โครงงานวิทยาศาสตร์น้ำยาล้างจานกลิ่นสตรอเบอร์รี่ บทที่ 2

ความคิดเห็น

1

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

บทที่2

เอกสารงานวิจัยที่เกี่ยวข้อง

น้ำยาล้างจานกลิ่นสตรอเบอร์รี่

2.1) น้ำยาล้างจานกลิ่นสตรอเบอร์รี่

คือ (detergent) ที่ใช้ช่วยใน มีส่วนผสมของ (surfactant) ที่มีการระคายเคืองต่ำ ประโยชน์หลักของน้ำยาล้างจานคือใช้ล้างและด้วยมือหลังจากประกอบหรือรับประทานแล้ว

2)ส่วนประกอบของน้ำยาล้างจาน

ผลิตภัณฑ์ล้างจาน หรือที่นิยมเรียกกันว่า น้ำยาล้างจาน มีสารเคมีประเภท สารลดแรงตึงผิว(Surfactant) เป็นส่วนประกอบหลัก (สารออกฤทธิ์) สารลดแรงตึงผิวที่ใช้กันมาก 2 ชนิด คือ Linear Alkyl Benzene Sulfonate , Sodium Salt  ( LAS ) และ  Sodium Lauryl Ether Sulfate ( SLES ) ซึ่งเป็น สารลดแรงตึงผิว กลุ่มที่มีประจุลบ ( Anionic Surfactant ) 

2.2)   1) หัวเชื้อน้ำยาล้างจาน  N70

คือ ชื่อการค้าของสารชำระล้างชนิดหนึ่งชื่อ Sodium Lauryl Ether Sulfate  มีความเข้มข้น70 เปอร์เซ็นต์  เป็นสารชำระล้าง มีราคาถูกที่นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์ชำระล้างแทบทุกชนิด  

2) น้ำขี้เถ้า (น้ำด่าง)

วิธีการทำน้ำด่างจากขี้เถ้า
1. นำไม้ไปเผาให้เป็นขี้เถ้า แล้วนำขี้เถ้าที่ได้ใส่ในหม้อดินหรือไห
2. เทน้ำใส่พอท่วมคนประมาณ 5-10 รอบตั้งทิ้งไว้ 12 ชั่วโมงหรือ 1 วัน
3. กรองเอาน้ำใสๆ แล้วตั้งทิ้งไว้ให้ตกตะกอนแล้วกรองอีกรอบหนึ่ง จากนั้นนำน้ำที่ได้ใส่ในขวดแก้วเก็บไว้เพื่อใช้


3) กลิ่นสังเคราะห์สตรอเบอร์รี่

4)เกลือ

        คือ เม็ดที่ได้จากการตกผลึกของน้ำในมหาสมุทรไปด้วยคุณค่าและคุณภาพ 

หรูเริด

เค้าว่ากระทู้นี้ "หรูเริด"..แล้วคุณล่ะ? โหวตเลย!

  • โอ้โหเด็ด

  • น่ารักสุดๆ

  • หรูเริด

  • ตลกอ่ะ

  • เครียด

  • สู้ๆ สู้ตาย

  • ช็อค

  • โกรธ

  • ล้มโต๊ะ


1 โหวต จากทั้งหมด 1 โหวตเลือก หรูเริด

ความคิดเห็น

1

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

คนที่ดูกระทู้นี้มักจะดูกระทู้เหล่านี้ต่อ

ซ่อน
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - ความคิดเห็นล่าสุด

  1. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    ดีมากๆเลย จะติดตามนะ ^3^
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

refer: