TEEN ONLY SOCIETY: เว็บสำหรับวัยรุ่นโดยเฉพาะ :)

  • กระทู้ทั้งหมด

    7

  • ความคิดเห็นทั้งหมด

    34

  • อีเมลล์

    clear_pooh#hotmail.com



กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

ตั้งกระทู้ใหม่

การใช้เน็ต/โทรศัพท์ในเมืองนอก

2671735 27 ม.ค. 56 00:24 น. 125.24.68.202 650 2 0

เราจะไปอเมริกาในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ และกังวลกับเครือข่ายโทรศัพท์กับเน็ต เลยอยากรู้ประสบการณ์ว่า
1.ตอนที่ทุกคนไปเมืองนอกนั้นทำยังไงกับเครือข่ายที่เราใช้อยู่ 
2.ขอคำแนะนำในเรื่องการใช้เครือข่ายด้วยค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าจ้าา 

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 00:52 น.

0 โหวต จากทั้งหมด 0

โหวตเลย!
ยังไม่มีคนโหวต
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

1

ความคิดเห็นที่ 1-50

  1. ครั้งแรกพี่ใช้ T-Mobile ครั้งที่สองใช้ AT&T
    น้องต้องเข้าไปดูเว็บไซต์ของแต่ละเครือข่ายค่ะ ว่าสัญญาณครอบคลุมถึงที่ๆ น้องไปอยู่รึเปล่า ดูตรง coverage อ่ะค่ะ

    พี่เอามือถือตัวเองจากไทยไปทั้ง 2 ครั้งเลย แล้วซื้อซิมที่นั่นของเครือข่ายที่ว่า จะเลือกรายเดือนหรือเติมเงินก็แล้วแต่การใช้งานค่ะ บางทีบางเครือข่ายมีโปรโมชั่นที่ตรงกับความต้องการก็ได้

    มือถือพี่เป็นโนเกียธรรมด๊าธรรมดา ซิมปกติ รับ 3G 4G ไม่ได้อยู่แล้ว โทรกับแมสเสจอย่างเดียว
    แต่ถ้าเอาสมาร์ทโฟนไปก็ไม่มีปัญหาอะไรนะคะ เค้ามีซิมทุกไซส์ อย่างไอโฟนก็มีแพ็คเกจพิเศษเพิ่ม 3G ได้

    ส่วนตอนอยู่ไทย พี่ใช้รายเดือนของค่ายหนึ่งค่ะ แต่ค่ามือถือพี่เดือนละ 149 บาทเอง พอรวมภาษีกับค่าเพลงรอสายก็เป็นเดือนละ 198 บาท ฉะนั้นช่วงสามเดือนที่พี่ไม่อยู่ไทย พี่ก็ให้หักค่าบริการจากบัญชีอัตโนมัติอยู่แล้ว เดือนละไม่ถึง 200 บาท พี่เลยไม่ค่อยเสียดายเท่าไหร่ 555
    ของค่ายอื่นพี่ไม่ทราบนะคะ แต่ค่ายที่พี่ใช้อยู่พี่โทรถามเค้าว่าขอระงับการใช้งาน 3 เดือนได้มั้ย เค้าบอกไม่ได้ ก็เลยยอมๆ เสียไป

    น้องลองเช็คกับค่ายที่น้องใช้บริการอยู่นะคะ

    ส่วนเรื่องโทรระหว่างประเทศ พี่ซื้อบัตรโทรกลับไทยค่ะ เพราะงั้นตอนใช้ซิมอเมริกา ก็คือเราโทรเข้าศูนย์ซึ่งเป็นเบอร์พื้นที่ในอเมริกา (แบบโทรเบอร์บ้าน) มันก็จะคิดเงินจากมือถือราคาเหมือนโทรในพื้นที่ ถูกๆ แล้วเบอร์ศูนย์นั้นจะต่อกลับมาที่ไทยแทน อันนี้ก็จะนาทีละไม่กี่สตางค์เหมือนกัน แต่คุ้มดีค่ะ

    แต่ถ้าที่พักมีเน็ตอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องใช้มือถือที่นั่นก็ได้ค่ะ แพงไป

    บางค่าย บางร้านของอเมริกาก็จะมีเป็นให้ซื้อแพลนรายเดือนแล้วได้มือถือรุ่นไฮโซๆ ไปฟรีๆ ก็ลองบวกลบดูว่า ถ้าน้องจ่ายค่ารายเดือนไปเลยสองปี จะราคาคุ้มกับซื้อมือถือเฉยๆ มั้ย เพราะเพื่อนพี่ที่เป็นคนมาเลเซีย เค้าคิดแล้ว และพบว่ารุ่นที่เค้าต้องการถ้ากลับมาซื้อที่บ้านเค้าจะแพงกว่ายอมจ่ายค่ารายเดือน 18 เดือน เค้าเลยยอมซื้อกลับมาจากอเมริกาเลย
    PS.  ความฝันยิ่งไกล กำลังใจยิ่งไม่สิ้นสุด
  2. ขอบคุณมากนะคะ
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น