Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

สูตรและวิธีการทำไก่อบตะไคร้

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่

ไก่อบตะไคร้ 

เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับงานจัดเลี้ยงเป็นอย่างยิ่ง

     •  
ไก่เล็กทั้งตัว (baby chicken)                                         2                 ตัว
 •ข่าหั่นฝอย2ช้อนชา
 •ตะไคร้2ช้อนโต๊ะ
 •รากผักชีช้อนโต๊ะ
 •กระเทียม2ช้อนโต๊ะ
 •พริกไทยป่น2ช้อนชา
 •ซิอิ๊วขาว2ช้อนโต๊ะ
 •ซิอิ๊วดำ½ช้อนชา
 •เกลือป่น½ช้อนชา
 •น้ำตาลทราย2ช้อนโต๊ะ
      •   
น้ำมันพืช1½ - 2 ช้อนโต๊ะ


     •  
ล้างไก่ทั้งตัวให้สะอาด พักไว้ให้ไก่สะเด็ดน้ำ  
 •โขลกข่า ตะไคร้ รากผักชี กระเทียม พริกไทยป่น เกลือป่น ให้ละเอียด แบ่งเครื่องออกเป็น 3 ส่วน 2 ส่วนนำไปยัดลงในท้องไก่  
 •อีก 1 ส่วน นำไปเคล้ากับเครื่องปรุงรสเช่น ซิอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำมัน ผสมให้เข้ากัน ทาบนตัวไก่ให้ทั่ว หมักไว้ประมาณ ½ ชั่วโมง  
 •อบในเตาอบให้สุกเหลืองกรอบ สับใส่จานเสิร์ฟกับน้ำจิ้มไก่หรือน้ำจิ้มแจ่ว  

 
 

ที่มา: http://www.maeban.co.th/


PS.  พูดไม่ออกบอกไม่ถูก...ไม่รุจักอธิบายยังไง...

แสดงความคิดเห็น

>