เหกลียดตำรวจมาก เวลาเห็นข่าวตำรวจตายรู้สึกสะใจมาก แทนที่จะดีใจแบบว่าอยากให้ตายเยอะ ๆ อีกอ่ะ นี่เราผิดปกติหรือเปล่า

Niceziedd 2781350 0.00 592 31 พ.ค. 56 02:33 น.
ความคิดเห็น

33

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
guest
Niceziedd
 • Niceziedd
 • 113.53.3.182
 • nice_kireihotmail.co.th

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


มีญาติพี่น้องเป็นอัยการและทำงานเกี่ยวกับกฎหมายเยอะแยะมากมาย รวมไปถึง law firm ด้วย ครอบครัวและญาติเนี่ยเกลียดตำรวจกันทั้งตระกูลเลยครับ แบบไม่ให้ลูกสาวคนไหนหรือหลานนี่อ่ะเอามาเป็นสามีให้เสื่อมเสียวงศ์ตระกูลเด็ดขาด แต่ก่อนผมก็ไม่รู้หรอกครับว่าเขาเกลียดอะไรกันนักหนา แต่พอผมมาเจอกับตัวนี่ รู้แล้วว่าทำไมเขาถึงเกลียดกัน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนผม โดนยัดยา หรือโดนจับข้อหาใส่รองเท้าแตะก็มี มีด้วยเหรอ มีเหตุการณ์โดนเรื่องรถไม่ล้าง ไอผมก็งง ๆ สงสัยว่ามันมีด้วยเหรอ แถมรถผมก็ไม่ได้สกปรกอกกจะสะอาดมากซะด้วย จ่ายไป 300 กลับบ้านขอเงินพ่อไปเที่ยวพ่อถามหมดแล้วเหรอ บอกว่าจ่ายค่าปรับหมดแล้ว ปรับอะไร บอกว่า รถไม่ล้าง แกก็ไม่ยอมครับ บึ่งเบนซ์ไปที่ สน. เลย ตอนนั่นเย็นแล้ว ตำรวจไม่จับที่ถนนเเล้ว ก็เข้สไปคุย พอรู้ว่สพ่อเป็นู้พิพากษา พูดดีมากครับ ตอแหลมากต่างกับที่คุยเจอหน้ากันตอนแรก อะไรวะ พูดดีสุด ๆ ยกมือไหว้ ชวนกินกาแฟด้วย พ่อผมก็คุย บอกไม่ยอม สรุผตำรวจสามคนนั้นก็โดนเด้งครับ และอีกหลายเรื่องที่เจอทำให้เกลียดพวกเ้ยนี้มาก ๆ เพิ่งจะรู้ว่าตำรวจกลัวผู้พิพากษาหรือนักกฎหมายกันนะ แล้วเพื่อน พี่ ๆ ละครับ เคยมีประสบการณ์ไม่ดีเกี่ยวกับตะกวดบ้างหรือเปล่า เวลาเห็นตำรวจตายรู้สึกสะใจ ดีใจ ไหม ผมกลัวว่สผมจะโรคจิตอยู่คนเดียว 5555 ถ้ามีเพื่อนพ่อแม่ใครเป็นตำรวจพ่อก็ไม่ให้คบด้วย คือบ้านฒเกลียดกันทั้งตระกูลอ่ะ เห็นแบบนี้เสียดายที่เลือกเรียนแพทย์ อยากเลือกเรียนนิติไปเป็นผู้พิพากษาเอาตำรวจชั่วเข้าคุกคงจะสนุกไม่น้อย สมัยนี้ตำรวจเ้ยเยอะมาก อาชีพคอรัปชั่น มีแต่คนสาปแช่ง ภูมิใขกับเกียรติยศจอมปลอมๆ ของตัวเองหารู้ไม่ว่าหันไปทางไหนมีแต่คนเกลียดทั่วบ้านทั่วเมือง ทุเรศ

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 1 มิถุนายน 2556 เวลา 16:23 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

33

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ตำรวจนี่ เขาบอกว่าจากคนดีๆพอเข้าวงการก็ถูกกลืนไปเลย เหลือคนดีๆอยู่ไม่กี่เปอร์เซนต์ แล้วแถมบางคนอาจถูกรังแกอีกด้วย
  แต่เราไม่ได้เกลียดขนาดให้ตายนะ แต่สังเกตุชาวบ้านร้านช่องทั่วไป พอเห็นตำรวจเขาจะแสดงความรู้สึกไม่เป็นกันเองออกมา อะไรแบบนั้น เขาหาว่าจะหาเรื่องไปรังแกเขามั้ง
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  จริงเหรอครับ แต่ที่เจอนีเลวเกือบทุกตัวนะครับ ไม่ค่อยเจอพวกดีเลยแม้แต่จิ๊ดเดียว
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คุณคงไปเจอกลุ่มไม่ดีอ่ะค่ะ ไม่มีอะไรแบบ 1oo% หรอกเนอะ
  เหมือนมีคนบอกว่า คนวัดเป็นคนดี 1oo%
  ตอนเป็นเด็กเราเชื่ออย่างนั้น
  แต่มาเจอกับตัว มันก็ไม่ใช่อ่ะค่ะ
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ครับ คิดว่าเป็นคนกลุ่มไม่ดีเยอะมากเลย ดี ๆ ยังหาไม่พบเลย แต่ละตัวเบ่งกันสุด ๆ คิดว่ากุใหญ่ไรงี้ พอเจอพ่อเราเป็นผู้พิพากษาเข้าหน่อยถึงกับจะกราบตีน ตอแหลสุด ๆ
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เขาคงอ่อนน้อมถ่อมตนตามธรรมเนียมไทยแหละค่ะ เราเห็นบางคนไม่ต้องเป็น ตร เลย เรียนสายกฎหมายนี่แหละ ไปไหนเหมือนผู้แทนตอนหาเสียงเลย ยกมือไหว้รอบทิศ จะจริงใจไม่จริงใจไม่รู้ เราเองยังอยากทำแบบนั้นนะ แต่เราอยากทำแบบคนที่เฟรนด์ลี่ มาจากใจจริงมากกว่า มีความสุข สะดวกใจมากกว่า อยากเป็นคนแบบที่ใจดีนั้นจริงๆ แต่พอดีเราเองมนุษยสัมพันธ์แย่ พออารมณ์เสียก็ไม่เข้าหน้าใครเหมือนกัน
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราว่าเธอผิดปกตินะ เขาเลวก็ส่วนเขาเลว แต่เวลาเห็นตำรวจตายแล้วสะใจ อยากให้ตายอีกนี่ปกติหรอ moral compass เธอก็เขไม่ได้ต่างจากตำรวจที่เธอว่าเลวหรอกมั้ง
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ตลอดทั้งชีวิตที่ผ่านมาของตัวเรา มันไม่ได้มีแค่ตำรวจหรอกนะคะ มันมีอยู่ทุกอาชีพค่ะ แต่ไม่ใช่ทุกคน
  คนที่เป็นตำรวจก็เช่นกัน พวกเขาไม่ได้เป็นอย่างที่เจ้าของกระทู้ว่าทุกคนหรอกนะคะ
  การที่เจ้าของกระทู้คิดแบบนั้นมันไม่ใช่เรื่องดีเลย มันไม่ใช่เื่รื่องดีสำหรับเจ้าของกระทู้เองนะคะ
  เพราะการที่เจ้าของกระทู้คิดแบบนั้น มันก็เหมือนกับการสร้างบาปภายในจิตใจของเจ้าของกระทู้เอง
  ในสังคมแบบนี้มันไม่ได้มีแค่อาชีพเดียวหรือแห่งเดียวแต่ว่ามันมีอยู่ทุกอาชีพและมีอยู่ทุกที่
  เมื่อใดที่จิตใจเราอ่อนแอ ยอมพ่ายแพ้ต่อความชั่วร้ายจากจิตใจของเราเอง
  ซักวันเราก็อาจจะเป็นเหมือนอย่างคนที่เราเกลียด
  ซึ่งทางที่ดีเราควรจะทำให้จิตใจของเราเข้มแข็งนะคะ ชนะความเกลียดที่มีอยู่ในใจเจ้าของกระทู้เอง


  ถ้าทางบ้านเจ้าของกระทู้ทำำงานอยู่ด้านกฏหมาย คงจะรู้นะคะว่า ความยุติธรรมมันสำคัญมาก และความยุติธรรมนี้ไม่ใช่การตัดสินคนทุกคนเพราะคนไม่ีกี่คนจากความเกลียดของตังเจ้าของกระทู้เองนะคะ

  ขอโทษนะคะอาจจะพูดไม่ถูกใจใครหลายๆคนบ้าง แต่ว่ามันเป็นความคิดเห็นของคนธรรมดาคนนึงที่ผ่านทั้งโลกที่เลวร้ายและโลกที่สดใสมาพร้อมๆกัน เหมือนกับทุกคนที่ได้อ่านความคิดเห็นนี้ของเรา
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อย่าเป็นประเภทพวกโลกสวยให้มันมาก ทุกอาชีพมีทั้งคนดีและไม่ดี ขอย้ำว่าทุกอาชีพ อย่าคิดเข้าตัวเองให้มันมาก หัดมองอะไรให้มันเป็นกลางเข้าไว้ การที่คุณมาโพสแบบนี้ ทำให้รู้ว่าอาชีพของบุพการี ไม่ได้ทำให้ความคิดของบุตร ดีขึ้นเลย ถ้าคุณยังไม่ได้เป็นคนที่ดีพอ และพอดี ของสังคม ก็อย่าดีแต่นั่งพิมพ์ด่าชาวบ้านเค้า......... พวกนักเลงคีย์บอร์ด
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ตำรวจดีก็มีนะคะ อุ้มเด็กอยู่ด้วยล่ะ
  PS.  ขอบคุณนะคะ
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คนที่ไม่เคยเจอก็เอาแต่พูดฟน้าคอยอยู่ได้ว่านักเลงคีย์บอร์ด อยากภาวนาให้คุณ คห. 8 โดนยัดยาเสพติดหรือโดนจับแบบอ้งอิงกฎหมายไม่ได้สักเคสสองเคสจัง อยากให้ลองโดนดูเหมือนเพื่อนเรา ไม่ใช่เอาแต่พูดงันงี้ แต่ตัวเองไม่เคยเจอจริง ๆ คนที่ไม่อยู่ไม่เป็นแบบนั้นก็พูดได้อย่างเดียว ต้องลองโดนดูบ้างนะครับ สาธุ
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลองไปอ่านใหม่นะ ย้ำไปว่าทุกอาชีพ มีทั้งคนดี และไม่ดี ให้มองอะไรเป็นกลางไว้ กระบวนการยุติธรรม น่าจะรู้ดีนะ
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อาชีพอื่นเท่าทีดู ๆ มันก็ไม่ได้เยอะเหมือนตำรวจที่ออกข่าวโครมครามกันทุกวันนี่ครับ ไม่เห็นเหรอ ตำรวจค้ายา ตำรวจฆ่าคนตาย ตำรวจมานั่งกินร้านอาหารแล้วไม่ยอมจ่ายเงิน คิดว่ากุใหญ่ ตำรวจอุ้มผู้หญิงไปข่มขืน นี่คือเห็นมาเยอะ แต่คุณอย่าบืมสิว่าอาชีพนี้เป็นอาชีพที่กินเงินภาษีของประเทศ ควรจะทำตัวเองให้ดูมีเกียรติหน่อย เห็นบางคนทำตัวเหมือนขอทานไปเกาะอยู่ตามเสาไฟฟ้าช่วงสาย ๆ หาทางจับผิดให้ได้ และจากคนรอบตัวเร่เกือบทุกคนไม่ม่ใครชอบตำรวจสักคนเดียว และคุณอย่ามาด่าผมนะว่า ถ้าผมมีปัญหาอะไรอย่าไปแจ้งตำรวจ ตำรวจทำอย่างนั้นกับผมไม่ได้ แม่ผมทำธุรกิจเสียภาษีเข้ารัฐจนออกมาเป็นเงินเดือนให้ตะกวดทุกเดือน ไม่ว่าผมจะเกลียดหรือไม่เกลียดตำรวจ คุณก็ต้องรับใช้ประชาชนทุกคนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และำเราที่ทำ law firm ทนายอ่ะ เอาตำรวขเข้าคุกมาหลายคนแล้ว คดียัดยาเยอะสุด ไม่เห็นจะมีคนดีเลย ใครโลกสวยกันแน่ ถ้าว่าง ๆ ขอความกรุณาเปิดเวบเดลินิวส์ ไทยรัฐ เมเนเจอร์ จะเห็นข่าวตำรวจขึ้น topic วีนนึ้งสองถึงสามข่าว เสีย ๆ หายทั้งนั้ร แล้วเลือนลงมาดูคอมเม้นท์ด้านล่างพวกโลกสวยจะได้รู้ว่าประชาชนคิดไงกับตำรวจ
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แปลว่ายังไม่เข้าใจคำว่า เป็นกลาง,กระบวนการยุติธรรม แนะนำให้ไปปรึกษาคนที่มีบุพการีที่ทำงานเกี่ยวกับกฏหมายนะ เราคิดว่าเค้าน่าจะเข้าใจ คำว่า เป็นกลาง , กระบวนการยุติธรรม เพราะว่าบุพการีคงจะสั่งสอนความรู้ดีพอที่จะมาว่าคนอื่นได้
  ปล.โลกนี้มีอะไรที่มันซับซ้อน....ที่เรายังไม่รู้ไม่เห็นอีกเยอะ
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  บุพการีของผมก็ทำคดีแต่ละเคสแบบเจอตำรวจเยอะมาก ทั้ง ฆ่าคน ตัดตอน ปล้นทอง ตองมีตำรวจเข้ามาเอี่ยวด้วยทุกราย บ้างก็มียศใหญ่มาเสนอเงินให้กับพ่อเราหลายล้านเพื่อให้ชนะคดีก็มี แต่พ่อเราไม่เอา เพราะบ้านเราตระกูลเราร่ำรวยและก็มีอำนาจอยู่แล้ว แล้วที่ว่าเป็นกลาง จะทำให้ตำรวจเป็นกลางได้ก็ต้องยัดเงินเข้ากระเป๋ามันให้มัยอิ่มก่อน มันถึงสองมาตรฐาน ทำสำเนาส่งอัยการช้า เพราะผลประโยชน์เรื่องสินบนไม่ลงตัว บิดเบือนข้อเท็จจริง ลองให้ครอบครัวทำงานในตระกูลกฎหมายดูสิ แล้วจะรู้ว่าวงการตะกวดเละแค่ไหน สงสานประชาชนที่ไม่มีเส้น ที่ต้องมาทนกับระบบกฎหมายสองมาตรฐาน
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เอ่อ.....อ่านไม่เข้าใจ หรือ ไม่เปิดใจรับกันแน่ครับ ปฏิเสธไม่ได้ครับว่าเรื่องราวที่คุณบอก มันจริง หรือไม่จริง ถ้ามันจริงก็ยอมรับไป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะเหมือนที่คุณกล่าวไปซะทั้งหมดนี่ครับ ย้ำไปแล้วว่า ทุกคน ทุกอาชีพ มีทั้งคนดี และคนไม่ดี คุณบอกว่ารู้อย่างนั้นอย่างนี้ ถามกลับไปครับว้า คุณอยู่ในเหตุการณ์ที่คุณกล่าวมาหรือครับ เป็นธรรมดาของมนุษย์ทุกคนครับ ที่จะพูดจะบอกเข้าข้างตัวเอง แต่บังเอิญอาชีพตำรวจที่คุณด่าอ่ะนะ มันให้คุณให้โทษ เห็นผลได้ทันตา สมมตินะครับ ย้ำว่าสมมติ ถ้าคุณไปเที่ยวผับดื่มแอลกอฮอลมา เจอด่านตำรวจ คุณจะทำอย่างไร 1.ยอมเป่า ถูกดำเนินคดี
  2.ไม่ยอมขอให้ตำรวจช่วย ยัดเงินไป 3.โทรหาพ่อให้มาเคลียให้ ถ้าคุณทำตามข้อ 1 ยอมรับว่าคุณแมนมาก แต่ผมเชื่อนะว่าไม่มีใครอยากถูกดำเนินคดี โดยเลือกที่จะทำข้อ 2,3 (อย่าเถียงว่าคุณไม่มีวันดื่มเหล้าแล้วขับรถ เพราะผมบอกว่าสมมติ แล้วให้คุณเลือก) คนเรามันโกหกตัวเองไม่ได้หรอกนะครับ.....
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ครับ แต่ที่เจอเนี่ยก็น้อยมากนะครับคนดี เหมือนว่าผมจะอคติกับอาชีพนี้ไปแล้ว แบบเห็นแล้วรูกสึกเกลียดแบบอัตโนมัติ ผมจะลองดูนพคระบ ว่สจะได้ ตร, ดี ๆ บ้างรึเปล่า แล้วที่คุน คห. 15 บอกว่าดื่มเหล้า ผมอยากจะบอกว้าผมดื่มเหล้าและสูบบุหรี่ไม่เป็นครับ ไม่เคยดื่มเลยด้วย ผมไม่น่าจะโดนแบบนั้นหรอกครับ 555555
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ก็บอกแล้วไงว่าสมมติ.....อ่านไม่เข้าใจเหรอ แล้วคุณกล้าตอบป่าวว่าจะเลือกข้อไหน
 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ผมไม่ใช่คนมีเล่ห์เหลี่ยมหรือชอบวางกล้ามเบ่งอะไรนะ ถ้าผิดจริงผมก็ยอมอ่ะ ไม่ซีเรียสหรอก แต่ถ้าโดนจับก็คงปิดไม่ให้พ่อแม่รู้ กลัวโดนพ่อแม่ด่ามากกว่าเอาพ่อแม่มาเบ่ง
 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คุณยังไม่ได้เลือกนิ ขอแมนๆครับ ข้อ 1,2,3
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  1 ชัวร์ครับ ^^
 21. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอบคุณครับ ผมยอมรับว่าถ้าคุณทำอย่างนั้น คุณแมนมากๆ ผมยอมครับ
  หวังเหตุการณ์ที่ผมสมมติมาคงไม่เกิดขึ้น เพราะคุณไม่ดื่มไม่สูบ
  แต่ถ้าอนาคต ย้ำว่าอนาคต เพราะมันไม่แน่นอน ถ้ามันเกิดขึ้น อย่าลืมคำตอบที่คุณได้ตอบไว้นะครับ
 22. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  จขกท.ค่ะ พวกคุณเป็นนักกฎหมาย เป็นผู้พิพากษาจริงๆหรือคะ
  ดิฉันค่อนข้างแปลกใจ ว่าทำไมถึงได้มีอคติขนาดนี้ มองอะไรได้แคบขนาดนี้ล่ะค่ะ
  เป็นถึงผู้พิพากษา แต่กลับตั้งแง่จงเกลียดจงชังอาชีพใดอาชีพหนึ่งแบบนี้ 
  แล้วเวลาตัดสินคดีจะมีความเที่ยงธรรมได้ยังไง

  จริงอยู่ ตำรวจสมัยนี้ถูกกลืนกันไปหมดแล้ว แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่า
  "ตำรวจที่ดี"จะไม่มีแล้วนะคะ คนดีๆเขาก็มี แค่เขาไม่ได้ออกมาประกาศตัวว่าเป็นคนดีก็แค่นั้น
  หรือคุณเองนั่นแหละที่ซวยไปเจอคนไม่ดีมาตลอด 

  ดิฉันก็เพิ่งเรียนกฎหมาย แต่ไม่ค่อยเห็นด้วยเลยกับทัศนคติของพวกคุณ 
  คุณเหมารวมตำรวจทั้งหมดว่าเลวอย่างนั้นเหรอ เป็นไปไม่ได้หรอกค่ะ 
  คนดีๆก็ย่อมมีอยู่ อย่าเอาความคิดอคติของพวกคุณมาทำลายกำลังใจของตำรวจดีๆเลยค่ะ

  ถ้าคุณไม่เปิดใจให้กว้างกว่านี้ คุณก็คงไม่ใช่ผู้พิพากษาที่ดีหรอกค่ะ
  เพราะคุณไม่เที่ยงธรรม ตัดสินอะไรเพียงเพราะคุณเจอมันแค่ไม่กี่ครั้ง 
  เรื่องที่คุณเจอ มันไม่สามารถบอกได้หรอกค่ะว่า "ตำรวจทั้งประเทศ" จะเลวทุกคน 
  แล้วการสะใจมีความสุขกับความตายของคนอื่น นี่เหรอคะ คุณสมบัติที่ดีของผู้พิพากษา

  ทุกอาชีพก็มีคนดีและคนเลวปะปนกันไปทั้งนั้น อยู่ที่ว่าเราจะเจอคนไหนก็เท่านั้น
  บางทีเดินตามโรงพยาบาลก็เจอทั้งพยาบาลที่ดีและพยาบาลที่เลว 
  แต่เราก็ไม่เคยเหมารวมนะว่าอาชีพนั้นจะต้องเลวทุกคน หรือถ้าเราจะเกลียดใครสักคน
  ก็คงเกลียดที่ตัวบุคคลมากกว่าเกลียดที่สายอาชีพ 

  และบางอย่างอ่ะ ไม่เคยเห็นก็ไม่ได้แปลว่าไม่มีนะคะ 
 23. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แต่ผมเห็นมาเยอะจริง ๆ นะครับผมถึงกล้าพูดได้เต็มปากไง ผมเป็นแค่นักศึกษาแพทย์ ไม่ใช่ผู้พิพากษา แต่ครอบครัวผมเป็นนักกฎหมายเยอะมาก ทั้งผู้พิพากษา อัยการ law firm นายพลทหาร แต่ไม่มีใครเป็นตำรวจ เวลามีคดีอะไรก็จะชอบมาถกกันแต่เรื่องกฎหมายนั่นนี่ เราก็ซึมซับได้ยินแล้วเราก็เคยเจอประสบกาณ์ไม่ดีกับพวกตะกวดมาด้วย เราอาจจะเจอเยอะกว่าพวกคุณ เจอไม่ดีมามาก เราก็เกลียดมาก เกลียดมาก ๆ นาน ๆ กลายเป็นโรคจิต เวลาเห็นเค้าตายแล้วดีใจ ยัดยาบ้า ฆ่าตัดตอน มี ตร.เอี่ยวด้วยทุกที โดยเฉพาะยัดยาเป็นอะไรที่เ้ยมาก ผมเชื่อเหลือเกินว่ามากกว่าครึ่งในคุกต้องเป็นแพะแน่นอน มีเพื่อนผมกำลังจะได้ทุนไปเรียนต่างผระเทส แต่ชีวิตต้องมาจบลงเพราะโดนยัดยา และต่อสู้คดีอย่างคาราคาซัง เพราะว่า เค้ารวยแต่ไม่มีเส้น นี่เหรอ ตะกวดไทย พูดแล้วขึ้น หันไปทางไหนมีแต่คนเกลียด ไม่เชื่อลองไปถามชาวบ้านธรรมดาดูสิ มีปฏิกิริยาอย่างไร สักเกตลูกตำรวจส่วนใหญ่ชอบเบ่ง คิดว่ากุใหญ่ เพราะอาจจะได้สันดานมากจากพ่อ ผมมีพ่อเป็นผู่พิพากษา มีญาติเป็นอัยการ นายพล ยังไม่เบ่งเท่าลูกตำรวจเลย นิสัยเสีย เบื่อ และเจอบ่อยด้วย
 24. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราก้อเคยเจอตำรวจสันดานเลว แมร่งชั่วมาก ชอบนักไปดักเอาเงินคนที่เขาขับรถผ่านไปผ่านมา กร่างจิง ยิ่งใหญ๋มาก เลวขนาดนี้ เมื่อเดือนที่แล้วแม่เราเขาอยากให้เราไปสอบนายสิบตำรวจ เราก้อบอกไปว่าฝันไปเถอะ เลวขนาดนี้ ให้ตายก้อไม่เปนเด็ดขาด เกลียดตำรวจ แมร่งเกรียน ตำรวจดีๆก้อมี แต่มันหายาก 
 25. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอความกรุณาอ่านกระทู้ก่อนนะครับ ผมเป็นนักศึกษาแพทย์ ไม่ใช่ผู้พากษา แต่พ่อผมเผฃป็นผู้พิพาก
 26. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เจ้าของกระทู้บอกว่า เป็นนักศึกษาแพทย์สินะคะ

  ถ้าคนไข้ที่อยู่ในการดูแลของคุณทำอาชีพตำรวจ คุณจะรักษาเขาไหมคะ?

  คำถามนี้ไม่ได้กวนนะคะ แค่อยากรู้จริงๆ

  ห้ามความคิดไม่ให้เกลียดมันยากใช่ไหมคะ เราก็เป็นนะคะ แต่ถ้ามองถึงหน้าที่ที่เราควรปฏิบัติคุณจะเลือกเอาอารมณ์ส่วนตัวมาใช้หรือเปล่าคะ

  ที่ถามคือ อยากจะรู้ว่าเจ้าของกระทู้คิดเหมือนเราหรือเปล่าเท่านั้นเองค่ะ
 27. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้


  ตำรวจเป็นคนของประชาชน  ประชาชนมีสิทธิวิพากวิจารณ์การทำงาน อะไรดีก็ว่าไปตามที่ดี  อะไรไม่ดีก็ต้องว่าให้ปรับปรุง  บางคนผมว่าก็โลกสวยไปนะฮะ  อย่าด่าเขาเลยเขาทำงานเพื่อนเรา?

  ผมไม่ได้มีอคติแค่แสดงความคิดเห็นในสิ่งที่ตัวเองก็เคยเจอ   ตำรวจที่ดีก็มี?เพียงแต่ตำรวจที่มันไม่ดีกลับได้ตำแหน่งใหญ่โต เป็นหัวหน้า เจ้านาย ในขณะที่คนดีดีเป็นแค่ลูกน้อง มีน้อยนิด  คิดหรือว่าพวกเขาจะกล้าลุกขึ้นมาฮือ  นี่มันเรื่องจริงไม่ใช่หนังนะฮะ  ไม่มีใครหรอกฮะที่อยากจะเป็นศัตรูกับคนที่มีอำนาจ  

  บางคนที่พูดอะไรสวยหรู  คุณกล้าไหมล่ะ  กล้าเอาชีวิตตัวเอง ชีวิตครอบครัว ความสุขของคุณต่อกรกับผู้มีอำนาจเพื่อความดี  ความถูกต้อง???
 28. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เป็นลูกผู้พิพากษา มีญาติเป็นนักกฎหมายแล้วไง คิดว่าใหญ่หรือ ถึงต้องบอกว่าขนาดผมเป็นลูกผู้พิพากษายังไม่เบ่ง หัดเดินด้วยขาของตัวเองนะคับ บางทีทำให้รู้ว่าการศึกษาไม่ได้ทำให้วุฒิภาวะดีไปกว่ากันเลย นี่หรือนักศึกษาแพทย์ ว่างๆลองเอากระทู้นี้ให้พ่อคุณอ่านนะครับ เค้าคงภูมิใจมากที่ลูกของเค้าที่กล้าบอกว่าเป็นลูกผู้พิพากษา เป็นนักศึกษาแพทย์คิดได้แบบนี้ ถ้าเยาวชนไทยคิดแบบนี้ น่ากลัวครับว่าประเทศไทยถึงขั้นวิกฤติ อย่าอยู่ในตำราอย่างเดียวคับ นักศึกษาแพทย์ เดี๋ยวจะเป็นโรคเก็บกดเอาได้นะคับ น่ากลัวจิงๆคับ ที่ประเทศไทยจะมีอนาคตแพทย์ที่คิดได้แค่นี้ ความคิดไม่ได้เป็นผู้ใหญ่เลยนะคับ ว่างๆลองไปคุยกับคนอาชีพอื่นๆดูนะคับ จะได้โลกไม่แคบ ผมเป็นห่วงจิงๆคับ ลูกหลานในอนาคตจะเจอหมอประเภทนี้
 29. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  มานั่งอ่านดราม่าคะ นกผิดไหมคะ ?
  ส่วนตัว นกชอบ คห.7 คะ

  PS.  ~ นกสัญญาคะ ว่านกจะเข้าข้างทุกคน แต่เรื่องผู้ชาย นกต้องได้ทุกคนนะคะ ~
 30. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ผมก็อยากเห็นจขกท.ตายเหมือนกันครับ555
  คงจะสะใจไม่น้อย.  เอาตายแบบโหดๆซาดิสต์ๆหน่อยน่ะครับ
 31. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขนาดคุณไม่เบ่งนะครับ พ่อเป็นผู้พิพากษา มีญาติเป็นนายพล ตัวเองเรียนแพทย์ บ้านร่ำรวยและมีอำนาจ ไม่เบ่งเลยครับ
 32. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เกลียดมากก้อตายซะ ก้อเหมือนที่ฉันเกลียดแพทย์เหมือนเ-้ยนั่นแหละ
 33. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เห็นตำรวจแล้วเรียกตะกวด แล้วตระกูลคุณถูกเรียกตระกูลตัวเงินตัวทองกระมังเพราะมีแต่เริดๆทั้งนั้น
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: