Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

คนรักข้าวเหนียวมะม่วงต้องรู้ !

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่


ของหวานขวัญใจวัยรุ่นอย่างเราๆ ต้องมี ข้าวเหนียวมะม่วงเป็นหนึ่งในแน่ๆ
แต่รู้ไหมว่าข้าวเหนียวมะม่วงที่สุดแสนจะหวานหอมอร่อยนั้น ก็มีทั้งประโยชน์
และโทษต่อร่างการเรานะ จะเป็นอย่างไรบ้างไปดูกันเลย

ประโยชน์ของข้าวเหนียวมะม่วง คือ เป็นอาหารที่ให้พลังงานสูง และมะม่วงก็
ให้ไฟเบอร์สูง กะทิในข้าวเหนียวมูนช่วยทำให้วิตามินเอและอีจากมะม่วงดูดซึมดีขึ้น
เนื้อมะม่วงสุกช่วยชะลอให้น้ำตาลจากข้าวเหนียวดูดซึมช้าลง ช่วยทำให้สดชื่น
ในผู้ที่เบื่ออาหารหรือรับประทานอาหารมื้อหลักไม่ค่อยได้

ส่วน  โทษของข้าวเหนียวมะม่วง ก็คือ เพราะเป็นอาหารที่ให้พลังงานสูงจึงไม่เหมาะ
กับผู้มีน้ำหนักเกิน เพราะแป้งข้าวเหนียวเปลี่ยนเป็นไขมัน “ไตรกลีเซอไรด์” ได้
ถ้าหนักข้าวเหนียวเกินไปทำให้เกิด “มันจุกตับ”ได้ นอกจากนั้นกะทิกับข้าวเหนียว
มีธาตุเค็มที่เร่งความดันสูง มะม่วงสุกหวานกับข้าวเหนียวหวานมันกระตุ้นอาการ
อักเสบร้อนในได้ ถ้ากินร่วมกับอาหารมื้อหลักอาจทำให้นอนไม่หลับหรือรู้สึก
ไม่สดชื่นเพราะให้พลังงานสูงมาก

เอาเป็นว่ารู้ไว้ก่อนกินก็ไม่เสียหาย จริงๆ ข้อดีและข้อเสียต่อสุขภาพนี้ เราเองสามารถ
ควบคุมได้จากปริมาณที่กินเข้าไป อย่าตามใจปากจนเสียสุขภาพละกันนะคะ เพราะเชื่อว่า
หลายๆ คนพอได้เห็นแล้วก็ต้องอดใจไม่ไหวแน่ๆ ว่าแต่เมนูนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ
ขนาดบินลอยอยู่บนฟ้าเขาก็ยังมีให้กินอีก สุดยอด !





แสดงความคิดเห็น

>