Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป คืออะไร ?

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป คืออะไร ?

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป คือบะหมี่แห้งที่กึ่งเตรียมทำมาให้แล้ว โดยปกติจะทานเมื่อได้เติมน้ำร้อนประมาณ 3-5 นาที ในปัจจุบันได้มีมากมายหลายยี่ห้อ

ถึงแม้ว่าผู้ผลิตส่วนใหญ่จะมาจากทวีปเอเชีย ไม่ว่า จีน ญี่ปุ่น เวียดนาม ไทย เกาหล


แต่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมีการนิยมทานกันในยุโรป อเมริกาเหนือ หรืออเมริกาใต้ เพราะว่าราคาที่ถูกนั่นเอง คนไทยมักเรียกกันติดปากว่า "มาม่า"

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปถูกคิดค้นขึ้นครั้งแรกโดย โมโมฟุคุ อันโดะ จากบริษัทนิสชิน ฟูดส์ ประเทศญี่ปุ่น

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวางจำหน่ายครั้งแรกในโลกที่ประเทศญี่ปุ่นเมือวันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ.2501

ในปี พ.ศ.2543 พบว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นสิ่งคิดค้นที่ดี่ที่สุดในศตวรรษที่ 20

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ จาก
th.wikipedia.org
webkanoshi2.up.d.seesaa.net

แสดงความคิดเห็น

>

1 ความคิดเห็น

โออิโช 28 พ.ค. 57 เวลา 17:13 น. 1
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป คือ ไอเท็มสุดยอดของเด็กหอ 
และเป็นเมนูยอดฮิตของคนขยันทำอาหาร(หรอ)555
#แต่ว่า ยี่ห้อนิสชิน เส้นอร่อยจีจีนะ 
0