โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ หลักสุตรเค้าดีจริงไหมครับ!!

ความคิดเห็น

131

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
4

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


คือกำลังมองหาที่เรียนให้ลูกชาย..บังเอิญเห็นโรงเรียนสารสาสน์นิเทศ สาขาชลบุรีกำลังก่อสร้างและจะเปิดเรียนประมาณปีหน้า..จึงอยากรู้ว่าหลักสูตรการเรียนการสอนเป็นยังไงบ้าง.....รบกวนผู้รู้ด้วยครับ


แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 24 เมษายน 2556 เวลา 11:08 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

131

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
4
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลูกชายผม เพิ่งติ่นจากฝันร้ายจาก รร.ต้นกล้า ตอนอยู่อนุบาล 1
  1 ปีเต็มๆที่ลูกถูกครูทำร้าย เค้าร้องให้ไม่อยากไปโรงเรียน แต่เราไม่รู้ต้ว เพราะลูกไม่พุูด บอกเล่าไม่เป็น
  มารู้ทีหลังแทบช็อค
  ใครว่าดี เจอครูบางคนที่ดี ก็ขอให้โชคดีตลอดไปนะครับ หวังว่าโรงเรียนคงปรับปรุงให้ดีขึ้นนะ สงสารเด็กๆ
  แต่ผม และพ่อแม่อีกหลายคนที่เคยประสบ คงไม่คิดอย่างบางท่านที่กล่าวชมโรงเรียนนี้
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เกิดอะไรขึ้นหรือคะคุณพ่อเด็กโชคร้าย  พาลูกไปสมัครมาแล้วอ.1ด้วยค่ะ  แต่ยังไม่ได้ชำระค่าเทอม  ช่วยบอกหน่อยเถอะค่ะ  จะได้ไม่ส่งลูกไปเรียน รบกวนบอกหน่อยเถอะนะคะ ครูคนนั้นยังอยู่รึเปล่า ชื่ออะไรคะ  นึกว่าสงสารเด็กนะคะ   moo_auud2417@hotmail.com
  1. ครูโรงเรียนเป็นโรคประสาททั้งเรียนชอบตีเด็กเวลาด่าเด็ก-กู เห็นกับตาได้ยิ้นกับหู ต่อ
   หน้าพ่อแม่เค้าทำเป็นพูดดี
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เซนต์ปอลเป็นไงบ้างค่ะ ช่วยคอมเมนต์ด้วยค่ะ. แล้วอีกแห่งคือสาธิตเกษตรพหุภาษา หลักสูตรเน้นแบบไหนคะ
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สวัสดีค่ะ

           กำลังหาโรงเรียนให้ลูกอยู่เหมือนกันค่ะ อยากขอความมั่นใจกับผู้ปกครองที่ลูกเรียนสารสาสน์ค่ะว่ามาตรฐานเค้าเหมือนกันทุกเครือมั๊ยคะ ที่มีนบุรีเป็นอย่างไรบ้างเพราะไกล้บ้านค่ะ ลูกเกิด 6 ธันวาคม 53

                                                                                     ขอบคุณค่ะ
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สวัสดีค่ะ
                
                  ไปมาแระสารสาสน์วิเทศน์มีนบุรีบรรยากาศดีมากส่วนตัวชอบค่ะ เปิดสอนเตรียมอนุบาลถึงมัธยม 4 ค่าเทอมสองภาษา(EP)ก้อประมาณ 30000(รวมค่าเสื้อผ้า หนังสือ รวมเองนะคะประมาณนี้) ครู 3 ต่อเด็ก 35 คน ไทย 1 ต่างชาติ 1 ผู้ช่วย 1
  ถ้าสามัญก้อๆไม่เกิน 18000
                    
                   ทรงวิทย์ก้อไปมาค่ะอนุบาลไม่มี EP มีEP ตอน ป1 ค่ะ ค่าเทอมก้อสองหมื่นต้นๆ  จากที่ไปดูเค้าเน้นวิชาการค่ะ จัดระบบตั้งแต่อนุบาล ให้ได้เรียนรู้จริงๆ เพิ่มบทบาทสมมุติดีมากค่ะ ถ้าใครต้องการให้ลูกเป็นแพทย์เป็นวิศวะแนะนำที่ทรงวิทย์ค่ะแต่ต้องยอมรับระบบให้ได้นะคะ (โรงเรียนเก่าครูแก่ห้ามหือค่ะ5555) ภายนอกดูเก่าๆโทรมๆ แต่พอเข้าไปแล้วน่าเรียนค่ะ

                     ศิริเพ็ญค่าเทอมสองหมื่นกว่าต้นๆ สอนภาษาอังกฤษทุกวันโดยครูต่างชาติเด็กไม่เยอะครูดูแลทั่วถึง มีครู 1 ผู้ช่วย 1 ส่วนตัวเฉยๆ ค่ะ
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  จะย้ายจากร่มไม้            
              ตัวเลือกแรกก็เป็น สารสาสน์ เพราะเป็น 2 ภาษาเหมือนกัน และไปติดต่อมาแล้วค่าเทอมถูกว่าครึ่ง ก็นั่นแหละ  ห้องเรียนไม่มีแอร์ เป็นเหมือนห้องรวม (แต่ห้องพักครูติดแอร์)  2 ภาษา เป็นครูไทย1กับครูพี่เลี้ยง1 ดูแลเด็ก 35 คน  ครูต่างชาติเข้าเฉพาะวิชาภาษาอังกฤษค่ะ ไม่ได้อยู่ตลอด
  แต่ใช้คำสั่งจากครูไทยเป็นภาษาอังกฤษ
                สภาพโดยร่วม  ร่มไม้ดีกว่าเยอะในความรู้สึกตัวเอง เป็นโรงเรียนที่ทำตามมาตราฐาน ครู 1 คน ต่อนักเรียน 7 จริง ๆ ห้องเรียนบรรยากาศดี คุณครู 3 ต่อห้อง ครูไทย1 ครูพี่เลี้ยง1 ครูต่างชาติ 1 อยู่ด้วยตลอดเวลา อุปกรณ์เสริมทักษะ  เสริมการเรียนการสอนต่างกันเยอะลองดูนะค่ะ
               เลยคิดว่าถ้าไปที่นั่นอยู่ที่เดิมดีกว่า แต่ทุกทีก็ล้วนมีปัญหาค่ะ
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ตอนนี้อยู่ที่สารสาสน์วิเทศธนบุรีอะคะ การสอนก็ดีนะแต่กฎเยอะไปนิดนึงเคร่งครัดมากกกกก T^T
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลูกของเราก็เรียน รร.ต้นกล้าพัฒนา หนองซ้ำซากค่ะ เรียนมาได้ 2 ปีแล้วค่ะ เรียนแผนก English program รร.สอนดีค่ะ ลูกพูดภาษาอังกฤษได้ ตัวเราเองก็สามารถคุยกับครูได้ตลอดเวลา ผู้อำนวยการ รร. ก็เอาใจใส่นักเรียนดีค่ะ จะมีสักกี่ รร.คะ ที่ผู้อำนวยการ รร. รู้จักนักเรียนทุกคน ส่วนเรื่องโรค มือ เท้า ปาก เราว่าต้องมีการเข้าใจผิดมากๆ แน่ค่ะ เพราะลูกเราอยู่มานานแล้ว ไม่เคยเป็นเลย แล้วทางโรงเรียนก็มีมาตรการการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรคทุกวัน เราว่าที่เด็กเป็นนั้น เป็นมาจากที่อื่นแล้วเข้ามาในโรงเรียนซึ่งเราเองก็ได้รับทราบว่า มีเด็กเป็นบ้างแต่ แค่ 2 คนนะคะ แล้วทางโรงเรียนไม่ได้หยุดทำความสะอาดแต่ทางโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจและได้ทำความสะอาดฆ่าเชื็อโรคเลยในตอนเย็นเพื่อหยุดการแพร่เชื้อโรคและมีการทำอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งในรถตู้ด้วย (เราเห็นเองวันที่เป็นส่งลูก) เพราะไม่ต้องการให้นักเรียนคนอื่นหยุดเรียนและเป็นภาระกับผู้ปกครองท่านอื่น ซึ่งเราคิดว่าเป็นสิ่งที่ดี เพราะเราเองทำงานไม่สามารถเอาลูกไปทำงานด้วยได้
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  โรงเรียนในเครือสารสาสน์ มี30กว่าสาขา แต่ละสาขาค่าเทอมไม่เท่ากันค่ะ
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลูกสาวอายุ 2 ขวบ 5เดือนค่ะ อยากให้เข้าอนุบาลที่สารสาสน์ร่มเกล้า พาลูกไปสมัครเรียนตอนนี้ทันมั๊ยคะ(เตรียมอนุบาล)
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ค่าเรียนโรงเรียนต้นกล้าพัฒนาไม่แพงอย่างที่คิดเลยค่ะ คุณแม่พาน้องมาสมัครแล้วคะโรงเรียนเค้าดีจริงๆคะ  วันที่คุณแม่พาลูกมาสมัครเห็นมีคณะอาจารย์จากมหาวิทยา วอชิตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา มาเยื่อมชมโรงเรียน เด็กๆสนุกสนานเรียนรู้กับธรรมชาติในโรงเรียน เป็นหน้าเป็นตาให้กับประเทศไทยได้เลยคะคุณแม่จึงคิดว่าคุณแม่ตัดสินใจไม่ผิดเลยคะ ที่พาลูกมาสมัครโรงเรียนต้นกล้าพัฒนาคะ
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เห็นด้วยกับความคิดเห็นที่ 41 ค่ะ เพิ่งพาลูกไปสมัครมาเมื่อวาน...คิดถูกมากที่พาไป ไม่งั้นลูกแย่แน่นอนค่ะ เพาะพาไปเรียน ซัมเมอร์ ที่โรงเรียน วด. มาค่ะ....จากเด็กที่ชอบไปโรงเรียน กลับบ่นทุกวันค่ะ ว่าไม่อยากไปเรียนไม่ชอบครูภาษาไทย เลยลองโทรฯไปคุยกับครูคนดังกล่าวดูค่ะ ปรากฏว่า...ไม่สงสัยเลยว่าทำไมลูกเราถึงไม่อยากเรียน....(ไม่อยากเล่าต่อเลยค่ะ....) แต่ลองเข้าไปสมัครเรียนที่โรงเรียนต้นกล้า หนองซ้ำซาก...แล้ว...ลูกโอเค เลยจ่ายค่าเทอมเลย เรียน Mini 18500 ค่าเเรกเข้า 5000 มีค่าเล็กน้อยอีก 200+300  ค่าเทอมแบ่งจ่ายได้ค่ะ 3 งวด ลองดูนะคะ ถ้าอยากให้ลูกมีการพัฒนาที่ดี......ขอบอกโรงเรียนดูดีมากๆๆค่ะ...มีต้นไม้เยอะมาก ร่มรื่น พอเข้าไปในโรงเรียน ลูกบอกชอบมาก โอเคเลย....ไกล้บ้านด้วย ลูกสาวชื่อน้องไอซ์แลนด์ สมัครเข้าเรียน ป.1 ค่ะ เบอร์โรงเรียน038056414 และ 038056415 ค่ะ......
  1. ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ ลูกสาวเรียนที่ วด.อยู่ค่ะ แต่กำลังตัดสินใจอยากย้ายไปที่ ต้นกล้าฯ ที่เพื่่อนเอาลูกไปเรียน แล้วเห็นในรูปสถานที่สะอาด ร่มรื่นดี แต่ก้อกลัวค่าเทอม +ค่าอื่นๆ จะแพงเกินไป แต่พอรู้ว่าประมาณ 2หมื่นกว่า แถมแบ่งจ่ายได้อีก งั้นย้ายเลย 5555+ กดLIKE
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  64
  guest
  อดีตแม่ร่มไม้
  อดีตแม่ร่มไม้ 101.109.60.154
  สวัสดีค่ะ
  เห็นด้วยกับทุกความเห็นที่ว่าร่มไม้เปลี่ยนไปมากๆ การดูแลเด็กๆและการบริหารงาของผู้บริหารคนใหม่หลังจาก ผอ.คนก่อนออกไปก็แย่ลง รู้สึกไม่ประทับใจและไม่คุ้มค่าเทอมที่ต้องจ่ายไปถึง 95,000 บาทต่อปีต่อคน ตอนนี้ลูกสาวและลูกชายย้ายจากร่มไม้ มาเรียนที่สารสาสน์ชลบุรี รู้สึกประทับใจกับสถานที่มาก ถึงห้องเรียนไม่มีเครื่องปรับอากาศแต่อากาศก็ถ่ายเทดีมากๆ เรียนมาตั้งแต่ 1 เม.ย. ก็ยังไม่ป่วยเลย เป็นที่ร่มไม้คงป่วยไปแล้ว อาหารกลางวันก็ดีมากๆ มีผ้าเช็ดมือ เช็ดปากแบบใช้คนต่อคน และดีใจมากที่คุณครูที่มีประสบการณ์ย้ายมาจากร่มไม้กว่าสิบคน มาวันแรกไม่ประทับใจกับการดูแลเด็กของคุณครู พอเราเข้าไปแจ้งถึงปัญหาซึ่งไม่ใช่เราคนเดียวที่เข้าไปแจ้ง อีกสามวันปัญหาก็ได้รับการแก้ไขแบบเด็กขาดทันที แต่ข้อเสียสำหรับโรงเรียนที่เพิ่งเปิดใหม่ก็ยังคงมี คือ คุณครูยังไม่อยู่มาตรฐานเดียวกัน มีหลายคนที่ยังต้องปรับปรุงอีกมาก ตราบใดที่ผู้บริหารเปิดใจรับฟังและพร้อมจะแก้ไขปัญหาได้ชัดเจนอย่างนี้ ก็พงต้องให้โอกาสโรงเรียนได้ปรับตัวอีกสักพักนะคะ
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลูกสาว 4 ขวบ กำลังจะขึ้น อ.2เรียนที่อนุบาลสมัครมิตรวัฒนา หน้าอมตะ ตอนนี้สองจิตสองใจอยู่อยากจะย้ายไปสารสาสน์ แต่กลัวลูกไม่ทันคนอื่น เพราะที่นี่สอนแบบมอนเตสเซอรี่จะเน้นพัฒนาการหัดให้ช่วยเหลือตัวเองมากกว่าการบ้านมีแค่วันศุกร์ตอนอยู่อ.1 ก็ยังไม่ได้สอนให้หัดเขียน หัดอ่านก็เลยกลัวลูกไม่ทันเค้า มีเพื่อนของลูกเค้าย้ายไปเข้าอ.3 เห็นครูที่สารสาสน์บอกว่าให้พ่อกับแม่ติวให้ลูกได้แล้วเพราะหลักสูตรเค้าจะไปเร็วมาก เราก็เลยกังวลอะคะ
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  66
  guest
  ไม่ดีอย่างคิด
  ไม่ดีอย่างคิด 115.67.164.199
  ผมพึ่งย้ายลูก 2 คนพ่ีน้องเข้าโรงเรียนสารสาส์ท ชลบุรีคับ เทอมแรกเอง ชอบบรรยากาศโรงเรียรนะ แต่การบริหารจัดการเร่ืองต่างๆภายในห่วยคับ ไม่ไหวเลย ได้แต่คิดว่าโรงเรียนพึ่งตั้ง ยังไม่เข้าที่ เข้าทาง แต่บางอย่างก็รับไม่ได้จริงๆ อย่างเช่นปล่อยเด็กแค่ 3 ขวบไว้ในรถตู้คนเดียว ผมเดือดมาก เห็นแล้วโมโหสุดๆ เเจ้งเร่ืองกะ ผอ เลย แต่สุดท้ายก็ไม่เห็นได้เร่ืองไร คิดเองล่ะกันคับ ...
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลูกเรียนอยู่สารสาสน์ชลบุรี แต่ผิดหวังมาก คิดผิดเหมือนเอาลูกไปอยู่ในขุมนรก ถูกแวดล้อมไปด้วยผู้ใหญ่ที่ไม่มีจริยธรรม ลูกโดนตบหน้าโดยครูที่รร.ขอพบผอ. สรุปว่าให้ครูขอโทษผู้ปกครองก็น่าจะเพียงพอ แต่ประโยคที่รับไม่ไดมากที่สุดจากผอ.คือ ลูกของผู้ปกครองเป็นเด็กฉลาดมากนะคะ น่าจะลองไปหารร.ใหม่ที่เหมาะสมกับIQของลูกคุณจะดีกว่า จะได้ช่วยพัฒนาลูกคุณได้ดีกว่านี้
  ฟังแล้วลองคิดกันดูว่าเหมาะสมหรือไม่ คำพูดนี้แปลว่าอะไร จากปากขอผู้ที่ได้ชื่อว่าผู้อำนวยการโรงเรียน
 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แสดงความรับผิดชอบได้ห่วยแตกมากค่ะ เห็นว่าเป็นผู้บริหารเดียวกับที่สารสาสน์สุวรรณภูมิ เคยเข้าไปเปิดเจอในโพสของผู้ปกครองที่ลูกเรียนที่นั่น ผู้บริหารก็พูดแบบนี้ หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ ลูกเจอแบบนี้ถึงกับนั่งคิดนอนคิด กับปัญหาที่เกิดขึ้น กับวิธีที่ควรแก้ไข ข่มตานอนไปพร้อมความเครียด พอมาเจอผู้บริหารพูดแบบนี้ มันที่สุดจริงๆ// ตอนนี้ลูกก็ย้ายจากร่มไม้ มาสารสาสน์ ชล แต่เรื่องเรียน ลูกไม่มีปัญหาอะไร เนื่องจากการเรียนดีแต่แรกแล้ว แต่ที่ไม่ประทับใจคือครูภาษาสำเนียงแปล่งและเพี้ยนมาก ลูกพูดจากระด้างไม่ไพเราะ ลูกเนื้อตัวสกปรกมากครูไม่ค่อยใส่ใจ ดูแลไม่ทั่วถึง ลูกกินข้าวที่โรงเรียนไม่ค่อยได้กลับบ้านหิวโซทุกวัน และไม่มีการแปรงฟัน ที่สำคัญครูสอนเนื้อหาและเฉลยการบ้านปิดบ่อยมากๆ ครูไม่คัดมาเลยหรือ แต่นั่นก็ไม่เท่ากับครูที่ไร้จรรยาบรรณ สอนเพราะคิดว่ามาทำงานไม่ได้มีจิตวิญญาณความเป็นครูผู้ให้ความรู้ รู้สึกไม่ประทับใจ พ่อแม่เด็กหลายๆคนก็เริ่มคุยๆกัน ว่าอดทนกับปีการศึกษานี้แล้วก็ย้ายเถอะ ห่วย โรงเรียนสวยแต่รูปลักษณ์ ทำกิจกรรมอะไรก็ทำเอาหน้าให้ผู้ปกครองเห็นว่าดีเลิศ แต่ที่จริงกรวงโบ๋มาก
 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  69
  guest
  ยุทธศาสตร์
  ยุทธศาสตร์ 110.77.214.161
  โรงเรียนเขามีไว้ศึกษาหาความรู้ ฝึกฝน เรียนรู้ ทดลองทักษะ ก่อนจะออกไปพบกับโลกแห่งการดำรงชีวิตเอาตัวเองอยู่ได้ในสังคม เราต้องทำความเข้าใจความหมายของคำว่า โรงเรียน...อย่างแก่นแท้ก่อน ก่อนจะพูดอะไรออกไป แม้แต่เราอยู่บ้านกับลูกๆ เราเป็นพ่อแป็นแม่แท้ๆ ยังตีและด่าลูกเลยเพื่อบอกว่า มันไม่ดีมันไม่ถูกต้องตรงไหน เพื่อไห้ลูกได้เข้าใจ โรงเรียนก็เหมือนกัน มีไว้สั่งสอน อบรม สร้างนิสัยแห่งการเป็นคน เพื่อไห้เป็นคนดี มีบ้างที่ดุบ้าง ไม่เชื่อฟังบ้าง คอยบอกคอยเตือนกัน ความไม่พร้อม ความผิดพลาด เกิดขึ้นได้เสมอ ถ้ามองภาพรวม (บวก)อย่ามองในมุมของตัวเองมากนัก ไม่อย่างนั่น เราจะเป็นคนเห็นแก่(ตัวเองเป็นสำคัญ)ผมก็เอาลูกสาวผมเรียนที่สารสาสน์วิเทศชลบุรีอยู่ชั่น KG1/9 ผมก็เห็นว่าที่โรงเรียนเขาเปิดสอนสองภาษา และเขาก็มีประสบการณ์ด้านนี้อยูแล้วหลายปี ผมก็เลยอยากให้ลูกสาวผมพูดภาษาอังกฤษได้ เพื่อตัวเขาคิด พูด ทำ จะได้ติดต่อสื่อสารกับคนทั่วโลกได้ก็เท่านั่นเอง ก่อนจะผ่านตรงนั่นไปได้ก็ต้อง ผ่านการเรียนรู้ ฝึกและฝน จนเป็นคนที่มีคุณภาพตามเป้าหมายของผู้ปกครองหรือ ปรัญญาของโรงเรียน ครับ
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  70
  guest
  ยุทธศาสตร์
  ยุทธศาสตร์ 110.77.214.161
  คนเราแตกต่างกันที่...รายละเอียดของความคิด
  และความมั่งคั่งของชีวิต....มีความคิดเป็นต้นทุน


  ค่าเทรอมลูกประมาณ 30,000 ต่อปี เท่ากับ 2,500 บาทต่อ เดือน
  ค่าผ่อนรถ 120,000ต่อปี เท่ากับ 10,000 บาทต่อเดือน
  ค่าผ่อนบ้าน 96,000 ต่อปี เท่ากับ 8,000 บาทต่อเดือน

  คุณลงทุนให้ความรักความสำคัญกับ ข้อ ไหนมากกว่ากัน ครับ
  ระหว่างหนี้สินวัตถุ กับ ทรัพสินหรือคนของคุณ

  ผมว่าคุณคงคิดออกแล้วล่ะ ....ผมว่าคุณมี.....มากกว่าผมคุณสามารถส่งลูกคุณเรียนระดับอินเตอร์ได้เลย
  ถ้าคุณเปลี่ยนแปลงความคิด ครับ

  ไม่ได้บอก ไม่ได้สอน แต่อยากให้เข้าใจแก่นแท้
 21. ความคิดเห็นที่ 71 ถูกลบเนื่องจาก

  นำรูปถ่าย หรือข้อมูลของผู้อื่น ที่มิได้เป็นบุคคลสาธารณะมาลง โดยที่เจ้าตัวไม่ยินยอม หรือมีลงเบอร์โทรศัพท์/ที่อยู่จริง

 22. ความคิดเห็นที่ 72 ถูกลบเนื่องจาก

  มีเนื้อหาที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของสถาบัน หรือทำให้แตกความสามัคคีระหว่างสถาบัน

 23. ความคิดเห็นที่ 73 ถูกลบเนื่องจาก

  มีเนื้อหาที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของสถาบัน หรือทำให้แตกความสามัคคีระหว่างสถาบัน

 24. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เห็นด้วยค่ะ ลูกเราก็เรียนที่นี่ ตอนนี้อยู่ ป.1 ล่ะ
 25. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เห็นด้วยเป็นอย่างมากค่ะ เพราะลูกชายก็เรียนอยู่เหมือนกันปีนี้ขึ้น ป.1 แล้วค่ะ ประทับใจกับโรงเรียนนี้มากๆ ค่ะ ทั้งผู้บริหาร และ คุณครู
 26. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ทำใจค่ะเพราะรองศรีก็เคยประจำที่มีนบุรีแต่รองเขาใจดีน่ะ
 27. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อย่ามาเลยค่ะ แล้วคุณจะเสียใจที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ ลูกดิฉันอยู่ตั้งแต่อนุบาลจนจะจบม3ยังโดนแกล้งสารพัด ตัวดิฉันต้องไหว้ขอร้องเห็นแก่เด็ก ใกล้จะจบม.3เรื่องไม่เป็นเรื่องน่าจะเอาเวลาไปพัฒนาการเรียนการสอนโดยเฉพาะครูมนตรี(สอนพละ)เป็นฝ่ายปกครองหยาบคายกับลูกของดิฉันมากกลั่นแกล้งสารพัดเล่นพรรคเล่นพวก ทำได้แม้กระทั่งเ็ด็กผู้หญิงที่บอบบาง ผู้บริหาร
  ก็ไม่ลงมาดู หรือชี้แจงให้รับทราบ เวลาเรียน12ปีที่นี้ไม่ได้ช่วยอะไรเลย ไม่มีความยุติธรรม
  แต่ดิฉันจะต่อสู้เรียกร้องความยุติธรรมศักดิ์ศรีของความเป็นพ่อแม่กลับคืนมา
 28. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  จบซป ตอนนี้ลูกสาวก็เรียนค่ะ โดยส่วนตัวแล้วรัก+ได้สิ่งดีๆมาจากที่เยอะนะคะ
 29. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ตกใจลูกของเราก็เรียนร่มไม้ค่ะจากเด็กที่ชนมากๆๆ. ตอนนี้น่ารักค่ะยอมนั่งเฉยๆๆบ้างพูดเพราะ. สนใจการเรียนแต่เรียนพิเศษเพิ่มอิกเยอะเลยน่ะค่ะถึงจะสนใจเรียน
 30. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลูกเรียนG3ที่สารสาสน์วิเทศชลบุรี ย้ายจากดาราสมุทรค่ะ
  เรื่องภาษาอังกฤษมีการพัฒนาขึ้นมากเทียบกับก่อนย้ายนะคะ ส่วนเนื้อหาวิชาการเท่าที่อ่านดูก็ค่อนข้างเข้มข้นทีเดียวค่ะ โดยรวมพอใจกับที่นี่เพราะตอนอยู่ดาราสมุทรเด็ก 43-45คน/ห้อง เวลาเรียนลูกก็บอกว่าครูสนใจดีแต่ค่อนข้างดุ แต่ลูกสาวบอกหนูชอบเรียนที่นี่
  ในฐานะผู้ปกครองลูกมีความสุขกับการเรียนที่นี่ก็เบาใจ เพราะถ้าเขาชอบก็ลดปัญหาต่างๆไปได้เยอะ เขาอยากไปโรงเรียนทุกวันแต่เช้าเพื่อไปให้ทันreading time ส่วนเรื่องระบบการจัดการในโรงเรียนคงต้องให้โอกาสในการปรับปรุงค่ะ คิดว่าโโรงอาหารแคบไป และบริเวณที่จะให้เด็กพักผ่อนน้อยไปนิด รวมถึงความร่มรื่นในโรงเรียนน้อยไปหน่อยค่ะ คิดว่าโรงเรียนก็เป็นส่วนหนึ่งแต่อีกส่วนที่สำคัญคือผู้ปกครองต้องดูแลอีกส่วนนึงด้วย อย่าฝากความหวังไว้กับครูหรือโรงเรียน. เราต้องคอยเช็คลูกเราด้วยค่ะว่าเป็นไปอย่างที่เห็นหรือไม่. ขอบคุณค่ะ
 31. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สวัสดีค่ะ..

  โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา เปิดรับนักเรียนหญิงแล้วน่ะค่ะ..หากสนใจ..เริ่มรับตั้งแต่ระดับอนุบาล 1 ,ประถมศึกษาปีที่ 4 ปีการศึกษา 2557 เปิดรับสมัครปีแรกค่ะ...เริ่มจำหน่ายใบสมัครระดับอนุบาล 1 (ในวัน 30 สิงหาคม 2556 มี Open House เปิดบ้านให้ท่านชมผลงานของเด็กนักเรียนค่ะ)....

  ส่วนนักเรียนชั้น ม.1 เปิดรับนักเรียนหญิงปี 2556 เป็นปีแรก (ปกติเป็นโรงเรียนชายล้วน ยกเว้นมัธยม 4- 6 เปิดเป็นสหศึกษา) เริ่มจำหน่ายใบสมัคร ประมาณ 15 กันยายน 2556 ค่ะ...

  เป็นโรงเรียนประจำขนาดใหญ่ มีนักเรียนมาเรียนทุกจังหวัดในประเทศไทย (รับทั้งประจำและไป-กลับ) ยกเว้นนักเรียนหญิง ม.4-6 ต้องอยู่ประจำ...หากสนใจ..รายละเอียดในเว็บ www.acs.ac.th ค่ะ..
 32. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ตอนนี้เราก็กำลังหาโรงเรียนไห้ลูกอยู่เหมือนกันค่ะตอนนี้ลูกเรียนอยู่ที่ร่มไม้ค่ะ. กิจกรรมเยอะไปหน่อยวิชาการลูกไม่ค่อยได้เลยคงต้องย้ายไปสารศาสน์ซะแล้วเป็นไข้บ่อยจริงๆค่ะไม่คุ้มกับค่าเถอมเลยบางทีโรคมือเท้าปางทางโรงเรียนหยุดทีเป็นอาทิตย์เลยค่ะ แถมไม่สอนชดเฉยไห้อิกด้วย. เช็งๆๆๆแล้วตอนนี้น่ะค่ะไม่ไห้จอดรถรับเด็กที่เดิมได้แล้วค่ะ. ต้องไปจอดที่จอดรถไกลก๊ไกล. ลูกเราเรียนในห้องแอร์เย็นๆน่ะต้องออกมาเดินตากแดดเพื่อที่จะไปขึ้นรถเด็กก็ป่วยอ่ะดิไม่ไหวเลยเฮ้อช็อค
 33. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  รองศรีทำให้ครูออกกันหมดจิงเด็กก็รำคานมากว่าอย่างเดียวไม่ฟังเด็กเลยว่าได้แต่ควรฟังเด็กบ้าง
 34. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ช็อคนั่นนะสิ
 35. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ห้องลูกก่เปลยนครูสามคนแล้วได้ยินมาหลายคนจะเอาลูกออกเหมือนกันสงสารเด็กต้องออกการเทอมหลายคนเทอมหน้าเทอมสองอ่ะออกกันเยอะเรยตกใจ
 36. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ครูออกบ่อยจริงๆค่ะ มีผลกระทบต่อเด็กมากๆ เรียนไม่ต่อเนื่อง
  ครูก็รับมาแบบมั่วซั่ว ไม่รู้คัดจากอะไร(บางคนนะคะ)
  เรื่องการบริหารจัดการไร้ระบบเป็นเรื่องจริงค่ะ ผู้บริหารแก่ๆทุกคน
  แต่แก่กะโหลกกะลา แก่เพราะอยู่นาน ทำงานไร้ระบบ ผอ.ดูถูกครู
  และไม่ง้อเด็ก ไม่พอใจใคร ทั้งครูและนักเรียนก็(หาเรื่อง)ไล่ออกหรือบีบออก
  เด็กก็กำลังจะออกอีกเยอะ
  ผู้ปกครองและเด็กอาจเห็นว่าใหญ่โต จึงอยากเรียน
  แต่เมื่อเข้ามาสัมผัสจะรู้เลย
  ครูเห็นว่าได้เงินเยอะ จึงอยากมาทำ แต่ไม่รู้ว่าจะถูกใช้งานเยี่ยงทาส
  เวลางาน7:15-17:00 ไม่รวมประชุมหรืองานไม่เสร็จ อาจถึง18:30ถึงทุ่มสองทุ่มก็มี
  เงินเดือน+เงินพิเศษก็เกือบ2หมื่น(ถ้าไม่โดนผอ.โกง) มีหลายสาขาได้
  เพราะโกงเงินครูมาสร้างหรือป่าว?
  อย่าเชื่อสิ่งที่เห็น สวยแต่เน่า?
 37. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เป็นเพราะเด็กมากกว่า ไม่เกี่ยวกับโรงเรียนเลย การที่เรียนเก่ง ไม่เก่ง โรงเรียนจะดีแค่ไหนถ้าเด็กโ
  ง่ๆเข้าไปก้อไม่รู้เรื่องนั่นล่ะค่ะ จริงมั้ย แต่หนูว่า รร. สารสาสน์ดีค่ะ ฟันธงอมยิ้ม
 38. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ทุก รร มีข้อดีข้อเสียด้วยกันทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับว่า เราต้องการให้ลูกของเราได้อะไรจากโรงเรียน และวิเคราะห์โรงเรียนว่าตอบโจทย์หลักที่เราต้องการได้ หรือไม่ ถ้าได้ ก้อเลือก ถ้าไม่ได้ ก้อย้ายโรงเรียน. ระบบการบริหารจัดการเป็นส่วนประกอบหนึ่งเท่านั้นค่ะ ตอนนี้ลูกสาวเรียนอยู่ที่นั่น2คน. เด็กๆมีความสุขดี ส่วนวิชาการ เห็นว่า ไม่ว่าเรียนโรงเรียนไหน พ่อแม่ก้อส่งลูกเรียนพิเศษเพิ่มเติมกันเพื่อให้ลูกเราแข่งขันได้. ลองพิจารณากันดีๆก่อนใช้อารมณ์ในการมองปัญหานะคะ

  หากเราต้องการให้โรงเรียนปรับปรุงเรื่องอะไร ก้อควรนำเสนออย่างสร้างสรรค์เช่นกันค่ะรักเลย
 39. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เรื่องนี้ผมว่าไม่น่าจะมีเหตุผลอะไรที่ทำให้ครูลาออกมากมายหรอกครับ การที่การเปลี่ยนครูบ่อยแบบนี้น่าจะมีส่วนเกี่ยวกับผู้บริหาร ซึ่งพวกเราเป็นผู้ปกครอง เราจะมาช่วยมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงแบบนี้ได้บ้างมั้ยครับ เพื่อลูกเราเอง ^^
 40. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ต้องฟังจากหลายๆด้านนะครับ เรื่องราวเป็นยังไงเหรอครับ...
 41. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สารสาสน์สร้างภาพช็อค
 42. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  โรงเรียนสารสาน์ดีนะคร้าเรื่องมารยาทและเรื่องภาษาเค้าได้ ครูออกบ่อยก็ไม่ใช่เรื่องอะไร
  ขึ้นอยู่กับเด็กมากกว่า เด็กจะเก่งขึ้นอยู่กับเด็กมากว่า ไม่เกี่ยวกับใคร ถ้าผู้ปกครองสอนลูกเป็นเด็กดีและสังคมการเรียน ลูกของเราก็ดี ขึ้นอยู่ว่าผู้ปกครองอบรมสั่งสอนดีหรือป่าว เรื่องเรียนก็เหมือนกันได้สอนลูกหรือป่าว ไม่ใช่จะมากล่าวหาว่าครูและผอ.และโรงเรียน ฝากมาบอกกับผู้ปกครองทุกคน ไม่ต้องมากล่าวหาเรื่องกับใคร ขอร้องเถอะจะมีเรื่องเสื่อมเสียในตัวคุณ ไม่ใช่จะเป็นเรื่องดีเลย ขึ้นอยู่กับบุตรของท่าน ดูแลให้ลูกเป็นคนดีในสังคม ไม่เห็นแก่ตัว ในสังคมปัจจุบัน  เศร้าจัง
 43. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  หนูเรียนอยู่ค่ะเศร้าจัง
 44. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เยี่ยมคิดคิดคิดอืม
 45. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เศร้าจังน่าสงสารครูๆที่ต้องลาออกเพราะทนไม่ได้คงไม่มีใครอยากเปลี่ยนงานบ่อยๆหรอเฮ้ยคงทนไม่ไหว
 46. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลูกคุณคงเป็นเด็กดีเด็กเรียนเก่งมากคุณดูแลลูกมาดีเป็นเด็กดีในสังคม ไม่เห็นแก่ตัวเหมือนในสังคมปัจจุบันคุณโชคดีมากที่ไม่ต้องให้ครูสังสอนลูกคุณ(แต่มากโรงเรียนทำไมละไม่ให้อยู่ที่บ้านสอนเองได้นี้ค่ะ)
 47. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ถ้าอยากรู้ความจริงก็ควรพิสูจน์ด้วยตัวเองนะคะ :)
  #ไม่อยากให้ทะเลาะกันค่ะ เพราะเราไม่รู้ว่าที่จริงแล้วมันเป็นยังไง
  ##ส่วนคนที่โดนมาแล้ว ก็ขอให้นึกซะว่ามันเป็นฝันร้ายแล้วกันนะค่ะ 
 48. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แฟนไปรับมาเมื่อตอน 11 โมง
  เห็นห้องที่สอน 2 ภาษา กำลังตีเด็กเเพราะเด็กฉี่ ตีไม่ยั้งเลย
  กำลังจะถามเรื่องเรียน เปลี่ยนเป็นเรื่องย้ายโรงเรียนเลยดีกว่า
 49. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  การเรียนการสอน ก็พอใจระดับนึง เพียงแต่ว่าทั้งหมดคือ ใหม่มาปรับจูนกัน เรื่องเปลี่ยนครูบ่อยไม่ว่าจะออกเพราะเหตุผลใดๆ ทั้ง ผอ. ครู นร. เอง มีส่วนร่วม ตอนนี้ลูกชายอยู่ G4 ย้ายมาจากกุลศิริศาสน์พื้นฐานมาดี ก็ไปได้ จะมีเรื่องขอให้ปรับปรุง เรื่องความสว่างของห้องน้ำ ความสะอาด และการให้ความใส่ใจในรายละเอียดกับเด้กเพิ่มรักเลย
 50. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้