Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

บาร์บีคิว

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่

ประวัติ

     ต้นกำเนิดของทั้งกิจกรรมการปรุงอาหารบาร์บีคิวและคำนั้นจะค่อนข้างคลุมเครือ
เชื่อว่าในที่สุดบาร์บีคิวกลุ่มมาจาก บาราบิคัวคำที่พบในภาษาทั้ง ติโมคัวของฟอริดาและ
ไตโน คนใน แคริบเบียน ซึ่งจากนั้นป้อนภาษายุโรปในรูปแบบ บาราคัวหมายความการทำอาหารสำหรับย่างเนื้อประกอบด้วยไม้ของแพลตฟอร์มการปรุง อาหารใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมง
มีเพียงพอจะเป็นหลักฐานว่าทั้งสองคำและเทคนิคการทำอาหารย้ายออกของ แคริบเบียนและอื่น
ๆ เป็นภาษาและวัฒนธรรมที่มีคำ การย้ายถิ่นแคริบเบียนจาก สเปน

ลักษณะ

ใน อังกฤษ การใช้ Barbecuing และ

การย่างหมายถึงการทำอาหารที่รวดเร็วโดยตรงผ่านความร้อนสูงในขณะที่การ ย่างยังหมายถึงการทำอาหารภายใต้การเป็นแหล่งตรงความร้อนสูงที่รู้จักกันใน
สหรัฐอเมริกาและแคนาดาเป็น ใน ภาษาอังกฤษแบบสหรัฐอเมริกา ใช้ แต่การย่างหมายถึงกระบวนการรวดเร็วกว่าความร้อนสูงในขณะที่
Barbecuing หมายถึงการชะลอการใช้ความร้อนทางอ้อมและ /
หรือควันร้อน

 ชนิด

๑.บาร์บีคิวไก่

.บาร์บีคิวหมู

.บาร์บีคิวเนื้อ

วิธีทำโดย

๑.นำไม้ไผ่ที่จะใช้เสียบนำมาแช่น้ำอุ่นทิ้งไว้ก่อน
30 นาที เพื่อตอนเสียบจะได้เสียบง่าย และตอนย่างจะได้ไม่กรอบหักง่าย
๒.นำเนื้อหมูหรือเนื้อวัวที่หั่นเตรียมไว้หมักกับ เกลือ พริกไทยดำป่น และซอสบาร์บีคิว
และ เนยสด ๑ชต.เตรียมไว้หมักนาน ๓
0 นาที
๓.นำเนื้อหมูหรือเนื้อวัวที่หมักเสร็จแล้วมาเสียบกับไม้ไผ่โดยสลับเสียบกับ พริกหยวก
หัวหอมหั่น และสับปะรด พักไว้
๔.นำมาย่างไฟปานกลาง ตอนย่างใช้แปรงทาเนยบนเนื้อและผักทาให้ทั่วกลับไปกลับมา
๕.นำซอสบาร์บีคิวมาทาให้ทั่ว อีกรอบตอนย่าง กลับด้านทาให้ทั่ว
๖.ย่างเนื้อให้สุก จนแน่ใจก็พร้อมเสริฟ

เทคนิค

 ครอบคลุมสี่ประเภทที่แตกต่างของเทคนิคการทำอาหาร
เทคนิคดั้งเดิมคือการปรุงอาหารโดยใช้ควันที่อุณหภูมิต่ำ (โดยปกติประมาณ๒๔๕
° F)
เรียกว่าการสูบ เทคนิคก็คือ การอบ
, การใช้ เตาอิฐ หรือชนิดอื่น
ๆ อบเตาอบที่ใช้พาไปปรุงอาหารเนื้อสัตว์และแป้งมีอุณหภูมิปานกลางในการปรุง
อาหารเวลาเฉลี่ย แต่เทคนิคอื่น ซึ่งรวมความร้อนแห้งโดยตรง
บนพื้นผิวซี่โครงกับหม้อเติมน้ำซุปสำหรับความร้อนชื้นทำอาหารที่ความเร็ว
ต่างๆตลอดระยะเวลา สุดท้ายการย่างจะทำมากกว่าความร้อนแห้งโดยตรงมักจะร้อนกว่าไฟ
(เช่นมากกว่า ๔๙๕
° F) เป็นเวลาสั้น ๆ ย่างอาจจะทำมากกว่าไม้,
ถ่าน, ก๊าซ (ก๊าซธรรมชาติหรือโพรเพน)
หรือไฟฟ้า

 


แสดงความคิดเห็น

>

6 ความคิดเห็น