ความจริงของเจ้าหญิงดิสนีย์ที่โหดร้าย

unny: ) 2703708 0.06 23,541 12 มี.ค. 56 09:27 น.
ความคิดเห็น

75

ติดตามกระทู้

16

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
475

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


มาดูความจริงกันค่ะ(รับไม่ได้เลย)

สโนว์ไวท์
ว่ากันว่านิทานเรื่องสโนว์ไวท์เป็นตำนานพื้นบ้านที่มาจากเรื่องจริงของรัสเซีย แต่พอเล่าต่อๆกันมาก็ถูกลดเรื่องให้สั้นลงจนกลายเป็นคิกคุอาโนเนะ
เรื่องเริ่มต้นที่ว่า แม่เลี้ยงนั่นไม่ใช่แม่มดร้าย แต่เธอถูกสโนว์ไวท์ประณามต่างหากว่าเป็นแม่มดใจร้าย เพราะคิดว่าพ่อของเธอหลงเสน่ห์ จริงๆแล้วแม่มดเธอสวยค่ะและก็ปกครองเก่งแค่นั่น แต่สโนว์ไวท์ก็สวยเช่นกัน(ว่ากันว่าเธอเป็นสาวชาวรัสเซีย) แม่มดอิจฉาเลยส่งไปเป็นคนใช้(ตามเสต็ป)
พอพระราชาตายและสโนว์ไวท์ก็มีสิทธิ์ครองราชย์ แม่เลี้ยงเลยส่งคนมาฆ่าสโนว์ไวท์(ซึ่งคือนายพราน) แต่เพราะสโนว์สวยเลยไม่ถูกฆ่าแต่แลกด้วยการ XXX(กรี๊ดดดด ป่าเถื่อน!!!) สโนว์ไวท์ก็ตกลง เพราะไม่อยากตาย จากนั่นนางก็หายตัวไปในป่า ไม่กลับมาอีกตามสัญญาที่ให้กับนายพราน เสร็จแล้วก็ได้คนแคระช่วยไว้ซึ่งตามของดั่งเดิมเห็นว่า จริงๆคือชาวจีน ซึ่งขนาดตัวของคนเอเชียกับยุโรปนั่นต่างกันมาก ที่สำคัญคนจีนก็ครอบครัวใหญ่ด้วยเลยมีคนเยอะ
**จากแผนที่ภูมิประเทศจะพบว่ารัสเซียนั่นตั้งอยู่บนยุโรปตอนเหนือและก็มีพื้นที่ติดกับจีนอีก
จากนั่นสโนว์ไวท์ก็ทำนองว่าอยู่กันคนแคระทั้งเจ็ดอะไรเหมือนนิทานนี่แหละ แต่เพื่อนบลัดบอกว่านางถูกพวกคนแคระข่มขืนด้วย!!!!! (ปร๊ะเจ้า!!)
หลังจากนั่นแม่มดก็รู้ว่าสโนว์ไวท์ยังไม่ตายเลยเลยคิดแผนเอายาพิษทาแอ๊ปเปิ้ลและวานให้ยายแก่(ไม่รู้ว่าสมรู้ร่วมคิดหรือถูกหลอกใช้)ให้เอาไปให้สโนว์ไวท์ พอนางโดนยาพิษ คนจีนที่นางอยู่ด้วยก็โกรธเลยตามฆ่า
บอกว่าตามต้นฉบับเดิมได้บอกไว้ว่ายายแก่โดนพลั่วฝาดจนตายแล้วเอาศพไปทิ้งกลางป่า(โหดร้าย)
แล้วตอนหลังที่สโนว์ไวท์ตื่นก็มาเพราะยาสมุนไพร หรืออะไรซักอย่างที่ได้จากเจ้าชาย(เหมือนว่าเจ้าชายจะคบกับสโนว์ไวท์มานานแล้ว และพอนางหายตัวเลยออกตามหา)
จุดสำคัญสุดๆคือ ตอนหลังสโนว์ไวท์แต่งงานกับเจ้าชายแล้วให้เจ้าชายออกทัพรบกับเมืองแม่เลี้ยงจนชนะ ความแค้นของนางที่มีต่อแม่เลี้ยงเลยจับแม่เลี้ยงมาใส่รองเท้าหลอมเหล็กร้อนแล้วให้เต้นระบำ พร้อมประณามว่าเป็นนางแม่มด

ซินเดอเรล่า
ตามปกติเราจะคิดว่ามีรถฟักทอง และนางฟ้า แต่ฉบับกริมม์กลับกลายเป็นว่ามีต้นไม้วิเศษที่เอาผลหรือใบอะไรซักอย่าง(จำชื่อต้นไม้ไม่ได้) มาทำเสื้อเลยเด่นสะดุดตา พอตอนเจ้าชายมาหาหญิงสาวมาสวมรองเท้าให้ พวกพี่เลี้ยงเลยติดสิ้นใจเฉือนเนื้อเท้าตัวเองให้พอดี(ลงทุนจริงๆ) แต่ความก็แตก และคนที่ใส่ได้คือนางซินนี่เอง
ตอนจบของเรื่องคือพี่เลี้ยงทั้งสองโดนนกพิราบจิกตาจนบอดกลายเป็นขอทาน 
เจ้าหญิงออโรร่า(เจ้าหญิงนิทรา)
ป่าเถื่อนสิ้นดี ไม่มีเจ้าชายอย่างที่คุณเข้าใจ แล้วนางก็ไม่ได้ตื่นจากจูบแรกแห่งรักด้วย ที่สำคัญไร้แม่มด
แล้วมันเกิดจากอะไรล่ะ???
เรื่องมันมาจากความหื่นไม่เลือกของพระราชาที่มีพระมเหสี บางเว็บบอกว่าเป็นสนม(แต่ถ้าเป็นสนมก็เป็นเมียอยู่แล้วนี่หว่า) แต่ส่วนมากที่อ่านมา รู้สึกว่าเป็นเจ้าหญิงอย่างที่ฟังกัน แต่นางโดนพ่อตัวเองใช้ไม้แทงเข้าที่เล็บจนสลบ(ห่ะ!!!!) แล้วระหว่างนั่นก็โดนข่มขื่นอย่างเมามันส์(สารเลวววว) จนท้องออกลูกแฝด และเด็กจะกินนมแม่แต่บังเอิญเผลอไปดึงเสี้ยนไม้ทีนิ้ว นางเลยตื่น และก็จบ

หนูน้อยหมวกแดง
ว่ากันว่าจริงๆแล้วเด็กหญิงผู้นี่ ไม่ได้ใส่เสื้อคลุมสีแดง แต่เป็นสีขาว แต่แท้จริงแล้วที่เป็นสีแดงเพราะชโลมไปด้วยเลือด เท่าที่อ่านมาบ้างก็ว่า เธอเป็นเด็กสาวที่เจ้าเล่ห์น่ากลัวสุดๆ หล่อนหลอกให้หมาป่าผู้ใสซื่อมากินคุณยาย เพระรำคาญคุณยายที่ป่วยอยู่ได้ พอหมาป่ากินก็กระดูกติดคอเลยฆ่าหมาป่ามากินซะ เลือดของหมาป่าเลยชโลมร่างของหนูน้อย
อันบนไม่สะเทือนใจบลัดเท่าไหร่หรอก แต่สองอันล่างนี่ซิ ช็อกคาหน้าคอมเลย
อีกเรื่องกลับเป็นคล้ายๆอย่างที่เราเข้าใจ แต่หนูน้อยของเราโดนนายพรานลักพาตัวมา แล้วก็ข่มขื่นอย่างสะใจ(โลลิค่อน!!!) แล้วก็จับหนูน้อยมัดไว้กับต้นไม้(สงสัยกะเก็บไว้มาต่ออีกรอบมั้ง) แต่หนูน้อยผู้น่าสงสารกลับถูกฝูงหมาป่ารุมฉีกเนื้อขย้ำกินไม่มีชิ้นดี พอนายพรานกลับมาก็พบว่าเด็กน้อยเปรอะเลือดไปทั้งตัวจนฮูทสีขาวกลายเป็นสีแดงก่ำ 
อีกอันก็เหมือนหนูน้อยหมวกแดงตามที่อ่าน แต่ไม่มีหมาป่า แถมจบbad end ตรงที่หนูน้อยต้องมาระบำเปลืองผ้าให้หมาป่าดูตอนเขมือบคุณยายเข้าท้อง และว่ากันว่ามีการร่วมเพศของคนกะสัตว์อีก(อึ๋ย~~) สุดท้ายหนูน้อยก็โดนเขมือบเข้าท้องไปอีกคนตามยายไป (กำ =*=)

The Little Mermaid

ความเศร้าของเงือกน้อยที่ผิดหวังในความรักทำให้หล่อน กลายเป็นฟองสบู่ไปในที่สุดยังดีที่Disneyเอามาเขียนใ ห้Happy endingได้โดยการได้ครองรักกับเจ้าชายแล้วเรื่องจริงๆ ล่ะ...
นางเงือกน่ะเศร้าจริง แต่ว่า ครั้งเมื่อเห็นเจ้าชายแต่งงานกับหญิงอื่นเจ๊แกฟืนไฟห อบมาจากไหนไม่รู้(หมดความเป็นกุลสตรีทันที)หยิบมีดจากไหนไม่รู้(คาดว่ามาจากในงาน)จ้วงเจ้าชายตา ยคาที่พอตนเองรู้สึกตัวก็เสียใจและกระโดดลงทะเลไป ละก็กลายเป็นฟองสบู่เหมือนในเรื่องน่ะแหละ สรุปก็คือ โดนตัดออกแค่เจ้าชายตาย

Sleeping beauty
เจ้าหญิงนิทรา โดนเข็มตำแล้วหลับไป แล้วผ่านไป100ปี เจ้าชายก็โผล่มา แล้วก็จูบ แล้วเจ้าหญิงก็ฟื้นขึ้น
แล้วเรื่องจริงๆล่ะ...
ไม่มีคำสาปอะไรทั้งนั้น แต่เป็นคำทำนายว่าเจ้าหญิงพออายุ15ปี จะโดนเข็มตำและจะหลับไปซึ่งก็เป็นตามคำทำนาย และ ไม่มีใครกล้าปลุกองค์หญิงพอเวลาผ่านไป บ้างก็ว่าเจ้าชาย บ้างก็ว่าเป็นกษัตริย์ แต่จะเป็นใครก็ช่างเถอะพอมาถึง เห็นหญิงงามอยู่ตรงหน้าหลับปุ๋ย น่ารักดีก็ปฏิบัติภารกิจโดยทันที (คงรู้นะ) ไม่มีแจ้งว่ากี่วันนะ ถึงจะท้องแล้วพอคลอดออกมาเป็นลูกแฝด ลูกหิวนมมาก จึงไปดูดนิ้วแม่ของตนทำให้เจ้าหญิงตื่นขึ้นมาพร้อมกั บสับสนว่า เกิดไรขึ้น แล้วนี่เด็กใครหว่าอย่างไรก็ตาม ไม่มีข้อมูลว่า ฝ่ายชายผู้กระทำหายไปไหน(อาจเป็นต้นกำเนิดของ ฟันแล้วทิ้ง) 


ปีเตอร์แพน
ถ้าจำไม่ผิด ที่เนเวอแลนมีแต่เด้กเพราะว่า
ถ้าใครโตแล้ว ปีเตอแพนจะเอามีดแทงหรือไม่ก็พาบินขึ้นไปแล้ว ปล่อยให้ตกลงมาตาย
The Pied Piper of Hamelin : คนเป่าปี่:นี้คือบทเรียน!!
                เวอร์ชั่นเดิม: มันมีบทสรุปเรื่องราวต่อจากนั้น เล่าถึงซะตากรรมของเด็กที่ชายเป่าปี่พาไป คือเวอรชั่นเดิมชายเป่าปี่พาเด็กออกนอกเมืองไปจนถึงถ้ำแห่งหนึ่ง เมื่อเด็กทุกคนเข้าไปในถ้ำหมดแล้ว ชายประหลาดก็ปิดปากถ้ำขังเด็กทั้งหมดไว้ข้างในจนขาดใจตายอยู่ในถ้ำ(บางแห่งกล่าวว่าเหตุการณ์ครั้งนี้มีเด็กรอดตายเพียงแค่ 2 คนเท่านั้น) ส่วนอีกเวอรชั่นหนึ่งบอกว่าชายเป่าปี่ได้พาเหล่าเด็กๆ ไปที่แม่น้ำสายหรนึ่งแล้วเอาพวกเด็กนั้นไปถ่วงน้ำให้ขาดใจตาย(ยกเว้นเด็กชายคนหนึ่งที่รอดชีวิต) ซึ่งเด็กสมัยใหม่ยอมรับไม่ได้กับจุดจบของเหล่าเด็กๆ ในเทพนิยายเรื่องนี้
Goldilocks and the Three Bears : เด็กหญิงผมทองกับหมีสามตัว:จุดจบของคนที่ไม่มีมารยาท
    เวอร์ชั่นเดิม:เวอร์ชั่นเดิมหมีสามตัวไม่ได้ใจดีกับสาวน้อยผมทองหรอกครับ ในนิทานต้นฉบับเดิมเมื่อสามหมีพบสาวน้อยผมทองบนเตียง หมีสามตัวฉีกขย่ำเธอ จนร่างเละแยกเป็นชิ้นส่วน จากนั้นก็กินเธอเป็นอาหารเย็น ส่วนฉบับเดิมที่สองเมื่อสาวน้อยผมทองลืมตาตื่นขึ้นมาและพบหมีสามตัวก็ตกใจมากเลยเลยกระโดดลงมาจากหน้าต่าง แต่รู้สึกเธอจะกระโดดผิดท่า เธอลงพื้นพลาดเลยเกิดอุบัติเหตุคอหักตายคาที่ นี้คงเป็นจุดจบที่เหมาะสมสำหรับคนแปลกที่เข้าบ้านโดยไม่รับอนุญาตแล้วมั้ง
Hansel and Gretel:ฮันเซลกับเกรเทล::โศกนาฏกรรมที่บ้านขนม
                เวอรชั่นเดิม:เวอร์ชั่นเดิมนิทานเรื่องนี้จบไม่สวยอย่างที่คุณรู้หรอกครับ ก่อนอื่นก็ขอเล่าที่มาของนิทานเรื่องนี้ก่อน มีข้อสันนิษฐานนิทานเรื่องนี้มาจากการจารกรรมล้วงความลับ โดยเล่ากันว่าเป็นคดีหนึ่งในสมัยก่อน ซึ่งตอนนั้นยุโรปสูตรทำขนมนั้นถือว่ามีค่ามาก และเจ้าของสูตรขนมจะไม่เปิดเผยสูตรขนมให้แก่คนภายนอกรับรู้นอกเสียจากคนในครอบครัวเดียวกันเท่านั้น ดังนั้นพวกเขาที่อยากรู้สูตรขนมปังจึงส่งสองเด็กเพื่อจารชนล้วงความลับเจ้าของสูตรขนม  ซึ่งส่วนมากเป็นหญิงแก่ใจดี และเมื่อเด็กสองคนถูกจับได้ หญิงแก่เลยจับเด็กมาขังและเลี้ยงดูอย่างดีโดยไม่ฆ่า  อย่างไรก็ตามคนในหมู่บ้านได้ไปช่วยเหลือและฆ่าและเผาคนทำขนมปังนี้ และใช้นิทานเรื่องเล่านี้เพื่อปกปิดอาชญากรรมที่ก่อไว้
                แต่กระนั้นแม้ทำเป็นนิทาน เนื้อหาต่างๆ ยังคงแฝงไปด้วยความโหดร้ายเสมอ ในเวอร์ชั่นฝรั่งเศส ในขณะที่แม่มดเผลอ เด็กสองคนได้จับแม่มดเชือดคอหอยเธออย่างรุนแรงและหลบหนีไป  จบ!!

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 4 เมษายน 2556 เวลา 19:30 น.
ช็อค

เค้าว่ากระทู้นี้ "ช็อค"..แล้วคุณล่ะ? โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


14 โหวต จากทั้งหมด 22 โหวตเลือก ช็อค

ความคิดเห็น

75

ติดตามกระทู้

16

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
475
ซ่อน

ความคิดเห็น Top 5

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เอะอะก็ข่มขืนๆๆ ทำลายความคิดใสๆกุยังไม่พอใช่มั้ย
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  รู้สึกช็อค 

  เอาเถ๊อะ ทำใจ
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เอะอะก็ข่มขืนๆๆ ทำลายความคิดใสๆกุยังไม่พอใช่มั้ย
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ใสๆอะแกร์
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เรื่องจิงมันเศร้าเรื่องเล่ามันตลก
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  มั่วววววววววววววโกรธแล้วนะ
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  พวกคนคนสมัยนี้คิดลึกเหลือเกินเหอะๆ
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ช็อค[พียังเห็นเป็นเรื่องธรรมดาอีกรึ!!!!!!!!!!!!]
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  โกรธแล้วนะจิตวิญญาณมันเร่าร้อนค้าาาาา[ขอมั่วด้วยคน]
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  [โอ้...พลังแห่งควาอาเบะบังเกิดว๊าว]
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  มั่วเเล้วละคะ ไม่จริงแน่ๆเอาอะไรมาพิสุทธ์ตกใจ
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราว่ามันจริงนะ มันถึงต้องมาแต่งใหม่ไง
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เป็นไปได้ (ไม่นะเหล่านิทานของฉานนนนนนนนน)
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราว่าจริงนะค่ะ.......
  เพราะนิทานเหล่านี้ แต่เดิมมันก็คือนิทานกริมม์ที่สองพี่น้องกริมม์แต่งไว้...#รึเปล่า

  หรือไม่ถ้าคุณไม่เชื่อ ก็พิมพ์คำว่า นิทานกริมม์ไปใส่ในอากู๋เเถอะค่ะ เราเคยหาแล้ว...TvT พอรู้นิ เจ็บปวดนะ แต่เนื่องจากเป็นคนชอบดาร์ก#แต่ไม่ใช่ดาร์กแบบนี้นะเคอะ.. ถ้าดาร์กบบนี้ พอรับได้ ก็เลยชอบเรื่องหนูน้อยหมวกแดงเป็นพิเศษ ค่ะ Orz
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  มันเป็นแค่ความฝันเทพนิยายจอมปลอมสินะ... นี่มัน... นิทานหลอกเด็กหรือ... ORZ...
  กระอัก
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้  คือเราอ่านแล้ว อ่านอีก อ่านอีกก็ตกใจ ...........................
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  หมดกัน แอเรียลที่ฉันรัก ไปหมดแล้วววว T^T

 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เอะอะๆก็จะข่มขืนใช่ม้ายยยยย!!! (ฮันเซลเกรเทลโหดชะมัด)โกรธแล้วนะ
 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  พิสุทธ์?...เอิ่ม....ไปถามกะรัตแล้วกัน # โดนรุมกระทืบแล้วเอามีดเชือดแบบฮันเซลเกรเทล
 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เป็นไปไม่ได้ ทำไมมันช่างโหดร้ายเยี่ยงนี้ เป็นไปไม่ได้ 
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  70
  guest
  แล้วแต่มึงตั้ง
  แล้วแต่มึงตั้ง 171.4.250.2
  สรุปนิทานที่ฟังมันมาตั้งแต่เด็กมันโครตโหดร้ายเลย...ใครบิดเบือนเรื่องนี้ฟระความคิดใสๆกูจบลงหมดโกรธแล้วนะ
 21. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  โหดว่ะ 22. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ทำลายความน่ารักสดใสตามฉบับเทพนิยายพังทลายหายไปกับสายลมแล้วพัดพาไปไกลด้วย ฮืออออ ไม่กล้าดูเทพนิยายแล้วววว 
 23. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ฮืออออ โหดร้ายมากอ่ะเศร้าจัง
 24. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  74
  guest
  บุพเพสันนิวาส
  บุพเพสันนิวาส 125.26.43.105
  นู๋เกลียดสโนไวส์ยิ้มฟันขาว
 25. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไร้สาระ
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: