มาทำคุกกี้แบบง่ายๆ แต่ไม่ง่ายที่สุดกัน><
แนะนำตัวนะ ชื่อ พราวด์จ้า อายุ13
เพศ หญิง= =
http://my.dek-d.com/kimberry007/ <<ADDมา [ใครก็ได้บอกวิธีลงลิ้งค์ให้หน่อยT^T]
วันนี้มาทำคุกกี้ให้ดู และสำหรับคนที่ไม่มีอุปกรณ์ ดูก่อน อย่าเพิ่งกด back หรือ exit นะจ๊ะ
เรียกพี่ เรียกน้อง เรียกพราวด์ เรียกว่าจขกท. ก็ได้ทั้งหมดจ้า
เนย 150 กรัม
น้ำตาล 100 กรัม
ไข่ไก่(ไข่เป็ดไข่ห่านทองคำก็ใช้ได้จ้า//ตบหัวหลุด) 1 ฟอง (เบอร์ 1)[เวลาทำเบเกอรี่ นิยมใช้เบอร์ 1น้า แต่ถ้าอยากทำครึ่งสูตรก็หาร 2 แต่ไข่เนี่ยใช้เป็น เบอร์3-4 ดีกว่าถ้าไม่อยากเหลือไข่อีกครึ่งนึง=_=]
แป้งสาลี(แป้งอเนกประสงค์,แป้งเค้ก <<อันไหนก็ได้) 280 กรัม
น้ำผึ้ง(อันนี้สำคัญ แต่จะไม่ใช้ก็ได้) 25 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
ส่วนผสม(ที่ไม่สำคัญ=__=)
สีผสมอาหาร หลากสี(เราก็มีเป็นสีเรนเจอร์)
สำหรับคนที่ไม่มี (แนะนำ)
คุกกี้คัตเตอร์ (ที่ตัดคุกกี้) หรือไม่มีจริงๆ ก็มีด(อย่างโหด)
แป้งไว้โรย(อันนี้เอาแป้งถุงเดียวกับที่เราใช้ทำตัวคุกกี้มาใส่ถ้วยไว้//ถ้วยแห้งสนิทนะจร๊)
และคนที่ไม่มีตาชั่ง เอาของแม่ค้าแถวบ้านมายืมได้ป่ะละ(เอิ่มม)หาไม่ได้ก็ซื้อที่ร้านเบเกอรี่ทั่วไป ไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน มาถามเรา(เรอะ)
คนที่ไม่มีเนย ไม่มีแป้ง ไม่มีๆๆๆๆ(แนะนำ:โลตัสก็มีเคอะ)เนยอยู่ตรงนม โยเกิร์ต ไรงี้ แป้งอยู่ตรงของแห้ง แถวๆ เกล็ดขนมปังชุบแป้งทอดมั้ง(เหอะๆ)
ไม่มีตะกร้อ(ที่คนส่วนผสม)เห็นว่ามีที่ไดโซะ แต่ถ้าไม่อยากเสียตังค์ไปมากกว่านี้ ก็เอาช้อนอันใหญ่ๆมาคน(แนะนำ:ส้อมอันใหญ่ใครมีมะ มันน่าจะดีกว่าช้อนนะ) แต่มีสักอันไม่เสียหายหรอกเนอะ เดวออกมาไม่อร่อยไม่รู้ด้วยแหละ
ที่ร่อนแป้ง ถ้าอยากจะให้ขนมออกมาเนียนนุ่มกรอบอร่อย ไปหาซื้อที่โลตัส หรือTOP,ร้านเบเกอรี่ทั่วไป แม่ใครมีที่เอาไว้กรองของเศษของทอดในน้ำมันก็เช็ดให้สะอาดแล้วเอามาใช้ ข้อแม้:รูต้องเล็ก นะจ๊ะ (1 มม.//ใครมันจะมาวัดกันหนิ)
เตาอบ เอ่อ... สูตรนี้นะจ๊ะ ไม่แน่ใจว่าใช้กับไมโครเวฟได้รึเปล่า ใครไปลองมาหน่อยจิ
แต่เดี๋ยวเราไปทำสุตรไมโครเวฟอีกทีนึงนะ (รอนะ รอไปก่อน...ลั่ลล่าาาา)
โถผสม มีอะไรที่เรียกว่าถ้วยอันใหญ่ๆ ก็เอามาใช้ได้เลย
ถาดเข้าอบ เอิ่ม คิดว่าต้องหาซื้อนะ ไดโซะเห็นว่าน่าจะมี TOP ที่แฟฯก็มี
1.ใส่เนยลงโถ บอกไว้ก่อนว่า รอสัก 20 นาที นะ เพราะเนยมันแข็ง อาจทำให้อุปกรณ์แตกหักจากกันได้เลยทีเดียว อย่างที่ในรูป (แข็งโป๊ก)
เตือนคนอื่นแต่ตัวเองทำ กลายเป็นว่า 2.ใส่น้ำตาลไป (ย้ำอีกที เนยต้องอุณหภูมิห้อง คือรอ 20 นาที เนี่ยแหละ) คนเนยกับน้ำตาลให้เข้ากัน
3.ใส่ไข่ลงไป (เตือนๆ:ไข่อย่าเย็นเชียว เดี๋ยวมันจะแยกชั้นเป็นลิ่มๆ[เคยแล้ว]) เอาให้เข้ากันนะ แล้วเวลายกโถ แล้วหมุนวงกลมกลางอากาศ มันจะไม่ติดโถแหละ(โถสแตนเลส)4.ใสกลิ่นวนิลา
5.ร่อนแป้งใส่ลงไป (ที่ร่อนเรา คือ อดีตที่กรองเศษของทอดเหมือนกัน หุหุ) คนให้มันเข้ากันนะ โอ๊ะ! ลืมอะไรไป ก่อนร่อนแป้งลงไป ใสน้ำผึ้งแล้วคนให้เข้ากันนะ
จะได้เยี่ยงนี้เอง นี่คือแป้งที่เสร็จแล้ว เย้!!!
มันจะไม่ติดมือ //ตลกมือตัวเองอ่ะ-///-
แร๊ป เอาไว้ห่ออาหาร หาซื้อที่โลตัส แถวที่มันขายจานพลาสติกอ่ะ แผ่เอาไว้แล้วตัด ยาวสักแขนเราไรงี้อ่ะ
เอามันใส่ลงไป!
พับๆ ห่อๆ เห็นกันรึเปล่า
ห่อสองด้านและ
พับๆๆ ห่อๆๆ
ห่อให้มิดเรยนะจร๊ ได้แบบนี้แล แช่เย็น ช่องธรรมดา 1 ชม. แต่ถ้าใจร้อนช่องฟรีซ 5 นาทีก็ได้(ไม่รับประกันความปลอดภัย แต่เราเคยทำ พอดีว่าทำขายเพื่อน มันช้างายย)
เสดแล้วมาปั้นๆ ผสมสี ( เหมือนดินน้ำมัน) [แนะ:ตอนออกมา มันจะแข็งๆ ให้เอามานวดๆ เอามาโดนฝ่ามือให้ปรับอุณหภูมิ แล้วอย่านวดนาน เอามาคลึงด่วนๆ ใครไม่มีไม้คลึงก็ ฝ่ามือตบเนี่ยแหละ] อย่าลืมเอาแป้งโรยกันติดนะ
2 ความคิดเห็น
จะลองดูนะคะ ส่วนวิธีลงลิงค์
1.คลุมดำคำที่จะให้กด
2.กด contral L
3.จะมีให้งอ้างอิง ใส่ลิงค์ลงไป
4.เสร็จจ้ะ
คุณคุณม้ากมากค่ะ TT^TT
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?