ถามเรื่องคณะการบริการและการท่องเที่ยวมอ.ภูเก็ตภาคอินเตอร์จ้าา ใครรู้ตอบหนูหน่อย ได้โปรดดดด

ความคิดเห็น

7

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


คือตอนนี้หนูอยากเข้าการโรงแรมและการท่องเที่ยวของมอ.ภูเก็ตภาคอินเตอร์มากๆเลยค่ะ
หนูหาข้อมูลจากเว็ปต่างๆก้อมีแต่ของปีที่ผ่านมานานแล้ว ข้อมูลก้อตรงกันบ้างไม่ตรงกันบ้าง  หนูเลยมีเรื่องอยากถามรุ่นพี่หรือบุคคลที่รู้เรื่องนี้ค่ะ ซึ่งก้อหลายข้อนิดนึงนะคะ
1.เข้าภาคอินเตอร์นี่สอบตรงรึเปล่าคะ  แล้วสอบวิชาอะไรบ้าง หนูคิดว่าข้อสอบน่าเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดนะคะ เกรดเฉลี่ยเท่าไหร่  หรือมีเกณฑ์อะไรที่ทางมหาวิทยาลัยใช่คัดเลือกอีกคะ อันนี้เคยหาอ่านเวปของมหาวิทยาลัยแล้วนะคะ  งงมากๆเลยค่ะ T_T
2.ค่าเทอม  ค่าหน่วยกิต  หรือค่าใช้จ่ายต่างๆที่ต้องใช้ทั้งหมดของที่นี่กี่บาทคะ  มีอะไรบ้าง  จะได้เป็นข้อมูลที่จะไปอธิบายให้คุณแม่ฟังค่ะ  อ้อ!! รวมถึงค่าใช้จ่ายของหอพักด้วยนะคะ แล้วจำเป็นมั๊ยคะที่จะกู้ กยศ.  ฐานะของหนูกลางๆค่ะ  ไม่ได้รวยแต่ก้อไม่ได้ขาดเหลืออะไร
3.เวลาฝึกงานเราสามารถเลือกโรงแรมที่เราจะฝึกได้มั๊ยคะ  หรือทางมหาวิทยาลัยเลือกให้
4.เรื่องชื่อคณะค่ะ  บางที่เขียนว่าการท่องเที่ยวและการโรงแรม  แต่ในเวปของมหาวิทยาลัยเขียนว่า  การบริการและการท่องเที่ยว  แล้วแยกเป็นสองสาขาอีกทีอ่ะค่ะ  อยากรู้ว่าตอนนี้ทางมหาลัยใช้ชื่อไหนกันแน่คะ  แล้วถ้าเป็นแบบที่สองเนี่ย  หนูอยากทำงานในโรงแรมค่ะ  เวลาสมัครจะเลือกการบริการหรือการท่องเที่ยวดีคะ
ได้โปรดตอบหนูด้วยนะคะ  ผู้รู้และรุ่นพี่ทุกท่าน  หนูหาข้อมูลทุกทางแล้วค่ะ  แต่ไม่มีที่ไหนตอบตรงข้อสงสัยเลยค่ะ  จนหนทางแล้วค่าาา   อ้อ!!ลืมบอก  ตอนนี้หนูอยู่ม.5นะคะ  แต่อยากเตรียมตัวหาเป้าหมายและข้อมูลให้แน่ชัดค่ะ  ที่ถามมันเยอะจิงๆ  แต่ก้อกรุณาตอบหน่อยนะคะ  เห็นแก่เด็กตาดำๆคนนี้เถอะค่ะ  กราบขอบคุณคนตอบล่วงหน้าเลยนะคะ
ปล.ถ้าตาลายหรืออ่านไม่รู้เรื่องก้อขอโทษนะคะ  เล่าแบบเขียนไม่ถนัดเท่าไหร่ค่ะ  เพิ่มเติมนิดนึงนะคะ  อยากสอบตรงเข้าภาคอินเตอร์ค่ะ  ต้องเตรียมตัวยังงัยบ้างค่ะ  เรื่องวิชาที่สอบและเกรดเฉลี่ยน่ะคะ

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 7 กันยายน 2556 เวลา 19:37 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

7

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  พี่จบมาแล้วน่ะค่ะ อาจจะตอบได้ในส่วนที่เจอมา เพราะตอนนี้หลักสูตรภายในมีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ้าง อาจจะให้ข้อมูลได้ไม่ปัจจุบันพอน่ะ คนมันแก่แล้ว--*

  การสอบเข้ามีทั้งสอบตรง แอดมิชชั่น และก็การสอบเข้าผ่านโครงการเด็กเรียนดีค่ะ (พี่สอบเข้าทางนี้)
  ค่าเทอมจะอยู่ที่เทอมละ สามหมื่นสอง สมัยพี่เหมาจ่ายค่ะ ลงขั้นต่ำสุดถึงสูงสุดของหน่วยกิตก็จ่ายเท่ากันจ้า ส่วนค่าหอพัก เค้าจะมีหอ1-3 ค่าห้องจะแตกต่างกันค่ะ พัดลมหรือแอร์ก็ว่าไป เทอมนึงก็ประมาณ 9000-12000 (กระซิบนิดนึงว่าถ้าเลือกได้อยู่หอนอกก็ดีน่ะ) ส่วนค่าอื่นๆ อย่างที่รู้ว่าภูเก็ตค่าครองชีพแพง แต่ถ้าประหยัด ทำกินเองบ้างก็ช่วยได้เยอะจ้า

  เวลาฝึกงาน น้องเลือกโรงแรมได้เองเลยจ้า อยากฝึกโรงแรมไหน ที่ต่างจังหวัดก็ได้ ตามใจเราเลย

  คณะชื่อถ้าเต็มๆเลยคือ คณะการจัดการการบริการและการท่องเที่ยว Faculty of Hospitality and Tourism Management แบ่งใหญ่สองสาขาคือการโรงแรมและการท่องเที่ยว ซืึ่งแต่ละสาขาก็จะแยกเมเจอออกไปอีกตามความชอบเรา ซึ่งน้องก็เลือกเมเจอร์การโรงแรมไปได้เลยจ้า
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  มอ.วิทยาเขตภูเก็ต มีชื่อว่าคณะการบริการและการท่องเที่ยว มี 2 สาขาคือ สาขาวิชาการจัดการการบริการ และ สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยว จขกท ชอบทำงานโรงแรมน่าจะเลือกเรียนสาขาวิชาการจัดการการบริการ
  วิธีเข้า ตาม คห.1 ซึ่งมี 3 ทาง ทางที่มีโอกาสเข้าได้มากที่สุดคือ แอดมิชชั่น (ถ้าไม่ติดรับตรงหรือโครงการเรียนดี)เกณฑ์ตอนแอดมิชชั่น ของปี 2555,2556 ที่ผ่านมาใช้ GPAX 20% O-net 30% GAT 50% คะแนนต่ำสุด 2 ปีผ่านมาของสาขาวิชาการจัดการการบริการ จะต่ำกว่า สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยว ลองค้นหาสถิติคะแนนสูง-ต่ำ จากเว็บ สอท.ดูนะ http://www.cuas.or.th/index.php
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ค่าเทอมเท่าไร แพงไหม
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ค่าเทอมจะอยุ่ที่ 32000 บาท / เทอม จ้า
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากทราบว่าการโรงแรมจบมาทำงานอะไรค่ะ
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: