เค้กช๊อกโกแลตไมโครเวฟ(ไร้แป้ง)ง่ายๆ หรือmug cake
ตั้งกระทู้ใหม่
มาเริ่มที่อุปกรณ์กันเลยค่ะ
1 1ถ้วยกาแฟหรือแก้วเซรามิก
2. ช้อน กินข้าว หรือช้อนตวงปรึมานช้อนโต๊ะ
3ซ้อม1คัน
มาดูส่วนผสมกันค่ะ
1ไข่ไก่. 1 ใบ (ถ้ามีไข่เป็ดก็ได้ ยิ่งดีเพราะจะทำให้เค้กฟูกว่า)
2น้ำตาลทรายขาว3ช้อนโต๊ะ (ใช้น้ำตาลทรายแดงก็ได้นะ)
3ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ (ถ้าอยากให้เค้กของเราหอมหวานมันอร่อยก็เปลี่ยนเป็น นูเทล่าก็ได้นะ)
มาเริ่มทำกันเลย
1ใส่ไข่ลงไปในแก้วเซรามิกแล้วใช้ซ้อมตีให้พอเข้ากัน ไม่ต้องถึงขั้นเนียนละเอียด
2ใส่น้ำตาลทรายลงไปโดยใช้ชอนตวงตามสูตรนะคะแล้วคนให้เข้ากัน
3ใส่ผงโกโก้ลงไปคนให้เข้ากัน ถ้าหากว่าใครใช้เป็นนูเทล่าก็ใส่2ช้อนโต๊ะนะ
4จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟ 2 นาที ไฟแรงสุด
*ถ้าหากกำลังอบแล้วเค้กฟูล้นแก้วก็ไม่ต้องปิดแล้วเอาออกนะเพราะมันไม่ระเบิดชัวร์
และนี่คือขั้นตอนง่ายๆของการทำเค้กช๊อคโกแลตง่ายๆด้วยไมโครเวฟ
ใครมีคำถามอะไรก็คอมเม้นทิ้งไว้ข้างล่างนะคะเดี๋ยวจะมาตอบ
4 ความคิดเห็น
สุดยอดดด วัตถุดิบใกล้ตัว เดี๋ยวเอาไปทำ ♥
ดีมากเลย ง่ายสุดๆ
ขอบคุณน้า กำลังหิวพอดี อิอิ ^^
ทำแล้วมีกลิ่นคาวไข่คะ ใส่นมสดได้มั๊ยคะ
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?