วิธีทำทาโกะยากิ

ความคิดเห็น

3

ติดตามกระทู้

1

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 ส่วนผสม 
1. แป้งทาโกะ 1 ถุง (ถ้าไม่มี ใช้
แป้งสาลีเอนกประสงค์ หรือแป้งว่าว)
2. ไข่ไก่ 2 ฟอง 
3. น้ำเปล่า 7 ถ้วยตวง 
4. ทาโกะ (ปลาหมึกยักษ์ญี่ปุ่น) หั่นสี่เหลี่ยมเต๋า 
5. ขิงดองญี่ปุ่นหั่นฝอยเล็กๆ 
6. ต้นหอมซอย 
7. ปลาแห้งญี่ปุ่น (สำหรับโรยหน้า) 
8. ซอสหวาน สำหรับทาโกะยากิ 
9. สาหร่ายผง 
10. มายองเนส 
11. น้ำมันพืชสำหรับเช็ดเตา 

วิธีทำ 
1. ค่อยๆผสมแป้ง 1 ถุงกับน้ำและไข่ไก่ จนเนื้อแป้งเนียนละเอียด 
2. ตั้งเตาขนมครกจนเริ่มร้อน เช็ดเตาด้วยน้ำมันพืช (เพื่อไม่ให้ขนมครกติดเตา) 
3. หยอดแป้งลงไปจนเต็ม 
4. ใส่ส่วนผสมของปลาหมึก ต้นหอมซอย ขิงดอง ลงไป 
5. รอจนด้านล่างสุก ใช้ไม้จิ้มพลิกกลับด้านรอจนสุกอีกแล้วกลับด้าน ได้ขนมครกลูกกลมๆกลิ้งไปมาจนสุกทั่ว 
6. ตักใส่จานราดด้วยมายองเนส และซอสทาโกะยากิ โรยหน้าด้วยปลาแห้งและสาหร่ายผง
Photobucket
น่ากินโหวด หรูเริด ไม่น่ากินโหวดช๊อค
ment+vote=hopes



แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 17 พฤษภาคม 2555 / 11:21
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 17 พฤษภาคม 2555 / 11:22
แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 18 พฤษภาคม 2555 / 10:24

PS.  FEEL GOOD รู้สึกดีจังเล้ย +5555

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 18 พฤษภาคม 2555 เวลา 10:24 น.
หรูเริด

เค้าว่ากระทู้นี้ "หรูเริด"..แล้วคุณล่ะ? โหวตเลย!

  • โอ้โหเด็ด

  • น่ารักสุดๆ

  • หรูเริด

  • ตลกอ่ะ

  • เครียด

  • สู้ๆ สู้ตาย

  • ช็อค

  • โกรธ

  • ล้มโต๊ะ


1 โหวต จากทั้งหมด 1 โหวตเลือก หรูเริด

ความคิดเห็น

3

ติดตามกระทู้

1

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - ความคิดเห็นล่าสุด

  1. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

     อ่านยากไปนิดนึง เอ๊ะ! หรือว่าเราตาไม่ดี

    ยังไงก็ขอบคุณเจ้าของกระทู้มากๆนะคะ


    PS.   มาร่วมสร้างสรรค์สังคมออนไลน์ที่ดีกันเถอะ
  2. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

     น่ากินเหวยเห้ยยยยยย


  3. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

     >[]<
    PS.  FEEL GOOD รู้สึกดีจังเล้ย +5555
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

refer: