Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ขนมต่างชาติกับขนมไทย

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
พอดีว่าอยากรู้ว่าขนมต่างชาติกับขนมไทยต่างกันตรงไหนค่ะ มีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้างใครตอบได้ช่วยบอกหน่อยค่ะจะเอาไปเป็นข้อมูลในการโต้วาทีค่ะ

แสดงความคิดเห็น

>

5 ความคิดเห็น

ช้างน้อย 21 ธ.ค. 58 เวลา 14:13 น. 1

ขนมไทยอร่อยกว่าขนมต่างชาติ อีกทั้งยังต้องใช้ความประณีตในการทำจึงจะมีความสวยงามและรสชาติลงตัว ที่สำคัญต้องมีความคิดสร้างสรรค์ให้ทันสมัย แต่ขนมต่างประเทศแค่ทำตามสูตรก็จบเพราะมีความทันสมัยอยู่ในตัวอยู่แล้ว

0
จร้า 21 ธ.ค. 58 เวลา 15:20 น. 3

ส่วนตัวนะ คิดว่า

ขนมไทย :
ข้อดี - หอมหวาน สวยประณีตบรรจงแต่งแต้ม มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ใช้วัตถุดิบที่หาง่าย ตามครัวเรือน ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีหรือสารปรุงแต่ง บางอย่างก็มีสมุนไพรมาเป็นส่วนประกอบ
ข้อเสีย - น้ำตาลเยอะมว๊ากก หวานมากกกก กินบ่อยๆแล้วเลี่ยน แต่ก็อร่อย 5555

ขนมต่างประเทศ :
ข้อดี - ก็คงมีเอกลักษณ์ในการตกแต่งขนม สีสันมากมาย ส่วนใหญ่ไปทาง นมๆเนยๆ แป้งชนิดต่างๆ หวานหอมอ่อนๆ
ข้อเสีย - วัตถุดิบหายาก ใช้เครื่องมือเฉพาะ ขั้นตอนเยอะ แต่ไม่เลี่ยน ไม่หวานมาก พอดี

0