ขนมต่างชาติกับขนมไทย ตั้งกระทู้ใหม่ ตั้งกระทู้ใหม่ พอดีว่าอยากรู้ว่าขนมต่างชาติกับขนมไทยต่างกันตรงไหนค่ะ มีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้างใครตอบได้ช่วยบอกหน่อยค่ะจะเอาไปเป็นข้อมูลในการโต้วาทีค่ะ kusumakhieowarn 21 ธ.ค. 58 เวลา 13:53 น. 1 like 2,979 views Facebook Twitter รายชื่อผู้ถูกใจกระทู้นี้ คน
ช้างน้อย 21 ธ.ค. 58 เวลา 14:13 น. 1 ขนมไทยอร่อยกว่าขนมต่างชาติ อีกทั้งยังต้องใช้ความประณีตในการทำจึงจะมีความสวยงามและรสชาติลงตัว ที่สำคัญต้องมีความคิดสร้างสรรค์ให้ทันสมัย แต่ขนมต่างประเทศแค่ทำตามสูตรก็จบเพราะมีความทันสมัยอยู่ในตัวอยู่แล้ว 2 0 ถูกใจ 2 ตอบกลับ เมนู แก้ไข แจ้งลบ ปักหมุด
วินตี้ 21 ธ.ค. 58 เวลา 14:18 น. 2 ข้อดีขนมไทยและขนมต่างประเทศ อร่อย ข้อเสียขนมไทยและขนมต่างประเทศ ทำยาก 1 0 ถูกใจ 1 ตอบกลับ เมนู แก้ไข แจ้งลบ ปักหมุด
จร้า 21 ธ.ค. 58 เวลา 15:20 น. 3 ส่วนตัวนะ คิดว่า ขนมไทย : ข้อดี - หอมหวาน สวยประณีตบรรจงแต่งแต้ม มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ใช้วัตถุดิบที่หาง่าย ตามครัวเรือน ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีหรือสารปรุงแต่ง บางอย่างก็มีสมุนไพรมาเป็นส่วนประกอบ ข้อเสีย - น้ำตาลเยอะมว๊ากก หวานมากกกก กินบ่อยๆแล้วเลี่ยน แต่ก็อร่อย 5555 ขนมต่างประเทศ : ข้อดี - ก็คงมีเอกลักษณ์ในการตกแต่งขนม สีสันมากมาย ส่วนใหญ่ไปทาง นมๆเนยๆ แป้งชนิดต่างๆ หวานหอมอ่อนๆ ข้อเสีย - วัตถุดิบหายาก ใช้เครื่องมือเฉพาะ ขั้นตอนเยอะ แต่ไม่เลี่ยน ไม่หวานมาก พอดี 2 0 ถูกใจ 2 ตอบกลับ เมนู แก้ไข แจ้งลบ ปักหมุด
smiim 21 ธ.ค. 58 เวลา 15:26 น. 4 ขนมไทยสิ ขนมกลีบลำดวนอร่อย ๆๆ ชอบ ๆ 1 0 ถูกใจ 1 ตอบกลับ เมนู แก้ไข แจ้งลบ ปักหมุด
Bratislava 23 ธ.ค. 58 เวลา 00:07 น. 5 ขนมแถบโซนยุโรปก็อร่อยไม่แพ้ขนมไทยเลยนะ 0 0 ถูกใจ ตอบกลับ เมนู แก้ไข แจ้งลบ ปักหมุด
5 ความคิดเห็น
ขนมไทยอร่อยกว่าขนมต่างชาติ อีกทั้งยังต้องใช้ความประณีตในการทำจึงจะมีความสวยงามและรสชาติลงตัว ที่สำคัญต้องมีความคิดสร้างสรรค์ให้ทันสมัย แต่ขนมต่างประเทศแค่ทำตามสูตรก็จบเพราะมีความทันสมัยอยู่ในตัวอยู่แล้ว
ข้อดีขนมไทยและขนมต่างประเทศ
อร่อย
ข้อเสียขนมไทยและขนมต่างประเทศ
ทำยาก
ส่วนตัวนะ คิดว่า
ขนมไทย :
ข้อดี - หอมหวาน สวยประณีตบรรจงแต่งแต้ม มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ใช้วัตถุดิบที่หาง่าย ตามครัวเรือน ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีหรือสารปรุงแต่ง บางอย่างก็มีสมุนไพรมาเป็นส่วนประกอบ
ข้อเสีย - น้ำตาลเยอะมว๊ากก หวานมากกกก กินบ่อยๆแล้วเลี่ยน แต่ก็อร่อย 5555
ขนมต่างประเทศ :
ข้อดี - ก็คงมีเอกลักษณ์ในการตกแต่งขนม สีสันมากมาย ส่วนใหญ่ไปทาง นมๆเนยๆ แป้งชนิดต่างๆ หวานหอมอ่อนๆ
ข้อเสีย - วัตถุดิบหายาก ใช้เครื่องมือเฉพาะ ขั้นตอนเยอะ แต่ไม่เลี่ยน ไม่หวานมาก พอดี
ขนมไทยสิ ขนมกลีบลำดวนอร่อย ๆๆ ชอบ ๆ
ขนมแถบโซนยุโรปก็อร่อยไม่แพ้ขนมไทยเลยนะ
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?