Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เค้กช๊อกโกแลตไมโครเวฟ(ไร้แป้ง)ง่ายๆ หรือmug cake

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
สวัสดีสาวๆนะคะใครที่อยากจะทำเค้กง่ายๆที่ไม่ต้องใช้เตาอบไม่ต้องเข้ามาร์เก็ตเพื่อซื้อสารพัดสิ่งขอส่วนผสมวันนี้เราจะมาทำเค้กง่ายๆกันนะคะก่อนอื่นบอกเลยว่าเค้กตัวนี้เป็นเค้กในแก้วกาแฟนหรือในแก้วเซรามิกนะคะไม่ต้องเหนื่อยล้างของเยอะแยะเพราะการล้างของจำนวนมากเนื่ยก็ทำให้สาวๆก็หวั่นได้นะอิอิมาเริ่มกันดีกว่าค่ะ

มาเริ่มที่อุปกรณ์กันเลยค่ะ

1 1ถ้วยกาแฟหรือแก้วเซรามิก
2. ช้อน กินข้าว หรือช้อนตวงปรึมานช้อนโต๊ะ
3ซ้อม1คัน

มาดูส่วนผสมกันค่ะ

1ไข่ไก่. 1 ใบ (ถ้ามีไข่เป็ดก็ได้ ยิ่งดีเพราะจะทำให้เค้กฟูกว่า)
2น้ำตาลทรายขาว3ช้อนโต๊ะ (ใช้น้ำตาลทรายแดงก็ได้นะ)
3ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ (ถ้าอยากให้เค้กของเราหอมหวานมันอร่อยก็เปลี่ยนเป็น นูเทล่าก็ได้นะ)

มาเริ่มทำกันเลย

1ใส่ไข่ลงไปในแก้วเซรามิกแล้วใช้ซ้อมตีให้พอเข้ากัน ไม่ต้องถึงขั้นเนียนละเอียด
2ใส่น้ำตาลทรายลงไปโดยใช้ชอนตวงตามสูตรนะคะแล้วคนให้เข้ากัน
3ใส่ผงโกโก้ลงไปคนให้เข้ากัน ถ้าหากว่าใครใช้เป็นนูเทล่าก็ใส่2ช้อนโต๊ะนะ
4จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟ 2 นาที ไฟแรงสุด

*ถ้าหากกำลังอบแล้วเค้กฟูล้นแก้วก็ไม่ต้องปิดแล้วเอาออกนะเพราะมันไม่ระเบิดชัวร์


และนี่คือขั้นตอนง่ายๆของการทำเค้กช๊อคโกแลตง่ายๆด้วยไมโครเวฟ

ใครมีคำถามอะไรก็คอมเม้นทิ้งไว้ข้างล่างนะคะเดี๋ยวจะมาตอบ

แสดงความคิดเห็น

>

4 ความคิดเห็น