป็นมิจฉาชีพขึ้นมา ก็คือคุยๆกันเอาไว้ แต่ในใจก็ยังไม่เชื่อหรอกว่าจะเจอมิจฉาชีพน่ะ ที่เพื่อนสนิทเรารู้ก็เพราะคืนวันที่ ซี กลับบ้าน เราขอให้เพื่อนสนิทเรามานอนด้วย เพราะเราบอกตามตรงว่าอึดอัดมาก ดูเธอคนนี้ลึกลับเกินไป ดูไม่สนิทใจอะ เพื่อนก็มานอนด้วย ดูนิสัยกันไปเรื่อยๆ ก็พูดคุยกันตามปกติ


          แล้วนังมิจฉาชีพก็เห็นว่าเราอ่านหนังสือกัน มันเลยขอยืมโน๊ตบุคเราไปเล่น มันก็เต็มที่ หน้า destop เรามีไฟล์ที่เกี่ยวกับเงินๆทองๆอยู่ เพราะช่วงนี้เราเปิดจองรวมเล่มฟิก เลยเอาไว้ข้างหน้า จะได้เช็คยอดเงิน เช็คชื่อได้สะดวก แต่เราก็ไม่คิดว่ามันจะละลาบละล้วงเอามาดูข้อมูลเรา จึงไว้ใจ ให้เล่น คิดว่าคงเล่นเน็ตตามประสาคนเบื่อๆ แต่มันเล่นคอมเรานานมาก ยืมไป 1 ทุ่ม เอามาคืน ตี 2 ขนาดเพื่อนเราที่ว่าสนิท ยังเกรงใจเราเลย รู้ว่าเราเป็นคนติดคอม ถึงยืมเล่นก็ไม่ถึงชั่วโมง แต่นี่อะไร เพิ่งรู้จักกันแท้ๆ เวลาเล่นก็จะหันคอมเข้ามากำแพงเพื่อไม่ให้ใครเห็น พอใครเดินเข้าไปใกล้ก็จะมองแบบระวังตลอดเวลา คืออย่างน้อย เราก็ยังฉลาดพอที่ยังสังเกตมันบ้าง สรุปแล้ว มันยืมโน๊ตบุคของทุกคนเล่นอย่างไม่เกรงใจ มันยืมโน๊ตบุคเราเล่นบ่อยสุด เพราะอยู่กับมันตลอดเวลา
      มัน ก็เริ่มมาพูดถึงเรื่องฮวงจุ้ยละ มันบอกว่าพ่อมันเป็นคนดูฮวงจุ๊ยให้กับพวกรัฐมนตรี นักการเมือง พวกคนใหญ่ๆ โตๆทั้งหลาย มันบอกว่า มันส่งรูปเรา ซี แล้วก็ บี ให้ป๊ามันดูฮวงจุ๊ย มันบอกว่า ป๊ามันไม่ใช่ว่าจะดูให้ใครง่ายๆ แต่ที่ขอดูเพราะบอกว่า ไหนๆจะเป็นรูมเมทกันแล้ว ขอดูนิสัยใจคอหน่อยว่าอยู่ด้วยกันได้มั้ย ตอนแรกเราก็แอบตกใจว่าไปเอารูปมาจากไหน แต่พอนึกขึ้นได้ สงสัยมันคงเอาจาก hi5 แหละมั้ง แต่พอรู้ว่ามันมีรูป ซี กับ บี ด้วย ยิ่งตกใจไปใหญ่ เพราะสองคนนี้ไม่เล่น hi5 มันบอกว่า มันต้องขอโทษจริงๆ ที่แอบเอารูปส่งไปให้ป๊ามันโดยไม่ขอก่อน คือเราก็แอบไม่พอใจนะ เพราะมายุ่งกับไฟล์หรือข้อมูลส่วนตัวของเราอะ จะเล่นเน็ตก็เล่นไป แต่ไม่ชอบให้มาละลาบละล้วงกันแบบนี้ มันก็พูดเรื่องฮวงจุ้ย ตอนแรกก็งง ดูนิสัยจากใบหน้าเค้าเรียกว่า ดูโหงวเฮ้ง ไม่ใช่หรอ แต่มันพูดว่าป๊ามัน ดูฮวงจุ้ย

                เราก็สงสัยละ ฮวงจุ้ยนั่นเค้าดูที่อยู่กันนิ อย่าลืมนะว่าบ้านเราก็เป็นคนจีนเหมือนกัน  แต่ก็เห็นบอกอยู่ว่ามาจากจีนแท้ๆเลย อาจจะเรียกแบบนี้ก็ได้มั้ง มันบอกว่าเราอะ ดวงดี มีแต่อะไรดีๆเข้ามา (คือกะพูดเอาใจ จะได้ตีสนิทง่ายๆ) แล้วบอกกับ ซี ว่า  ซี จะมีเคราะห์หนัก(หนักจริงๆเพราะมันนั่นแหละ) แม่ ซี ที่กำลังเป็นมะเร็งอยู่ภายในปีนี้อาจไม่รอด ถ้าไม่กินเจ(มันแช่งแม่เพื่อนเราอีก)แล้วยังบอกด้วยว่า ไปโรงพยาบาลอะ หมอเค้าเลี้ยงไข้ ทำคีโมก็เท่านั้น ช่วยไม่ได้  ซี ก็ไปเสริจหาข้อมูลดูในเน็ต พบว่า การกินเจ ส่งผลอันตรายต่อผู้ป่วยเป็นมะเร็ง แต่ตอนนั้นเรายังไม่รู้จาก ซี เพราะเรามารู้ในภายหลังที่นังมิจฉาชีพโดนจับแล้ว แล้วมันพยายามใช้วาทะศิลป์ในการเจรจา ทำให้เราและรูมเมทแตกคอกัน แต่เราก็รู้ว่าอะไรจริง อะไรไม่จริง เพราะเพื่อนเรา เราอยู๋ด้วยกันมานานเลยรูดี เราก็เลยสงสัยมันแทน


        นังมิจฉาชีพรู้ว่าปิดเทอมเราจะอยู่หอ ไม่กลับบ้าน เพราะต้องอยู่จัดการเรื่องหนังสือ กลับบ้านไม่ได้ ที่บ้านไปเชียงรายกันหมดแล้ว และเพื่อนๆ รูมเมทคนอื่น จะกลับบ้านกันหมด กันก็เลยถ่วงเวลา ไม่ยอมกลับไปสักที เราก็เลยสงสัยหนัก แต่ด้วยความที่มันพูดให้ตัวเองดูดี แบบว่า จะมาอยู่เป็นเพื่อนเรา คือเราอะ อยากกลับบ้านอยากเข้ากรุงเทพจะตายอยู่แล้ว แต่ติดอยู่ที่ว่ามันไม่ยอมกลับไปสักที ก็เลยต้องดูแลมันไม่ให้คลาดสายตาอยู่อย่างนี้ขอตัดไปวันที่ 26/02/10 (วันที่รู้ความจริงและมิจฉาชีพโดนจับ)


        เป็นวันที่ทุกคนในห้องสอบกันหมด รวมทั้งเพื่อนข้างห้องที่เราเคยเอานังมิจฉาชีพไปฝากให้ดูแลด้วย ก็สอบ เราบอกกับมันว่า ต้องเข้าไปรอในมหา’ลัยนะ เพราะไม่มีใครอยู่ห้องเลย บอกกับมันตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว พอตอนเช้า ทุกคนอาบน้ำเสร็จ เหลือเวลาอีก 40 นาทีก่อนสอบ ซึ่ง บี ได้ออกไปก่อนแล้ว เหลือเรา ซี     ซี เลยปลุกนังมิจฉาชีพให้ตื่น เชื่อมั้ยว่า ปลุกเสียงดังยังไงหรือเขย่าเรียกยังไงมันก็ไม่ตื่น ซึ่งต่างจากวันแรกๆที่มันมานอนด้วยคือเห็นใครตื่นมันก็ตื่น แต่เรากับ ซี ก็ไม่ปล่อยให้มันอยู่ในห้องคนเดียวแน่นอน เลยปลุกจนมันตื่นจนได้ จากนั้นก็ให้มันเข้าไปในมหา’ลัยเพื่อรอพวกเราสอบกันจนเสร็จ พอสอบเสร็จก็พามันไปกินข้าว และในขณะนั้นเอง  ซี ก็พาเพื่อนอีกคนซึ่งสงสัยในตัวนังมิจฉาชีพมานั่งด้วย แต่อีกโต๊ะ ซึ่งเพื่อนคนนี้แหละ เป็นคนแอบถ่ายรูปเอาไว้ เพราะความหมั่นไส้ (จริงๆแล้วแค่ยังสงสัย แต่ยังไม่รู้ว่าเป็นมิจฉาชีพจริงๆ)


        พอตอนบ่าย เรามีสอบต่ออีก 1 วิชา แต่ ซี ไม่มีแล้ว จึงพานังมิจฉาชีพกลับ หลังจากสอบเสร็จ 4 โมงเย็น  ซี โทรมาถี่มาก บอกว่า ให้รีบกลับห้องด้วย พวกเราจะไปโรงพักกันเดี๋ยวนี้ ไอเราก็ตกใจสิ ตกใจมากเลยด้วยว่ามันเกิดอะไรขึ้น ซีบอกว่า น้องที่ว่าอะ มันเป็นมิจฉาชีพ! เท่านั้นแหละ รีบกลับหออย่างเร็ว เพราะตกใจมาก ไม่คิดว่าที่คิดเอาไว้ สงสัยเอาไว้ และที่เพิ่งคุยกับเพื่อนสนิทเอาไว้ จะตรงเด๊ะทุกอย่าง


        คือตอนไปโรงพัก นังมิจฉาชีพยังไม่รู้ตัว เพราะขอตัวไปซื้อขวดโหล ไปต่อผม อะไรของมันก็ไม่รู้ เหมือนโชคเข้าข้าง เราเลยรีบใช้เวลาตรงเนี้ยไปแจ้งความ ซึ่ง ซี ได้บอกกับเราว่า  ซี อะสงสัยนังมิจฉาชีพคนนี้มาตั้งแต่วันแรกเหมือนกัน แต่ไม่มีโอกาสได้บอก ไม่มีโอกาสได้คุยกับเราเลย เพราะเห็นว่าเราอยู่กับมันตลอดเวลา จะคุยทางเอ็มก็ไม่ได้เพราะมันยืมโน๊ตบุคเราไปใช้ทั้งวันทั้งคืน พอเรากดโทรศัพท์นานๆก็จะทำเป็นชวนเราคุยอยู่ตลอด เหมือนไม่ยอมปล่อยให้เราได้มีโอกาสคุยกับใครเลย เหมือนแบบทำเป็นอาชีพ รู้จุดอ่อนของเหยื่อ แล้วพูดแบบเหมือนเตรียมการมาหมดแล้วว่าเหยื่อจะถามว่าอะไร


        ซี บอกว่า เริ่มแรก พอนังมิจฉาชีพออกไปอนุเสาวรีย์ ซี รีบค้นกระเป๋าเลย เพราะ ซี กับเพื่อนอีกคนปรึกษากันมาโดยตลอดถึงความแปลกของคนคนนี้ ซึ่งเพื่อนของ ซี อยู่เพชรบุรี มีมิจฉาชีพเยอะอยู่แล้วเลยรู้ทัน พอค้นกระเป๋า ก็เจอบัตรเข้ารับการรักษาจากโรงพยาบาลที่ชะอำ โดยใช้ชื่อว่า “ชลิสา เกษมสันต์ ณ อยุธยา” (ซึ่งตอนแรกมันบอกกับเราว่ามันเป็นคนจีน ชื่อ เนเน ซื่อถู ไม่มีบัตรประชาชน มีแต่พาสปอร์ท ตอนนั้นเราเองก็สงสัยมากๆ ว่ามันบอกเองว่าเกิดที่ไทยแต่ทำไมมีบัตรประชาชน และอีกอย่าง อาม่าของเราเป็นคนจีนเหมือนกัน แต่มาอยู่ไทย ยังมีบัตรคนต่างด้าว พาสปอร์ตก็ไม่ต้องใช้) ซี รีบเอาไปค้นในพี่เกิ้ล ก็ไปเจอเว็บนี้


http://www.mediastudio.co.th/pradended


                 พอ ซี เข้าไปอ่านถึงกับรู้ความจริงว่ามันคือมิจฉาชีพ เลยบอก บี  ทุกคนสั่นกันไปหมด ทำอะไรไม่ถูกเลย ส่วนตอนนั้นเรายังสอบอยู่ ซี ก็เลยรีบไปปริ๊นบทความที่เจ้าทุกข์ได้เขียนเอาไว้ พอเราสอบเสร็จเลยรีบให้กลับมาไปโรงพักพร้อมกัน บี ได้โทรไปยังเบอร์ของเจ้าทุกข์ เขาบอกว่า ให้แจ้งความจับได้เลย เพราะนังมิจฉาชีพคนนี้มีหมายศาลอยู่ ตอนแรกดูเหมือนตำรวจจะอืดๆอาดๆ ไม่ค่อยอยากจะช่วยอะไร แต่พอเรากับรูมเมทไปยืนกดดัน จะต้องจับให้ได้ภายในวันนี้ ยังไงก็ไม่ยอม ก็เลยประสานงานกับทางเจ้าทุกข์ที่ได้แจ้งความเอาไว้ที่ทางบางเขน ให้ส่งหมายศาลมาที่นครปฐมจะได้จับตัวคนร้ายได้

              พอจัดการเรื่องเสร็จ(ตอนแรกไม่คิดว่าจะรวดเร็วขนาดนี้ เป็นเพราะความไม่ยอมแพ้บวกความใจร้อนของพวกเราเอง) เราก็ได้วางแผนกับตำรวจก่อนกลับว่าจะกลับไปห้องแล้วทำตัวเป็นปกติ ไม่ให้มิจฉาชีพรู้ตัว แล้วก็สำเร็จ พอมันกลับมาจากอนุเสาวรีย์ ก็ชวนมันไปกินข้าวตามปกติ พอลงมาถึงข้างล่างหอ ตำรวจนอกเครื่องแบบก็เข้ามาประชิดตัวนังมิจฉาชีพ บอกว่ามีหมายจับจากทางบางเขนแจ้งมาว่ามีมิจฉาชีพอยู่ที่นี่ เท่านั้นแหละ พวกเรารูมเมท ยิ้มกันออกด้วยความโล่งใจ แบบ โชคดีมากๆ ที่ไม่มีใครสูญเสียของมีค่าไป บทเรียนนี้ ทำให้เราระวังตัวมากขึ้น ภัยสมัยนี้รอบตัวจริงๆ


                 นี่คือฉบับย่อๆค่ะ ใครที่โทรมาหาเราเมื่อวานเนี้ย ขอโทษที่คุยด้วยไม่ได้นะ เพราะเรียบเรียงคำพูดไม่ถูกจริงๆ สติไม่อยู่กับเนื้อกับตัวแล้ว เราเลยตัดสินใจเขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่อที่จะไม่ต้องเล่าหลายๆรอบ และเป็นการเตือนภัยให้หลายๆคนด้วย


                      อีกนิดนึงค่ะ แอบฮาคุณตำรวจ พี่แกบอกว่า ทีหลังแจ้งจับน่ะ บอกด้วยว่าให้มาจับคนจีนหรือว่าแรงงานเขมร ๕๕๕ อย่างฮา เพราะตอนแรกตำรวจเค้าเค้นถามว่า
เป็นคนที่ไหน นังมิจฉาชีพก็ตอบอยู่นั่นแหละ ว่าเป็นคนจีนๆๆๆๆๆ - -นี่คือโฉมหน้าของนังมิจฉาชีพค่ะสุดท้ายนี้ อย่าไว้ใจใครง่ายๆนะจ๊ะ

แก้ไข 28/02/10

                  คือวันรุ่งขึ้นหลังจากที่มันโดนจับไปแล้ว เราโทรไปหาตำรวจ คุณตำรวจบอกว่า คดีนี้สามารถยอมความกันได้ คือพูดง่ายๆว่าประกันตัวได้ แต่ต้องชดใช้เจ้าทุกข์รายเก่าให้ครบหมดทุกบาททุกสตางค์ เรายังกลัวๆมันจะลอบกลับมาทำร้ายเรากับเพื่อนอยู่เลย น่ากลัวจริงๆ ช่วงนี้ใครเรียกมาชื่อ ผวาตลอดT^T

                   ซี พูดว่า "อีนี่มันเปมิกาจริงๆ" จริงๆค่ะ มันมีจิตวิทยาสูงมาก เชื่อมันเลย


***อันนี้เราเอามาจากเพื่อนของเราอีกที  เราเองก็เพิ่งรู้หลังจากอ่านบอร์ดคณะ ขนลุกซู่เลยค่ะ  เพราะเย็นวันนั้นเอง หลังจากที่มันได้รับการปล่อยตัว มันก็โทรมาหาเรา...แบบว่า ยังไม่เลิกอ่ะค่ะ  ยังไงฝากกันกระจายข่าวเยอะๆนะคะ ช่วยกันเป็นหูเป็นตา เดี๋ยวนี้มิจฉาชีพมันมีหลากหลายรูปแบบค่ะ

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 4 มิถุนายน 2556 เวลา 16:00 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

27

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

   หน้าตาอย่างนี้ คนจีน??

  PS.  รักมักเน่ Gong minkki >< 2NE1 จงเจริญ !!
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สยอมรับในความเก่งของทุกคน

  แอบน่ากลัวอยู่นะที่เขาไม่ทำอะไร

  คิดแล้วยังสยองตอนนอนอะ
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เรียนทันตะมหิดลจริงดิ??

  เสียสถาบันหมด แล้วชั้นจะโดนบ้างไม๊เนี่ย
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  จีนมาก เลย 
  คนเดี๋ยวนี้ไว้ใจไม่ค่อยได้


  PS.  ต่อไปนี้เราจะสู้เพื่อแอดมิชชั่นแล้ว เพื่อ นิติ ธรรมศาสตร์ !~
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ทันตะ จุฬา ไม่ได้ หน้าตาแบบนี้แน่นอน

  ฟันธง!!!!!!!!

  ถ้าบอกว่าเป็นเด็กสก๊อยน่าชื่อถือมากว่า
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  น่ากลัว จัง ดีนะ ที่ระวังตัวกัน ทันน่ะ

  หน้าตาแบนี้ มาเล ดีมั้ย เพราะ เขมร ก็ ขาวนะ

  อ่านมา นี่ เครียดแทนเลยอ่ะ

  ยังไง ก็ขอบคุณ จขกท. นะคะ

  สดๆร้อนๆเลย

  ขอให้ ผลสอบออกมา แล้วได้ A หลายๆๆตัวนะ
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เขมร คอนเฟิร์ม

 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อ่านแล้วขนลุก

  หน้าตาน่ากลัวยังทำตัวน่าเกลียดอีก

  ขอบคุณมากนะค่ะ
  PS.  I IoVe SUJU~~TVXQ mY love
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ผมมีเรื่องกลโกงของมิจฉาชีพคนหนึ่งที่อยากจะเล่าสู่กันฟัง คือเรื่องมันเกิดกับผมเมื่อวันอังคาร ที่ 20 ก.ค. 2553 นี้เอง มิจฉาชีพคนนี้เขาอ้างว่าเขาชื่อ "หนุ่ม" บุคลิกรูปร่างค่อนข้างเตี้ย ผมยาว อายุราวๆ 30 ปี เขาทำตัวเป็นลูกค้า(พยายามทำตัวให้สนิทกับเจ้าของร้านอะไรประมาณเนี้ย) เขาอ้างว่าจะมาส่งของพวก โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ ต่างๆนาๆ ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน โคราช ทุกครั้งที่มาที่ร้านจะชอบเอาสินค้าราคาถูกมาเสนอกับผมตลอดตอนแรกๆผมไม่ค่อยเชื่อสักเท่าไร แต่เขาทำเป็นมาSearch หาข้อมูลในเน็ตที่ร้านผมให้ผมดูแล้วพูดไปต่างๆนาๆว่ามีสินค้าตัวนั้นตัวนี้มีเพื่อนอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ในโคราชเดียวจะพาไปซื้อในราคาถูกๆ ตอนนั้นพอดีผมก็อยากได้กล้องวงจรปิด และแบตเตอร์รี่คอมพิวเตอร์มาก ผมจึงได้หลงเชื่อมัน และไปที่ห้างสรรพสินค้ามันให้ผมนั่งรออยู่ที่ร้านโดนัทชั้นล่างมันขอเงินผมไป1000บาท เพื่อไปซื้อของ ตอนแรกผมจะตามไปด้วยมันก็ทำท่าลุกลี้ลุกลน แล้วก็รีบขึ้นบันไดไป แล้วยังมีการแกล้งโทรมาถามผมด้วยนะว่าจะเอาสินค้าสีอะไรเพื่อให้ผมตายใจนั่งรอมันเป็น 2ชั่วโมง แล้วมันก็หายไปเลยมันบอกว่ามันอยู่กรุงเทพ แถวรามอินทราเบอร์โทรของมันคือ 080-3561300
  ผมยอมรับเลยครับว่าเชื่อคนง่ายไปหน่อย โดยคิดว่าเขาเป็นลูกค้า มาส่งของที่โคราชบ่อยๆคงไม่กล้าทำอะไรอย่างนี้ (มันยังบอกว่ามันจะชอบไปส่งสินค้าตามจังหวัดอื่นๆเช่น สุรินทร์  หนองคาย เป็นต้น) พอจะไปแจ้งความกับตำรวจทางตำรวจเขาก็ให้ไปหาข้อมูลมาเพิ่มเติมอีก หลักฐานก็มีแค่เบอร์โทร แต่หลักฐานอีกอย่างหนึ่งก็คงจะเป็นภาพในกล้องวงจรปิดที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.โคราช แต่คิดว่าเขาคงไม่อนุญาต เพราะผมยังไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะไปแจ้งความกับตำรวจอีก(ผมเซ็งมากที่ไม่สามารถหยุดพฤติกรรมมิจฉาชีพคนนี้ได้ เพราะเขาอาจจะไปหลอกลวงคนอื่นต่อเรื่อยๆ โดยที่ไม่กลัวความผิด)
  จึงอยากจะเตือนทุกท่านให้ทราบและระวังมิจฉาชีพคนนี้เพราะมันจะชอบเข้าไปร้านกาแฟสด ถ้าผมมีรูปมิจฉาชีพคนนี้ผมจะเอามาโพสให้ทุกท่านได้ดูหน้าตาของมันเอาไว้ เพราะทุกวันนี้มันอาจจะยังลอยหน้าลอยตาอยู่ที่ไหนสักแห่ง (ใครมีเบาะแสหรือเคยโดนมิจฉาชีพคนนี้หลอกในลักษณะนี้ช่วยติดต่อมาที่เบอร์โทร 085-4166204 ด้วยนะครับเพื่อที่มันจะได้ไม่กล้าไปทำกับคนอื่นอีก)
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไม่น่าจะให้ประกันตัวเลย เดียวก็ไปทำอย่างนี้กับคนอื่นเรื่อยๆอีก
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ฝากกลโกงของมิจฉาชีพด้วยค่ะ.....เกิดขึ้นสดๆร้อนๆ
  มิจฉาชีพ อ้างว่าเป็นกรรมการของวัดป่าในเขมร ชื่อ ลุงทองสุข หรือ ลุงบุญมี มันจะอ้างชื่อหลวงปู่เจียร์ เป็นพระในเขมร นั่งกรรมฐาน ทายแม่นมาก มันจะใช้วิธีส่งนกต่อไปทิ้งเบอร์โทรไว้ตามร้านทำผม เพราะผู้หญิงชอบเรื่องดวงอยู่แล้ว จากนั้นเหยื่อก็หลงโทรไป มันจะให้ทิ้งชื่อ นามสกุล และวันเกิด ให้มัน แล้วมันก็จะดำเนินการค้นทะเบียนราษฎร์ (น่าจะทำเป็นขบวนการใหญ่) เพราะรู้แม้กระทั่งชื่อปู่ ย่า ตา ทวด ลักษณะการตาย แทบทุกอย่างจนเหยื่อหลงเชื่อ จะบอกว่าบรรพบุรุษอยากได้บุญให้โอนเงินไปทำบุญ มันยังฉลาดโดยการเปิดบัญชีชื่อวัดเพื่อให้เหยื่อตายใจโอนไปโดยไม่สงสัยอะไร จากนั้นปฏิบัติการขั้นสุดท้าย ใกล้หวยออกมันจะบอกว่าหลวงปู่เจียร์จะให้หวยเพื่อปลดหนี้แก่ญาติโยม แถมยังอ้างอีกว่าหลวงปู่จะออกจากถ้ำมาโปรดญาติโยม มันจะกำหมดวันมาหลังหวยออก เพื่อให้เราแน่ใจว่ามันไม่หนีไปไหน จากนั้นจะโทรมาบอกเลขเช้าวันหวยออกเพื่อให้เราไม่มีเวลาไปซื้อเลขที่ไหนทัน จะได้ซื้อที่พวกมัน พวกมันบอกว่าซื้อทางฝั่งเขมรได้มากกว่า ให้ซื้อตรงๆไปเลย ห้ามกลับ ถ้าโอนเงินไปแล้วให้บอกเลขที่บัญชีจะได้โอนเงินที่ถูกหวยกลับมาให้ หลังจากหวยออก เลขไม่ตรง พอโทรกลับไปมันก็ปิดมือถือไปแล้ว....มิจฉาชีพกลุ่มนี้ระบาดในขอนแก่น ปลายปี 53 ขณะนี้มาระบาดที่จ.แพร่ (มิ.ย.) ไม่รู้ว่ามันจะไปทำชั่วที่ไหนต่อ ยังไงช่วยกระจายข่าวด้วยนะคะ ไม่อยากให้ใครโดนหลอกค่ะ
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ระวังใครที่เคยรู้จักมิชฉาชีพคนนี้ชื่อของมันคือ  เปิ้ล  น.ส  ยุวดี   ขัดสี  เป็น ทอม  อ้วน เตี้ย   ชอบพูดโกงเงินคนอื่นใช้แบบสบายโดยไม่ชอบทำงานอะไร
  ให้ระวังอย่าได้รับเข้าทำงานโดยเด็ดขาดไม่งั้นคุณจะโดนหลอกโดยไม่รู้ตัวเป็นคนลำพูนที่บอกนี่โดนโกงที่ลำพูนหลายราย ใครที่ทราบข่าวโปรดบอกต่อกันด้วยคะอย่าให้มันได้ไปทำชั่วกับใครอีก
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คนชือตู่(08154043366) ทำงานก่อสร้างอยู่จังหวัดนครศรีธรรมราช ชอบอาศัยช่องว่างระหว่างครอบครัวชอบหลอกเมียคนอื่น โดยการเล่นm ผู้ใดรู้จักโปรดระวังให้มาก
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ผู้ใดต้องการทราบกลยุทธในหลอกเ....ยชาวบ้าน โทร0815404336 ตู่
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ช่วยหนูด้วยผู้ชายชื่อตู่หลอกหนูจนหมดตัวเลย(0815404336)
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอให้สังคมช่วยประนาม ผู้ชายเลวๆๆๆ(ตู่)ประเทศไทยจะได้สูงขึ้น
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ประกาศ  เตือนทุกท่าน  กลัวจะตกเป็นเหยื่อรายต่อไป  มันชื่อ น.ส.ธิดารัตน์  ศักดิ์คำดวง  หรือ นิด  หรือ รัตน์  หรือ ปุ๊ก  มันใช้ชื่อในการหลอกให้คนทำวุฒิปลอม  หลอกว่าจะพาไปทำงานต่างประเทศ  โดยการให้โอนเงินให้มันในการดำเนินการในเรื่องต่าง ๆ   แล้วมันจะโทร. หาเรา  จนกว่าเราจะโอนเงินให้มัน  ระวังไว้ให้ดีนะคะ  ขอเตือนเอาไว้ก่อน  มันจะใช้เบอร์ 086-0452594  โดนกันมาหลายราย  ไปแจ้งความจับมันแล้ว  ขณะนี้ตำรวจออกหมายจับแล้ว  กำลังตามจับมันอยู่  ระหว่างที่กำลังตามจับตัวมัน  อย่าหลงไปเป็นเหยื่อมันอีก  ขอเตือนไว้
 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ช่วยส่งข้อความประณานผู้ชาย ชื่อวีรพล สันดานชอบหลอกฟ...ผู้หญิง(WERAPRON.P@hotmail.com)
 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  19
  guest
  ยกระดับสังคมให้สูงขึ้น
  ยกระดับสังคมให้สูงขึ้น 171.97.140.22
  ประกาศให้ระวังบุคคลอันตราย

  อย่าปล่อยให้คนชั่วลอยนวล "นายศราวุธ  มั่งสิงห์ "หรือเรียกตัวเองว่า "เต้"

  พฤติกรรม

  - ขืนใจกระทำชำเราผู้หญิงมาหลายแล้ว โดยการตุ้ยท้อง แต่ของเรารอดมาได้
  - มักจะพูดตรงกันข้ามกับตัวเองทุกอย่าง มันชอบพูดครับตลอดเวลา ทำตัวเหมือนคนดีมาก สุภาพบุรุษ ทุกอย่างที่แสดงออกมา คือ ตรงกันข้ามกับความเป็นจริงของมัน ถ้ามันบอกว่าทำงานที่นี่ คือมันไม่ได้ทำ จำไว้มันจะพูดทุกอย่างตรงกันข้ามหมด  
  - ชอบทำตัวเป็นขอทาน ขอเงินเพื่อน และให้เพื่อนออกเงินค่าอาหารให้เสมอ  เวลาไปเที่ยวกับเพื่อนมักจะไม่ออก พอเพื่อนทวงมันจะบอกว่ายังมีเวลาเจอกันอีกนาน
  - เวลาจะกลับบ้าน มักจะมาขอเงินเพื่อนๆเสมอ โดยวิธีแกล้งนับเงินให้เพื่อนเห็นว่ามีแค่นี้ แล้วจะทำฟอร์มมาถามว่าเหมือนคนไม่รู้จักทาง ว่ามันกลับยังไง มีรถเมล์ผ่านไหม รถเมล์หมดยัง แล้วถ้านั่งแท็กซี่เท่าไหร่  มีเงินแค่นี้พอไหม (จนเพื่อนๆเอือมระอา) ทำตัวยิ่งกว่าแมงดาในสายตาเพื่อนๆ
  - แล้วมันเคยเขียนในเม้นเพื่อนมันว่า ไม่มีใครมาแหย่หรือทำอะไรมันได้ เพราะมันจบจิตวิทยามา
  - มันชอบอยู่ในโลกที่มันสร้างขึ้นเองหรืออยากให้เป็น โดยไม่ได้อยู่ในโลกความจริง
  และอื่นๆอีกมากมายสุดที่จะบรรยายได้
  *** ลักษณะมันมีรอยแผลลากยาวที่คอ กับแขนยาวเลย  แขนใส่เล็กข้างใน ขาไม่ค่อยดี***
  แต่พฤติกรรมก็ยังชั่วลากดิน  มันอยู่ที่อำเภอท่าเรือ  อยุธยา  แต่ก็ยังคงแวะเวียนเข้ากรุงเทพ

  ช่วยกันเตือนภัยด้วย สำนึกดี  สังคมดี
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แจ้งบุคคลอันตราย เบี้ยวส่งของใน Overclockzone

  ชื่อ นาย ณัฐพล สุขขาว

  Email : sukkaw@hotmail.com
  Tel,WHATSAPP: 089-999-1886
  LINE: mac.sukkaw
  Facebook : https://www.facebook.com/MaC.iShoez
  Instagram : amac_acmay
  Profile จาก google :https://profiles.google.com/ishoezshop#ishoezshop/about
 21. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  http://www.getblackberry.net/phpbb/viewtopic.php?f=10&t=75484

  ระวังโดนหลอกค่ะ ดิฉันเห็น BB 8250 ราคามันน่าสนใจดี

  ก็เลยลองโทถามดูและตกลงเอาเพราะกลัวว่าจะมีคนซื้อไปก่อน

  แต่พอโอนเงินไปแล้ว...โทหาก็ไม่รับโทรศัพท์

  408-227-629-4 ชื่อ นายไพสวัสดิ์ พรมวาศรี ธนาคารกสิกรไทย

  เบอร์โทร 0875417168 อยากให้เป็นอุทาหรสำหรับคนที่สั่งซื้อสินค้าหรือโทรศัพท์มือสองในอินเตอร์เน็ตนะค่ะ เพราะว่ามิจฉาชีพส่วนใหญ่มักจะแฝงตัวอยู่เยอะหลอกให้โอนเงินแล้วจะส่งพัสดุไปให้แต่พอเราโทรกลับเพื่อติดต่อก็ไม่รับโทรศัพท์หรือปิดเครื่อง
  สำ
 22. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ประกาศเตือน บุคคลอันตราย
  นาง ทัชชกร ศรเล็ก (รัตน์)
  ก่อคดีฉ้อโกง หลอกเงินประชาชน ชาวศรีราชา
  และชลบุรี จำนวนมากมาย
  มีหมายจับ ที่ สภอ. ศรีราชา

  ผู้ใดพบเห็นกรุณาแจ้ง และอย่าหลงเชื่อเป็นเหยื่อ
 23. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  Account Name: Sasithorn Nuansri
  Bank Name: Kasikorn Bank
  No account: 3522431337
  ระวังโดนหลอก มันปลอมตัวว่าเป็นผรั่งต้องการแต่งงานกับหญิงไทย ซื้อของมาโคตรเยอะเว่อร์ สุดท้าย หลอกเอาเงินค่าธรรมเนียมก่อนได้ของ และก็อีกนั่นแหละ คนไทยกันเองก็หลอกกันเอง บัดซบ
  เอาความรู้สึกมาหลอกกัน จำไว้ให้ดี อี Sasithorn Nuansri ไปดูหน้ามันได้ที่ face book
 24. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ระวังโดนโรงงานนี้หลอก
  ข้าพเจ้าเป็นผู้ที่เคยถูกโรงงานนี้หลอกให้เอายางก้อนถ้วยมาทำเป็นยางเครบ แล้วขายยางเครบให้มัน ซึ่งในตอนแรก รง.บอกแค่เพียงว่าเราจะเสียค่าทำยางเครบ ก.ก.ละ2บาท และไม่ต้องโดนหักค่าใช้จ่ายอะไรอีกแล้ว แต่พอข้าพเจ้าเอายางก้อนถ้วยมาทำเป็นยางเครบแล้วขายเครบให้มัน ข้าพเจ้าต้องจ่ายค่าทำยางเครบ ก.ก.2บาท และถูกหักอีก 23-27 % ของน.น.ยางเครบที่ออกมา ทำให้ต้องขาดทุนไปหลายหมื่นบาท ขอให้พี่น้องชาวสวนยางและผู้ที่เกี่ยวข้องจงระวังโรงงานนี้มาหลอกท่าน ขอให้ช่วยบอกต่อๆกันไป มันทำเป็นกระบวนการ มันก่อกรรมทำเข็ญไว้ ชาตินี้มันต้องได้รับกรรมแน่นอน
  ศุภกิจการยาง  เว็บไซต์   http://rubbertech1.com/contact.html

  ที่อยู่ : เลขที่ 125 หมู่ 15 สหกรณ์การเกษตรเสนางคนิคม หมู่ที่ 15 ตำบลเสนางคนิคม อำเภอเสนางคนิคม จังหวัดอำนาจเจริญ 37290

  โทรศัพท์ : 087-4442025 , 085-6328107, 080-0038921, 085-6327405

  E-mail : sawatdichai.s@gmail.com, supakit.sawatdichai@rubbertech1.com
 25. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ระวัง !! กลุ่มมิจฉาชีพที่มาในรูปแบบขายของออนไลน์กันนะจ๊ะ
  เนื่องจากมีมิจฉาชีพหลายรูปแบบใช้กลโกงแอบอ้าง บัญชีนายอมร ก้องกังสดาลกุล ของเราหลอกให้ลูกค้าโอนเงินเข้ามาทางชื่อบัญชีนี้ จึงขอความกรุณาลูกค้าทุกท่านโปรดเช็คข้อมูลชื่อผู้ขายสินค้า และบัญชีให้ดีก่อนทำการโอน มิฉะนั้นท่านอาจตกเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพนี้หลอกได้ ด้วยความห่วยใย ปรารถนาดีจากเรา :’)
 26. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ระวัง พวกมิจฉาชีพ แอบแฝงเป็นไกด์ พาไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น
  ชื่อผู้หลอกขายของทาง อินเทอร์เน็ต และเปิดบริการนำเที่ยวต่างประเทศ ทาง Facebook ชื่อ นางสาวอัยริสา รัตนสิงห์ เบอร์โทร 089-024-4849 ซึ่งบุคคลผู้นี้ จะเดินทางไปต่างประเทศบ่อย และจะประการขายสินค้า ทาง Facebook และให้โอนเงินทั้งหมดไปก่อน เข้าบัญชี นางสาว อัยริสา รัตนสิงห์ โดยตรง ซึ่งโอนไปแล้ว
  บุคคลผู้นี้ แจ้งว่าจะจัดส่งสินค้า เมื่อมาถึงประเทศไทย ถึงเวลาทวงถาม บุคคลผู้นี้จะอ้างว่า สินค้ามีปัญหาจะต้องกลับไปเปลี่ยน ต่อมาจะอ้างตลอด จนบุคคลผู้นี้ ลบ Facebook ผู้ซื้อสินค้า และปิดโทรศัพท์มือถือไปเลย ไม่สามารถติดต่อได้
กระทู้นี้ไม่อนุญาตให้แสดงความคิดเห็น
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: