Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

[ถาม] พี่ๆสาขาเทคโนโลยีการหมักของ ลาดกระบังหน่อยค่ะ

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
วอนพี่ๆที่เรียน คณะอุตสาหกรรมการเกษตร สาขาเทคโนโลยีการหมัก มาตอบทีค่ะ ว่าสาขานี้เค้าเรียนเกี่ยวกับอะไรคะ แล้วเน้นหนักไปทางวิชาไหนมากกว่ากัน ถ้าจบจากสาขานี้จะสามารถทำงานอะไรได้บ้างคะ แล้วโอกาสตกงานสูงมั้ยคะถ้าเปิดอาเซียน <<<<ถามเยอะจัง>< โทดทีนะคะที่ถามเยอะแต่หนูขอร้องให้ช่วยให้รายละเอียดหน่อยได้มั้ยคะ คะแนนหนูถึงแบบคิดว่ายื่นได้แน่ๆ แต่หนูไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับคณะนี้เลยอ่าค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

แสดงความคิดเห็น

>

15 ความคิดเห็น

goddric 27 มี.ค. 55 เวลา 22:15 น. 2

 พี่อยุ่ห้องอุตนะ(ตอนนี้เปลี่ยนชื่อสาขาเป็นฟู้ดไซน์แล้ว) จะตอบให้แบบคร่าวๆเท่ที่พี่รู้นะ

1.
เรียนเกี่ยวกับพวกการใช้จุลินทรีย์ในการหมักต่างๆ

2.
เน้นไปทางชีวะนะ แต่ก็อย่าทิ้งเคมีล่ะ

3.
ก็ทำพวกโรงงานที่ใช้การหมักต่างๆอ่ะ เช่น เหล้า เบีร์ย ไวน์ แหนม โยเกิร์ต นม ฯลฯ เยอะแยะมากมายอ่ะ แล้วแต่น้องจะนึกเลย

4.
พี่ว่าไม่สูงนะ เพราะว่าประเทศเราเด่นด้านการเกษตรอยู่แล้ว คนที่จบด้านอาหารยังไงก็ไม่อดตายหรอก

5.
ส่วนรายละเอียดต่างๆนั้น พี่แนะนำให้น้องไปดูในหลักสูตรเอานะ พี่เพิ่งจะปี1เอง กำลังจะขึ้นปี2 เลยไม่ค่อยรู้รายละเอียดของปีสูงๆเท่าไหร่ ของพี่เป็นหลักสูตรเก่าด้วยอ่ะ ของน้องเป็นหลักสูตรใหม่ พี่เลยไม่รู้อะไรมากนะ


ใครมีไรสงสัยก็ถามมาได้นะ เด๋วพี่ลากเพื่อนๆพี่ๆห้องหมักมาตอบให้

0
ืnaub 27 มี.ค. 55 เวลา 22:40 น. 3

สาขาหมัก ก็จะเรียนเกี่ยวกับการหมักไวน์&nbsp หมักอาหารหรือผลิตต่างๆโดยใช้จุลินทรีย์จ้าา&nbsp &nbsp  วิชาที่จะเน้นก็ ชีวจ่ะ จะใช้เยอะมาก แล้วก้อเคมีด้วย แต่ถ้าได้ภาษาด้วยนะยิ่งดีเรย&nbsp 
จบมาก้อจะทำงานเป็น QC, QA&nbsp (ผู้ตรวจสอบ)&nbsp เป็นคนควบคุมการผลิต&nbsp 

ถ้าถามว่าโอกาสตกงานสูงไหม พี่ว่าไม่นะ เพราะ ฟู้ดไซด์ กำลังบูม และเป็นที่ต้องการมาก&nbsp 

ถ้ามีอะไรสงสัยก็ถามพี่ได้นะจ๊ะ พี่เรียนอยู่สาขาหมักเหมือนกันจ้า อิอิ&nbsp ^^

1
จุจุ 4 เม.ย. 66 เวลา 22:00 น. 3-1

พี่ได้สอบสัมภาษณ์เข้าไปไหมอ่ะ ถามสอบไปขอถามหน่อยว่าคำถามเป็นไงหน่อยได้ไหมคับ


0
PaT 27 มี.ค. 55 เวลา 22:55 น. 4

สาขาเทคโนโลยีการหมักจะเรียนเน้นไปในทางด้านเชื้อจุลินทรีย์ในอุตสาหกรรมอาหารอะครับน้อง ซึ่งจะเน้นหนักไปในทางด้านชีวะและเคมี ส่วนเวลาที่เราเรียนจบออกมาก็จะไปทำงานในส่วนของทางด้านอุตสาหกรรมอาหารตามโรงงานต่างๆ อาจจะไปอยู่ในส่วนของlineการผลิตหรืออาจจะไปอยู่ในส่วนของQulity control(QC)หรืออาจจะไปอยู่ในส่วนของR&D(พัฒนาผลิตภัณฑ์)ก็ได้ครับ ส่วนที่น้องถามว่ามีโอกาสตกงานสูงมั้ยพี่ว่าก็ไม่น่าจะสูงนะ ขอแค่น้องๆไม่เกี่ยงงาน ขยันและมีความอดทนรับรองว่าไม่ตกงานแน่นอนครับ^^

0
วรี 27 มี.ค. 55 เวลา 22:55 น. 5

เน้นชีวะเลยจ้า ปี 1 จะยังเรียนวิชาพื้นฐานทั่วไปอยู่จ้า ฟิสิก เคมี ชีวะ อิ๊ง พอปี 2 ก็จะเน้นไปทางวิทยามากขึ้น เช่น ไบโอเคม ฟิเคม ไรพวกเนี้ยนะ พอปี 3 ก็จะเริ่มเข้าสู่วิชาภาคแล้วจ้า จะเรียนเกี่ยวกับ food เลย คณะอุตสาหกรรมเกษตร มีสามสาขา สาขาอุตสาหรกรรมเกษตร (วิทยาศาสตร์อาหาร) เน้น เคมีจ้ะ สาขาเทคโนโลยีการหมัก เน้น ชีวะ ส่วนสาขาวิศวกรรมแปรรูปอาหาร เน้นฟิสิกส์จ้า ^^

0

ความคิดเห็นนี้ถูกลบ

มีเนื้อหาไม่เหมาะสม

tang 10 มิ.ย. 57 เวลา 15:57 น. 8

ขอถามได้มั้ยค่ะ รุ่นพี่ที่เค้าจบไปแล้วเนี่ย เค้าไปทำงานอะไร ที่ไหนได้บ้างค่ะ

0
goddric 12 มิ.ย. 57 เวลา 17:36 น. 9

ทำโรงงานได้ทุกที่เลยครับ ที่เกี่ยวกับอาหาร

ส่วนใหญ่ก็จะไปเป็นฝ่ายผลิต QA QC R&Dกันอ่ะครับ

0
จุจุ 4 เม.ย. 66 เวลา 22:02 น. 12-1

ได้สอบสัมภาษณ์ที่ลาดกระบังสาขานี้ไหมครับผมจะสอบแล้วไม่รู้แนวคำถามช่วยบอกหน่อยได้ไหมครับ

0
ยูทู 5 เม.ย. 66 เวลา 13:11 น. 12-2

นี่ก็จะไปสัมเหมือนกันค่ะๆๆ เมคเฟรนไว้มั๊ยคะ

0
-amine- 1 มี.ค. 59 เวลา 14:11 น. 14
ระหว่าง เทคโนโลยีการหมักในอุตสาหกรรม สจล. กับ พัฒนาผลิตภัณฑ์ มก.เลือกที่ไหนดีคะ  อยากได้ที่มันทำงานได้กว้าง ไม่ตกงานอะค่ะ ขอบคุณค่ะ 

1
goddric 1 มี.ค. 59 เวลา 15:16 น. 14-1

พี่ขอแนะอย่างนี้แล้วกัน ใจน้องชอบอันไหนก็เลือกอันนั้นเลย

อาชีพที่เกี่ยวกับของกินไม่มีทางตกงานแน่นอนน้อง

ถ้าไม่เลือกงานนะ

0