SEX!!!!สงสัยทำไมโรงเรียนไม่เคยบอก!!??

NongYai 2551961 0.00 386 2 ส.ค. 55 14:56 น.
ความคิดเห็น

6

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
guest
NongYai
 • NongYai
 • 110.168.41.214
 • nong_swuhotmail.co.th

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


เซ็ก!!ที่โรงเรียนไม่ค่อยบอก
       ตลอดเวลาที่เค้าเรียนหนังสือมาเป็นเวลา 15ปี วิชาสุขศึกษา ตอนป.1กับม.ปลายนั้นมีเนื้อหาที่ไม่ได้ต่างกันเท่าไรเลย- -“ โดยเฉพาะเรื่อง
เพศ!!
     เรายอมรับนะว่าการสอนของอาจารย์ส่วนใหญ่ในเรื่องนี้ที่เค้าจะสอนออกไปแนวๆว่าเป็นข้อห้ามหรือชี้ให้เห็นโทษของ”การมีเซ็กก่อนวัยอันควร”นั้นเป็นการสอนที่ดีและทำให้เรากลัวผลร้ายที่จะตามมา แต่เค้าก็เคยคิดนะว่า “แล้ววัยไหนวะที่มันควรไม่เห็นมีใครบอกให้ชัดๆ แล้วใครเป็นคนกำหนดวัยที่มันเหมาะ เอาอะไรมาเป็นเกณฑ์”แล้ว“มันได้ผลจริงเหรอ”   “สอนแล้วเด็กแม่_ก็ยังเ_ากันเหมือนเดิม”เหตุการณ์และปัญหาในสังคมมากมายเกี่ยวกับเรื่องเพศของวัยรุ่นก็ไม่ใช่ว่าคนสอนเค้าจะไม่รู้นะเว้ย มันเลยเกิดเป็นคำถามในใจเราอ่ะว่า ในเมื่อเราปิดกันทางไหลของน้ำแล้วก่อให้เกิดการทะลักไปท่วมที่อื่นและเป็นการไหลที่ก่อให้เกิดผลเสีย ทำไมเราไม่หาวิธีที่จะทำให้น้ำไหลอย่างถูกทางถูกที่และไม่เป็นโทษ ที่สำคัญยังควบคุมได้ด้วยยังไงถ้าเพื่อนๆอ่านแล้วมีความเห็นยังไงก็บอกหรือแบ่งปันกันได้นะครับ เพราะข้อความที่ผมเขียนไปอาจจะไม่ได้ถูกไปทั้งหมดก็ได้

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 11 สิงหาคม 2555 เวลา 03:46 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

6

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เรื่องบางเรื่องก็ไม่จำเป็นว่าต้องสอน
  มันอยู่ที่สามัญสำนึกของคนเราล้วนๆ

  บางคนเรียนมาเหมือนกัน ตั้งแต่ม.ต้นยันม.ปลาย ได้รับความรู้มาเหมือนกัน
  แต่การกระทำกลับคนล่ะทาง คนนึงเรียนต่อ อีกคนท้องซะละ
  เราว่าปัญหามันไม่ได้อยู่ที่การศึกษาแล้วล่ะ

  สก๊อยน้อยนางนึง เธอกล่าวไว้ตอนป.6ว่า "เมื่อไหร่จะโตซะที จะได้มีผั ว"
  เราได้ยินแล้วแล้ว...อืม...เด็กสมัยนี้นะ...


  PS.  Why Did L Fall in Love With TVXQ!!!
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อ่า...ผมค่อนข้างจะเห็นด้วยกับคุณนะครับเรื่อง สามัญสำนึก ที่เราควรแยกแยะเองในเรืองที่มันถูก เรื่องที่ผิด   แต่ผมอยากขยายความเรื่อง สามัญสำนึกนิดนึงนะครับว่า ความคิด คำพูดของสก๊อยที่คุณพูดมามันแสดงถึงความคิดและพื้นเพทางสังคม นั้นหมายความว่า สิ่งเหล่านี้น่าจะมาจากสภาพแวดแล้วที่ทำให้เกิดความคิดเหล่านั้น พูดง่ายคือ เค้าอาจจะได้รับประสบการ พบเจออะไรมาในสังคมสภาพแวดล้อมของเค้า ทำให้มันส่งผลในการแสดงออกทางคำพูดและการกระทำของเค้าออกมาแบบนั้น นั้นแสดงให้เห็นว่า สามัญสำนึกจำเป็นที่จะต้องถูกสอนนะครับ เพราะหากไม่มีการขัดเกล้าแล้ว"น้ำย่อมไหลลงสู่ที่ต่ำวันยังค่ำ"       ขอบคุณมากนะครับที่ร่วมแสดงความเห็น อันนี้ผมไม่ได้ขัดคความเห็นคุณนะแค่อธิบายสาเหตุของกรณีสก๊อยตามความคิดผมน่ะ
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไม่จำเป็นต้องสอน  จริงหรอ !!  

  เพราะความคิดแบบนี้รึปล่าว ที่ทำให้เกิดปัญหาต่างๆ

  เวลาอยู่สถานการณ์ที่ล่อแหล่ม คุณไม่รุ้ว่าควรจะจัดการกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้ายังไง

  มันเลยเกิดปัญหา สามัญสำนึกมันไม่ได้ใช้ได้ในทุกเรื่องนะ  


  "บางคนเรียนมาเหมือนกัน ตั้งแต่ม.ต้นยันม.ปลาย ได้รับความรู้มาเหมือนกัน
  แต่การกระทำกลับคนล่ะทาง คนนึงเรียนต่อ อีกคนท้องซะละ
  เราว่าปัญหามันไม่ได้อยู่ที่การศึกษาแล้วล่ะ"


  ผมถามว่าถ้าคนที่ไม่ได้ท้องมันไม่สวยมัน มันเป็นคนเงียบๆ มันไม่มีแฟน มันไม่เคยอยู่ในสถานการณ์ที่ล่อแหล่ม  ว่าง่ายๆคืออาจไม่มีความสุ่มเสียงต่อการอาจมีเพศสัมพันธุ์  แปลว่าเขามีสามัญสำนึกใช่มั้ยครับถ้าคิดแบบมุมกว้างๆโคตรๆ

  ไอคนท้องอาจจะเคยอยู่ในสถานการล่อแหลมมาหลายครั้ง แต่อาจจะพลาด ก็แปลว่าเขาไร้สามัญสำนึกหรอครับ  เพราะมันไม่ใช่ว่าทุกคนจะเจอประสบการณ์การแบบเดียวกัน อยุ่ในสัมคมเหมือนกันนะครับ

  มันจะดีกว่าไหมถ้าสอนว่ามีเพศสัมพันธุ์ได้ เมื่ออายุถึงเกณ์ในระดับใดระดับหนึ่ง  ใครไม่มีได้ก็ดี แต่ถ้าใครเลี่ยงไม่ได้  ก็ให้ใช้ถุงยางทุกครั้ง"เน้นตรงนี้"  มันอาจจะขัดต่อขนบธรรมเนียมบ้านเรา  แต่อย่าลืมว่าสังคมปัจจุบันมันเปลี่ยนไปแล้ว  จะดีกว่าไหมถ้าเราจะปรับตัวตามแต่พอเหมาะ  กับจะยืนอยู่กับที่หัวชนฝา  "แค่ว่าการมีเพศสัมพันธุ์ก่อนแต่งมันไม่ดีๆๆๆๆๆ"  ท่องแมร่งกันอยุ่แค่เนี้ย สุดท้ายพลาดขึ้นมาไปต่อไม่เป็น คิดไม่ทันมีเพศสัมพันธุ์ไปแบบไม่ได้ป้องกันก็ท้องจบข่าว  ที่แน่ๆคือปัญหาท้องก่อนวัยจะลงลดแน่ๆ
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ต้องเจอ อ.ทิพวรรณ รร.พานทอง ชลบุรี สอนสนุก ปรับทัศนคติใหม่ เพศศึกษาคือทุกเรื่องที่เกี่ยวกับชีวิต ไม่ว่าจะเป็น เรื้องรัก ความผูกพันระหว่างแม่ลูก การเข้าเรียน การคบเพื่อน คืออ.เขาไม่สอนให้เด็กหมกมุ่นอยู่แต่เรื่องพวกนั้นหนะ หนำซ้ำยังสนับสนุนให้เด็กพกถุงยาง อย่างน้อยก็เอาไว้รัดคอโจร ซื้อยาคุมไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะยาคุมเอาไว้เลื่อนการมาของรอบเดือนและอื่นๆอีกสารพัด เริศอ่ะ ปัจจุบันเราเรียนที่แปดริ้วเสียดายไม่ได้เรียนกับอาจารย์ต่อ
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ครูที่จันท์(ไม่ขอเอ่ยชื่อ จำไม่ได้ค่ะ) ก็สอนให้เป็นเรื่องตลกซะงั้นอ่ะ พูดแบบนักเรียนฮาแตกไม่มีเขินอายเลย ครูเค้าสอนเรื่องเพศศึกษา ถ้าพูดถึงถุงยาง คาบหน้าครูเค้าก็จะเอาถุงยางมาให้ดูอ่ะ เค้าพูดถึงทั้งข้อดี-เสีย ส่งเสริมให้พกด้วย มีคำคมเตือนใจด้วย(ฮามากยาวเป็นกลอนเลย) ทางโรงเรียนเค้าก็ส่งหมอมาอบรมเรื่องเพศศึกษาด้วย สอนแบบลึกมาก ให้ดูการคลอดลูกของจริงด้วย(ย้ำของจริง ส่วนใหญ่พระจะให้ดูจะได้คิดถึงความยากลำบากกว่าแม่จะคลอดเราออกมาได้ ดูหลายรอบมากเลย จนชินอ่ะ) แต่ไม่ได้เรียนที่นั่นแล้วอ่ะ ครูสอนดี
  PS.  เหมือนหยิ่ง แต่ไม่จริงๆเรา ชิลๆ
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราเห็นเป็นเรื่องธรรมดามากๆเรื่องเซ็กเนี้ย ไม่ต่างอะไรกับการกินข้าว อาบน้ำ  ... ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องปิด??  เราเป็นคนหนี่งที่ไม่ได้สนับสนุนให้มีเซ็กก่อนเเต่งนะ เเต่ถ้าจะมีก็ควรป้องกันด้วย  ยิ่งปิดมันก็เหมือนยิ่งยุอ่า จริงไหม??  เมื่อก่อนเรานี้ช่างสรรหาหนังAV มาดู อยากรู้อยากเห็น...เเต่ไม่อยากลองนะ  อยากรู้เพราะในหนังสือมันไม่มีสอน  เเต่พอดูไปจริงๆเเล้วเรากับรู้สึกเฉยๆมาก  = ="  
  (เเค่นี้หรอที่ผู้ใหญ่พยายามปิดบังงงงงงง  เซ็งเป็ด นึกว่าจะมีอะไรน่าตื่นเต้นกว่านี้)  


  สำหรับเราถ้าดูเเลตัวเองได้ จะไปมีอะไรกับใครก็ไม่ใช่ปัญหาอ่ะ  ใครจะว่าก็ช่างเราคิดของเราอย่างนี้
  สมัยนี้หาผู้หญิงซิงๆ อยากเเล้ว หาผู้ชายซิงๆ อยากกว่า
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: