10 พิซซ่าน่าหม่ำในเอเชีย
ตั้งกระทู้ใหม่
1. พิซซ่าชีสกุ้งเต็มๆ คำ (พิซซ่าฮัท ของประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีใต้)
คนรักกุ้งและชีสห้ามพลาด พิซซ่านี้มีจุดเด่นที่ขอบ จะเป็นกุ้งทั้งตัวม้วนด้วยแป้งพิซซ่า มีแม้กระทั่งหางกุ้งโผล่มาให้เห็น และยังสามารถหยิบขึ้นมากัดได้ทีละชิ้นๆ
2. พิซซ่ากุ้งม้วนกับมายองเนส (พิซซ่าฮัท ของประเทศญี่ปุ่น)
พิซซ่าอันนี้จะคล้ายๆ กับพิซซ่าชีสกุ้ง แต่จะต่างกันตรงที่มันเป็นนักเก็ตกุ้ง ไม่ใช่กุ้งทั้งตัว และยังมีส่วนผสมของมายองเนสแทนที่จะเป็นชีสเหนียวหนืด
3. พิซซ่าราชาเยอรมัน (พิซซ่าฮัท ของประเทศญี่ปุ่น)
ตัวนนี้จะเด่นตรงที่ขอบจะมีไส้กรอกคุลมด้วยเบคอนและชีส พร้อมด้วยความหอมของเนื้อ,หมูและชีสทุกคำที่กัด
4. พิซซ่าชีสสามสหาย (โดมิโนพิซซ่า ของประเทศเกาหลีใต้)
เน้นที่แป้งพิซซ่าเนยขอบบางสามชั้น ชั้นล่างสุดเป็นชีส Cheddar ชั้นกลางเป็นชีส Camembert และชั้นบนสุดเป็นชีส Emmertal
5. พิซซ่าหน้าข้าว (พิซซ่าฮัท ของประเทศใต้หวัน)
พิซซ่านี้จะมีรูปทรงคล้ายแฮมเบอร์เกอร์ซักหน่อย ด้านล่างสุดเป็นแป้งพิซซ่า ตรงกลางจะเป็นข้าวหนารูปพายกลมๆ ส่วนด้านบนจะเป็นหน้าพิซซ่า
6. พิซซ่ายัดไส้ชีสลาวา (พิซซ่าฮัท ของประเทศฮ่องกง)
พิซซ่านี้มีส่วนผสมหลายอย่างด้วยกันเช่น ซีฟู้ด หอยเป๋าฮื้อ กุ้งนาง ไข่ปู ไก่และเห็ดอิโนกิ แต่ส่วนที่เด่นๆ คงจะเป็นกลิ่นหอมน่ากินเวลากัด
7. พิซซ่ากุ้งนู้ด (มิสเตอร์พิซซ่า ของประเทศเกาหลี)
พิซซ่าแป้งบางที่มีมุ้สครีมชีสและกุ้งที่เผ็ดนิดหน่อยวางเรียงรายตรงกลาง
8. พิซซ่ามันฝรั่งหวานสีทอง (พิซซ่าฮัท ของประเทศเกาหลีใต้)
พิซซ่านี้จะคล้ายๆ กับพิซซ่ากุ้งนู้ดอยู่หน่อย จะต่างกันแค่ พิซซ่ากถ้งนู้ดใช้มูสครีมชีส แต่พิซซ่านี้ใช้เป็นมู้สมันฝรั่งหวาน
9. พิซซ่าสามสไตล์ (สตอร์เบอร์รี่โคนส์ ของประเทศญี่ปุ่น)
มีสามแบบสไตล์ให้เลือกลิ้มลอง
สไตล์แรก พิซซ่าไส้กรอก ประกอบด้วยไส้กรอกหมู 100%
สไตล์สอง พิซซ่าโมจิ ทำมาจากแป้งโมจิ ( อึ๋ย จะหวานไม้เนี่ย )
สไตล์สาม พิซซ่าชีส จะเป็นแป้งพิซซ่าชีสเหนียวนุ่ม
10. พิซซ่าแกรนพิกซ์ : คุ้กกี้ กุ้ง มันฝรั่ง (มิสเตอร์พิซซ่า ของประเทศเกาหลีใต้)
จุดเด่นคือ มันทำมาจากคุ้กกี้ แถมเป็นคุ้กกี้เพื่อสุขภาพด้วย เพราะในคุ้กกี้จะประกอบไปด้วย เม็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทองและลูกเกด แถมยังมีซอสบลูเบอร์รี่ไว้สำหรับนำพิซซ่าลงไปจิ้มๆ อีกด้วย เก๋ไม้ล่ะ
ที่มา : http://slice.seriouseats.com/archives/2008/02/crazy-weird-asian-pizza-crusts-japanese-korean-hong-kong.html
เป็นยังไงกันบ้างคะ น่ากินไม้ ไปหาลิ้มลองเอาเองนะ อิอิ
24 ความคิดเห็น
ประเทศฮ่องกง???????
มันคือเขตการปกครองพิเศษนะขรรรม!!!
คือ.. ทำไมมีแต่กุ้ง
#คนแพ้กุ้งอย่างเราก็อดสินะ..
บางคนก็เข้ามาเพื่อจับผิด
ขรรม
เราอยากกินอันนี้อ่ะ
ข้ามความคิดเห็นนี้ไป
โมจิ ก้คือข้าวที่ตำจนเหนียวกลายเป็นแป้งค่ะ รสชาติคือแป้งๆ ข้าวๆ ปกติ ไม่หวานหรอกค่ะ ไม่ได้ใส่ไส้ และไม่ใช่โมจิแบบบ้านเรา แป้งโมจิทำได้ทั้งคาวหวานค่ะ
ขอซักถาดสิ
อยากไปที่นั่นและสั่งสั่ง มาให้หมดเลยจริงๆ><
ทำไมมันน่ากินอย่างนี้ ~~
กุ้งชีสน่ากินมากกกก หิววว
อันที่สิบนี่ กรังด์ปรีซ์รึเปล่าคะ
เซ็งงงงงงค่ะ นู๋แพ้กุ้งค่ะ
ไม่ข้ามค่ะ...
เพราะอยากกินหน้านี้เหมือนกัน
บอสโน่!!!! # ตาย
ทำไมเจอแบบนี้ทุกบอร์ด555
เห็นแล้วหิวง่าาาาาา
น่าหม่ำจังงง
เเพ้กุ้ง.....เเต่ชอบชีส
กุ้งอีก
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?