ลองอ่าน!!! ใครอยากเข้ารร.สิรินธรราชวิทยาลัย จ.นครปฐมยกมือขั้นนน>.<

เด็กสธ. 2604918 0.02 4,286 16 ต.ค. 55 19:05 น.
ความคิดเห็น

55

ติดตามกระทู้

2

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
1
guest
เด็กสธ.
 • เด็กสธ.
 • 125.27.228.199
 • -

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

สวัสดี เพื่อนๆ ทุกคนน
เข้าเป็นเด็กคนหนึ่งที่เรียนอยู่ที่ รร. สิรินธรราชวิทยาลัยอ่ะ เลยเอาข้อมูลเกี่ยวกับ รร.นี้มาให้เพื่อนๆที่สนใจตอนแรกเราก็ไม่รู้ว่าจะตั้งดีไหมหนอ ถ้าไม่มีใครอยากเข้า ตรูคงแปกน่าดู - -' แต่สุดท้ายเราก็ตั้งอยู่ดียังไงก็ใครที่สนใจลองอ่านดูนะ จากประสบการณ์ของเราอ่ะ
   เอาล่ะ เกริ่นมานานพอควรเรามาเริ่มกันเลย
โรงเรียนสิรินธรเป็นโรงเรียนในพระราชูปถัมภ์ของสมเด็จพระเทพฯ เพราะฉะนั้น สีประจำโรงเรียนเลยเป็นสีม่วง-ขาวซึ่งสีม่วงเป็นสีประจำวันพระราชสมภพของสมเด็จพระเทพฯ
  เกี่ยวกับสิรินธรราชวิทยาลัย
1. ขอ้มูลทั่วไป
   -  เป็นโรงเรียนสห หญิง-ชาย ม.1-6 นร.หญิงมีทั้งไปกลับและประจำ
   -  ค่าเทอม  ไม่แพงค่ะ หลักสูตรปกติทั่วไปอยู่ที่ 5000-6000 น่าจะอ่ะคะ ส่วนโปรแกรมพิเศษอยู่ที่ 8000-10000 ค่ะ นร.ประจำหญิง ค่าเทอมหลักสูตรปกติ ประมาณ หมื่นกว่าๆ-20000 โปรแกรมพิเศษจะอยู่ประมาณ25000-26000
   *** ค่าเทอมที่แพงที่สุดในรร.น่าจะเป็น พวกสายep ip อ่ะคะ เท่าที่ทรายมาน่าจะประมาณ 20000-30000 ของเด็กไปกลับและเด็กประจำประมาณ40000-50000 อันนี้ก็ไม่แน่ใจแต่ประมาณนี้ค่ะ พอดีเราอยู่สายวิทย์ ^ ^
   -  ต่อไปเรื่องค่าแรกเข้า  แบ่งเป็นส่วนๆนะคะ เอานักเรียนไปกลับก่อนเนอะ นร.ไปกลับค่าแรกเข้าก็จะมี ค่าเทอม ค่าชุดนร. ค่าสูท ราคาสูตรตัวนึงประมาณ พันกว่าๆค่ะ ไว้ใส่ในพิธีของรร.หรือรับเสด็จฯ ผู้ชายจะต้องซื้อรองเท่าพิธีการ 1500 ค่ะเป็นหนัง
สวนนร.ประจำค่ะ จะจ่ายเหมือนเด็กไปกลับค่ะ แต่จะมีส่วนที่เพิ่มขึ้นมาคือ ข้าวของเครื่องใช้ในหออ่ะค่ะ พวกผ้าปู ปอกหมอน ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว ผ้าถุง (ทุกอย่างของเด็กหอล้วนเป็นสีม่วงค่ะ555 ) ** และจะมีค่าชุดบ้านและชุดนอนซิ่งมีสีม่วงตามเคยค่ะ

2. หลักสูตรและการสอบเข้า
ม.ต้น มี สวคท.(วิทย์-คณิต) สอวน. เน้นจีน EP(english program) ICT หลักสูตรปกติ (น่าจะประมาณนี้เพระาปีเราไม่มีการสอบอสวน แล้วก็มีห้องเน้นคณิตฯ ซิ่งตอนนี้ถูกยุบไปรวมกับสวคท.แล้ว)
ม.ปลาย เราไม่แน่ใจค่ะเพราะไม่เคยดูเท่าไหร่ แต่ที่แน่ๆมี วิทย์-คณิต ศิลป์ IP(intansive program คล้ายๆep)
เรื่องการสอบเข้า  ปีเราค่าธรรมเนียม 200 ขอ้สอบม.ต้นก็พอสมดวรค่ะ อ่านเยอะๆ จำให้สุดๆ ทำได้แน่นอน ส่วนเรื่องแนววเราขอโทดจิงๆ เพราะจำไม่ได้เลย ลิมหมด555
3. เรื่องบรรยากาศ
   -  โรงเรียนก็บรรยากาศโอเคอ่ะ ต้นไม้จะเยอะในส่วนหลังอาคาร จะมีสวนหย่อมแล้วก็ศาลากลงน้ำค่ะ ^ ^(คำมันดูตระการตามากไปเจอจิงๆก็เป็นศาลาเรือนไทยปูกระเบื้องธรรมดาอ่ะคะ แต่ว่าต้นไม่รอบข้างร่มรื่น) แบบชิวๆลองเปิดดูรูปทิวทัศน์ในเว็บก็ได้ (แต่ขี้นกจะเยอะหน่อยนะ อันนี้เราไม่ได้ว่าโรงเรียน คือมันเป็นธรรมชาติที่นกมันเยอะจัดมาอยู่ รร. แต่ไม่ต้องห่วงเพราะตรงอาคารตึกห้องที่เป็นกระจกจะทำกรงติดไว้ตรงระเบียงนกจะไม่เข้าไปขี้รดกระจก)
   -  เด็กในโรงเรียน ก็เหมือนทั่วไปค่ะ มีทั้งดีและไม่ดี ซอยผมก็ค่อนข้างน้อยนะคะเดี๋ยวนี้(ได้ยินอาจารย์พูดมา) แต่นร.ประจำจะถูกตรวจเรื่องระเบียบเข้มอ่ะคะ เด็กไปกลับเวลามารร.ก็ต้องเดินผ่านประตูหน้ารร.บ้าง หลังรร. บ้าง ก็จะมีคุณครูเวรคอยยินอยู่ทั้งหน้าประตูหลังประตู เพื่อนไปกลับเราเวลามาถึงห้องก็จะมานั่งถอนหายใจแบบโล่งอกว่า วันนี้ไม่โดนตรวจระเบียบ ประมาณนี้อ่ะค่ะ เรื่องนิสัยใจคอ ค่อนข้างดีค่ะ รร.เรียนนี้ เพื่อนที่เรารู้จักก็มีดีๆค่ะ เป็นมิตร
   -  อาจารย์ของรร. ถ้าถามถึงอาจารย์เราว่าก็ฌฉยๆค่ะ อาจารย์ดีๆมีมากค่ะ เรื่องงานจะเยอะนิสนึงงง(วิบัติมาแล้วว555) จากประสบการณ์ของเราและเพื่อนต่างเห็นกันว่า เวลาใกล้สอบงานจะทุ่มใส่หัวเยอะมว๊ากกกกก @o@ แบบไหนจะอ่านหนังสือสอบ แล้วต้องปั่นงานอ่ะคะ T_T
  4 เรื่อง กฏระเบียบ
- ห้ามซอยผม ทำสี ดัด ต่อ แต่นักเรียนเป็นพันค่ะ คงไม่หัวดำเขม่นท้ังโรงเรียนแน่นอนไม่มีวัน (คงทุกโรงเรียนรัฐสินะ - -)
- กระโปรงยาวครึ่งแข้งค่ะ นี่คือกฏค่ะ กฏมีไว้แหก 555 แน่นอนค่ะยังไงก็ต้องมีเด็กที่กระโปรงไม่ครึ่งแข้ง แต่ก็ไม่ได้สั้นจุ๊ดจู๋นะคะ ประมาณคลุมเข้าอ่ะคะส่วนใหญ่(จริงๆเดิมรร.ก็ให้กระโปรงยาวคลุมเข่า แต่ไปๆมาๆ กลายเป็นครึ่งแข้งเฉยเลย)
- โทรศัพท์ค่ะ พกได้อยู่แล้วว แต่เราได้ยินเสียงแว่วจากนรกว่า จะมีการไม่ให้เด็กหอใช้โทรศัพท์อันนี้เรายังไม่แน่ใจค่ะToT
   จะประมาณนี้แหละค่ะ เป็นกฏเหมือนโรงเรียนอื่นๆ

ต่อมา *** คนที่อยากเข้านร.ประจำต้องอ่าน
    ชีวิตเด็กหอในรั้วม่วงถือว่าพอทน (ไม่ขนาดนี้-*-) ตื่นนอนตอน 04.45-05.00 อ่ะคะ โดยครูเวรจะมาปลุกค่ะ อาบน้ำประทินโฉมลงหอตอน 05.45 จะมีกริ่งดังค่ะ เรียนพิเศษตอนเช้า!! (เราเหนื่อยมากช่วงปรับตัวเรียนแรกๆ) 1ชม.จนถึง 06.45 แล้วกินข้าวเช้าค่ะ
   การเรียน เรียนคาบเช้า 8.20-10.50 ทานข้างเที่ยง10.50-11.40 เรียนภาคบ่าน 11.40-14.10 ค่ะ(เว้นแต่บางโปรแกรมเรียนจะมีมากกว่นี้นะคะ) โดยปกติเรียนวันละ 7 ชม. แต่สิ่งหนึ่งที่พอเจอเลย คือช่วงใกล้สอบครูจะนัดติวช่วงคาบว่างที่เราไม่มีอ่ะคะ เช่น วันอังคารเราเรียน 7 คาบ เลิก 14.10 อาจารย์ก็จะมาขอสอนคาบ8 ประมานนี้อ่ะคะ ซึ่งช่วงใกล้สอบห้องเรียนส่วนใหญ่แต่ละห้องคาบ8คาบ9จะเต็มเอียดเพราะอาจารย์จองสอนนอกเวลา
   เลิกเรียนค่ะกลับหอพักผ่อนยาววว ยอกเว้นจะมีกิจกรรมที่ให้เด็กทำค่ะ จนถึง 17.30 ค่ะ กริ่งหอดังทุกคนลงไปตั้งแถวเช็กชื่อแล้วก็เดินไปโรงอาหาร จากนั้นครูจะปล่อยให้ลงมาเดินสนามรร.เล่นค่ะ อากาศก็ร่มรื่นย์ดีค่ะ พอ18.45 ครูจะให้กลับหอค่ะ เข้าห้อง study เป็นห้องรวมอ่ะคะ เปิดแอร์ได้ มีทีวี พอเด็กหลับหอมาแล้วก็สวดมนตืค่ะ จันทร์-เสาร์จะสวดมนต์สั้น(นะโม บทพระพุทธคุฯ ธรรมคุณ สังฆคุณอ่ะคะ แล้วก็แผ่เมตตา ร้องเพลงสรรเสริญ) ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีแล้วก็จะมีครูหอมาอบรมหรือมาแจ่งข่าวสาร วันอาทิตย์ค่ะจากมีการสวดมนตืยาว ค่ะสมัยนี้จะให้ขึ้นไปอาบน้ำ 1 ชม. แล้วลงมาสวดมนต์(ทำวัตรเย็น) ค่ะเสร็จแล้วก็เช็คชื่อขึ้นหอนอน
   กิจวัตรวนอยู่ประมาณนี้ค่ะ หน้าหอมีถังนม แบบถังใส่นมถุงให้เรากิน เพราะเราเสียตังค์ไปแล้วนะ เทอมละ 1000 สำหรับค่าอาหารเสริมนม (รร.นี้มีการเก็บบันทึกขั่วโมงบำเพ็ญประโยชน์ด้วยค่ะ และเด็กหอจะได้เยอะเพราะโรงเรียนชอบให้เด็กหอไปช่วยงานตลอดด -0- )
    อีกเรื่องคือเรื่อง กิจกรรม โรงเรียนนี้ มีบาสหญิงที่ไปแข่งมีชื่อเสียงแล้วก็มีรับโควตานักบาสทุกปี มีรำไทย โขน วงโย เต้นลูกทุ่ง ร้องเพลง เล่นดนตรี มีงานวันเด็ก งานปีใหม่ งานเลี้ยงส่งเด็กหอ,พี่ม.6


ค่ะ เราก็มีข้อมูลให้ประมาณเท่าน้ใครที่อ่านแล้วก็ลองสอบเข้าดูค่ะ โอกาศไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน ที่เราพิมมาทั้งหมดนี่ ก็เพื่อหวังดีทั้งนั้นค่ะ (มาพิมให้ปวดมือเล่น555) ส่วนบางเรื่องที่เราพิมแล้วมันมีแง่ลบของรร. เราไม่ได้มีเจตนาให้ชื่อเสียงรร.เสียนะคะ อยากให้ทุกคน คิดว่า รร. ทุกรร. ย่อมมีทั้งข้อดี ข้อเสีย ค่ะ อย่างนอยก็ต้องมีนิดนึงเนอะ มันไม่perfectไปซะทุกอย่างหรอก

ปล. หลังอยากให้เข้ามาดูกันเยอะๆ น่าจะมีประโยขน์นะคะ
ปล2. ข้อมูลบางอย่างอาจเปลี่ยนแปลงตามกาลเวลาค่ะ ปีเราที่สัมครเข้าไปเรียนกับปีนี้มันมีอะไรแตกต่างกันเยอะ *เวลาเปลี่ยนหลายอย่างย่อมเปลี่ยนนะเออ* ยังไงก็ถ้าขอมูลผิดขออภัยงามๆด้วยนะคะ

                               ขอบคุนทุกคนที่มาอ่าน ขอให้สอบผ่านน้าา แล้วขอขอบพระคุนทุกเม้นที่ให้กำลังใจ ใครเม้นด่าเรา(ถ้ามี)เราก็ไม่เป็นไร ใครถามอะไรก็ลองเม้นไว้นะ เราอาจจะตอบได้บางข้อ


สุดท้ายและ อุตส่าจะไม่แพร่มเยอะนะเนี่ยมาซะยาว 55
ก็สอบติดๆๆ ทุกคนเลยย เรามาสู้ไปด้วยกันเพราะข้าพเจ้าก็ต้องสอบเข้ารร.อื่นเช่นกัน ^^ สู้ๆนะ
                         BYE BYE    

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 8 มิถุนายน 2556 เวลา 20:24 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

55

ติดตามกระทู้

2

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
1
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

1

ความคิดเห็นที่ 1 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  รร.ในอนาคตเราเลย ชอบๆ รร.กว้างดี
  #อยากอยู่หอ
 2. ความคิดเห็นที่ 2 ถูกลบเนื่องจาก

  มีเนื้อหาไม่เหมาะสม

 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ถ้าผมเรียนอยู่ ม.4 แล้วอยากย้ายไปเรียนที่โรงเรียนสิรินธรราชวิทยาลัย ได้มั้ยครับ ต้องเตรียมอะไรไปบ้างครับ
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อ่าา อันนีเราไม่แน่ใจอ่ะคะ ยังไงลองตืดต่อทางรร.ดูนะ เพราะว่าเผื่อเค้าจะรับ สู้ๆ^^ เราต้องขอโทดจิงๆเรื่องๆนี้เราไม่รู้
  แต่เราว่าน่าจะเข้าได้เพราะเพื่อนเราที่เข้ามากลางเทอมก็ทีค่ะ(นิ่งถ้าเป็นนักกีฬาเราก็เห็นเข้ามาจ้า)
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เค้ารับเกรดตั้งแต่เท่าไรอ่ะ??
  เราเฉลี่ย5เทอม ได้ 2.80 เองอ่ะ เข้าได้ป่ะ??
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากถามว่าร.ร.นี้มีนักเรียนอิสลามมั้ยค่ะ การเป็นอยู่ การกิน เป็นอย่างไร เคยทราบมาว่า ตอนกลางคืนเด็กหอ จะต้องสวดมนต์ แล้วนักเรียนอิสลามจะต้องทำกิจกรรมอะไร ในเวลานั้น  เวลลาที่เรียนวิชาพุทธศาสนานักเรียนอิสลามต้องเรียนด้วมั้ยค่ะ มีใบสมัครขายทางเน็ตมั้ย
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คห. 6
  เรื่องศาสนาไม่เป็นไรครับ
  เพราะศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีครับ
  สวดแบบพุทธได้ก็สวด สวดไม่ได้ก็ฝึก เพราะเราอยู่โรงเรียนพุทธเราก็ต้องทำแบบพุทธ
  อิสลามไม่ให้กินหมู ก็ไม่ต้องห่วง ข่างในโรงอาหารเต็มไปหมด ทั้งหมูไม่หมู ไก่ไม่ไก่
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ปีนี้นักเรียนสอบเข้าได้มีค่าบำรุงเทอมแรก100o0 เทอมสอง6000  ต้องจ่ายทุกปีเหรอ
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  นักเรียนหอเค้าให้เอาโทรสับไปได้อ่ะป่าวค่ะ??
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  โควต้านักบาสสสสสสสสสสสสสส  ทำไงอ่า -.,-
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากเข้าโรงเรียนนี้เหมือนกัน ม.4
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  มีหอชายไหม?
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ต้องบวชด้วยทุกคนเลยเหรอ  นานมั๊ย  เราไม่อยากบวชงะ  ตอนนี้คิดอยู่  เข้าพระปฐมดีมั๊ย
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เรื่องศาสนา ไม่มีปัญหานะค่ะ สามารถเข้าเรียนได้ตามปกติ ส่วนเรื่องการสวดมนต์ นั้น น้องไม่ต้องทำค่ะ แต่น้องก็สามารถทำตามศาสนาของน้องได้ แต่ส่วนเรื่องวิชานั้น น้องยังคงต้องเรียนเหมือนเพื่อนๆค่ะ เป็นการหาความรู้เพิ่มเติมเท่านั้น ไม่น่าจะมีปัญหา เพราะพี่ก็มีเพื่อนที่เป็นอิสลามมาเรียนเหมือนกัน อยู่หออีกต่างหาก เพื่อนพี่เค้าก็ใช้ชีวิตอยู่ได้ตามปกติ ส่วนเรื่องอาหารการกิน ถ้าเป็นเด็กหอ ก็สามารถแจ้งได้นะ ทางโรงเรียน เค้าก็ต้องจัดหาให้อยู่แล้วแหละจ้า ส่วนเรื่องบวชในตอนปฐมนิเทศนั้น เปรียบเสมือนการละลายพฤติกรรมของเด็กนักเรียนจ้า หากน้องไม่สมัครใจ หรือ ไม่สะดวกใจ อาจจะคุยได้เป็นรายไป แต่พี่ว่า คนเราก็ต้องเจอเรื่องแบบนี้อีก เพราะยังไงก็ต้องมีการเข้าค่ายพักแรม น้องต้องจากบ้านไม่กี่วัน แต่เพื่อนที่อยู่หอเค้าจากบ้านมากกว่าน้องอีกนะค่ะ กิจกรรมที่ทำขึ้นมา เพื่อให้น้องๆได้รู้จักกันมากขึ้น เพราะบางคนมาต่างที่ อาจจะยังไม่มีเพื่อน จะได้มาทำความรู้จักกันจ้า ส่วนน้องที่ไม่ได้นับถือพุทธ กิจกรรมนี้ก็คงไม่ได้เข้าร่วมจ่ะ........ยินดีต้อนรับน้องๆทุกคนนะจ๊ะ จากรุ่นพี่ รุ่น 11 ซึ่งจบมานานแล้ว......^^
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากถามว่าข้อสอบสควท.ยากมั้ยค่ะ^^
  สอบเหมือนปกติมั้ยอ่ะ
  แล้วไป-กลับกับผู้ปกครองคนอื่นได้มั้ย
  สอบจีนต้องสอบอะไรบ้างอ่ะค่ะ?

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 28 มกราคม 2556 / 12:40

  PS.  สมการที่เรียลที่สุดในโลก!!! ไอซ์กัน(23)+เก่งเซน(45)=โน่ริท(68) >\\\\\<
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แล้วสายวิทย์-คณิต ค่าเทอม+หอประมาณกี่บาทหรอค่ะ
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอโทดนะค่ะ คือจะไปสอบสิรินธร ม.4 ปี56
  จะถามว่า
  -เวลาสอบสัมภาษณ์เป้นภาษาอะไร
  - แล้วข้อสอบเป็นข้อเขียนหรือว่าช้อยส์ ค้ะ
  - ต้องเรียนว่ายน้ำมั๊ยค้ะ
  - แล้วเรื่องทดสอบสมรรถภาพทาง่างกายนี่ เป็นไงมั่งค้ะ
  (รบกวนหน่อยนะค้ะ)
 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  หนูอยากสมัครเรียนม.1  แต่ไม่อยากเรียนว่ายน้ำ กับเข้าค่ายธรรมมะนั้นเลย  แถมเพื่อนบอกว่ามีการรับน้องจากรุ่นพี่  หนักมากกกก    
  ขอถามว่ามีการรับน้องอีกเหรอคะ
  ขอถามว่าชั่วโมงเรียนว่ายน้ำ เรียนปนกันทั้งชายหญิงเหรอคะ
  แล้วชุดว่ายน้ำเป็นแบบกางเกงได้มั๊ยคะ
    ขอบคุณคะ ช่วยตอบด่วนนะคะ  เพราะกำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะไปเรียนที่ไหนดีระหว่างราชินีกับสิรินธรคะ แต่ใจหนูอยากเรียนสิรินธรมากกว่าคะ
 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สอบเปนไงม้างอ่า ถ้าเราใช่ภาษาจีนนี่จะสอบเข้ามั่ยอ่า เเละเกรดเฉลี่ยม.3 3.22อ่าจะเข้าวิทย์คณิตได้มั่ยอ่าน่ะ
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แล้ว รับชุดพิธีการวันไหนครับหรือ รับตอนมอบตัว  ขอคำตอบด้วยคับ เพื่อนมันรอถ่ายรูป555+
 21. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  1. เรื่องสอบ : สอบเป็นช้อยส์ ทุกสายสอบเหมือนกันหมดค่ะ
  2. เรื่องสอบสัมภาษณ์ : สอบเป็นภาษาไทยค่ะ เตรียมตัวให้ดีๆ เค้าจะถามทั่วไปนะคะ 
  3. เรื่องชุดว่ายน้ำ : จะต้องสั่งตัดจากทางโรงเรียนค่ะ ตอนที่จ่ายประมาณ 900 บาทค่ะ รวมแว่น+หมวก
  4. เรื่องทดสอบสมรรถภาพ : ตอนก่อนไปสอบเราก็คิดว่ามีสอบหลายอย่างแต่พอไปสอบจริงสอบแค่วิ่งประมาณ 400 เมตรค่ะ
  5. เรื่องหอ : มีแต่หอหญิงค่ะ
  6. เรื่องศาสนาอิสลาม : เราเป็นอิสลามค่ะ ตอนแรกก็กังวลแต่คิดว่าคงจะไม่มีปัญหาอะไรค่ะ
  7. เรื่องใบสมัคร : ไม่มีขายทางเน็ตค่ะ ต้องไปซื้อที่โรงเรียน
  8. แอบแนะนำนิดๆ : ถ้าอยากเข้าจริงๆอย่าไปกดดันตัวเองมากค่ะ แนะนำว่าอยากให้ไปลองสอบพรีดูก่อนเพราะข้อสอบประมาณว่าเรื่องเดียวกันเลย แค่เปลี่ยนโจทย์นิดเดียวเอง 

  ยังไงก็สอบเข้าให้ได้นะ ^^ 

  หวังว่าจะมีประโยช์ในการตัดสินใจนิ๊ดหน่อยนะ..สู้ๆจ้า ^__^
 22. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  PSC '><
  โรงเรียนนี้ดีจริงๆค้ะ เรียนอยู่ๆ :)
 23. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เรียนอยู่เหมือนกัน ก็ดี มีระเบียบ สบาย เพื่อนเยอะ
 24. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แล้วหอพักประจำมีแอร์ไหมคะ ? #ตอบหน่อยคะ
  PS.  ขอบคุณที่เสียเวลาอ่านเรื่องไร้สาระเดี๋ยวปัดเนี่ยวเลยคนที่ไม่อ่าน ''บ่องตง''
  1. 24-1
   guest
   นเรศ กองสมบัติ
   นเรศ กองสมบัติ 202.29.190.37
   ติดแอร์ให้ทุกห้องครับ ไม่ต้องกังวล รับรองเป็นหวัดจากอาการหนาวได้ตลอดทุกคืนแน่ ไม่ติดแอร์ก็ห้องน้ำเท่านั้น
 25. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  นักเรียนประจำเหนื่อยน่าดู
 26. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ผมก้เป้นสิตเก่า สธ.คับ แนะนำเรยน่าเรียนมากยิ่งตอนนี้กำลังสร้างตึกไหม่รอต้อนรับน้องไหม่ปี2557เรย
  1. เยี่ยม เราอยากเข้ามานานแล้ว ปี 2557 เข้าให้ได้
 27. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  มีกู้เรียนไหมเศร้าจัง
 28. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ช็อคจะลองไปสอบดูให้ได้ค่ะ ถ้าอยู่หอนี่เขารับจำนวนจำกัดหรือเปล่าค่ะ เพราะบ้านหนูอยู่ไกลมากค่ะว่าจะไปลองสอบม.4ค่ะขอความกรุณาตอบหน่อยนะคะอยากรู้มากจริงๆซึ้ง
 29. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เยี่ยมลองเข้ามาดูก็ดีคะ
 30. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สอบเข้ายากมัยคะเพราะน้องจะเข้า ม.1 ปี 2557 เป็นนักกีฬาวอล์เลย์โรงเรียนมีโค้วต้ามัยคะ ค่าใช้จ่ายแรกเข้าเด็กประจำเท่าไรคะอยากทราบจริงๆๆขอบคุณคะ
  1. นักวอลเล่ไม่มีโค้วต้านะค่ะ
 31. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ถ้าเราจะย้ายเข้าไป ตอน ม5 เขาจะรับป่ะป่ะคะ อยากรุ้มากๆๆ รร ที่เราเรียนเขาสอนอ่อนอ่ะ อยากเข้า สิรินธร ย้ายได้ป่าวค้ะ !!รักเลย
 32. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ถ้าเข้าม.1ปี2557ต้องสอบอะไรบ้างค่ะ
  1. สอบ ห้าวิชาหลักค่ะ
 33. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แล้วต้องสอบจีนกับสัมภาษณ์ด้วยหรอคะ!!!ร้องไห้
 34. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  โรงเรียนขายใบสมัครสอบเข้าม.1ปี2557วันไหนคะ
 35. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ใบสมัครต้องไปซื้อกับทางโรงเรียนใช่มั้ยคะ
  แล้วขายใบสมัครตั้งแต่เมื่อไหร่ หมดเขตเมื่อไหร่ สอบเมื่อไหร่

  ปล.เข้าม.4ปี 56
  (รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆคะ อยากเข้าจริงๆ T^T)
 36. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  มีรถรับส่งไหม และค่าหอเทอมนึงจ่ายประมาณเท่าไหร่
  ม.ต้น มี สวคท.(วิทย์-คณิต) สอบยังไงค่ะ สอบเป็นช้อยส์ สอบสัมภาษณ์ หรือ เป็นข้อสอบ
  และถ้าเป็นข้อสอบห้องธรรมดาจะยากไหม
  และชุดกึ้งพิธีการ ม.ต้น ใส่ด้วยใช่ไหมค่ะตั้งใจ
 37. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ถ้าอยากรู้้ว่าทางโรงเรียนเปิดรับสมัครวันไหน แนะนำให้รอคำประกาศทางเว็บโรงเรียนน้ะค้ะ เพราะตอนนี้เราก็ยังไไม่รู้เลย โรงเรียนยังไม่ประกาศ แต่ลองเข้าไปเว็บในเว็บโรงเรียนบ่อยๆล้ะกัน ข้อสอบก็ไม่ยากมากเกินไป การเรียนการสอนที่โรงเรียนเป็นระดับเวิลคลาส เรียนวิท-คณิต เป็นภาษาอังกฤษ สอบกลางภาคเรียน ปลายภาคเรียนเป็นภาษาอังกฤษน้ะค้ะ อยู่หอสบายมากน้ะค้ะ แต่หอหนึ่งเคร่งมากไปนิด มอหนึ่งกับมอสี่ที่เข้าใหม่ต้องบวชทุกคน แค่บวชเองงงงง ไม่เ็นไรหรอกหน่าา คิดว่าเป็นครั้งหนึ่งในในชีวิต ทางโรงเรียนจัดกิจกรรมในเด็กบ่อย และเยอะมาก มีโครงการทัศนศึกษานอกสถานที่ทุกปี เด็กประจำเค้าก็พาไปเที่ยวบ่อย ที่ผ่านมาไม่กี่วัน เด็กประจำเค้าพาไปเที่ยวดรีมเวิล (ออกเงินค่าเข้าเอง) พาไปเที่ยวเซ็นทรัลปิ่นเกล้า <อ้ออ เค้าไห้เลือกน้ะค้ะว่าอยากจะไปไหน ตามเสียงส่วนมาก> โรงเรียนนี้เด่นด้านกีฬามาก อาทิเช่น กีฬาบาส นร.โรงเรียนเราเป็นนักบาสอาชีพน้ะค้ะ :) กี่ฬาบอลก็มี วูซูก็มี วงโยธวาทิต คอมโบ นักร้อง นักเต้น นางรำ มีหมดค้ะ :))))
  สรุป อยากให้ทุกคนเข้ามากกกกกกกกกกก โรงเรียนนี้เจ๋งงง!
  1. ถ้าเราจะย้ายเข้าไป ตอน ม5 เราจะย้ายเข้าไปได้ป่าวอ้ะค้ะ ?? อยากรุ้อ้ะค้ะ บอกหน่อยนะคะ ......อะไรหรอ
 38. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากย้ายเข้าไปมากๆอ้ะ เราจะย้ายได้มั๊ย บอกหน่อยสิ้ๆๆค้ะ ?? คัยรุ้ช่วยบอกหน่อยนะ
 39. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ข้อสอบที่สอบนี่ยากมั้ยอ่าคะ TT เรากลัวทำไม่ได้มากเลย เพราะเราไม่เก่งสุดๆT^T
 40. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากทราบเบอร์โทรศัพท์โรงเรียนสิรินธรราชวิทยาลัยค่ะ
 41. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากทราบค่าเทอมเด็กเรียนประจำ ม.1 เท่าไหร่ค่ะ
 42. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  จะเข้าโรงเรียนนี้ให้ได้เจ็งจริงๆรักเลย
 43. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แล้วถ้าเป็นนร.โควต้า นี่ยังไงหรอคะ
  ต้องสอบมั้ย มีเปอร์เซ็นต์สูงรึป่าวที่จะได้เรียนดีจ้า
 44. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  หนูจะเข้าสิรินธรน่ะค่ะไม่แน่ใจว่าจะเข้าสายไหนหรือสายepค่ะ
  หนุยุอนุบาลชุมพรน่ะค่ะเค้าเอาเกดเท่าไรหรอค่ะรักเลยตั้งใจ
 45. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สอบห้องเน้นภาษาอยากมั้ย
 46. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  โรงเรียนนี้มีโควต้าอะไรบ้าง เทควันโด้มีไหม ถ้าอยากเข้าทำยังไง ขอคำตอบด้วยนะค้าบรักเลย
 47. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ใครคิดอยากจะเข้าเป็นเด็กประจำบอกได้เลยว่าคิดผิดมากกกกกกกก หอเหมือนคุกสุดๆ ชอบทำโทษแปลกๆด้วยอย่างตอนเด็กหอกินข้าว พอคุยเสียงดัง หัวหน้าอาจารย์คุมหอ(ขอไม่เอ่ยชื่อนะ)ก็ให้ยืนบนเก้าอี้แล้วคาบกระดูกบ้าง หัวปลาบ้าง ล่าสุดเด็กลุกไปหยิบเหยือกน้ำช้า(เค้าให้ลุกเป็นแถวๆ)ก็ไม่ให้เด็กกินน้ำ แล้วถ้าหัวหน้าอาจารย์คุมหออารมณ์ไม่ดีนะ เราทำอะไรนิดหน่อยก็ผิด ถึงเค้าผิดก็โยนมาให้เราอยู่ดี สมัยก่อนที่หัวหน้าหอรุ่นนี้จะมากันนะ หออยู่สบายมากอะ อยู่แล้วมีความสุขสุดๆ ตอนนี้ นรกบนดินชัดๆ โกรธแล้วนะ
 48. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ข้อสอบคณิต ออกแนวไหนบ้างคะ
  แล้วสอบอังกฤษเพิ่มเติม (CP) เขาสอบไรบ้าง
  Help help me please~
  เศร้าจัง
 49. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  พี่อยู่6/5 psc 18 นะเคยอยู่หอตอนม.4 ระเบียบเป็นสิ่งที่ทำให้โรงเรียนของเราเป็น "ราชวิทยาลัย" พี่อยากบอกน้องๆว่า ที่อาจารย์ทุกคนบ่นหรือสอนเรา ท่านอยากให้เราได้ดี พี่อยู่ที่นี่ มา3ปี (ย้ายมาจากกาญจนาภิเษกวิทยาลัย นครปฐม ) อาจารย์ที่นี่ดูแลใส่ใจนักเรียนมาก อบอุ่นมาก ค่าเทอม หลักสูตรปกติ 3 พันกว่า ๆ เรื่องเรียนเป็นเรื่องของเเต่ละบุคคลนะคะ มีทั้งเก่งเเละไม่เก่ง ขึ้นกับตัวเรา พี่รักโรงเรียนนี้มากดีใจที่ได้อยู่ที่นี่ รุ่นพี่โรงเรียนเราส่วนมากกฌประสบความสำเร็จสอบติดที่ดีๆ มากมาย ไม่เเพ้ รร ประจำจังหวัดเเน่นอน เรื่องหอไม่ต้องกังวลนะคะถึงจะเข้มงวดกว่าเมื่อก่อนมากแต่ก็ทำให้รร ดูดีขึ้นนะ อาจารย์การุณ ถึงจะระเบียบจัดแต่ท่านใจดีมาก ท่านอยากให้นักเรียนอยู่ในกฎเเละระเบียบ สังคมโรงเรียนของเราก็ดี รุ่นพี่รุ่นน้องเคารพกัน น้องๆม.1 น่ารักมากกก เรื่องหนีเรียน ทะเลาะกัน น้อยถึงไม่มีอะ เมื่อเทียบกับที่อื่นๆ โรงเรียนของเราเด็กจากภาคใต้มาเยอะ พี่อยู่นครปฐมได้รู้จักเด็ก ยะลา เงี้ย คุยสนุกดีออก พอใกล้จบม.6 ทุกคนก็คงรู้สึกใจหายที่จะจากรร ไปอยู่ที่เรียนที่ใหม่ จึงอยากฝากน้องๆ ทุกคนให้รักสถาบันของเรา บ้านเราถ้าเราไม่รักเเล้วใครจะรัก ลืมบอกไป รร เราสร้างอาคารเพิ่มนะคะ อาคารรร เราเยอะมาก มีสระว่ายน้ำทุกคนที่เข้ามาจะได้เรียนตอนม.1 ถ้าแนะนำ ก็คงสายวิทย์ คณิต ค่ะ เพราะให้เราหลายอย่างทั้งความรู้ ความรับผิดชอบ ขึ้นกับความชอบนะคะ
  ลูกแก้วสิรินธรรักเลย
 50. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ว่าเเต่ข้อสอบอยากไหมคร้า อยากรู้เเนวข้อสอบมากๆๆๆ อ่าคร้าอะไรหรอ
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น