Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ไอศกรีมชาเขียวถั่วแดง หวานเย็นฉ่ำแบบญี่ปุ่น

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
    ไอศกรีมชาเขียวถั่วแดงใครว่าทำยาก ลองมาดูสูตรเด็ดที่เรานำมาฝาก แล้วจะรู้ว่าง่ายจนเหลือเชื่อ แถมยังอร่อยเด็ดอย่าบอกใครเชียว

          ใครที่ชอบกินไอศกรีมแท่ง หรือคอไอศกรีมชาเขียวคงต้องปลื้มกับเมนูไอศกรีมชาเขียวถั่วแดงหวานเย็นฉ่ำ แบบญี่ปุ่นสูตรนี้ที่เรานำมาฝากแน่ ๆ ได้รสชาติชาเขียวเต็ม ๆ คำ แถมเพิ่มความอร่อยด้วยถั่วแดงหวาน ๆ เข้มข้นครบรสความอร่อย เป็นสูตรเด็ดมาจาก คุณ RinS Cook Book สมาฃิกเว็บไซต์ยูทูปดอทคอม แถมยังทำง่ายมาก ๆ ลองตามมาดูกันเลยดีกว่า

ส่วนผสม
           
          ผงชาเขียวมัทฉะ 4 ช้อนโต๊ะ

          น้ำร้อน 3-4 ช้อนโต๊ะ

          น้ำตาลทราย (น้ำตาลทรายแดงหรือน้ำผึ้ง) 3 ช้อนโต๊ะ

          นมข้นหวาน 5 ช้อนโต๊ะ

          เฮฟวี่ครีม (นมสดหรือนมถั่วเหลือง) 350 มิลลิลิตร (ประมาณ 1 1/2 ถ้วย)

          ถั่วแดงญี่ปุ่นชนิดหวาน 1/3 ถ้วย

          พิมพ์ไอศกรีม

          ไม้ไอศกรีม (แช่น้ำทิ้งไว้ 15 นาที)

วิธีทำ
           
          1. ใส่ผงชาเขียวลงในถ้วยผสม (ถ้วยที่มีปากเพื่อเทลงพิมพ์ได้ง่ายขึ้น) ตามด้วยน้ำร้อน คนผสมให้ผงชาเขียวละลายจนไม่เป็นเม็ด
           
          2. เติมน้ำตาลทรายลงไป คนผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลาย
           
          3. เติมนมข้นหวานลงไป คนผสมให้เข้ากัน
           
          4. เติมเฮฟวี่ครีมลงไป คนผสมให้เข้ากัน
           
          5. เทส่วนผสมลงพิมพ์จนเกือบเต็ม (สามารถใส่ถั่วแดงลงไปในขั้นตอนนี้ได้) นำเข้าแช่แข็งประมาณ 1 ชั่วโมง
           
          6. นำไอศกรีมออกจากช่องแข็ง ตักถั่วแดงใส่แล้วเสียบไม้ไอศกรีมลงไป นำไปแช่แข็งอีกครั้งประมาณ 5 ชั่วโมง  แกะออกจากพิมพ์ (ถ้าแกะไม่ออกให้นำพิมพ์ไปผ่านน้ำอุ่นแล้วค่อย ๆ ดึงออก) พร้อมเสิร์ฟ

ดูวีดีโอที่ : https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=TlleNZEJJjY

แสดงความคิดเห็น

>