ลองอ่าน!!! ใครอยากเข้ารร.สิรินธรราชวิทยาลัย จ.นครปฐมยกมือขั้นนน>.<

เด็กสธ. 2604918 0.01 8,334 16 ต.ค. 55 19:05 น.
ความคิดเห็น

83

ติดตามกระทู้

5

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
25
guest
เด็กสธ.
 • เด็กสธ.
 • 125.27.228.199
 • -

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


สวัสดี เพื่อนๆ ทุกคนน
เข้าเป็นเด็กคนหนึ่งที่เรียนอยู่ที่ รร. สิรินธรราชวิทยาลัยอ่ะ เลยเอาข้อมูลเกี่ยวกับ รร.นี้มาให้เพื่อนๆที่สนใจตอนแรกเราก็ไม่รู้ว่าจะตั้งดีไหมหนอ ถ้าไม่มีใครอยากเข้า ตรูคงแปกน่าดู - -' แต่สุดท้ายเราก็ตั้งอยู่ดียังไงก็ใครที่สนใจลองอ่านดูนะ จากประสบการณ์ของเราอ่ะ
   เอาล่ะ เกริ่นมานานพอควรเรามาเริ่มกันเลย
โรงเรียนสิรินธรเป็นโรงเรียนในพระราชูปถัมภ์ของสมเด็จพระเทพฯ เพราะฉะนั้น สีประจำโรงเรียนเลยเป็นสีม่วง-ขาวซึ่งสีม่วงเป็นสีประจำวันพระราชสมภพของสมเด็จพระเทพฯ
  เกี่ยวกับสิรินธรราชวิทยาลัย
1. ขอ้มูลทั่วไป
   -  เป็นโรงเรียนสห หญิง-ชาย ม.1-6 นร.หญิงมีทั้งไปกลับและประจำ
   -  ค่าเทอม  ไม่แพงค่ะ หลักสูตรปกติทั่วไปอยู่ที่ 5000-6000 น่าจะอ่ะคะ ส่วนโปรแกรมพิเศษอยู่ที่ 8000-10000 ค่ะ นร.ประจำหญิง ค่าเทอมหลักสูตรปกติ ประมาณ หมื่นกว่าๆ-20000 โปรแกรมพิเศษจะอยู่ประมาณ25000-26000
   *** ค่าเทอมที่แพงที่สุดในรร.น่าจะเป็น พวกสายep ip อ่ะคะ เท่าที่ทรายมาน่าจะประมาณ 20000-30000 ของเด็กไปกลับและเด็กประจำประมาณ40000-50000 อันนี้ก็ไม่แน่ใจแต่ประมาณนี้ค่ะ พอดีเราอยู่สายวิทย์ ^ ^
   -  ต่อไปเรื่องค่าแรกเข้า  แบ่งเป็นส่วนๆนะคะ เอานักเรียนไปกลับก่อนเนอะ นร.ไปกลับค่าแรกเข้าก็จะมี ค่าเทอม ค่าชุดนร. ค่าสูท ราคาสูตรตัวนึงประมาณ พันกว่าๆค่ะ ไว้ใส่ในพิธีของรร.หรือรับเสด็จฯ ผู้ชายจะต้องซื้อรองเท่าพิธีการ 1500 ค่ะเป็นหนัง
สวนนร.ประจำค่ะ จะจ่ายเหมือนเด็กไปกลับค่ะ แต่จะมีส่วนที่เพิ่มขึ้นมาคือ ข้าวของเครื่องใช้ในหออ่ะค่ะ พวกผ้าปู ปอกหมอน ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว ผ้าถุง (ทุกอย่างของเด็กหอล้วนเป็นสีม่วงค่ะ555 ) ** และจะมีค่าชุดบ้านและชุดนอนซิ่งมีสีม่วงตามเคยค่ะ

2. หลักสูตรและการสอบเข้า
ม.ต้น มี สวคท.(วิทย์-คณิต) สอวน. เน้นจีน EP(english program) ICT หลักสูตรปกติ (น่าจะประมาณนี้เพระาปีเราไม่มีการสอบอสวน แล้วก็มีห้องเน้นคณิตฯ ซิ่งตอนนี้ถูกยุบไปรวมกับสวคท.แล้ว)
ม.ปลาย เราไม่แน่ใจค่ะเพราะไม่เคยดูเท่าไหร่ แต่ที่แน่ๆมี วิทย์-คณิต ศิลป์ IP(intansive program คล้ายๆep)
เรื่องการสอบเข้า  ปีเราค่าธรรมเนียม 200 ขอ้สอบม.ต้นก็พอสมดวรค่ะ อ่านเยอะๆ จำให้สุดๆ ทำได้แน่นอน ส่วนเรื่องแนววเราขอโทดจิงๆ เพราะจำไม่ได้เลย ลิมหมด555
3. เรื่องบรรยากาศ
   -  โรงเรียนก็บรรยากาศโอเคอ่ะ ต้นไม้จะเยอะในส่วนหลังอาคาร จะมีสวนหย่อมแล้วก็ศาลากลงน้ำค่ะ ^ ^(คำมันดูตระการตามากไปเจอจิงๆก็เป็นศาลาเรือนไทยปูกระเบื้องธรรมดาอ่ะคะ แต่ว่าต้นไม่รอบข้างร่มรื่น) แบบชิวๆลองเปิดดูรูปทิวทัศน์ในเว็บก็ได้ (แต่ขี้นกจะเยอะหน่อยนะ อันนี้เราไม่ได้ว่าโรงเรียน คือมันเป็นธรรมชาติที่นกมันเยอะจัดมาอยู่ รร. แต่ไม่ต้องห่วงเพราะตรงอาคารตึกห้องที่เป็นกระจกจะทำกรงติดไว้ตรงระเบียงนกจะไม่เข้าไปขี้รดกระจก)
   -  เด็กในโรงเรียน ก็เหมือนทั่วไปค่ะ มีทั้งดีและไม่ดี ซอยผมก็ค่อนข้างน้อยนะคะเดี๋ยวนี้(ได้ยินอาจารย์พูดมา) แต่นร.ประจำจะถูกตรวจเรื่องระเบียบเข้มอ่ะคะ เด็กไปกลับเวลามารร.ก็ต้องเดินผ่านประตูหน้ารร.บ้าง หลังรร. บ้าง ก็จะมีคุณครูเวรคอยยินอยู่ทั้งหน้าประตูหลังประตู เพื่อนไปกลับเราเวลามาถึงห้องก็จะมานั่งถอนหายใจแบบโล่งอกว่า วันนี้ไม่โดนตรวจระเบียบ ประมาณนี้อ่ะค่ะ เรื่องนิสัยใจคอ ค่อนข้างดีค่ะ รร.เรียนนี้ เพื่อนที่เรารู้จักก็มีดีๆค่ะ เป็นมิตร
   -  อาจารย์ของรร. ถ้าถามถึงอาจารย์เราว่าก็ฌฉยๆค่ะ อาจารย์ดีๆมีมากค่ะ เรื่องงานจะเยอะนิสนึงงง(วิบัติมาแล้วว555) จากประสบการณ์ของเราและเพื่อนต่างเห็นกันว่า เวลาใกล้สอบงานจะทุ่มใส่หัวเยอะมว๊ากกกกก @o@ แบบไหนจะอ่านหนังสือสอบ แล้วต้องปั่นงานอ่ะคะ T_T
  4 เรื่อง กฏระเบียบ
- ห้ามซอยผม ทำสี ดัด ต่อ แต่นักเรียนเป็นพันค่ะ คงไม่หัวดำเขม่นท้ังโรงเรียนแน่นอนไม่มีวัน (คงทุกโรงเรียนรัฐสินะ - -)
- กระโปรงยาวครึ่งแข้งค่ะ นี่คือกฏค่ะ กฏมีไว้แหก 555 แน่นอนค่ะยังไงก็ต้องมีเด็กที่กระโปรงไม่ครึ่งแข้ง แต่ก็ไม่ได้สั้นจุ๊ดจู๋นะคะ ประมาณคลุมเข้าอ่ะคะส่วนใหญ่(จริงๆเดิมรร.ก็ให้กระโปรงยาวคลุมเข่า แต่ไปๆมาๆ กลายเป็นครึ่งแข้งเฉยเลย)
- โทรศัพท์ค่ะ พกได้อยู่แล้วว แต่เราได้ยินเสียงแว่วจากนรกว่า จะมีการไม่ให้เด็กหอใช้โทรศัพท์อันนี้เรายังไม่แน่ใจค่ะToT
   จะประมาณนี้แหละค่ะ เป็นกฏเหมือนโรงเรียนอื่นๆ

ต่อมา *** คนที่อยากเข้านร.ประจำต้องอ่าน
    ชีวิตเด็กหอในรั้วม่วงถือว่าพอทน (ไม่ขนาดนี้-*-) ตื่นนอนตอน 04.45-05.00 อ่ะคะ โดยครูเวรจะมาปลุกค่ะ อาบน้ำประทินโฉมลงหอตอน 05.45 จะมีกริ่งดังค่ะ เรียนพิเศษตอนเช้า!! (เราเหนื่อยมากช่วงปรับตัวเรียนแรกๆ) 1ชม.จนถึง 06.45 แล้วกินข้าวเช้าค่ะ
   การเรียน เรียนคาบเช้า 8.20-10.50 ทานข้างเที่ยง10.50-11.40 เรียนภาคบ่าน 11.40-14.10 ค่ะ(เว้นแต่บางโปรแกรมเรียนจะมีมากกว่นี้นะคะ) โดยปกติเรียนวันละ 7 ชม. แต่สิ่งหนึ่งที่พอเจอเลย คือช่วงใกล้สอบครูจะนัดติวช่วงคาบว่างที่เราไม่มีอ่ะคะ เช่น วันอังคารเราเรียน 7 คาบ เลิก 14.10 อาจารย์ก็จะมาขอสอนคาบ8 ประมานนี้อ่ะคะ ซึ่งช่วงใกล้สอบห้องเรียนส่วนใหญ่แต่ละห้องคาบ8คาบ9จะเต็มเอียดเพราะอาจารย์จองสอนนอกเวลา
   เลิกเรียนค่ะกลับหอพักผ่อนยาววว ยอกเว้นจะมีกิจกรรมที่ให้เด็กทำค่ะ จนถึง 17.30 ค่ะ กริ่งหอดังทุกคนลงไปตั้งแถวเช็กชื่อแล้วก็เดินไปโรงอาหาร จากนั้นครูจะปล่อยให้ลงมาเดินสนามรร.เล่นค่ะ อากาศก็ร่มรื่นย์ดีค่ะ พอ18.45 ครูจะให้กลับหอค่ะ เข้าห้อง study เป็นห้องรวมอ่ะคะ เปิดแอร์ได้ มีทีวี พอเด็กหลับหอมาแล้วก็สวดมนตืค่ะ จันทร์-เสาร์จะสวดมนต์สั้น(นะโม บทพระพุทธคุฯ ธรรมคุณ สังฆคุณอ่ะคะ แล้วก็แผ่เมตตา ร้องเพลงสรรเสริญ) ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีแล้วก็จะมีครูหอมาอบรมหรือมาแจ่งข่าวสาร วันอาทิตย์ค่ะจากมีการสวดมนตืยาว ค่ะสมัยนี้จะให้ขึ้นไปอาบน้ำ 1 ชม. แล้วลงมาสวดมนต์(ทำวัตรเย็น) ค่ะเสร็จแล้วก็เช็คชื่อขึ้นหอนอน
   กิจวัตรวนอยู่ประมาณนี้ค่ะ หน้าหอมีถังนม แบบถังใส่นมถุงให้เรากิน เพราะเราเสียตังค์ไปแล้วนะ เทอมละ 1000 สำหรับค่าอาหารเสริมนม (รร.นี้มีการเก็บบันทึกขั่วโมงบำเพ็ญประโยชน์ด้วยค่ะ และเด็กหอจะได้เยอะเพราะโรงเรียนชอบให้เด็กหอไปช่วยงานตลอดด -0- )
    อีกเรื่องคือเรื่อง กิจกรรม โรงเรียนนี้ มีบาสหญิงที่ไปแข่งมีชื่อเสียงแล้วก็มีรับโควตานักบาสทุกปี มีรำไทย โขน วงโย เต้นลูกทุ่ง ร้องเพลง เล่นดนตรี มีงานวันเด็ก งานปีใหม่ งานเลี้ยงส่งเด็กหอ,พี่ม.6


ค่ะ เราก็มีข้อมูลให้ประมาณเท่าน้ใครที่อ่านแล้วก็ลองสอบเข้าดูค่ะ โอกาศไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน ที่เราพิมมาทั้งหมดนี่ ก็เพื่อหวังดีทั้งนั้นค่ะ (มาพิมให้ปวดมือเล่น555) ส่วนบางเรื่องที่เราพิมแล้วมันมีแง่ลบของรร. เราไม่ได้มีเจตนาให้ชื่อเสียงรร.เสียนะคะ อยากให้ทุกคน คิดว่า รร. ทุกรร. ย่อมมีทั้งข้อดี ข้อเสีย ค่ะ อย่างนอยก็ต้องมีนิดนึงเนอะ มันไม่perfectไปซะทุกอย่างหรอก

ปล. หลังอยากให้เข้ามาดูกันเยอะๆ น่าจะมีประโยขน์นะคะ
ปล2. ข้อมูลบางอย่างอาจเปลี่ยนแปลงตามกาลเวลาค่ะ ปีเราที่สัมครเข้าไปเรียนกับปีนี้มันมีอะไรแตกต่างกันเยอะ *เวลาเปลี่ยนหลายอย่างย่อมเปลี่ยนนะเออ* ยังไงก็ถ้าขอมูลผิดขออภัยงามๆด้วยนะคะ

                               ขอบคุนทุกคนที่มาอ่าน ขอให้สอบผ่านน้าา แล้วขอขอบพระคุนทุกเม้นที่ให้กำลังใจ ใครเม้นด่าเรา(ถ้ามี)เราก็ไม่เป็นไร ใครถามอะไรก็ลองเม้นไว้นะ เราอาจจะตอบได้บางข้อ


สุดท้ายและ อุตส่าจะไม่แพร่มเยอะนะเนี่ยมาซะยาว 55
ก็สอบติดๆๆ ทุกคนเลยย เรามาสู้ไปด้วยกันเพราะข้าพเจ้าก็ต้องสอบเข้ารร.อื่นเช่นกัน ^^ สู้ๆนะ
                         BYE BYE    

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 8 มิถุนายน 2556 เวลา 20:24 น.
สู้ๆ สู้ตาย

เค้าว่ากระทู้นี้ "สู้ๆ สู้ตาย"..แล้วคุณล่ะ? โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


1 โหวต จากทั้งหมด 1 โหวตเลือก สู้ๆ สู้ตาย

ความคิดเห็น

83

ติดตามกระทู้

5

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
25
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  โรงเรียนนี้มีโควต้าอะไรบ้าง เทควันโด้มีไหม ถ้าอยากเข้าทำยังไง ขอคำตอบด้วยนะค้าบรักเลย
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ใครคิดอยากจะเข้าเป็นเด็กประจำบอกได้เลยว่าคิดผิดมากกกกกกกก หอเหมือนคุกสุดๆ ชอบทำโทษแปลกๆด้วยอย่างตอนเด็กหอกินข้าว พอคุยเสียงดัง หัวหน้าอาจารย์คุมหอ(ขอไม่เอ่ยชื่อนะ)ก็ให้ยืนบนเก้าอี้แล้วคาบกระดูกบ้าง หัวปลาบ้าง ล่าสุดเด็กลุกไปหยิบเหยือกน้ำช้า(เค้าให้ลุกเป็นแถวๆ)ก็ไม่ให้เด็กกินน้ำ แล้วถ้าหัวหน้าอาจารย์คุมหออารมณ์ไม่ดีนะ เราทำอะไรนิดหน่อยก็ผิด ถึงเค้าผิดก็โยนมาให้เราอยู่ดี สมัยก่อนที่หัวหน้าหอรุ่นนี้จะมากันนะ หออยู่สบายมากอะ อยู่แล้วมีความสุขสุดๆ ตอนนี้ นรกบนดินชัดๆ โกรธแล้วนะ
  1. ตอนอยู่หอก็คิดแบบนั้นแหละค่ะ แต่พอออกมาแล้ว รู้เลยว่าสิ่งที่คุณครูทั้งสามท่านพยายามสั่งสอนเป็นสิ่งที่ปลูกฝังนิสัยต่างๆ และอีกหลายๆอย่างให้กับตัวเราโดยไม่รู้ตัว รู้ตัวอีกครั้งก็ซึบซับสิ่งเหล่านั้นมาแล้ว เมื่อถึงจุดๆนึงจะรู้คุณค่าค่ะ ตอนนี้คิดถึงหอสุดๆเศร้าจัง
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ข้อสอบคณิต ออกแนวไหนบ้างคะ
  แล้วสอบอังกฤษเพิ่มเติม (CP) เขาสอบไรบ้าง
  Help help me please~
  เศร้าจัง
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  พี่อยู่6/5 psc 18 นะเคยอยู่หอตอนม.4 ระเบียบเป็นสิ่งที่ทำให้โรงเรียนของเราเป็น "ราชวิทยาลัย" พี่อยากบอกน้องๆว่า ที่อาจารย์ทุกคนบ่นหรือสอนเรา ท่านอยากให้เราได้ดี พี่อยู่ที่นี่ มา3ปี (ย้ายมาจากกาญจนาภิเษกวิทยาลัย นครปฐม ) อาจารย์ที่นี่ดูแลใส่ใจนักเรียนมาก อบอุ่นมาก ค่าเทอม หลักสูตรปกติ 3 พันกว่า ๆ เรื่องเรียนเป็นเรื่องของเเต่ละบุคคลนะคะ มีทั้งเก่งเเละไม่เก่ง ขึ้นกับตัวเรา พี่รักโรงเรียนนี้มากดีใจที่ได้อยู่ที่นี่ รุ่นพี่โรงเรียนเราส่วนมากกฌประสบความสำเร็จสอบติดที่ดีๆ มากมาย ไม่เเพ้ รร ประจำจังหวัดเเน่นอน เรื่องหอไม่ต้องกังวลนะคะถึงจะเข้มงวดกว่าเมื่อก่อนมากแต่ก็ทำให้รร ดูดีขึ้นนะ อาจารย์การุณ ถึงจะระเบียบจัดแต่ท่านใจดีมาก ท่านอยากให้นักเรียนอยู่ในกฎเเละระเบียบ สังคมโรงเรียนของเราก็ดี รุ่นพี่รุ่นน้องเคารพกัน น้องๆม.1 น่ารักมากกก เรื่องหนีเรียน ทะเลาะกัน น้อยถึงไม่มีอะ เมื่อเทียบกับที่อื่นๆ โรงเรียนของเราเด็กจากภาคใต้มาเยอะ พี่อยู่นครปฐมได้รู้จักเด็ก ยะลา เงี้ย คุยสนุกดีออก พอใกล้จบม.6 ทุกคนก็คงรู้สึกใจหายที่จะจากรร ไปอยู่ที่เรียนที่ใหม่ จึงอยากฝากน้องๆ ทุกคนให้รักสถาบันของเรา บ้านเราถ้าเราไม่รักเเล้วใครจะรัก ลืมบอกไป รร เราสร้างอาคารเพิ่มนะคะ อาคารรร เราเยอะมาก มีสระว่ายน้ำทุกคนที่เข้ามาจะได้เรียนตอนม.1 ถ้าแนะนำ ก็คงสายวิทย์ คณิต ค่ะ เพราะให้เราหลายอย่างทั้งความรู้ ความรับผิดชอบ ขึ้นกับความชอบนะคะ
  ลูกแก้วสิรินธรรักเลย
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ว่าเเต่ข้อสอบอยากไหมคร้า อยากรู้เเนวข้อสอบมากๆๆๆ อ่าคร้าอะไรหรอ
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  หนูเข้าม.1ปี2557อ่ะค่ะอยู่หอค่ะว๊าว
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ย้ายไปตอน ม.5 จะเข้าไปเรียนได้ไหมอ่ะค้ะ?
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากเข้าไปน้ะ แต่กลัวสอบไม่ตือ พี่ๆมีแนวข่อสอบไหมค่ะ สายวิทย์อ่ะค่ะ
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอบคุณมากที่ให้ข้อมูลดีๆ นะค๊ะ
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  60
  guest
  อิศรา สุทธิชี
  อิศรา สุทธิชี 183.88.146.122
  นร.ประจำ อยู่ห้องละกี่คนค่ะ
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ม.ต้น ประมาณ 12 คน
  ม.ปลาย ประมาณ 10คน ค่ะ
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เสาร์อาทิตยืกลับบ้านได้ไหมง้าาา?ตกใจ
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เข้าม.4 เปิดรับสมัครนร. วันไหนพอรู้ไหมคะ ตั้งใจ
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  มอ1.ปี2558ขายใบสมัครเมื่อไหร่ค่ะ...สนใจให้ลูกชายเรียนที่นี้ค่ะ........ตั้งใจ
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยู่สามจังหวัดภาคใต้อยากให้ลูกไปเรียนที่นี่ม 1ปี58 และอยู่ประจำไม่ทราบว่าจะเปิดรับสมัครเดือนไหนคะสู้สู้
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากเล่นบาสมากๆเคยได้เเชมป์ปีเดียวเองพ่อเเม่ก้อหวังอยากให้เล่นต่อไปอยากเข้าสิรินธรมากๆ ^0^
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เสา อาทิต กลับบ้านได้รึป่่าวค่ะ

 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอ ชื่อเฟส ไอดี ไลน์ ของคนที่ จขกท. ด้วยไดเไหค่ะ
 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  รอดูในเว็บของโรงเรียนนะคะ www.psc.ac.th
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  กลับบ้านได้จ้า ให้ผู้ปกครองไปรับอ่า //เราก็เด็กสิรินธรนะ><
 21. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เปิดรับสมัครเมื่อไหร่ค่ะรักเลย
 22. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  รับสมัครแล้วนะคะ สนใจซื้อใบสมัครได้ค่ะ
  วันเสาร์อาทิตย์กลับได้ค่ะ ถ้าม.ต้น กลับได้อาทิตย์เว้นอาทิตย์
  ม.ปลายกลับได้ทุกอาทิตย์ค่ะ
  ส่วนนักบาส ต้องสูงพอด้วยนะคะ แล้วเค้าจะมีการคัดเลือกด้วยค่ะ
 23. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  หอประจำ..มีแต่เด็กผู้หญิง...เศร้ามาก..ทำไมไม่เปิดประจำผู้ชายด้วยค่ะ...อยากให้ลูกชายอยู่ประจำเยี่ยม
 24. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สอบติด ม.ว.ม. รอบแรก ไปสอบรอบที่ 2 รอฟังผล วันที่ 24 กพ.58 ถ้าไม่ติด แต่อยากเรียนที่สิรินทร ห้องพิเศษ อยู่ต่างจังหวัดจะทำอย่างไรดี


 25. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ย้ายไป ม.5 จะเข้าได้มั้ยอ้ะ อยากรู้ ใครรู้ช่วยตอบเราที ขอบคุณน้ะะะะะ
 26. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คือ...แบบร.ร.สิรินธรมีการเรียนปรับพื้นฐานหรือเปล่าค่ะ แบบว่าได้โควต้าปี58 แต่ไม่ค่อยรู้อะไรมากมาย
 27. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  จะย้ายไปตอนม.2จะเข้าได้ป่าวค่ะ
 28. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ตื่นตีสี่อุปส์แม่เจ้าตายตายตายกันพอดี
 29. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  79
  guest
  เขมิกา ค้าทวี
  เขมิกา ค้าทวี 223.205.22.149
  ตัวสำรอง ประจำ สิริธร จะเรียกกี่คน คะ
 30. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  รับเกรดเฉลี่ยเท่าไรอ่ะ ค่าเทอมเด็กประจำเท่าไร
 31. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  พี่ๆค่ะ ถ้าอยู่หอจะใช้โทรศัพได้ไหมอ่ะค่ะ ??
 32. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เรื่องโทรศัพท์นี่ใช้ได้ตลอดนะแต่ถ้าใกล้สอบก้ยึดอะแหละ555 แล้วแต่หอเนอะหอไหนโหดก้ซวยไปอะ
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: