เปิดตัว \"มูลนิธิคุณพุ่ม\" 1 เม.ย.นี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล

ความคิดเห็น

0

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

เปิดตัว \"มูลนิธิคุณพุ่ม\" 1 เม.ย.นี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 26 มีนาคม 2548 13:13 น.


มูลกระหม่อมหญิงฯ จะเสด็จจัดงานเปิดตัว \"มูลนิธิคุณพุ่ม\" ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล วันศุกร์ที่ 1 เมษายนนี้ เพื่อส่งเสริมสนับสนุนเด็กและเยาวชนผู้ด้อยโอกาสให้เป็นคนเก่งคนดีมีคุณธรรม ตลอดจนเด็กออทิสติก รณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “นายกฯ ทักษิณ คุยกับประชาชน” ว่า ในวันศุกร์ที่ 1 เมษายนนี้ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณาวดี จะเสด็จจัดงานเปิดตัวมูลนิธิคุณพุ่ม ตั้งแต่เวลา 20.00 น.ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยจะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ไอทีวี วัตถุประสงค์ของการก่อตั้งมูลนิธิคุณพุ่ม ก็เพื่อเป็นอนุสรณ์แก่คุณพุ่ม เจนเซ่น เพราะคุณพุ่มรักเมืองไทย ทรงอยากให้มูลนิธิคุณพุ่มทำสิ่งที่เป็นประโยชน์แก่ประเทศไทย เพื่อคนไทยจะได้รักและระลึกถึงคุณพุ่มตลอดไป รวมถึงเพื่อส่งเสริมสนับสนุนเด็กและเยาวชนผู้ด้อยโอกาสให้เป็นคนเก่งคนดีมีคุณธรรม ตลอดจนเด็กออทิสติก รณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ

ประวัติคุณพุ่ม เจนเซน

คุณภูมิ หรือ คุณพุ่ม เจนเซน เกิดเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2526 รวมอายุได้ 21 ปี เกิดที่สหรัฐอเมริกา โดยมีคุณพลอยไพลิน เจนเซน เป็นพี่สาวคนโต คุณใหม่ หรือ คุณสิริกิติยา เจนเซน เป็นน้องสาวคนเล็ก จบมัธยมศึกษาตอนปลายที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นได้เข้าศึกษาต่อพิเศษสำหรับบุคคลออทิสติกที่โรงเรียนสาธิตเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และกำลังศึกษาต่อ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

คุณพุ่ม มีความสามารถพิเศษในการนับคำนวณตัวเลขปฏิทิน เพียงแค่บอกวันที่ เดือน ปีเกิด คุณพุ่มสามารถบอกได้ทันทีว่า บุคคลนั้นเกิดวันอะไร นอกจากนี้คุณพุ่มยังมีความสามารถทางด้านการเล่นกีฬา โดยเฉพาะการเล่นเจ็ตสกีเป็นอย่างยิ่ง

คุณพุ่มเป็นแรงบันดาลใจให้ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดีสน พระทัย ที่จะประกอบ พระกรณียกิจช่วยเหลือบุคคล ออทิสติก กับโรงพยาบาลยุวประสาทไวทโยปถัมภ์ และ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พร้อมทั้งตั้งวิทยาลัยชุมชน เพื่อเพิ่มศักยภาพบุคคล ออทิสติก ด้วย

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 543 เวลา 00:00 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

  • โอ้โหเด็ด

  • น่ารักสุดๆ

  • หรูเริด

  • ตลกอ่ะ

  • เครียด

  • สู้ๆ สู้ตาย

  • ช็อค

  • โกรธ

  • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

0

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

refer: