[รับตรง ม.ศ.ว] ขอถามเกี่ยวกับการสอบสาขาวิชา วิทยาการคอมพิวเตอร์หน่อยค่ะ

ความคิดเห็น

2

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


อยากทราบเกี่ยวกับวิชาที่สอบอ่ะค่ะ
วิชาคณิตศาสตร์ สอบทั้งพื้นและเพิ่มเลยใช่มั้ยค่ะ?
วิชาความสามารถพื้นฐานคอมพิวเตอร์ เป็นข้อสอบแบบไหนค่ะ ปรนัย อัตนัย หรือปฏิบัติค่ะ แล้วแนวข้อสอบเป็นอย่างไงค่ะ
อยากรู้มากๆๆๆๆเลยค่ะ T^T

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 2 มิถุนายน 2555 เวลา 22:58 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

2

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ผมสอบคณะนี้สาขานี้ปี 55 นะครับ บอกตรงๆ เลยว่าข้อสอบเลขมีทั้งพื้นและเพิ่ม อีกทั้งยากมาก จาก 50 ข้อผมทำได้ 12 ข้อเอง (จำแม่นเลยครับ ยากรองๆ มาจาก PAT1 เลย) ส่วนความถนัดคอมก็ถามเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับคอม เช่น IP Addrees ROM RAM แล้วก็การคำนวณเล็กๆ น้อยๆ (แต่โจทย์ยาวมาก บางข้อเป็นหน้ากระดาษเลย) Flowchart (ปีที่แล้วออก 2 ข้อ)

  แต่น้องต้องตั้งรับความถนัดทางการเรียนไว้ด้วยนะครับ ผมทำส่วนหน้าไม่ทัน มันงงมาก แต่ส่วนหลังมิติสัมพันธ์ไม่คณามือ แต่ส่วนนี้ใครทำได้ก็เรียกคะแนนได้เยอะนะครับ

  อยากจะบอกไว้นะครับว่าข้อสอบ มศว เมื่อปีก่อน คณะนี้ สาขานี้ ดิ่งได้ครับ ผมดิ่งมากก่อน ดิ่ง ค. ด้วย 555+
  PS.  สติปัญญา ความกล้า ประสบการณ์ ความรู้และความรักล้วนเกิดจากการบ่มเพาะและการเติบโต ต้องใช้เวลา แต่โลกนี้มีอยู่สิ่งหนึ่งที่ไม่จำเป็นต้องรอกาลเวลา แต่มันมีมาแต่เกิด สิ่งนั้นคือความทะเยอทะยาน [FateHunter 3]
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  รับสอนพิเศษภาษาอังกฤษนอกสถานที่สำหรับการสอบเคลียร์ริ่งเฮาส์ทุกมหาวิทยาลัย(จุฬา-ธรรมศาสตร์-เกษตรฯลฯ)/Smart-1/GAT/O-NETและ7วิชาสามัญ
  ชื่อคอร์ส – ENGLISH ADMISSION For Clearing House/Smart-1/GAT/O-NET and common 7 subjects
  เวลาเรียน – 36 ครั้ง ครั้งละประมาณ 1.30ชั่วโมง (ต้นเดือนมิถุนายน - ปลายเดือนกันยายน) มีนัดเพิ่มประมาณ 3 ครั้ง ครั้งละ 3 ชม.เพื่อทบทวนความรู้ และแถมฟรีหนังสือสรุปแกรมม่า
  ค่าเรียน – คนละ3,500 บาท (ไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นๆอีก) แถมฟรี ดิกชันนารี อังกฤษ-อังกฤษของ Oxford  เฉลี่ย ชม.ละ 55บาท
  สิ่งที่จะได้รับจากการเรียน
  1.    ได้แนวข้อสอบ Clearing Houseของมหาวิทยาลัยต่างๆที่ที่อื่นไม่มี
  2.    เรียนรู้การทำข้อสอบerrorและข้อสอบแกรมม่าแบบเติมคำตอบในวิธีการที่ถูกต้องโดยใช้วิธีการแยกประโยคที่ง่ายและเหมาะสำหรับคนที่เรียนแกรมม่ามาเยอะแต่ทำข้อสอบไม่ได้สักทีหรือคนที่มีพื้นฐานแกรมม่าอ่อนมาก และเรียนแกรมม่าโดยมีวิธีสรุปสั้นในแต่ละเรื่องให้เข้าใจง่าย โดยเรียนตั้งแต่เรื่อง part of speechซึ่งจะสอนให้แยกแยะประเภทของศัพท์ให้เป็นก่อนจนถึงเรื่องยากๆ
  3.    สอนการจำคำศัพท์โดยใช้ความเข้าใจซึ่งไม่ใช่การท่องจำคำศัพท์ทีละตัว โดยสามารถนำไปใช้กับการสอบone doesn’t belongจนถึงข้อสอบ Clearing House ของมหาวิทยาลัยต่างๆได้เป็นอย่างดี โดยทุกๆการเรียนใน 36 ครั้ง จะมีการสอนคำศัพท์ทุกครั้งซึ่งในแต่ละครั้งจะเน้นการจำศพท์ที่น้อยแต่จำให้ได้นาน
  4.    สอนการทำข้อสอบในส่วนบทสนทนา(speaking / conversation)โดยสอนการเลือกคำตอบที่ถูกต้องและการตัดตัวเลือกทิ้งโดยเน้นการเข้าใจต่อคำตอบในรูปแบบต่าง เช่น การตอบแบบยินดี/การตอบแบบไม่ยินดี
  5.    สอนการทำข้อสอบในส่วนของReading ที่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน
  5.1    สอนให้รู้จักเทคนิกทุกอย่างในการทำReadingไม่ว่าจะเป็น การหาMain Idea /การหารายละเอียดของเรื่องด้วยวิธีที่รวดเร็วและไม่ต้องแปลศัพท์ทุกตัว/การหาศัพท์ที่ขีดเส้นใต้ว่ามีความหมายตรงกับตัวเลือกใด โดยเน้นเรียนเป็นทีละพื้นฐานไปทีละเรื่อง ไม่สอนแบบตะลุยโจทย์ครั้งเดียวให้หมดไปซึ่งจะทำให้เราไม่ทราบว่าเรามีจุดด้อยในการข้อสอบReadingจุดใด เช่นมีจุดด้อยในการหา Main Idea/มีจุดด้อยในการเดาศัพท์ แล้วสุดท้ายถึงมาตะลุยโจทย์
  5.2      สอนให้ทำข้อสอบในส่วนของReadingให้เป็นโดยเน้นการทำข้อสอบแบบไม่ให้แปลคำศัพท์ให้ละเอียดหมดทุกตัว เน้นเทคนิกการหาความหมายของศัพท์ที่เราไม่รู้ และทำข้อสอบให้ได้ภายใต้ศัพท์ในบทความนั้นๆที่เรารู้ศัพท์น้อย
  5.3     สอนให้ทำข้อสอบในส่วนของReadingให้เสร็จอย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องมาแปลศัพท์ทีละตัว และสอนให้ทำข้อสอบระดับยากๆอย่างข้อสอบ Smart-1 / เคลียร์ริ่งเฮาส์ทุกมหาวิทยาลัย ให้เสร็จทันเวลา(ข้อสอบ Smart-1ส่วนอังกฤษให้เวลาแค่ครึ่งชั่วโมงในการทำข้อสอบทั้งฉบับ ซึ่งประกอบไปด้วย ข้อสอบแกรมม่า ข้อสอบศัพท์และReadingอีก 2 บทความ)
  5.4     สอนการทำReadingในส่วนของข้อสอบ GATที่เป็นประกาศหรือโฆษณาต่างๆ
  6.    สอนการใช้ดิกชันนารี อังกฤษ-อังกฤษอย่างถูกวิธีทั้งการอ่านคำตามสำเนียงที่ถูกต้อง การหาความหมายของศัพท์ ซึ่งเป็นการเรียนรู้ที่จะติดไปตลอดชีวิตใช้ได้จนถึงมหาวิทยาลัย
  สิ่งที่บรรจุในหนังสือเรียน(ไม่แจกชีทเรียนเป็นครั้งคราว)
  1.    แกรมม่า มีตั้งแต่เรื่อง part of speech / การหาใจความสำคัญและการแยกส่วนขยายของประโยค/connector/คำนาม สรรพนาม adj-adv /tense active-passive หลักการง่ายในการแยกว่าประโดยคไหนเป็น active-passive การจำโครงสร้งประโยคของ tenseโดยใช้ความเข้าใจ / if clause / relative clause และมีแบบฝึกหัดในส่วนของerrorและข้อสอบแกรมม่าแบบเติมคำตอบมากว่า 200 ข้อให้ฝึกทำจนเข้าใจอย่างถ่องแท้
  2.    vocabularyมีแบบฝึกหัดในส่วนของone doesn’t belong มากว่า 100 กว่าข้อให้ฝึกจนเข้าใจอย่างถ่องแท้
  3.    speaking / conversation มีการเนื้อหาในการตอบคำถามในรูปแบบต่าง การตัดและเลือกตัวเลือกที่ถูกต้อง
  4.    Reading มีReadingมากกว่า 40 passage โดยครอบคลุมทุกแนวข้อสอบของการสอบตั้งแต่การสอบเคลียร์ริ่งเฮาส์ทุกมหาวิทยาลัย (จุฬา-ธรรมศาสตร์-เกษตร ฯลฯ)/Smart-1/GAT/O-NETและ7วิชาสามัญ อย่างครบถ้วนแน่นอน โดยเริ่มเรียนReadingไปทีละหัวข้อ ตั้งแต่การหา Main Idea/การหาtopicของเรื่อง/การอ่านเพื่อหารายละเอียดของเรื่อง/การหาจุดปะสงค์ของเรื่อง/การหาน้ำเสียงของผู้แต่ง เช่น เป็นการเสียดสี-เป็นการให้ข้อมูล-เป็นการแสดงความยินดี และสุดท้ายจึงตะลุยโจทย์ของเรื่องโดยมี passageสั้นตั้งแต่ 5บรรทัดจน passageที่ยาวประมาณ30บรรทัดโดยเน้นการจับทำเวลาให้เร็วและได้คะแนนสูงสุด หรือReadingที่เป็นประกาศหรือโฆษณาต่างๆของข้อสอบGAT
  *** สอนโดยพี่เซนต์นักศึกษาปริญญาโท สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์(นิด้า)  จบรับปริญญาตรี ศึกษาศาสตร์ รับสอนตามบ้านโดยควรรวมเพื่อนมาเรียนอย่างต่ำ 5คน ติดต่อได้ที่ 02-538-5202 โทรได้ตั้งแต่ 6โมงเช้าจนถึง 4 ทุ่มครึ่งทุกวันไม่เว้นวันหยุด เว้นวันอาทิตย์ โทรได้ตอน บ่ายโมงตรงจนถึง 4 ทุ่มครึ่ง ซึ่งควรเริ่มเรียนเรียนให้ทันภายในต้นเดือนมิถุนายน เพื่อให้เรียนจบในเดือนกันยายนซึ่งจะทันต่อหารสอบGATในเดือนตุลาคม สามารถสอนได้ในกรุงเทพและจังหวัดใกล้เคียง เช่น สมุทรปราการ ***
  *** หากไม่สามารถรวมเพื่อนได้ถึง 5 คน ก็สามารถติดต่อก่อนได้ ***
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: