รีวิวประสบการณ์สอบโควตามช+แนวทางการเตรียมตัวแบบไม่มีกั๊ก No 3667060


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

สวัสดีค่ะ กระทู้นี้เป็นกระทู้แก้บนของเรานะคะ ก่อนอื่นขอเกริ่นก่อนนะคะ เราเป็นเด็กธรรมดาๆๆคนหนึ่ง อยู่โรงเรียนค่อนข้างมีชื่อในภาคเหนือ แต่ตัวเราไม่ได้เรียนเก่งอะไรมาก อยู่ในระดับปานกลางค่อนข้างดี ไม่เคยเข้าค่ายสอวนหรือเป็นตัวแทนแข่งวิชาการใดๆทั้งสิ้น แทบไม่เคยได้รับรางวัลเรียนดีอะไรเลย เราเรียนสายวิทย์ค่ะ เรียนได้เกรดประมาณ3.90 อย่าตกใจนะ! รรเราค่อนข้างให้เกรดง่ายคนเก่งๆส่วนใหญ่เค้าได้กัน3.95+ดังนั้นเกรดเราถือว่าธรรมดามาก(จริงๆนะ) แต่เราค่อนข้างขยัน อ่านทั้งก่อนนอนยันตีสอง พอเช้ามืดก็ตื่นมาอ่านอีก(ช่วงนั้นฮึด) ก่อนบ้านก็จะหมกๆไว้แล้วมาทำระหว่างคาบบ้างในคาบบ้างตามโอกาส555 เพราะปกติเราจะไม่ค่อยโดดเรียน(แลดูเป็นเด็กดี แต่จริงๆแล้วเราขี้กลัวค่ะไม่ค่อยกล้า==") เราสอบติดคณะแพทยศาสตร์ มช ค่ะ ด้วยความรู้สึกงงๆแต่ดีใจมากกกกกรู้สึกเหมือนฝันเป็นจริง555 เพื่อนๆก็ดูงงๆนะที่เราติด555 เราจะเขียนแยกแต่ละวิชานะคะ บอกก่อนว่าทุกวิชารรเราจะเอาข้อสอบเก่ามาติวให้อยู่แล้วนะ หลายปีเหมือนกัน 
ภาษาไทย

  ภาษาไทยค่อนข้างเน้นการวิเคราะห์ค่ะ มีหลัภาษาด้วย แนวข้อสอบจะคล้ายกันทุกปี ดั้งนั้นทำข้อสอบเก่าย้อนหลังหลายๆปีก็เพียงพอ จะอ่านสรุปหลักภาษาก่อนก็ดีค่ะ สำหรับเรา เราไม่ได้อ่านอะไรเป็นพิเศษแต่ที่รรครูจะเอาข้อสอบเก่ามาให้ทำแล้วเฉลยละเอียดให้ค่ะ เราก็ฝึกจากตรงนั้นอย่างเดียวเลย
สังคม
  เราอ่านเล่มนี้ค่ะ อ่านเล่มเดียวเลย เราชอบหนังสือที่สีสันสวยงาม555 ถามว่าอ่านหมดมั้ย ไม่ค่ะ!!เราจะตัดเรื่องที่ไม่ถนัดออกไปประมาณ2เรื่องค่ะ ไม่ควรเกินนี้ นอกนั้เราตั้งใจอ่านมากกกกแบบแทบจะทุกบรรทัด เพราะเราไม่เก่งฟิสิกส์555==" มันจะได้เอามาถ่วงดุลกัน แต่ถ้าใครมีเวลาพอหรือเป็นสายศิลป์แนะนำอ่านให้หมดก็จะดีค่ะ เรื่องที่ควรเก็บให้ได้เพราะง่ายมากคือภูมิศาสตร์ค่ะออกแค่ความรู้พื้นฐานเลย อย่าทิ้งนะ! อย่างที่บอกรรเราครูจะเอาข้อสอบเก่ามาให้ทำอยู่แล้ว เราก็ฝึกโจทย์จากตรงนั้น แต่สำหรับใครที่รรไม่แจกให้แนะนำ
The Emergency bookค่ะสั่งซื้อในเฟสเลย(แอบโฆษณาให้รุ่นพี่นิสนุง555) คำแนะนำวิชานี้ก็คือทำข้อสอบเก่าคะเพราปีเราเอาข้อสอบเก่ามาออกหลายข้ออยู่ ตอบแบบไม่ต้องคิดเลยอิอิ

ภาษาอังกฤษ
   วิชานี้เป็นตัวทำคะแนนของทั้งสายวิทย์และศิลป์ ขอบอกว่าเป็นข้อสอบอังกฤษที่ง่ายที่สุดแล้ว ง่ายกว่าแกทง่ายกว่า7วิชาสามัญหรือรับตรงของที่ไหนๆเลย ดังนั้นใครที่เตรียมตัวสอบแกทหรือ7วิชาสามัญอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องกังวลเลยค่ะ ให้เตรียมจากตรงนั้นได้เลยน้า พาร์ทที่ง่ายสุดคือReading ใครที่ไม่เก่งgrammar(แบบเรา==") ควรให้เวลากับตรงนี้ อ่านมันให้หมด อ่านวนไปค่ะ!! คุ้มค่าที่จะลงทุน อ่านดีๆได้คำตอบแน่ๆๆ(ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องแปลให้ออกด้วยน้าา) สำหรับอังกฤษเราเตรียมตัวจากแกทเลย แล้วก็ทำข้อสอบเก่าค่ะ(ใครหาไม่ได้The Emergency bookเลยค่าา) เราจะเน้นท่องศัพท์มากๆๆ เพราะเราไม่เก่งgrammar พูดเลยว่าเรามีเซ็นส์วิชานี้ค่อนข้างดีเดาค่อนข้างแม่นในส่วนgrammarทั้งๆที่แทบไม่ได้รู้อะไรมากเท่าไหร่(รู้สึกขี้โกงแฮะ) หนังสือที่เราอ่านคือนี่ค่ะ
จริงก็มีอ่านเล่มอื่นของดร.ศุภวัฒน์เหมือนกันแต่อ่านแต่ละเล่มแบบน้อยมากๆๆๆๆ มีท่องศัพท์4หน้าครูสมศรีด้วยค่ะแต่หาไม่เจอไม่รู้ไว้ไหน แฮ่ะๆ  คำศัพท์4หน้านี้ครอบจักรวาลมากกกใช้สอบได้ทุกสนามเลยย ท่องสิคะจะรออะไร!!!

คณิตศาสตร์
  อันนี้ก็ง่ายค่ะ ง่ายจริงๆๆๆๆๆ ง่ายกว่าทุกๆสนามเลยค่ะ ปกติเราไม่เก่งวิชานี้เลยไม่เคยพูดว่าง่ายด้วย มีอันนี้แหละที่คนโง่อย่างเราคอนเฟิร์มว่าง่ายจริงๆๆๆ แบบง่ายกว่าข้อสอบในรรอีกอ่ะ เด็กเตรียมมาเห็นนี่คงหวานหมู555 ถ้าใครหัวปานกลางและเตรียมตัวไปดีมากๆจริงๆยังไงก็เกินครึ่งค่ะ มีสิทธิ์ฟันคะแนนดีๆไปได้เลย คนท็อปๆเค้าได้กัน80+ค่ะ สำหรับวิชานี้เราเรียนพิเศษอ.อรรณพ ทำโจทย์เฉพาtข้อที่เค้าเขียนว่าควรทำให้ได้ แล้วก็มีทำโจทย์กับอ่านสรุปของพี่ณัฐค่ะดีมากๆๆๆ เรายึดสรุปพี่ณัฐเป็นหลักนะ แล้วก็มีเขียนทริคจากที่เรียนกับอรรณพใส่ไปด้วย ก่อนทำโจทย์แต่ละบทเราก็จะอ่านสรุปแต่ละบทก่อน ทำโจทย์บางบทของ HI-SPEED MATHSเพื่อความแม่น แล้วก้อทำเล่ม25พศด้วย เฉพาะ10พศที่พี่ณัฐให้ทำเรายืมห้องสมุดมาค่ะ ทำข้อสอบมชที่ที่รรแจกให้(รรนี่ดีจริมๆๆ) เราไม่ได้ตรีโกณกับภาคตัดกรวยจึงตัดสองบทนี้ออกไปเลย แต่ก็ไม่หมดสะทีเดียวตอนใกล้สอบเราพยายามยัดสูตรตรีโกณทั้งหมดเข้าหัวค่ะ เราจำสูตรได้ แปลงมุมเป็นพอประยุกต์กับโจทย์ง่ายๆได้บ้างค่ะ สำหรับใครที่ไม่เก่งเรื่องนี้แนะนำให้ทำแบบเราค่ะ แต่ต้องพยายามทำโจทย์เรื่องอื่นให้แม่นๆนะ เรื่องที่ควรเก็บคือสถิติ

วิทยาศาสตร์
  วิชานี้จะพิเศษหน่อยเพราะจะเป็นการยำรวมกันของฟิสิกส์ เคมี ชีวะ และดาราศาสร์ค่ะ กะฆ่ากันให้ตาย แอ่ก แนะนำให้เลือกทำวิชาที่ถนัด เวลาเดินเร็วมาก ส่วนใหญ่ทำไม่ทันกัน(รวมทั้งเราด้วยTT) บริหารเวลาดีๆ

 ฟิสิกส์
   อันนี้เราว่ายากมากกกกกกกกกกกก หรือเราโง่หว่า แต่คนส่วนใหญ่ก็ว่ายากนะหรือเค้าแค่ถ่อมตัวก็ไม่รู้ เราทำได้แต่ข้อง่ายๆที่ชาวบ้านเค้าก็ทำกันได้ ส่วนข้อยากๆบัยส์จ้าา ข้อสอบออกทฤษฎีเยอะเหมือนกัน แต่เราให้คำแนะนำอะไรไม่ได้มากเพราะเราโง่วิชานี้ แฮ่ะๆๆ==; วิชานี้เราเน้นเรียนพิเศษ(เราเรียนไอเดียล)เพราะอ่านเองไม่รอดจริงๆ555 แล้วก็ทำเล่ม15พศ(เล่มขาว-เหลือง)เพื่อทบทวนความรู้(ที่มีน้อยนิด) ช่วงใกล้สอบก็ทำknock out
 
ปล.ใครไม่มีknock out สั่งTheEmergencyBookเลยจ้าา ทริคที่เราจะแนะนำสำหรับคนง่อยฟิสิกส์มากๆๆๆแบบเราก็คือหาเรื่องที่เราแม่นหรือพอไปได้มากที่สุดสัก4-5เรื่อง(เช่นแสง ไฟฟ้า โมเมนตัม อะตอม งานพลังงาน) แล้วก็ฝึกทำโจทย์แบบเอาให้เซียนไปเลย แค่นี้ก็พอทำข้อสอบได้บ้างแล้ว

เคมี
 อันนี้เราว่าไม่ยากนะ พยายามจำคอนเซปทุกๆเรื่องให้ได้แล้วก็ทำโจทย์เยอะๆๆ อันนี้เราแนะนำอ.อุ๊เลยจ้า ของเค้าดีจริงๆๆนะ แนะนำให้ทำการบ้านทุกครั้ง ทำให้หมด ใครยังไม่ได้ทำทำซะ!! พอช่วงใกล้สอบเราก็จะทำเล่มเฉลยข้อสอบโควตา(เล่มสีม่วง)เลือกทำเฉพาะปีใหม่ๆ

ชีววิทยา 
 อันนี้ก็กลางๆไม่ยากไม่ง่าย ด้วยความที่เป็นความรู้ความจำ รู้ก็ตอบได้ ไม่รู้ก็ตอบไม่ได้ บอกได้แค่ว่าอ่านนะจ๊ะ อ่านวนไปค่ะ แล้วก็ทำข้อสอบเก่าย้อนหลังจะได้จับทางได้ ข้สอบก็จะมีวิเคราะห์ด้วย หนังสือที่แนะนำคือultra biology ราชอบมากสีสวยดี อ่านแล้วเข้าหัวสุดๆ อิอิ ส่วนโจทย์แนะนำสองเล่มล่าง ถ้าใครมีเวลาไม่พอทำแค่เล่มเฉลยโควตาก็ได้ mock-upจะadvanceนิดนึง

ดาราศาสตร์
    ว่าฟิสิกส์ยากแล้ว เจอนี่เข้าไปเงิบเลยย เราทำไม่ได้ซักข้อเลย เดาล้วนๆๆ ไม่รู้จะแนะนำยังไง เพราะเราก็ไม่ได้เตรียมอะไรไปเลย==; แต่ถ้าใครจะเตรียมตัวแนะนำให้อ่านพาร์ทธรณีไปน่าจะดีกว่า ใครที่เคยเข้าค่ายสอวนดาราสาสตร์น่าจะทำได้นะเราว่า
  
สุดท้ายพอเตรียมตัวดีที่สุดแล้วเราก็ทำเล่มนี้เลยยย
ทำแบบจับเวลาจริงจัง จำลองว่าสอบจริงอยู่ เราแนะนำให้ทุกคนอย่าเพิ่งทำข้อสอบแยกวิชาของปีล่าสุดนะ ให้เก็บมาทำแบบนี้ทีเดียวเลย จะได้ประเมินตัวเองด้วย ใครไม่มีก็the emegency book เหมือนเดิมจ้า

สุดท้ายนี้ก็ขอฝากให้น้องๆทุกคนที่จะสอบ ตั้งใจอ่านหนังสือ ก่อนวันสอบอย่านอนดีกเดี๋ยวจะน็อคเอา ตั้งใจทำข้อสอบ ใช้เวลาให้คุ้ม จะได้ไม่เสียใจทีหลัง ขอให้น้องๆที่อยากเป็นลูกช้างสมหวังกันทุกคนนะจ้ะ<3<3 กระทู้นี้เราตั้งใจเขียนมากกกก หวังว่าน้องๆนะไดรับประโยชน์กัน ถ้ามีคำถามอะไรหรืออยากเขียนอะไรเพิ่มเติมบอกได้นะ^^

สู้ๆ สู้ตาย

เค้าว่ากระทู้นี้ "สู้ๆ สู้ตาย"..แล้วคุณล่ะ? โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


1 โหวต จากทั้งหมด 2 โหวตเลือก สู้ๆ สู้ตาย

33 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  1
  เพลงงง
  เพลงงง 58.9.144.7
  15 ก.ค. 59 12:57 น.
  ขอช่องทางติดต่อพี่หน่อยค่ะ อยากปรึกษา ^^
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. รบกวนเป็นในaskนะคะ Roseapplefishค่ะ
   ถูกใจ ตอบความเห็น
  2. 1-2
   guest
   นันทน์ญมน พูนยม
   นันทน์ญมน พูนยม 223.24.85.43
   16 ก.ค. 59 11:55 น.
   ติดต่อติดตามข่าวแบบไม่ตกข่าวติดต่อกับใครได้คะ กลัวตกข่าวโควต้า
   ถูกใจ ตอบความเห็น
  3. อ่านอีก 1 ตอบกลับความเห็นนี้
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  2
  เด็ก วิท 60
  เด็ก วิท 60 182.232.46.199
  15 ก.ค. 59 16:11 น.
  ขอบคุณครับ. มีประโยชน์มากๆเลย
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. ขอบคุณมากค่าา><
   ถูกใจ ตอบความเห็น
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  พี่ได้โควตา 01 รึเปล่าคะ ^^
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. ใช่ค่า^^
   ถูกใจ ตอบความเห็น
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  4
  ฟ้าใส
  ฟ้าใส 110.77.209.66
  15 ก.ค. 59 19:21 น.
  พี่ได้สมัครแพทย์โอดอทรึเปล่าค่ะ ??
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. ไม่ได้สมัครจ้า
   ถูกใจ ตอบความเห็น
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  5
  wnbt
  15 ก.ค. 59 20:19 น.
  พี่เตรียมตัวอ่านแบบจริงจังเดือนไหนอะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. ตั้งแต่เดือนเมษา แต่จะเริ่มตะลุยข้อสอบมชประมาณเดือนตุลาจ้า
   ถูกใจ ตอบความเห็น
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  กระทู้นี้ทำให้มีกำลังใจมากขึ้นไปอีก ขอบคุณมากนะพี่

  แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 15 กรกฎาคม 2559 เวลา 21:11 น.

  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. ยินดีค่ะ^^
   ถูกใจ ตอบความเห็น
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  7
  Ntmf27
  Ntmf27 49.49.250.201
  15 ก.ค. 59 22:25 น.
  ถ้าเกิดเรียนอยู่ที่กทมแต่ทะเบียนบ้านอยู่เชียงใหม่นี่สอบโควต้าได้รึป่าวค่ะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. รู้สึกว่าปีพี่จะไม่ได้นะ เหมือนเค้ากำหนดว่าต้องเรียนรรในภาคเหนือ3ปีอ่าค่ะ ลองดูในระเบียบการปีนี้ดูนะคะ^^
   ถูกใจ ตอบความเห็น
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอบคุณมากเลยค้าาา อยากได้ มช.เหมือนกันเลยค่ะ ไว้จะไปหาอ่านนะคะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. ขอให้ได้ให้โดนนะคะ^^
   ถูกใจ ตอบความเห็น
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ตามหากระทู้แนะนำวิธีเตรียมตัวสอบโควต้า มช มาตั้งนาน ในที่สุดก็เจอ ขอบคุณค่า
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. ขอบคุณค่า ดีใจที่กระทู้มีประโยชน์ค่ะ^^
   ถูกใจ ตอบความเห็น
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เพิ่งมารู้ตัวว่าตัวเองอยากเรียนหมอ......จะทันไหมคะเนี่ยย55555555555555555555555555(เลขห้ามีน้ำตาซ่อนอยู่)
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. ทันๆๆ ฟิตๆหน่อย สู้ๆจ้า
   ถูกใจ ตอบความเห็น
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  11
  อยากเข้าแพทย์ใช้.
  อยากเข้าแพทย์ใช้. 223.24.35.140
  17 ก.ค. 59 18:34 น.
  โควตานี่พี่หมายถึง เฉพาะภาคเหนือใช่ไหมค่ะ
  แล้วถ้าเด็กภาคอื่นอย่างหนูจะชอบได้แค่โครงการโอลิมปิก กับ อังกฤษเก่งๆ แล้วก็รอบกสพท. เลยใช่ป่าวค่ะสงสัยจังค่ะ.
  ว้าว
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. ใช่ค่า
   ถูกใจ ตอบความเห็น
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอบคุณเทคนิคดีๆนะค้า พี่ ^____^
   
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. ยินดีจ้า
   ถูกใจ ตอบความเห็น
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  13
  Meijizz
  Meijizz 1.1.146.7
  17 ก.ค. 59 20:28 น.
  สังคมนี้สรุปจริงๆอะ ไม่ใช่ว่าอ่านไดเแค่ ม.6 เราอยู่ ป.6 ยังอ่านเลย ดีมากๆถูกต้อง
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. ดีจริงๆว้าว
   ถูกใจ ตอบความเห็น
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เป็นกระทู้แก้บนที่ดีและมีประโยชน์มากจ้ะ ขอชื่นชมเลย ยินดีต้อนรับสู่รั้วม่วงจ้ะ เก่งมาก ความจรืิงรอบโควต้าเป็นรอบที่ง่ายมากกกที่สุดในทุกรอบแล้วค่ะ ถ้าตั้งใจอ่านและติดล่ะก็ สบายไปอีกเป็นปีเลย สิ่งเดียวที่ต้องเอาชนะคือตัวเองถ้าเรารู้ว่าเราไม่เก่งก็ยิ่งต้องทุ่มเท ไม่ต้องไปสนคนอื่น ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไรก็ได้ชื่อว่าทำเต็มที่แล้วนะคะ สู้ๆ ค่าเด็กแอด 60 พยายามทุกอย่างเพื่อความฝันนะคะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
  1. ขอบคุณมากค่ะพี่สำหรับความเห็นดีๆ^^ หนูจะพยายามเรียนให้จบนะคะตั้งใจ
   ถูกใจ ตอบความเห็น
 15. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ยินดีต้อนรับครับน้อง เจอกันในคณะนะ 555
  ปล.ขอชื่นชม เขียนดีมากๆเลย พี่ก็สอบติดจากโควตา 01 เหมือนกัน :) 
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  17
  Micky
  12 ส.ค. 59 23:32 น.
  เวลาจริงตอนจับกี่ ชม หรอคะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 3667060
ชื่อกระทู้ : รีวิวประสบการณ์สอบโควตามช+แนวทางการเตรียมตัวแบบไม่มีกั๊ก

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: