Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

"ไข่เจียวซูเฟล่" เมนูใหม่สวยน่ากินสุดๆ!

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
วันนี้ผมจะนำเสนอเมนูไข่ในรูปแบบใหม่ๆครับ แต่ก็ไม่ใหม่มาก น่าจะเคยได้ยินกันมาบ้าง
ผมเองก็เพิ่งทำทานไปเมื่อเดือนก่อน และรับรองว่าลองไม่ใช่ ไข่คน แน่นอนครับ อิอิ

เมนูไข่ที่ว่าก็คือ
"ไข่เจียวซูเฟล่" หรือ "Omelette Souffle"



หรือบางคนก็เรียกว่า ไข่ถ้วย ไข่อบ ไข่พอง(อันนี้ดูทรมานไงไม่รู้ 555+) 

วัตถุดิบ



       1. ไข่ 3 ฟอง จริงๆแล้วก็ใช้แค่ไข่ แค่นี้แหละครับ อย่างอื่นคือออฟชั่นเสริม 555+
       2. เบคอน ก็อยากจะให้สาวๆมีน้ำมีนวล ก็เพิ่มไขมันนิดๆหน่อยๆ อิอิ
       3. ต้นหอม เพิ่มความสวยงามและยังได้ประโยชน์จากผัก (แม้เพียงเศษเสี้ยว ^_^)
       4. เกลือ เล็กน้อย หรือ จะใส่ผงปรุงรสแทนก็ได้ครับ 
-----------------------------------------------------
>>> พร้อมแล้วมาเริ่มทำกันครับ <<<
ผมขอเริ่มจากการเตรียมเบคอนไว้รอไข่ก่อนนะครับ ^^
หั่นเป็นชิ้นๆเล็กๆ ใส่ไว้ในก้นถ้วยที่จะใช้อบครับ แล้วก็เอาไปเวฟสัก 30 วินาที
แล้วก็ให้เบคอนกรอบๆนอนพักไว้ รอไข่สักครู่ครับ อิอิ




ต่อไปก็เป็นเรื่องไข่ๆครับ จับไข่ให้มั่น เขินอีกแล้ววว >_<
แล้วทำการแยก ไข่แดง และ ไข่ขาว ออกจากกันครับ



เริ่มจากไข่แดงก่อนครับ โรยเกลือหรือผงปรุงรสลงไปเล็กน้อย


มาตีไข่แดงกันครับ ต้องใช้ที่ตีไข่นะครับ
เพราะเราจะต้องตีไข่แดงให้สีดูนวลเนียน ใช้ส้อมไม่น่าจะได้ครับ



ตีไปสักพัก จนได้สีเหลืองนวลเนียน แบบนี้ครับ



ต่อไปก็มาตีไข่ขาว ใช้วิธีการตีเดียวกันกับไข่แดงเลยครับ แต่จะนานกว่า
ตีไข่ขาวให้ฟูแบบตั้งยอดแหลมขาวๆได้ครับ ผมก็เลยขอใช้อุปกรณ์ช่วย อิอิ
สบ๊ายยยย...!!


ไข่ขาวฟูละครับ ว่าแต่จะฟูไปไหมเนียยย.... O_O
เอาน่า ผมเชื่อว่ายิ่งฟูๆมันจะต้องเป็นสิ่งที่ดี 5555+



แบ่งบางส่วนของไข่ขาวที่ฟูแล้ว มาผสมกับไข่แดงที่เราได้ตีไว้ครับ



ใช้วิธีการตะล่อม ให้เข้ากันครับ ใช้พายตะล่อมๆ
คล้ายๆการใช้ไม้พายพับผ้านะครับ 555+ พับไปพับมา พับส่วนผสมให้เข้ากัน



ใช้พายตะล่อมๆ พับไปพับมา เริ่มเข้ากันดีละครับ



ใส่ไข่ขาวที่เหลือตามลงไป ตะล่อมๆ เพลินๆ เบาๆมือด้วยครับ



ตะล่อมๆไป นับพับๆไปมาได้ 28 ที บร๊ะ!! ไม่ขนาดนั้น
แค่ให้เข้ากันแบบนี้พอครับ อย่าทำนานเดี๋ยวไข่จะแฟบเอาได้



ตอนนี้ก็เปิดเตาอบให้ร้อนรอไว้เลยนะครับ ปรับที่ประมาณ 180 องศา
แล้วก็นำถ้วยที่เตรียมไว้ตอนแรกมาครับ



เอาไข่ใส่ลงถ้วยเลยครับ







เสร็จแล้วก็เอาเข้าเตาอบเลยครับ ใช้เวลาอบที่ประมาณ 8-10 นาที



อบเสร็จแล้ววววววว น่ากินนนนไหมคร้าบบบ ^__^
สุดท้ายก็โรยด้วยต้นหอมข้างบน เพิ่มความน่ากิน



หรือถ้าอยากได้สีเกรียมๆสวยๆ ก็สามารถทำได้ครับ
ขอเห่อของเล่นใหม่หน่อยครับ ปล.บ้านผมอุปกรณ์เยอะไหมละครับ 555+





อยากให้ได้กลิ่น ไข่หอมน่ากินมาก โอ้ยยย เขินอีกแล้ววว >_< คริคริ



เรียบร้อยแล้วครับ "ไข่เจียวซูเฟล่" เมนูไข่ทำง่ายได้อร่อย
--------------------------------------------------------
ใครสนใจก็อย่าลืมเอาไปลองทำกันนะ น่ากินมากกก -.,-
credit : Chaiaon

แสดงความคิดเห็น

>

5 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นนี้ถูกลบ

ถูกลบโดยเจ้าของความเห็น