มหาวิทยาลัยราชภัฎมหาสารคาม

ความคิดเห็น

1

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

มหาวิทยาลัยราชภัฎมหาสารคาม ค่าเทอมเเพงไหม คณะครุศาสตร์


แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 10:42 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

1

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ความรู้สึกของข้าพเจ้าที่มีต่อพระเจ้าอยู่หัว

               ในประเทศไทยมีประชาชนอยู่มากมายทั่วแผ่นดิน แต่ละคนก็มีความคิด ศาสนา หรือ ฐานะที่ต่างกันไป แต่มีสิ่งหนึ่งที่คนไทยทุกคนมีเหมือนกันคือ ความรักและเคารพต่อพ่อหลวงหรือพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวของเราปวงชนชาวไทยทุกคน
           พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวหรืออีกชื่อหนึ่งที่ประชาชนคนไทยนิยมเรียกท่านคือในหลวง เป็นศูนย์รวมใจของคนไทยทั้งประเทศ มีสาเหตุมาจาก การที่พระองค์รักและช่วยเหลือประชาชนทุกๆคนที่ขาดแคลนและกำลังลำบาก ไม่ว่าจะลำบากเท่าใด ในหลวงของเราก็เสด็จลงพื้นที่ไปช่วยเหลือ ดูแลอย่างใกล้ชิดทำให้ประชาชนทุกคนมีความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์นอกจากนี้ท่านยังได้จัดตั้งโครงการกว่า4000 โครงการเพื่อที่จะช่วยเหลือประชาชน เพื่อให้คนไทยทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นไม่อดอยากและอยู่อย่างมั่นคง พระองค์ได้จัดตั้งโครงการต่างๆเช่น โครงการฝนหลวงเพื่อช่วยเหลือเกษตรกร ชาวนาเมื่อเวลาบางพื้นที่เกิดความแห้งแล้งและยังมีโครงการอื่นๆอีกมากมายที่ตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือประชาชนในประเทศ แต่มีสิ่งหนึ่งที่พระองค์คิดค้นขึ้นมาซึ่งทำให้ข้าพเจ้านั้นมีความซาบซึ้งคือ หลักการเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งเป็นหลักการที่ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นใครก็สามารถนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ โดยนำมาใช้ในการดำเนินชีวิต การแก้ปัญหาและการทำงาน อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ข้าพเจ้ามีความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณก็คือ ความตั้งใจ ขยัน และอดทนของท่านในการที่จะช่วยเหลือประชาชน  ถ้าพระองค์ไม่ได้คิดค้นโครงการหรือหลักการต่างๆมาช่วยเหลือประชาชนในวันนี้ ผมคิดว่าประเทศไทยในวันนี้คงไม่ได้เจริญรุ่งเรืองเหมือนอย่างทุกวันนี้  
            สิ่งสุดท้ายที่ ผมต้องการจะบอกก็คือ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระองค์ทรงเป็นประมุขที่ผมภูมิใจที่มีพรองค์ปกครองประเทศไทยมาจนถึงปัจจุบัน ทำให้ประชาชนทุกคนมีความสุข ไม่ลำบาก มีความสามัคคีรวมเป็นหนึ่งเดียว พระองค์เป็นพ่อหลวง เป็นพ่อของแผ่นดินอย่างแท้จริง
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

refer: