Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเมนูไข่

ตั้งกระทู้ใหม่
ถ้าไปเรียนเมืองนอกเวลาสั่งอาหาร เมนูที่ง่ายที่สุดก็คงเป็น เมนูไข่
วันนี้เลยเอาความรู้เกี่ยวกับเมนูไข่ที่เป็นภาษาอังกฤษมาฝากกันจ้า

Fried Egg - "ไข่ดาว" - มีหลายแบบด้วยกัน ซึ่งแบ่งตามความสุกของไข่แดง ซึ่งแบ่งออกได้เป็น
1. Sunny up หรือ Sunny side up ทอดเพียงด้านเดียว (ไม่กลับด้าน)
2. Over easy / Runny / Dippy ทอดทั้งสองด้าน แบบไข่แดงไม่สุก
3. Over medium ทอดทั้งสองด้าน แบบไข่แดงสุกปานกลาง
4. Over hard / well หรือ hard ทอดทั้งสองด้าน แบบไข่แดงสุกมาก

Boiled Egg - "ไข่ต้ม" - มีอยู่ 3 แบบด้วยกัน คือ
1. Hard-boiled egg - ไข่ต้มสุก
2. Medium-boiled egg - ไข่ต้มสุกพอประมาณ
3. Soft-boiled egg – ไข่ลวก

Omelet หรือ Omelette - “ไข่เจียว”
สำหรับ Omelet นั้น จะมีรูปร่างหน้าตาไม่เหมือนไข่เจียวแบบไทยๆ (Thai Omelette) โดยจะออกแนวๆไข่เจียวม้วนเสียมากกว่า โดยอาจจะใส่เครื่องควบคู่ไปด้วย เช่น แฮม (Ham) เบคอน (Bacon) หัวหอม (Onion) มะเขือเทศ (Tomato) หรือ พริกหยวก (Red / Green Pepper)

Scrambled egg – “ไข่คน”
ไข่คนนั้นจะทำโดยการผัดไข่ที่ผสมเครื่องปรุงไว้แล้ว จนกึ่งสุกกึ่งดิบแล้วนำขึ้นจากกระทะ โดยไข่คนนั้นจะมีส่วนผสมที่ใช้กันเป็นส่วนใหญ่คือ นม เกลือ เนย และ พริกไทย

Poached egg – “ไข่ดาวน้ำ”
ไข่ดาวน้ำนั้นทำโดยการ ต้มไข่กับน้ำและน้ำส้มสายชู โดยไม่ใช้น้ำมันไม่แต่นิดเดียว

Egg Benedict – “ไข่เบเนดิกต์”
ไข่เบเนดิกต์ ทำโดยการนำแฮม หรือ โบโลญญ่า (Bologna) กับ ไข่ดาวน้ำ (Poached Egg) มาวางบนขนมปังครึ่งซีก เช่น English muffin หรือ Bagel แล้วราดด้วยซอส Hollandaise

Frittata – “ไข่เจียวสเปน”
ไข่เจียวสเปน หรือ เรียกง่ายๆได้ว่า “ไข่เจียวพิซซ่า” นั่นเอง ส่วนผสมของ ไข่เจียวชนิดนี้ มักจะประกอบด้วย พริกหยวก เห็ด หัวหอม และ ผักโขม เป็นต้น

ที่นี้เวลาไปเรียนเมืองนอก เราจะได้สั่งเมนูไข่ได้ถูกต้องกันเนอะ


Credit: https://www.facebook.com/iStudyUK.co.th

แสดงความคิดเห็น

>

7 ความคิดเห็น