ไอศครีมสมุนไพร
ตั้งกระทู้ใหม่
จัดทำโดย
น.ส.ณัธฐิดา ชมสมุทร เลขที่ 9 ห้อง 6/12
นาย อลังการ ต่อเพ็ง เลขที่ 23 ห้อง 6/12
น.ส.ธัญญ์ฐิตา ธิติสิทธิโรจน์ เลขที่ 29 ห้อง 6/12
น.ส.มทิรา หงษ์เจริญ เลขที่ 33 ห้อง 6/12
น.ส.คชาพร ปฐมพัชรกิตติ เลขที่ 36 ห้อง 6/12
ความเป็นมาและความสำคัญของปัญหา
วัตถุประสงค์ของปัญหา
1.เพื่อดัดแปลงและแปรรูปสมุนไพรให้เกิดประโยชน์สูงสุด
2.แก้ปัญหาในการรับประทานยากของสมุนไพร
3.ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ สมมติฐานของการศึกษา สมุนไพรสามารถรับประทานโดยปราศจากรสขมได้ มีรสชาติอร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย ตัวแปรที่เกี่ยวข้อง ตัวแปรต้น ศึกษาค้นคว้า เรื่องสมุนไพร เกี่ยวกัประเภทของสมุนไพรที่ดักระหาย และวิธีทำไอศกรีม ตัวแปรตาม ผลที่ได้จากการศึกษาค้นคว้า เรื่องสมุนไพร เกี่ยวกัประเภทของสมุนไพรที่ดักระหาย และวิธีทำไอศกรีม ขอบเขตของศึกษา -อินเตอร์เน็ต -ห้องสมุด โรงเรียนสิรินธรราชวิทยาลัย -ผู้รู้ในท้องถิ่น
20 ความคิดเห็น
สับตะไคร้หยาบ
เอาอัญชันที่เตรียมไว้ใส่ในนม
กรองกากอัญชันออก
นำตั้งไฟอ่อนหรือกลาง ให้กลิ่นออกหลังจากนั้นปิดไฟและพักไว้ในหม้อ 10-15นาที
ระหว่างนี้ตีไข่แดงให้ขึ้นฟูและใส่น้ำตาล
เมื่อตะไคร้ได้ที่ก็นำมากรองออก
นำส่วนอัญชันกับตะไคร้มาผสมกัน
น่าสนใจมากมากเลยค่ะ ปักหมุด
น่าสนใจมากมากเลยค่ะ ปักหมุด
นำส่วนน้ำที่ผสมแล้วลงในไข่แดงที่เตรียมไว้
ยกไปต้ม ต้มประมาณ 10 นาที
นำไปบ่มประมาณ 2 ชั่วโมง
ก็จะได้ดังภาพ พร้อมรัประทาน
สามารถทำได้จริงหรอคะ ไม่ขมหรอ??
โอ้โห น่าสนใจจังวิธีทำก็ดูง่าย
กำจัดรสขมออไปได้ไหมคะ รสชาติเป็นอย่างไร
เปลี่ยนเป็นสมุนไพรชนิดอื่นจะมีวิธีทำที่ยากขึ้นไปไหมคะ
น่ารับประทานอย่างสูงเลยครับท่าน ไว้มีโอกาสจะลองทำดูน้ะ โดนจิตโดนใจมากๆเลยทีเดียว
น่าสนใจแต่ดูธรรมดาเกินไปค่ะ
น่ากินสุดในโลกาเลยค่ะ
เดลี่ควีนต้องร้องขอสูตร
จัดว่าเด็ด ต้องลอง -3-
It's look so very nice. so amazing!!!!!!!
จัดไปชุดใหญ่ไฟกะพริบๆ-บๆๆๆๆ หน้าตาธรรมดาแต่รสชาติอาจจะไม่ธรรมดา
น่ารับประทานมากลูก
ขอบคุณทุกความคิดเห็นค่ะ ทางคณะไปปรับปรุงนะคะ
น่าทานมากค่ะ จะไปลองทำนะคะ
โอโหสถานที่ถ่ายรูปสวยดีนะครับ
น่าสนใจมากๆเลยค่ะ
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?